HPG - Hòa hợp cùng phát triển

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by sontiny, Jul 25, 2019.

368 người đang online, trong đó có 147 thành viên. 05:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Dragold

    Dragold Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 7, 2016
    Likes Received:
    65,700
    Tư duy thế này thì còn kẹp dài dài.
    trungshingmark and chauvo like this.
  2. u23vn

    u23vn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jan 26, 2018
    Likes Received:
    1,386
    Hôm nay tây da vàng da đen bán cho tây da trắng da nâu 2 triệu cổ + hơn triệu cổ của ta da vàng = hơn 3 triệu cổ. Vậy là tây lông gom ròng cả gần chục phiên nay cũng khơ khớ. Tuần sau hi vọng ta da vàng nào chán thì up bô nốt tây lông để gom xong nó tạo sóng một thể. Đợi lâu quá =)))
    chauvo likes this.
  3. zombiecoco

    zombiecoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 1, 2016
    Likes Received:
    250
    NPT/TTS của MWG thường giao động khoảng 65 - 70%, nhiều hay ít phải so với các DN cũng ngành và chính bản thân MWG những kỳ trc xem có ổn ko. Nếu chỉ nhìn độc lập và thấy cao thì chắc ko ai đầu tư vào các DN xây dựng với nợ thường chiếm tới 90% tổng NV.
  4. trungshingmark

    trungshingmark Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 2, 2018
    Likes Received:
    5,347
    cái đó còn tùy vào tư duy đầu tư của bác, nếu bác muốn đầu tư mạo hiểm thì cứ vào các công ty mà lãi sau thuế hàng chục năm mới bằng tổng nợ.
  5. zombiecoco

    zombiecoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 1, 2016
    Likes Received:
    250
    Lấy
    Lấy số thời kỳ so với số thời điểm ??? Mức nợ cao thế này MWG đã duy trì hàng chục năm nay ? Theo bác thì nếu MWG ko vay nợ mà có lãi 1 tỷ/năm thì đáng để đầu tư hơn ?(lãi st > tổng nợ)
    trungshingmark likes this.
  6. chauvo

    chauvo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 2, 2016
    Likes Received:
    2,704
    Trong giai đoạn kinh tế khó lường thì mình ưu tiên cty ít nợ, còn khi kinh tế tăng trưởng nóng thì khác
    trungshingmark likes this.
  7. zombiecoco

    zombiecoco Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 1, 2016
    Likes Received:
    250
    Theo mình thì giai đoạn nào thì cũng nên ưu tiên công ty ít nợ, nhưng ít hay nhiều cần so với các cty cùng ngành do đặc thù từng lĩnh vực. VD như các cty kd khu vui chơi giải trí hay bến xe như DSN, WCS... nợ thấp mà cổ tức tiền mặt hàng năm cao, tuy nhiên đều đều khó tăng trưởng. Bản thân HPG mà ko tăng vay nợ, chỉ dựa vào LN tích lũy thì bao giờ mới làm nổi DQ, thị phần lúc đó còn lại bao nhiêu ???
    trungshingmark and hung6310i like this.
  8. trungshingmark

    trungshingmark Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 2, 2018
    Likes Received:
    5,347
    úi bác hiủ lầm ý em rồi. em đang nói chung chung thôi. chứ MWG cũng không quá mạo hiểm đâu nợ/ lợi nhuận sau thuế chỉ có 6.2 thôi. Nói chung cũng khá cao nhưng không tới nỗi quá mạo hiểm. Ý em nói là những con khác cơ.
    chauvo likes this.
  9. hung6310i

    hung6310i Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 3, 2005
    Likes Received:
    113
    Em lại thấy nợ ko phải vấn đề lớn vì suy cho cùng, ngân hàng thẩm định kĩ mới cho vay lớn gần bằng hoặc hơn cả vốn chủ. Nếu không tiềm năng cũng như không được các quỹ lớn tạo niềm tin cùng với kế hoạch kinh doanh thuyết phục thì ngân hàng cũng suy xét nhiều.

    Ngành bán lẻ sau hơn 10 năm nay đã có biết bao doanh nghiệp đình đám tham gia vào cuộc đua và bao nhiêu anh hùng đã ngã xuống mất tăm mất tích. MWG ví như con tinh trùng mạnh nhất. Thị phần bằng mọi giá phải dành được. Khi các đối thủ đã ngã xuống thì rộng đường rồi. Giờ là cuộc đua tam mã. Chỉ sợ tay chơi mới ưu việt hơn tham gia

    Theo trường phái đầu tư giá trị thì MWG có nhiều sự cạnh tranh, chưa tạo được con hào vững chắc, thị giá tăng nhanh không mua được biên an toàn, chỉ mua theo kì vọng tương lai. Chỉ cần một quý kém khả quan là thị giá sụt mạnh. Tương lai là thứ không đoán định được. Tuy nhiên không thể phủ nhận là MWG làm giàu cho nhà đầu cơ khá nhiều, em cũng có một thời gian ra ra vào vào, cảm giác khá là yomost.

    Giờ cp mà đáp ứng đủ các tiêu chí đầu tư giá trị thì em thấy có VEA - một dạng holding mà do cơ chế bỗng nhiên được cho nắm giữ một loạt đại gia liên doanh ô tô. Con hào kinh tế của nó khá sâu, tiền mặt khủng, lãnh đạo đang thay máu...Dạng con lai này P. Lynch có phán nếu tìm được thì bán nhà bán cửa mà mua hehe. Nói chung cũng đáng quan tâm
    Last edited: Sep 20, 2019
  10. Vinh22122017

    Vinh22122017 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jan 16, 2018
    Likes Received:
    1,292
    Cụ này oánh chứng chắc toàn cắt lỗ. HPG người ta mua 4x thì chắc cắt lâu rồi, Nếu ko có gì đặc biệt thì HPG sẽ tạo mô hình 3 đáy có thể giảm sâu hơn chút nữa để khuyến khích anh em cắt lỗ hết đi.
    Rồi nó sẽ lên 3x và quan điểm của riêng em là cứ ôm kệ cho chúng nó diễn
    trungshingmark, chauvo and hung6310i like this.

Share This Page