HPG - Hòa hợp cùng phát triển (P3)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi sontiny, 18/05/2020.

1541 người đang online, trong đó có 616 thành viên. 23:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1685352 lượt đọc và 8883 bài trả lời
  1. HS2007

    HS2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/01/2019
    Đã được thích:
    5.263
    - Cũng cần xem xét yếu tố nước ngoài bán ròng, tuy nhiên không phải cứ nn là tốt, có rất nhiều ông Tây quan liêu, tuy nhiên tôi cũng phải cảm ơn ông tây khi các ông đó bánmanhj hpg ở giá 16 k và tôi đã có dịp băgts đáy rất thành công.

    - Rồi sẽ có nhiều ông Tây phải mua hpg với giá trên 30 k

    - Thực tế , nếu để ý, ta thấy có những quĩ tên tuổi đã bán bớt hpg các đây 1 - 2 năm và sau đó phải mua lại với giá cao hơn.

    - Chúng ta cần xem xét là hầu như ban lãnh đạo chủ chốt hpg không bán ra trong nhiều năm nay và thậm chí còn mua vào dưới nhiều hình thức khác nhau, liệu họ có dại không ? họ biết rõ họ hơn nhiều các ông tây quan liêu
    ttvnoldangky đã loan bài này
  2. chungdq

    chungdq Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2007
    Đã được thích:
    198
    Hy vọng được như tính toán của bác, nhưng tôi thấy hơi lạc quan quá thì phải, vế thứ 2 là 9500 tỉ cho thép dài thành phẩm và ống thép không biết bác lấy con số ở đâu, năm năm dự định hơn 9K tỉ có cộng cả bán phổi + nông nghiệp + ngành khác rồi. thứ 2 bán phôi và HRC 3,5M tấn cho 3500 tỉ là bác đặt giả thuyết giá phôi sẽ được như bây giờ tức khoảng 1M 1 tấn phôi biên tầm 8 9% nhưng tôi nghĩ giá phôi bán được hiện nay là nhất thời, HRC thì có thể được chứ phôi thép dài thông thường các năm các nước đem đi xuất khẩu biên rất thấp 2 3% thôi chủ yếu xuất để đẩy full công suất( Các công ty TQ các năm trước còn được trợ giá để xuất khẩu dưới giá thành).
    Về cơ bản hy vọng được như bác nói nhưng cũng không nên kỳ vọng quá cao. Tôi thấy sang năm 12K LNST là mãn nguyện rồi. Gía quặng cao quá hic.
    dragon16188ttvnoldangky thích bài này.
    HS2007ttvnoldangky đã loan bài này
  3. ttvnoldangky

    ttvnoldangky Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    3.564
    LNST 4 quý gần nhất hiện giờ là 8700 tỷ. Nếu năm sau đạt 12000 tỷ thì cũng tăng 38%, cũng ngon bác nhở. Em là dân T+ nên không quan tâm nhiều. Ổn áp thì mua và giữ, không thì bán.
  4. chungdq

    chungdq Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2007
    Đã được thích:
    198
    Bác cứ khiêm tốn, room này bác giữ số liệu nhiều năm nhất rồi. Bác chắc là bên phân tích của công ty nào đó à. Tôi nhớ từ hồi room của bác gì mrmususu gì đó là bác đã cho nhiều biểu đồ rồi.
    HPG nói chính xác thì bây giờ không phải là giá thấp rồi. PE trung bình các năm của HP khoảng tầm 8, thấp khoảng 5 cao nhất cũng chỉ tầm 12. Hiện tại như PE theo 4 quý gần nhất tầm 9.5 thì không phải là rẻ nữa. Nhưng HPG đang được đặt trong bối cảnh 1 đống tài sản cố định vừa được đầu tư bắt đầu hái quả nên 9.5 cũng không gọi là đắt. Bây giờ ai tin tưởng vào khả năng lãnh đạo và bán hàng của HPG thì vẫn vào được bình thường thôi. Nhưng cũng tránh những dự báo quá lạc quan mua giá quá cao ảnh hưởng tới biên đầu tư dài hạn. Hồi nó về 16 vào tháng 3 thấy chẳng có ai đưa dự báo về lợi nhuận cả :D
    dragon16188, LINHPLC, Mhoang792 người khác thích bài này.
  5. netxe2009

