HPG hoàn thành Dung Quất vào top 50 thế giới

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by netxe2009, Nov 15, 2018.

Thread Status:
Not open for further replies.
270 người đang online, trong đó có 108 thành viên. 01:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. cophieuviet

    cophieuviet Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 19, 2008
    Likes Received:
    15,946
    Tóm lại, cụ nào ngắn hạn 3-6 tháng thì có thể lãi/lỗ tùy thuộc vào thị trường chung
    Nhưng dài hạn 1,2 thạm chí 3 năm thì cửa thắng 100%
    haidang2016 and trungshingmark like this.
  2. sontiny

    sontiny Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 2, 2007
    Likes Received:
    15,284
    Tuỳ thuộc trường phái bạn đang theo đuổi, riêng tôi đầu tư trung hạn nên tôi thấy rất tốt.
    haidang2016 likes this.
  3. chichchoe36

    chichchoe36 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Oct 9, 2007
    Likes Received:
    12,177
    Bác @sontiny rảnh quá, ai đời lại đi cãi nhau với 1 cái nick mới lập mấy ngày. Đó chỉ là nick clone của 1 bác nào đó trên này đã bán nay quay lại chim lợn thôi.
    Theo quan điểm cá nhân của tôi, trong ngắn hạn vài ba phiên tới HPG sẽ còn mệt mỏi đấy. Còn dài hạn tầm 6 tháng trở lên thì cứ yên tâm đi nhé, HPG mà chết thì chả thằng nào sống.
  4. sontiny

    sontiny Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 2, 2007
    Likes Received:
    15,284
    Chiến hữu cùng tôi chinh chiến 3 năm về trước nhưng tôi ra hơi sớm còn ông bạn ăn từ gốc tới ngọn HPG, chúc mừng nhé.
    chichchoe36 likes this.
  5. chichchoe36

    chichchoe36 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Oct 9, 2007
    Likes Received:
    12,177
    Tùy theo từng thời điểm mà có lúc tôi gia tăng, có lúc hạ bớt tỷ trọng cp nhưng trong tài khoản lúc nào cũng có HPG. Tôi theo HPG lâu rồi nên nếu tính đường xa thì vẫn lãi lớn, chỉ những anh em mới vào sau này, đặc biệt giai đoạn suy thoái đầu năm 2018 thì mất mát cũng không nhỏ.
    LonelyWofl likes this.
  6. netxe2009

    netxe2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 12, 2009
    Likes Received:
    2,943
    Topic này là mở tiếp theo của 3 cái trước, nên bác ko biết đừng phát biểu lung tung.

    Về thông tin hôm nay họp có thể thấy đã giải đáp được thắc mắc phần nào của ae. Về dài hạn tôi chưa thấy có gì thay đổi, BOD của HPG vẫn đang quyết liệt triển khai Dung Quất và sẽ hoàn thành trong năm nay. Ai sợ khủng hoảng, BĐS đóng băng thì cứ bán ra thôi, bản thân tôi nếu thấy có dấu hiệu tôi cũng sẽ phải rút tiền về kênh an toàn nên ko cần tranh cãi thêm về vấn đề này do ko ai ở đây đủ trình để dự báo khi nào nó xảy ra hẵng hay.

    Về ngắn hạn, HPG sẽ gặp 1 số khó khăn đầu tiên là việc giá quặng thì theo thế giới thôi, mỏ ở Úc sập thì thị trường ngắn hạn nó chưa cân được cung cầu cái này chắc sẽ cân lại sau vài tháng, tuy nhiên HPG cũng đang tăng dần giá bán ra nên sẽ bù đắp phần nào.

    Giá thép TQ sẽ khó tăng vì kinh tế đang chững lại TQ nới hơn chút cho các DN sản xuất do vậy cung lại tăng lên. Nhiều bác lo ngại bỏ thuế nhưng nếu Dung Quất chạy full công suất thì giá HPG ko kém các cty SX thép lớn TG nên ko ngại cạnh tranh sòng phẳng với TQ. A Long đã nói thép HPG tốt hơn thép tiểu ngạch TQ, hơn nữa lợi thế về vị trí của DUng QUất sẽ khiến giá vc của HPG tối ưu hơn nhiều.

