HPG- Hoà Phát Chỉ Phát Ko Hoà (P10)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by batdongsan68, Oct 31, 2021.

1442 người đang online, trong đó có 577 thành viên. 18:56 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. faith

    faith Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 12, 2018
    Likes Received:
    1,688
    Em nghĩ lượng lớn người tham gia ck tư tưởng lướt nên hàng như HPG bị loại khỏi danh sách.
    A_Tun, gadabong and Mhoang79 like this.
  2. tuan168

    tuan168 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 7, 2021
    Likes Received:
    1,482
    giá thép bên khựa 2 ngày nay lại đg tăng lên r... ae cẩn thận kẻo mất hàng
    A_Tun likes this.
  3. denhatbon

    denhatbon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 25, 2019
    Likes Received:
    325
    HPG bị bỏ lại cũng 1 phần do bác Long chia tách cổ phiếu nhiều quá, em thấy chia cổ tức = cổ phiếu nó vô nghĩa với nhà đầu tư cá nhân, cứ để ít cổ phiếu thôi, để thị giá lên vài trăm ngàn rồi list sàn Mỹ luôn. Mới được 2-3USD/cp là đã chia tách. Giờ thì bị vướng vốn điều lệ k mua cổ phiếu quỹ được nữa nên lượng freefloat cao khiếp. Hy vọng 2022 và mãi về sau bỏ luôn cái trò chia cổ tức bằng cổ phiếu đi, đã hơn 4 tỷ cổ phiếu rồi, việc chia thêm nữa nó vô nghĩa và hạ thấp tầm doanh nghiệp lắm. Cứ để thị giá chạy tới 200-300k rồi list sàn Nasdaq
    A_Tun and DaiNamKa like this.
  4. tuanhin

    tuanhin Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 8, 2017
    Likes Received:
    3,114
    Vấn đề là cứ nhìn PE EPS mà đầu tư là ăn thì dễ quá, ai chả giàu
    Mhoang79 likes this.
  5. dophi91

    dophi91 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 22, 2020
    Likes Received:
    8,117
    Hiện tại tâm lý 90% nđt vẫn nghĩ về tính chu kỳ của ngành thép nên không đầu tư Hpg thôi cụ
    A_Tun likes this.
  6. Mhoang79

    Mhoang79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 16, 2018
    Likes Received:
    19,436
    Đúng rồi còn gì. Nhìn PE/EPS mà đầu tư thì ai chả giàu. Nhưng phải giữ bằng tháng bằng năm, chứ còn lướt T+ thì PE hay EPS ngon chưa chắc đã giàu. :)
  7. batdongsan68

    batdongsan68 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 5, 2017
    Likes Received:
    3,250
    Tây mua HPG ác ghê anh em :drm2:drm
    hscuong77 likes this.
  8. IronMaiden92

    IronMaiden92 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 22, 2020
    Likes Received:
    5,598
    Ồ! Theo bạn HPG phải phục vụ cho việc đánh đấm cp thì các nhà tư nhỏ lẻ mới hài lòng à.
    Việc quan trọng nhất của Lđ HPG là kiếm được nhiều lợi nhuận nhất cho cđ nhiều nhất có thể, tăng quy mô sản xuất, tăng quy mô thị trường, tăng năng lực quản lý khi tốc độ phát triển, tăng trường của cty đã quá lớn. Các bạn ko đủ tuổi để dạy a>long phải làm thế nọ phải làm thế kia đâu. Cái bài báo đề cập về vấn đề mua cp quỹ đó thì tầm nhìn ko quá đũng quần, tầm phào hết chỗ nói. Mua cp quỹ để cái đám ctyCK, đội lái cấu kết đẩy giá vô tội vạ rồi làm khổ bao người, chỉ được ngắn hạn chứ làm sao có tác dụng dài hạn. Tiền của HPG làm ra để tái đầu tư mở rộng quy mô sx, làm tăng doanh thu, tăng lợi nhuận cho cổ đông trung thành chứ không phải nằm chết dí với cái đống cp quỹ chỉ được lợi cho 1 số ít đầu cơ.
    Các cty như HPG thì vốn hóa đóng vai trò quyết định chứ không phải là giá cp đâu nhé, bạn thấy HPG chia cổ tức bằng cổ phiếu vô nghĩa với bạn nhưng đó là kho báu của nhiều người đó, trong đó có tôi đây :). Tôi chỉ mong mỗi năm ăn hết cục cổ tức = cp này là ấm rồi. Đầu tư lâu dài, thì năm nào cũng phải chia 1 cục cổ tức thật to thì mới có cảm giác tin tưởng vào doanh nghiệp được. Còn đánh đấm ngắn hạn không thấy HPG phù hợp thì đi chỗ khác kiếm ăn, thị trường đầy ngoài kia cơ mà :D
    Chúc may mắn!
  9. CKVDSC

    CKVDSC Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 9, 2016
    Likes Received:
    4,457
    Thế thì cụ nghĩ ngắn rồi.
    Đang tập trung để đẩy nhanh DQ2 mà bảo ko chia cổ tức bằng cổ phiếu để chia tiền mặt thì khác gì tự đâm mình bị thương.
    Nếu muốn ko tăng lượng cp nữa thì chỉ có con đường tạm ngừng chi cổ tức đến khi DQ2 đi vào hoạt động hiệu quả nhé. Cụ có chịu ko?
    sexmovie and A_Tun like this.
  10. IronMaiden92

    IronMaiden92 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 22, 2020
    Likes Received:
    5,598
    Quan trọng là cty làm ra lãi thật, cp được chia là tiền thật và số tiền được chia đấy đem tái đầu tư là các dự án thật có tính khả thi cao mang lại những khoản doanh thu và lợi nhuận trong tương lai cho cổ đông (Không riêng gì Hpg mà đối với các cty niêm yết mà được thế này thì rất minh bạch & mang lại niềm tin cho cổ đông và thị trường). Chứ không phải những thể loại chia cp xong giữ tiền của cổ đông lại rồi tìm mọi cách đẩy cho sân sau nuốt sạch hoặc chiếm dụng vốn để phục vụ cho mục đích cá nhân của ông chủ.

Share This Page