HPG - Hòa hợp cùng phát triển (P2)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by sontiny, Oct 8, 2019.

Thread Status:
Not open for further replies.
308 người đang online, trong đó có 123 thành viên. 06:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. HS2007

    HS2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 31, 2019
    Likes Received:
    5,294
    Tháng 2/2020 cầu thép thành phẩm yếu đi nhung HPG có thể chọn phương án bán 300 k thép thành phẩm vì giá thành thấp hơn thị trường 20%, nhung trong tình hình này để đạt 300 k thì phải trả giá hay phải giảm mạnh giá bán đồng nghiac với lợi nhuận giảm mạnh và pa này không khả thi. Hiện nay giá bán thép chưa giảm, đồng nghĩa với việc HPG không đặt mục tiêu ngắn hạn là sl bán thép thành phẩm phải cao mà ở mức khiêm tốn cũng được ( dao động 220 k ) nhưng quan trọng là bán phôi cho các công ty và có thể dễ dàng tiêu thụ hết phôi mà không ảnh hưởng giá bán thép thành phẩm. Cho nên chỉ tiêu bán thép thành phẩm với số lượng nhièu nhâgts không phải lúc nào cũng là phương án khả thi, HPG chắc có chiến thuật tăng dần thị phần thay vì đột ngột tăng mahj thi phần sẽ trả giá đắt về pa tài chính. Mục tiêu cuối cùng là lọi nhuận, là không có hàng tồn kho cho nên trong ngắn hạn pa đẩy mạnh bán phôi mang tính khazr thi rất cao.

    Toàn bộ tài sản cố dịnh giai đoạn 1 của HPDQ đã đưa vào khầu hao và trả lãi vay từ Q4/2019 ( trừ cảng HPDQ ), điều đó chứng tỏ hoạt động lò cao 1 và 2 đã hoạt đông xuon sẻ và có lãi và đủ sức trả nợ vay từ Q4/2019.
  2. chuyengiabatdinh93

    chuyengiabatdinh93 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 15, 2014
    Likes Received:
    2,720
    Bác cũng nên lưu ý 1 chút là Q4/2019 lượng tiêu thụ tăng mạnh nhưng LNST mảng thép lại giảm. Cho nên nếu bác quan tâm EPS thì nên để ý thêm giá quặng và giá bán nữa.
    ttvnoldangky and trungshingmark like this.
  3. trungshingmark

    trungshingmark Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 2, 2018
    Likes Received:
    5,347
    giá vốn quặng của quý 4 bác nhé! thép của quý này.
  4. nghoang265

    nghoang265 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 3, 2017
    Likes Received:
    521
    Sao Topic 881 trang rồi mà chưa bị đóng nhỉ
  5. ttvnoldangky

    ttvnoldangky Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 4, 2008
    Likes Received:
    3,579
    Bác phán chuẩn. Trong khi giá thép trong nước giảm tầm 15% so với cùng kỳ (cùng kỳ: 13tr050k/tấn, giờ là 11tr950k/tấn) còn giá quặng thì sêm sêm năm trước, cho nên, tiêu thụ phải tăng ít nhất 25-30% mới giữ cho lợi nhuận từ mảng thép không giảm.
  6. Nguoingoaick

    Nguoingoaick Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 8, 2017
    Likes Received:
    4,379
    Đang dịch nCoV nên nếu sản lượng có thấp cũng k có gì bất ngờ, nhưng k thể thấp hơn 200k tấn dc, khoảng 220-230k là hợp lý, chưa kể XK và phôi thép nhé.
    Càng khó thì thị phần HP sẽ càng tăng mạnh mẽ.
    Đầu tháng 2 đã XK 19k tấn thép XD đi Canada rồi.
    vietsky1507 and sontiny like this.
  7. chuyengiabatdinh93

    chuyengiabatdinh93 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 15, 2014
    Likes Received:
    2,720
    Vậy thì giá bán có tăng đấy bác.:D Thực tình thì cái em quan tâm nhất bây giờ là việc có gia hạn thuế tự vệ hay không và mức thuế sau khi gia hạn( nếu có) là bao nhiêu bác ạ.
    trungshingmark likes this.
  8. giataicuame93

    giataicuame93 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 12, 2017
    Likes Received:
    3,533
    Em cũng đang mong cái này :D
    --- Gộp bài viết, Feb 17, 2020, Bài cũ: Feb 17, 2020 ---
    Hiện tại giá thép của hpg vẫn rẻ hơn giá thép của TQ vài %, đủ sức cạnh tranh sòng phẳng. Tuy nhiên vẫn thích cái gia hạn này
  9. giucgia

    giucgia Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 2, 2011
    Likes Received:
    1,230
    khi bắt đầu nghiên cứu về HPG để xem có nên đầu tư hay không, tôi nhận thấy trong phân chia thị phần ngành thép còn có khoảng 32% thị phần dành cho các doanh nghiệp khác( đây là những doanh nghiệp nhỏ lẻ, không nhiều tên tuổi, quy mô nhỏ). Như vậy dư địa của HPG đánh chiếm không phải là ở các doanh nghiệp lớn đang nắm giữ thị phần tương đối- vì như vậy sẽ rất lâu- mà là ở 32% thị phần này. Cùng với đó là sự bảo hộ thép của chính phủ ngăn chặn sự xâm nhập của thép Trung Quốc.
    Cần nhìn nhận khách quan là trong 2 năm qua HPG gặp nhiều bất lợi khách quan: giá quặng tăng cao do vỡ đập, dịch covid 19. Nhưng những cái khách quan ngắn hạn sẽ qua đi. Quan trọng là nội lực doanh nghiệp có đủ tốt để đánh chiếm thị phần cua các doanh nghiệp khác hay khong.
    Tôi đồng ý với bác chủ, hết năm nay mới tính chuyện có nên tiếp tục nắm giữ hay tháo chạy. Niềm tin của cá nhân tôi vẫn mãnh liệt lắm, nằm trong xu thế của các DN Việt Nam chiếm lĩnh thị trường Việt: VNM, MCH, CTD tại sao mình không đặt cược cho HPG với thị trường thép còn đang manh mún rơi rớt 32%
    cavicovn, sontiny and Nguoingoaick like this.
  10. Nguoingoaick

    Nguoingoaick Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 8, 2017
    Likes Received:
    4,379
    Đồng ý với bạn về việc chiếm thị phần của các DN nhỏ lẻ.
    Bạn dùng từ tháo chạy nghe kinh quá. 6 tháng cuối năm 2020 và năm 2021 mới là thời điểm HP gia tăng thị phần mạnh mẽ và LN tăng trưởng vượt bậc.
    Với 1 DN có định hướng rõ ràng trong 3-5-10 năm tới thì có gì phải lăn tăn.
    sontiny and giucgia like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page