    Về việc hoạch toán lãi vay và khấu hao thì nếu ở đây các bác làm tài chính chạy ck CF, DCF chắc sẽ ra thôi không khó, khi doanh thu tầm 70-100k tỷ thì ko lo thiếu tiền trả nợ, nên rủi ro này với HPG cũng ko cao, HPG luôn duy trì tỷ lệ đòn bẩy <1, an toàn hơn nhiều các cty sx khác. Nhưng do bắt đầu đưa vào cục to cho năm 2019 nên việc số liệu bị biến động mạnh sẽ khiến các NĐT ngắn hạn ko chịu nổi nhiệt sẽ bật ra.

    Nhìn chung HPG ko có quá nhiều thay đổi so với kế hoạch năm ngoái bác Long dự kiến, 2020-2021 doanh thu sẽ là 100k tỷ. Nên có thể dễ hiểu khi thấy Tây nó ăn vã ở giá này, time đầu tư của Quỹ thường ít nhất 3-5 năm nên họ hiểu giai đoạn này mua vào là có lợi nhất, kế hoạch exit đâu đó ở năm 2021-2023 thì vội gì cứ túc tắc nhặt thôi.
  7. cophieuviet

    cophieuviet Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 19, 2008
    Likes Received:
    15,946
    HPG xác định dài hơi, tôi mua 25.000 HPG đợt giữa năm 2015, sau khi đã chia cổ tức giá gần 36, lúc thị trường xấu về còn có 25, thua xây xẩm mặt mày. Khi đó anh Long đã mua thêm 10 triệu cổ, và tôi tin ở HPG nên vẫn nắm giữ. Đến tháng 3/2018, tôi có việc cần tiền nên phải bán cổ phiếu, cũng may đúng đỉnh nên tính ra so với năm 2015 lợi nhuận gấp 3 lần
    Giờ thu xếp được tiền lại quay về với HPG, mà tôi mua cũng không phải thấp, 86.000 cổ giá 34,8 - đúng đỉnh tháng 3/2019
    Quyết năm giữ và không hy vọng như đợt trước lãi gấp 3, chỉ cần 2 lần thôi là quá mỹ mãn rồi
    LonelyWofl and Hanvuong like this.
  8. xuanxanhluc

    xuanxanhluc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 20, 2014
    Likes Received:
    18,629
    Cũng chẳng phải đợi lâu đâu.. đợi vụ T5 msci thông báo về tt mới nổi thì hpg .. vre...vcb..vhm..vic đc rót vào một lượng usd kg nhỏ.. còn tham gia hpg..vre..vcb..vhm.. msn..vjc .. mà cứ tính T+ có ăn thì đơn giản quá
    Hanvuong, sontiny and netxe2009 like this.
  9. Kshatryas

    Kshatryas Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2007
    Likes Received:
    414
    Bác lướt sóng với bác mua DN đầu ngành kiểu VNM mà tranh cãi làm gì vì k cùng quan điểm.
  10. vietsky1507

    vietsky1507 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 10, 2018
    Likes Received:
    1,404
    Tôi thấy đây là giai đoạn khó khăn của nhà đầu tư nhỏ lẻ, chứ không phải giai đoạn khó khăn của Hòa Phát, Hòa Phát giai đoạn này có gì đâu mà khó khăn, việc kinh doanh vẫn đúng kịch bản, thị trường thép còn quá rộng mở, HPG mới có chưa tới 30% thị phần, và nhu cầu thép Việt Nam dự báo vẫn tăng thêm 10% mỗi năm, trong khi không thể phủ nhận Dung Quất là cái gì đó quá khác biệt với phần còn lại
    Bác chủ Top tốt tính không liên quan đến lùa gà, topic này chỉ là tiếp nối của các Topic trước do dài quá mà close thôi
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page