    netxe2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/08/2009
    Đã được thích:
    2.943
    Kệ NN đi, cổ như HPG là cổ thị trường, quỹ nào cũng có 5-10tr cổ là ít nhiều vài chục triệu nên hoạt động mua bán diễn ra tấp nập là chuyện bình thường. Bán nhiều lại càng hay room thoải mái, tạo thanh khoản và khi tiền Tây to vào lúc đó những con rộng room và volume cao như HPG mới đc lợi.
    dragon16188 thích bài này.
  6. ttvnoldangky

    ttvnoldangky Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    3.564
    "Hiện tại như PE theo 4 quý gần nhất tầm 9.5 thì không phải là rẻ nữa. Nhưng HPG đang được đặt trong bối cảnh 1 đống tài sản cố định vừa được đầu tư bắt đầu hái quả nên 9.5 cũng không gọi là đắt" => mịa kiếp, cái này bác phán chuẩn đến từng centimet. Em ngưỡng mộ bác.

    Em không phải dân phân tích ở các công ty chứng khoán và em chưa hề làm phân tích ngày nào. Em ở công ty bán module phần mềm phân tích, thống kê. Em chào hàng cho các công ty chứng khoán, nhưng phần lớn họ: (i) không thích, (ii) *** thèm tiếp vì họ là chuyên gia trong lĩnh vực này rồi => nên đang đói thối mồm và sử dụng dữ liệu mô phong cho khách hàng để lướt T+ kiếm ăn qua ngày thôi bác.

    Module phần mềm của bên em thì cũng có chức năng dự báo, dự đoán, nhưng em chưa bao giờ giới thiệu cho khách hàng vì thấy nó funny thế nào ấy. Thầy em bảo, nhà đầu tư ở ba đăng cấp:

    Cấp I: ra quyết định dựa trên những thông tin cũ rích và không đầy đủ (including me)
    Cấp II: ra quyết định dựa trên những đang lưu truyền trên thị trường, cập nhật thường xuyên.
    Cấp III: Dự báo được tương lai và ra quyết định dựa trên những dự báo đó.

    Cấp I: đủ ăn (em); Cấp II: sống nhàn hạ; Cấp III: đẳng cấp xã hội.

    Bác có biết ai cần dùng Statistical computing software trong chứng khoán giới thiệu em cho đỡ đói nhé.

    Thank bác!
    Con_ong_trumchungdq thích bài này.
  7. HS2007

    HS2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/01/2019
    Đã được thích:
    5.263
    - Q3 và Q4 năm nay đạt hơn 6000 tỷ, cả năm 2020 sẽ đạt hơn 11.000 tỷ, cho nên mục tiêu 12k cho 2021 là quá phi thực tế. Ban lãnh đạo hpg cũng sẽ k đặt kế hoạch như vậy
    ttvnoldangky đã loan bài này
  8. Monkey6886

    Monkey6886 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/08/2019
    Đã được thích:
    5.597
    Bác cứ phân tích như vậy e thấy cám ơn bác rất nhiều, còn ai mua, a bán thì kệ, tùy cảm thụ và mục đích của từng nhà đầu tư, còn việc kiếm tiền cứ để ban lãnh đạo HPG lo bác nhỉ, với giá này a e nào mà bắt đáy ở mức 17 và 18 cũng ăn được khoảng 12 giá rồi. Thanks bác rất nhiều về những phân tích của bác.
    Con_ong_trum, sontinyttvnoldangky thích bài này.
  9. netxe2009

    netxe2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/08/2009
    Đã được thích:
    2.943
    Bạn đang đi đúng hướng cứ giữ được như vậy thật kỷ luật, ít bị tác động bởi đám đông, tập trung VN30, tránh lỗ, ko sớm thì muộn cũng gặt hái thành công thôi. Nhìn Nasdaq 10 năm qua tăng 10 lần mới thấy mấy ông FA chắc gì ngon hơn mua Index :)
    dragon16188Mhoang79 thích bài này.
  10. ttvnoldangky

    ttvnoldangky Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    3.564
    FA là từ viết tắt của Fu.cking Alone (thủ dâ.m) đúng không bác?

Chia sẻ trang này