HPG - Hòa hợp cùng phát triển (P4)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by batdongsan68, Oct 30, 2020.

731 người đang online, trong đó có 292 thành viên. 07:11 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. dinhtuan1303

    dinhtuan1303 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 11, 2014
    Likes Received:
    704
    Xuốg nữa. Về 30 múc tẹt ga
    Con_ong_trum and mucangchai09 like this.
  2. mucangchai09

    mucangchai09 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 6, 2020
    Likes Received:
    1,395
    Cụ đợi xuống hẳn 20 xúc cho bõ
    beginner2020 and Con_ong_trum like this.
  3. sexmovie

    sexmovie Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 6, 2008
    Likes Received:
    11,509
    Mỗi ngày bán ròng 5tr cổ thì chừng nào hết 76,5 tr cổ nhỉ?
    Con_ong_trum likes this.
  4. Con_ong_trum

    Con_ong_trum Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 11, 2020
    Likes Received:
    22,568
    Bửa nay 17/12 Còn 8 ngày nữa là 25/12. Cuối tuần sau sẽ là hạn chót thằng Pen trum 3 nó bán.
    em cao 1m8 giò em dài, nên nhảy lên nhảy xuống nhanh lắm. Các bác nào chân ngắn thì cứ ngồi êm trên đó đợi tin tốt thôi nhé!
    Chúc mng tỉnh táo giao dịch thắng lợi.
    Phiên ATC bà con chán ko mua bán nên khớp có 5tr.
    P/s thị trường lạ lùng.
  5. Investor_1

    Investor_1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 26, 2006
    Likes Received:
    5,578
    Phiên nay đạp chốt PS đáo hạn thôi, tây bán 5tr ăn thua gì
    Con_ong_trum likes this.
    Investor_1 đã loan bài này
  6. HS2007

    HS2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 31, 2019
    Likes Received:
    5,265
    HPG GẶP RẤT NHIỀU THUẬN LỢI VÀ K CÓ TRỞ NGẠI NÀO :

