HPG - Khi người khổng lồ đóng vai phải diện

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi haisactigon, 26/07/2022.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1475 người đang online, trong đó có 590 thành viên. 18:04 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 819556 lượt đọc và 4361 bài trả lời
  1. NguoiThuong

    NguoiThuong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/05/2017
    Đã được thích:
    1.636
    Tiền nhnn hút về. 1 người bỏ trăm ngàn tỉ ra mua thì có thằng nó lấy trăm ngàn tỉ đó và kể cả nó vác đi mua thì thằng mua thứ n vẫn phải găm tiền ở đâu đó và chắc chắn luôn có 1 thằng thứ n có tiền mặt. Nó có thể gửi ngân hàng, bỏ ổng heo chôn sau nhà, mua vàng hoặc chuyển ra nước ngoài/mua ngoại tệ. Thế thì nó phải mua ngoại tệ. Nn bán cho nó USD và thu… VND cất tủ. Từ đó, thanh khoản do NN quyết sách khi nào bơm đám VND đó ra lại và còn dựa XNK, tỷ giá…
    --- Gộp bài viết, 19/10/2022, Bài cũ: 19/10/2022 ---
    Giờ mới thấy a Long giữ tiền mặt là quốc sách khi mà chính sách tiền tệ thắt chặt cộng với lãi vay và tiền gửi tăng mà nếu vác đi cho vay hay gửi kỳ hạn có khi không theo kịp lãi suất. Chưa kể với khối tiền mặt đó có thể mua mớ USD lúc còn rẻ rồi bán ra lúc giá cao hoặc mua trữ dành trả nợ hạn chế lỗ tỉ giá :)
    Ube989, Sushi1522, LuyenTrym1 người khác thích bài này.
  2. thucdam84

    thucdam84 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    09/03/2006
    Đã được thích:
    90
    Bác nhầm, anh Long giữ tiền vì đơn giản là doanh nghiệp đang xây dựng nhiều công trình, cần tiền với các mục đích khác nhau. Cục tiền anh ý giữ đầu năm có thể:
    - Deal với các ngân hàng và gửi với lãi suất cao hơn hẳn lãi suất mà ngân hàng trả cho các bác. (ít cũng phải hơn 10%)
    - Gom mua USD giá rẻ để giờ không bị gánh nặng tỷ giá.
    Nhưng anh ý chọn cách riêng và anh ý cũng đoán trước là quý II III thê thảm rồi. Như vậy, tầm nhìn của BLD là dài hơi. Khả năng cũng không có chuyện BLD bỏ tiền ra mua cổ phiếu khi nó rớt thê thảm như bên Nam Long đâu.
    Ube989, LuyenTrymA_Tun thích bài này.
  3. NgocHuyStock

    NgocHuyStock Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    13/03/2021
    Đã được thích:
    2.485
    ae cho hỏi cái này " niêm yết bổ sung 1.341.862.994 cp" đã lên sàn chưa?!
  4. doivuithe

    doivuithe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2009
    Đã được thích:
    1.328
    Bds trong nước đóng băng cả năm sau tồi.
    Tàu có mở cửa thì do hết covid và không bị hạn chế sx để giữ môi trường phục vụ Olympic nữa, thêm vào giá nhân dân tệ hạ nhiều hơn vnd so với usd thì khả năng cạnh tranh của thép hpg xuất khẩu không còn, 2 yếu tố trên sẽ làm hpg hiảm mạnh lượng tiêu thụ thép trong năm sau, lợi nhuận năm sau may lắm được nửa so với năm nay tầm 8k tỷ.
    Số cp hpg quá lớn, ngành thép đang suy thoái, vnindex cửa về 8xx thậm chí 7xx rất cao, nên hpg có về 13 cũng rất bình thường.
    MonGau thích bài này.
  5. haisactigon

