HPG - Hòa hợp cùng phát triển (P2)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi sontiny, 08/10/2019.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
723 người đang online, trong đó có 289 thành viên. 00:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1790770 lượt đọc và 11717 bài trả lời
  1. sontiny

    sontiny Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/05/2007
    Đã được thích:
    15.284
    Tháng 11 này lò cao thứ 2 bắt đầu được đưa vào sử dụng.
    MOCBLUE68ckcoban1 thích bài này.
  2. MOCBLUE68

    MOCBLUE68 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    09/10/2019
    Đã được thích:
    2.803
    Mấy chú CL chú lại hót đầu vào giảm đầu ra tăng là giảm lãi đó bác
    sontiny thích bài này.
  3. HESMAN68

    HESMAN68 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2016
    Đã được thích:
    70
    Đồ sơn, hải hậu, quất lâm bác nhéb-)
    Nguoingoaick thích bài này.
  4. m_sieudn

    m_sieudn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/03/2011
    Đã được thích:
    22.972
    Sao nhiều bác trong này đầu tư mà nghĩ nông cạn thế nhi, cứ lấy đầu ra va đầu vào tưng ngày tưng thời điểm mà bảo nó tốt vs xấu. HPG la DN lớn ko phải là cái sạp bán đồ nhỏ lỏ mà đi tính đầu vào va đâu ra tưng ngày.
    P/s : Thuc tế một chút giá đầu vào nhập ngay đỉnh phải mua bq lại giờ vẫn còn đang lỗ sấp mặt, tiền mặt thì ko còn nhiều để mua thêm thì giá quặng có giảm nữa còn chịu giông như các chú chơi CK mua giá 30-35 giờ giá về 21-22 thấy rẻ lắm đầu vào giảm mạnh ma tiền tất tay hết ở giá 30 rồi thì giờ có rớt cung chỉ ngôi mà nhìn thôi. 2 nữa giá đầu ra DN là ký số lượng lơn từng thơi điểm, ko phải giá cao là đem ra bán được giá cao suy nghĩ sao ngây thơ nhỉ ??? Môi tưng thời điểm no chốt HD, lúc đó giá nó sẽ tinh vào cái thời điêm HD no chốt. May chú suốt ngày đánh T+, lướt quen rồi nhìn DN cung suy nghi theo lỗi T+ từng ngày thi po tay rồi :((
    :)) :)) :))
    chauvobangpd thích bài này.
  5. m_sieudn

    m_sieudn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/03/2011
    Đã được thích:
    22.972
    Để xét giá HPG thì phải xet về tinh hình chung của thế giới. Nên ko xem được mức độ vĩ mô ngành thì cần phải xem xét ở mức độ vi mô ngành. 2 nữa nhà máy DQ no chuẩn bị đi vào HD nhưng LN có thể ko tạo ra ngay vi giá nhập đầu vào khá cao dự trữ cho nhà máy DQ ở giá quặng 120, thì dù có làm tốt đi nữa thì LN sẽ ko được như mong đợi. Ít nhất là phải đến cuối năm 2020 khi mà HPG có dòng tiền ổn định, lượng hàng tồn kho giảm và mua được giá quặng giá rẻ bởi tình hình chung của nền kinh tế thì may ra mới tạo ra được LN tốt. Tôi đang tính ở điều kiện chuẩn là nên kinh tế vẫn đang phát triển và HPG tiêu thụ hết công suất, giả sử như tình hình kinh tế ko ủng hộ, hàng làm ra ko bán được hết còn tồn kho thành phẩm nhiều phải bán giảm giá để thu hồi vốn lúc đó giá cổ phiếu nó sẽ càng giảm nữa.
    P/s : Nên đứng ngoài xem xet tình hinh chung của thế giới no đang diễn ra ntn, tinh hình trong nước giá thép ra sao mà quyết định nên mua ít hay nhiều HPG. Còn ai an toàn thì vẫn cứ đợi nó cho mọi thông tin tốt lên rồi hãy mua cũng chưa muộn.
    zerocool8xbangpd thích bài này.
  6. bangpd

    bangpd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/02/2008
    Đã được thích:
    70.768
    Bác phân tích hay quá
    Tôi nghĩ may là Vnindex break out chứ nó mà break down thì HPG khó mà giữ dc giá 21
  7. sontiny

    sontiny Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/05/2007
    Đã được thích:
    15.284
  8. m_sieudn

    m_sieudn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/03/2011
    Đã được thích:
    22.972
    Đâu tư cổ phiếu là nói đên yếu tố thien thời đia lợi va nhân hoà.

    P/s : FPT nó hội đủ 4 yếu tố đó, ty suát LN 25%, thời đại 4.0 đang ủng hộ .. DT va LN tăng trưởng đều ... Nếu như nhung ai chưa mua được giá tốt thì canh giá về 40-45 mua vào đầu tư giữ 2-3 năm cứ khi no lên 80-100 ngon hơn rất nhiều.
    bangpd thích bài này.
  9. sontiny

    sontiny Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/05/2007
    Đã được thích:
    15.284
    Thời điểm này đang là lúc khó khăn nhưng đó cũng là cơ hội của hpg đánh chiếm thị phần. Mà fed cut ls nên tây sẽ mang tiền của nó sang đầu tư thị trường chuẩn bị đc nâng hạng như Việt Nam! và hpg đủ các tiêu chí để các anh mũi lõ tự tin đặt cửa, khi năm trc đạt ln kỷ lục là 8.6k tỷ trong khi các cty thép khác thua lỗ chổng vó. Năm nay cũng giống hệt như năm ngoái trong khi 9 tháng hpg lãi gần 5.6 tỷ thì có công ty thép chuẩn bị phá sản. Năm nay hpg sẽ chiếm thị phần tương đối trong Nam sau khi dn đã là vua thép ngoài bắc 5 năm nay
    m_sieudn thích bài này.
  10. m_sieudn

    m_sieudn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/03/2011
    Đã được thích:
    22.972
    Câu chuyện đánh thị phần là giành giựt đia bàn hạ giá thành sản phẩm. Muốn làm được điều HPG cần có nhưng yếu tố sau : Mặt hàng phải khác biệt hơn nhưng đơn vị khác, giá thành phải tốt hơn và đặc biêt là tiền lót tay phải nhiều hơn. Tranh giành thị phần nó có 2 chiến lược là ngặn han là đánh phủ đầu dung tiền manh để bóp chết đối thủ và dai hạn đánh từ từ đối thủ. Nhưng thực tế là HPG nó đang thiếu dòng tiền , thi để có tiền nó chi ra để tranh giành thi phần là 1 bài toán ko phải dễ chỉ chọn phương án thứ 2, nó khác xa vs DN nó đã có sẵn thi phần và chỉ đi mở rộng. Mạt khác giá cổ phiếu nó phu thuộc vào LN của DN nó làm ra trong tương lai, như tôi đã phân tích những bài viết ở trong thi trong ngắn hạn HPG khó mà có thể 1 bước lên mây chỉ là phải tốn it nhất 2-3 năm may ra luc đó mới ổn định.
    P/s : Các bác mua vao rồi thi phải cứ xác đinh răng 2-3 năm may ra giá HPG no mới tăng manh , còn trong ngắn hạn đung ky vong nó len 30-40 :)
    chauvo thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này