    - Trước hết bình luận v/v BTC Mỹ cho VN là nước thao túng tiền tệ :
    + Nhận xét khách quan thì vn k thao túng tiền tệ hay làm yếu đi VND để xk nhiều hơn, đặc biệt là vào tt Mỹ.
    + Các nhà hoạch định chính sách tiền tệ đã tính toán rằng việc làm suy yếu VND là hại nhiều hơn lợi vì nó làm gia tăng nợ VN phải trả cho nn về ngoại tệ, quốc gia tăng nợ nhiều hơn và cộng đồng dn tăng nợ nhiều hơn;
    + VN xk đi các nước chủ yếu nhờ lợi thế nguồn nhân công giá rẻ và hệ thống chính trị ổn định, giá thành xk cạnh tranh cho nên k cần thiết phải giảm giá VND, thực tế là như vậy, trên tt có dư thừa ngoại tệ bao nhiêu thì nhnn thu mua hết ;
    + Mỹ ra tín hiệu như vậy khi thấy hàng xk vn không ngừng tăng lên, tuy nhiên nhân tố này hầu như k đe doạ công ăn việc làm của người Mỹ. Nhìn chung hầu như tất cả hàng hoá vào Mỹ không cạnh tranh với hàng nội địa của Mỹ ;
    + Tuy nhiên phải hiểu rằng , Mỹ ra tín hiệu như vậy đê đề cao vai trò của họ làm cho VN có lợi và về phía VN cũng phải có những hành động thương mại, đầu tư làm gia tăng quyền lợi của Mỹ ;
    + VN phải nhập nhiều hh từ Mỹ, pahi uu tiên cho Mỹ đầu tư vào VN. Trong các năm qua, VN đã ưu tiên cho dn Mỹ đầu tư cac da tỷ đô vàolinxh vực dàu khí , điện sạch, và từng buow mua vũ khí Mỹ và tin rằng VN cũng pair có những động thái tăng lên trong tương lai;
    + Mỹ k có chủ trương làm khó vn như TQ vì họ xác định VN là 1 đồng minh tin cậy của họ trong quan hệ với TQ, cho nên xk VN vào Mỹ sẽ k bị ah. Với ngành thép vn, lượnghangf xk vào my rất ít do họ đã áp dụng thuế xuất nk 25% cho ngành thép của họ nên ngành thép VN k bị ah.
    - Gần đây có chuyện giá quặng tăng cao , tăn từ 120 USD/t lên 150 và có lẽ khó tăng tiêpts, nhưng giá than mỡ lại giảm 40%, do đó yếu tố tăng giảm này bu vào, cộng với giá thép liên tục tăng vẫn làm cho biên lnst của hpg tang lên cho tất cả sf thép của hpg do hpg sx từ a-z.
    - Hôm nay, lướt đọc các tin về quan hệ thươngmai Trung - Úc thì thấy quan hệ này chưa dịu, TQ chưa cho các dn của Mình mua than mỡ từ ÚC nhưng có lới lỏng việc nk than cộng với các tiêu chuẩn giảm đi. Động thái này làm cho giá thành sx thép của TQ tăng lên. Vì TQ là nhà sx thép lớn nhất thế giới cho nên TQ quyết định giá thép trên tt thế giới, và chứng nào căng thẳng Trung - Úc và chứng nào TQ k cho dn của mình nk than úc thì giá thành sx thép của TQ khó mà hạ thấp như trước được mặc dù giá quặng có thể giảm.
    - Giá thép thế giới tăng, giá nguyên liệu quặng, thép phế tăng lên nhưng giá than giảm, tuy nhiên với những doanh nghiệp k có công nghệ sx phôi từ lò cao mà lò điện hoặc với những dn chỉ nhập phôi về bán thì sẽ k đuwocj hưởng lợi từ việc tăng giá thép nữa và họ có thể gặp rủi ro khi giá nguyên liệu giảm cho nên ở thời điểm này có thể với những dn đó họ phải hạ thấp hàng tồn kho để tránh rủi ro.
    - Còn với hpg sx công nghệ lò cao từ a-z với giá thành thấp hơn trong nước và thế giới từ 20-40% thì vẫn được hưởng lợi nhiều từ việc TQ k cho dn nk than mỡ từ úc.
    - Giá quặng tăng thì k ah đến ln, còn nếu giá quặng giảm thì ban đầu có thể giảm do giá thép giảm mà nguyên liệu đầu vào mua cao nhưng tác động này k làm cho hpg lỗ mà chỉ là giảm bớt ln, tuy nhiên giá quặng khó giảm đột ngột mà nếu có giảm chie là từ từ và neo đậu ơ mức 130 -140 nhưng cần nhớ rằng chính phủ rất nhiều nước đang có cs kích cầu, đầu tư nhiều vào hạ tầng cơ sở để giải quyết nạn thất nghiệp do covid gây ra.
    - HPG sẽ thu được khoản ln vô cùng lớn trong quí 4 này do sl tiêu thụ tăng lên cộng giá bán liên tục tăng nhưng có lẽ do chính sách thận trọng thì với chính sách bình quân gia quyền cho hàng tồn kho, hpg sẽ đẩy 1 phần giá mua cao cho quí 4 để quý sau giá nguyên liệu đầu vào thấp xuống nhưng hpg vẫn có lnst 4500 tỷ.
    - Chúng ta cần nhớ rằng hpg mới chỉ khai thác 1 phần công suất hiện có :
    + Lò cao số 4 khởi động t12 và chạy xuôn xẻ từ quí 1/2021 và cho sl thêm 300 K tấn phôi ;
    + hrc cũng ngày cang gia tăng sl. Công suất 10.000 tấn ngày, hiện nay mới ở mức 7000 k ;
    + lò cao số 1, 2, 3 tại DQ vẫn tiếp tục tăng sl thêm 10%, phôi có thể tăng thêm 10% nưa co tăng cường trộn thép phế liệu ;
    + HFHD vẫn tiếp tục gia tăng sl do đã hoàn thành các công đoạn cải tạo nân g cấp và có thể cho thêm 10% sl sx ;
    + Các nm ống thép và tôn mạ sẽ chạy hết công suất do có nguồn hrc nội bộ giá rẻ.
    - Chúng ta sẽ thấy hpg dễ dàng đạt 4500 tỷ trong quí 4 và quí 1/2021 đạt trên 5000 tỷ, EPS có thể đạt 6.500 đ/cp. Bây giờ đã là thời điểm cuối năm, cho nên việc tính toán các chỉ số ck là tính cho năm 2021.
    - Giá hpg tăng nhiều trong thời gian qua, nhưng cần lưu ý rằng tăng liên tục ở giai đoạn giá hpg rất thấp. Với giá cả hiện nay, cộng với tốc độ tăng trưởng dt, ln 40%/năm thì chưa thấy có dn này địch được, giá hpg vẫn rẻ, tôi chưa thấy được dn nào có độ hấp dẫn như hpg, cho nên tôi đã mua thêm cho hôm nay vì nó là co hội tốt .
    Chưa biết giá có xuống k nhưng giá hôm này là đẹp rồi, mua và cất tủ và chờ 30 ngày nữa khi hpg công bố ln thì giá sẽ khác.
    - HPG bây giờ chỉ lo làm tiếp giai đoạn 3 DQ và tập trung vận hành các hệ thống dây chuyền thiết bị cho xuôn sẻ còn k phải lo thị trường tiêu thụ, với giá thành sx thấp và chất lượng cao thì k bao giờ lo hàng tồn kho, có kẽ chug ta ít gặp dn nào có thuận lợi như hpg
    kimthu89, s2010dinhtuan1303 đã loan bài này.
  7. hanghieu83

    hanghieu83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 21, 2016
    Likes Received:
    1,289
    Dự có thể có giá đó đấy cụ, chúc cụ may mắn,
    Con_ong_trum likes this.
  8. HS2007

    HS2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 31, 2019
    Likes Received:
    5,265
    Tây đã bán nhiều từ giá 14k cho tới nay, Tây bán có cái hay là được lướt sóng thêm, tuy nhiên có thể Tây đã bán được 60% rồi. Với tốc độ 5 triệu /này thì chỉ 6-7 ngày nữa thôi và nếu giá hpg xuống thấp nữa thì tốc độ bán càng nhanh. Không nên sợ Tây bán ròng với cf hpg mà hãy biến nguy thành cơ.
  9. zuczich

    zuczich Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2007
    Likes Received:
    777
    Cẩn thận giá HSG bằng HPG. Lái bên HSG lì thật do giá vốn thấp
    Mhoang79 likes this.
  10. ma_bu

    ma_bu Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 18, 2010
    Likes Received:
    184
    Con_ong_trum likes this.

Share This Page