HPG - Hòa hợp cùng phát triển (P2)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi sontiny, 08/10/2019.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
748 người đang online, trong đó có 299 thành viên. 12:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1791202 lượt đọc và 11717 bài trả lời
  1. Kshatryas

    Kshatryas Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2007
    Đã được thích:
    405
    Thứ 2 khả năng cao là call M vì 2 hôm đi gần 10%, thứ 2 đi phát nữa là CTCK nó tự cut. Nói chung bác nào trường vốn hoặc có khả năng xoay thêm tiền mua là nhất rồi. Em múc 20k giá 25 bằng tiền M rồi nên không dám manh động nữa.
    buiduclong4trungshingmark thích bài này.
  2. Khongphailathatbai

    Khongphailathatbai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/11/2016
    Đã được thích:
    82
    Về bao nhiêu đây các bác?
  3. chichchoe36

    chichchoe36 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    09/10/2007
    Đã được thích:
    12.177
    Không có nhiều margin đâu bác, các nhà đầu tư khôn ngoan đều hạ tỷ trọng trước khi nghỉ tết. Vấn đề là hiệu ứng bầy đàn, mọi người bị tác động tâm lý nên bán ra mạnh. Hơn nữa, lái cũng có nhiều phe, có nhóm ôm hàng muốn thị trường đi lên nhưng cũng có nhóm đang lợi dụng để đạp xuống. Phiên ATC hôm nay thấy rõ có bàn tay của phe short, kê lệnh đè mạnh những cổ vốn hóa lớn để tác động chỉ số.
    Tình hình chung thì sẽ còn vất vả, chưa khởi sắc được ngay đâu. Tuần sau tôi sẽ canh vào hàng dần, giải ngân từng phần, chưa dám tất tay.
    Phamminhnhan2009 thích bài này.
  4. trungshingmark

    trungshingmark Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/10/2018
    Đã được thích:
    5.347
    khả năng cao là thủng 24 sau đó đi về lại 22-23 cũng có.
    --- Gộp bài viết, 31/01/2020, Bài cũ: 31/01/2020 ---
    nói chung là còn giảm mạnh đấy. chỉ có 1 cách là tiếp tục mua dể hạ giá vốn, mọi biện pháp khác đều không đảm bảo an toàn. Margin thì thôi các bác ah.
    Vinh22122017 thích bài này.
  5. Rosnovski

    Rosnovski Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/05/2010
    Đã được thích:
    1.035
    Nói thật các bác khó nghe, sẽ k có đáy khi chưa có vacxin
  6. chichchoe36

    chichchoe36 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    09/10/2007
    Đã được thích:
    12.177
    Vắc xin chỉ dùng trong trường hợp phòng bệnh, nghĩa là cho người chưa nhiễm bệnh sử dụng. Còn khi đã ủ bệnh thì không được phép dùng vắc xin nữa.
    Theo tôi thì chỉ cần có phác đồ điều trị là sẽ kiểm soát được dịch bệnh. Chờ ít hôm nữa xem sao.
    vibanxungdangRosnovski thích bài này.
  7. Vinh22122017

    Vinh22122017 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    16/01/2018
    Đã được thích:
    1.292
    Tình hình này dễ về 20 có khi thủng đấy. Anh em canh múc cơ hội 1000 năm
    trungshingmark thích bài này.
  8. quang_2017

    quang_2017 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/07/2017
    Đã được thích:
    1.180
    Agriseco: Nhà đầu tư trung hạn có thể mua cổ phiếu Dược, Thép, Ngân hàng trong cơn bão Corona

    CTCP Chứng khoán Agribank (Agriseco) vừa có báo cáo phân tích tác động của dịch bệnh virus Corona đối với TTCK Việt Nam.

    Tính tới sáng ngày 30/1/2020, đã có khoảng 7.800 ca nhiễm bệnh với 170 người tử vong do virus Corona đang bùng phát mạnh tại Trung Quốc. Thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo, TTCK Việt Nam mở cửa giảm hơn 3% phiên giao dịch đầu năm.

    Theo Agriseco, virus Corona khiến nhiều quốc gia đang hạn chế giao thương, hoạt động du lịch bị đình trệ, các doanh nghiệp kéo dài thời gian nghỉ Tết. Theo một số dự báo với tốc độ dịch hiện tại có thể khiến GDP quý 1/2020 của Trung Quốc có thể giảm đến 4-5% và cả năm 2020 giảm khoảng 1-2%, ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tại tỉnh Hồ Bắc (với thủ phủ và thành phố Vũ Hán) với dân số khoảng 60 triệu người, tương đương một quốc gia trung bình.

    Tại các quốc gia khác, như Thái Lan và Việt Nam chịu thiệt hại nặng nhất. Theo nghiên cứu của Haver và ANZ, trường hợp khách Trung Quốc trong 3 tháng tới giảm 75% có thể tác động làm giảm GDP Thái Lan khoảng 0,58% và của Việt Nam khoảng 0,37% trong năm 2020.