    haisactigon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2004
    Đã được thích:
    21.139
    Nhận xét ngành thép suy thoái là hơi chủ quan duy ý chí rồi. Thế giới giờ biến động không ngừng năm sau có thể sẽ rất khác. Những khó khăn có thể kéo đến quý 2/2023 nhưng sẽ sáng dần. HPG thực tế cái đang và đã là lợi thế cạnh tranh chính là chiếm thị phần lớn ở thị trường nội địa. Xuất khẩu chưa bao giờ là định hướng của BLĐ. Bởi vậy, khi khó khăn là cơ hội cho những kẻ dẫn đầu tiếp tục gia tăng lợi thế để đánh chiếm thị phần. Sao không nghĩ tích cực là thị phần HPG sẽ hơn 50% trong tương lai. Sau cơn mưa trời lại sáng còn HPG có về 13 hay không cũng chẳng phụ thuộc mấy ông nhỏ lẻ trên này. Nếu thằng Tây nó táng ròng thì giá nào cũng có nhưng chỉ cần nó đỡ thì chấp hết :)):)):))
    --- Gộp bài viết, 19/10/2022, Bài cũ: 19/10/2022 ---
    Lâu rồi mà
    meomeo19, thuyquai29, Ube9893 người khác thích bài này.
  6. gadabong

    gadabong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/03/2021
    Đã được thích:
    31.434
    Đáy LN là Pe cao.
    Trước họ viết mua thép thì PE cao bán PE thấp cũng có phần chính xác.
    Tóm lại với cp biến động nhiều về LNsT e nghĩ nên biết chốt lãi và cut lỗ.
    Paladin1987, thuyquai29, Ube9892 người khác thích bài này.
  7. Hoangngabn

    Hoangngabn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2019
    Đã được thích:
    539
  8. doivuithe

    doivuithe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2009
    Đã được thích:
    1.328
    Hãy nhìn lại năm hpg đạt lơii nhuận đột biến là do đâu, trung quốc covid và các nhà máy thép phải dừng sx vì thế vận hội mùa đông, 2 yếu tố này có lẽ cả chục năm nữa chưa lặp lại, bảo hpg không được hưởng lợi từ xk đợt rồi nghe vô lý, tôi còn thấy anh em trên này bảo hpg biên lợi nhuận cao hàng đầu thế giới nên dq2 không lo đầu ra, phục vụ xk cơ.

    Bds trong nước đóng băng thép không tiêu thụ được, xk từ giờ sẽ gặp khó vì tq sx trở lại, hơn nữa ndt thấp nên giá cạnh tranh không chỉ phục vụ thị trường tàu mà thị trường dna đã bị xâm chiếm sắp tới có khi cả Việt Nam.
    Ls trong nước tăng cao, tỷ giá chắc chắn chưa dừng lại thì hpg vay nhiều triển khai dq2 vào lúc này muôn vàn khó khăn. Trước mắt khó khăn nhìn thấy rõ, còn chưa ai dám bảo hết khó khăn nếu thế giới thực sự suy thoái thì hpg xuống dưới 10 là chuyện bình thường.

    Đừng nghĩ tây ngừng bán hpg sẽ ngừng rơi, tổ chức lớn không phải những con gà, họ còn bán chứng tỏ còn xấu, ngay cả các tổ chức khác cũng muốn gom hàng giá rẻ chứ không dại gì đẩy giá lên, nên kể cả khi hpg kết quả kinh doanh bắt đầu cải thiện thì chưa chắc gía hpg sẽ có đáy, với lượng cổ khủng như hpg thì quâ trình đè gom sẽ kéo rất dài, và muốn lên được còn phải hợp sóng với vni
  9. thucdam84

    thucdam84 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    09/03/2006
    Đã được thích:
    90
    Mọi thứ là có thể, vấn đề là mỗi người phải có giải pháp cho các trường hợp đó. Để nó có về 13k hay thấp hơn thì cũng có cách xử lý. Chứ đã đầu tư thì không đoán đáy vs đỉnh.
    lamphuongbuffettmeo63 thích bài này.
  10. NgocHuyStock

    NgocHuyStock Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    13/03/2021
    Đã được thích:
    2.485
    tây lông lại bán, vãi thật
    Hoangngabn thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này