    [​IMG]
    nguồn: Agriseco

    TTCK sẽ diễn ra như thế nào trong đại dịch?

    Theo Agriseco, thống kê cho thấy có mối liên hệ giữa các trận đại dịch với chỉ số chứng khoán. Các trận đại dịch SARS, H5N1, H1N1 cho thấy TTCK thường giảm mạnh trong giai đoạn dịch bùng phát nhưng tăng trở lại ít nhất trung bình 8,5% sau đó 6 tháng. Ngoài ra, thống kê cũng cho thấy khi đại dịch đạt đỉnh thì cũng là thời điểm TTCK bắt đầu tạo đáy và tăng điểm trở lại.

    [​IMG]
    Trong các đại dịch trước, thông thường Index mất nhiều điểm nhất trong thời gian dịch cao trào kéo dài khoảng 6 tuần. Hiện tại dịch Corona đang ở giai đoạn cao trào được 1 tuần, do vậy có thể kỳ vọng áp lực giảm điểm sẽ kéo dài trong các tuần tới.

    Hiện tại nội tại kinh tế Việt Nam vẫn được đánh giá là ổn định, và các tiến bộ y học vừa được các nhà khoa học Hongkong, Úc, Mỹ nghiên cứu, có thể kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian dịch và đẩy nhanh quá trình hồi phục. Vừa qua, thị trường Mỹ và châu Âu đã giảm điểm từ trước trong thời gian chúng ta nghỉ Tết, với mức giảm vào khoảng 2%, nhưng đang hồi phục trở lại trong 2 phiên gần đây.

    [​IMG]
    Thị trường tăng lại sau các đại dịch


    Các ngành bị ảnh hưởng và cơ hội

    Trong các phiên vừa qua, thị trường chứng khoán thế giới cũng giảm tương đối với các mã bị giảm sâu nhất là hàng không với American, Delta Airlines, chuỗi khách sạn và nghỉ dưỡng Windy Hotels and Resorts... Quay ngược lại đại dịch SARS năm 2003, các ngành thiệt hại nặng nhất cũng là nhóm hàng xa xỉ, du lịch giải trí.

    Agriseco Research đánh giá dịch Corona hoành hoành thì ngành du lịch và dầu mỏ sẽ ảnh hưởng nặng đầu tiên. Với việc Trung Quốc đỉnh chỉ toàn bộ hoạt động du lịch tại Trung Quốc và nước ngoài, sẽ ảnh hưởng lớn tới các cổ phiếu có liên quan như các cổ phiếu vận tải hàng không, cảng sân bay vận hành du lịch, lữ hành, v.v..

    Ngành tiếp theo bị ảnh hưởng là dầu mỏ với việc đã giảm 10% trong 8 phiên gần đây. Việc tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chững lại cùng với ngành du lịch toàn cầu sẽ làm nhu cầu tiêu thụ giảm mạnh trong bối cảnh Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ dầu mỏ số một thế giới. Bên cạnh đó, các ngành bán hàng xa xỉ và ngành có tỷ trọng xuất khẩu lớn sang Trung Quốc cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng giai đoạn này.

    Trong khi đó, việc cấm biên giới có thể giúp một số ngành nhập siêu lớn từ Trung Quốc như xăm lốp, thép hưởng lợi trong ngắn hạn. Ngoài ra ngành y tế và hàng hóa thiết yếu có thể được tác động tích cực. Tuy nhiên ảnh hưởng tích cực tới các ngành nói trên là chưa rõ ràng.

    Hiện tại rất khó định lượng cụ thể tác động của dịch bệnh Corona do dịch vẫn đang quá trình lan rộng. Agriseco Research cho rằng việc VN-Index giảm mạnh 3,2% phiên đầu năm là phù hợp với tình hình cũng như diễn biến chung thế giới. Thị trường sau đó có thể giảm thêm khoảng 3-5% nữa trước khi bình yên và hồi phục trở lại.

    Đối với những nhà đầu tư ngắn hạn, rủi ro trong ngắn hạn là khó lường nên Agriseco Research đánh giá nên hạ tỷ trọng cổ phiếu để bảo toàn vốn, bán dứt khoát các cổ phiếu thuộc ngành bị ảnh hưởng như hàng không, du lịch, dầu khí.

    Đối với nhà đầu tư trung dài hạn, có thể tiếp tục chờ đợi thị trường giảm sâu hơn để mua tích lũy các cổ phiếu cơ bản tốt, không chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Corona như ngành Dược, Thép, Ngân hàng.

    Về cơ bản, Agriseco cho rằng đây là giai đoạn "trong nguy, có cơ"; cơ hội sinh lời vẫn xuất hiện trong bối cảnh hiện tại.
    Datvo đã loan bài này
  9. prometal

    prometal Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    18/07/2017
    Đã được thích:
    2.468
  10. trungshingmark

    trungshingmark Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/10/2018
    Đã được thích:
    5.347
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này