HPG - Khi người khổng lồ đóng vai phải diện

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by haisactigon, Jul 26, 2022.

Thread Status:
Not open for further replies.
101 người đang online, trong đó có 40 thành viên. 03:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. TieuHac88

    TieuHac88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 13, 2022
    Likes Received:
    254
    Cá nhân mà cầm 5tr cổ thì là đại gia, với đại gia thì tiền họ bỏ nhiều nơi, ngân hàng vài chục tỉ, nhà cho thuê chục căn nên dòng tiền họ vẫn OK chả có vấn đề gì, mỗi năm bỏ túi 2-3 tỏi cổ tức, trước sau gì HPG chả tăng lại. Coi như ck là 1 kênh đầu tư dài hạn.

    Nhưng tôi nghi ngờ lời nói ông đại gia vì thường cầm 5tr cổ giá vốn họ rất thấp, ko có chuyện lõm vậy đâu, ông đó troll bác thôi =))=))=)) Coi như an ủi bác :))
    beginner2020 đã loan bài này
  2. beginner2020

    beginner2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 22, 2020
    Likes Received:
    3,929
    Căng phết!
  3. beginner2020

    beginner2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 22, 2020
    Likes Received:
    3,929
    Theo cụ thì BDS sắp vỡ chưa? Hay CDT vãn chịu được 1 thời gian nữa? :)
    --- Gộp bài viết, Oct 21, 2022, Bài cũ: Oct 21, 2022 ---
    Lúc 4x thì 3x tranh nhau vào hàng, 3x thì lại 2x tranh nhau vào hàng, 2x thì lại 1x tranh nhau vào hàng.
    Nói chung là phải chờ HPG tạo đáy xong thì vào, chứ nhìn tây táng rút tiền ra thế kia thì tiền đâu múc cho nổi cụ ơi!
    Mịa nó cứ mua vài triệu kéo lên, tưởng ngon, lao vào nó lại xả cỡ hơn 10tr thế kia là căng lắm. :D
    LuyenTrym, VNM_HN2, A_Tun and 2 others like this.
  4. langtuxanh

    langtuxanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 8, 2014
    Likes Received:
    1,775
    HPG đã có BCTC Q3 chưa các bác nhỉ?
    dophi91 likes this.
  5. TuanFX

    TuanFX Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 13, 2021
    Likes Received:
    520
    V
    Vốn chắc là thấp mà bác. Tuy nhiên ko chốt đỉnh thì cũng là mất mát mà. Của đau con xót lắm chứ :))
  6. Old_sage

    Old_sage Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 28, 2021
    Likes Received:
    67,430
    bds thì nova và hưng thịnh chiết khấu 50% nếu thabh toán hết, căng lắm
    hồi trước thanh toán sớm hết chiết khấu 12-15% là giỏi
    atoxbk, LuyenTrym, T87 and 4 others like this.
    beginner2020 đã loan bài này
  7. beginner2020

    beginner2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 22, 2020
    Likes Received:
    3,929
    Chứng tỏ dòng tiền của CDT BDS đang rất căng. Giảm hẳn 50% cơ mà. NH nâng lãi suất, bóp tín dụng vào BDS thì thời gian nữa, ko chịu được là bóng BDS vỡ thôi. Chờ bóng vỡ làm vài lô các cụ nhỉ? :D
    LuyenTrym, chuki and Choi268 like this.
  8. vanvanvovo

    vanvanvovo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 7, 2013
    Likes Received:
    1,754
    Vốn hóa 98k tỷ, Mỗi năm lãi 10-12k tỷ (đấy là lúc khó khăn nhất) . Lãi hơn 10%năm. Hơn lãi ngân hàng, đầu tư vào DN số 1 về thép, giá trị thương hiệu =0, đầu tư 2-3 năm, bao giờ các NĐT nhận ra giá trị thật, định giá lại công ty, lúc đó lại bảo sao lúc đấy ko mua, thay vì gửi ngân hàng vài năm :D. Mà thôi cuối tuần rồi, vất mịe nó đi, công ty éo gì lãi cả gần tỷ USD mà chả có tý giá trị thương hiệu bằng tiền mịe gì, P/B<1. Vất mịe nó 2 năm đi các cụ êu:-P:-P
    LuyenTrym, chuki, Choi268 and 6 others like this.
  9. gadabong

    gadabong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 1, 2021
    Likes Received:
    31,434
    Nhưng lên 3x 4x lúc đó các nhà đầu tư thấy vốn hóa 300-400k tỷ, mà mỗi năm đều đều chỉ lãi 30-40k tỷ, thì cũng chỉ ngang gửi NH về lý thuyết, thực tế nhận được có 500 xu thì thua xa NH.
    Vậy nên NDT lại chốt lãi và quá trình về 1x lại bắt đầu.
    langtuxanh and A_Tun like this.
    beginner2020 đã loan bài này
  10. thucdam84

    thucdam84 Thành viên tích cực

    Joined:
    Mar 9, 2006
    Likes Received:
    90
    Cơ bản là 2 ông này phát hành trái phiếu khủng quá. Giờ vừa phải xoay tiền để trả lãi trái phiếu, vừa phải mua lại một phần trái phiếu trước hạn nếu không muốn bị bớ. Thực ra đây cũng là một hình thức phân phối trong BDS, nó đi vào thời kỳ downtrend vài năm. Nếu bảo là vỡ BDS thì hơi quá, nhưng nói là xì hơi thì chuẩn xác hơn. Và quá trình xì hơi này đã bắt đầu từ mấy tháng nay rồi. Đầu tiên là các giới đầu cơ nhỏ lẻ, tiếp đến là các cty BDS cỡ vừa vs nhỏ, và cuối cùng là các đại gia BDS như Nova, Hưng Thịnh... bên cạnh Masterise, Vin...
    Nhưng cũng nên nhìn vào mặt tích cực, ví dụ HPG đang trong giai đoạn phát triển BDS, với lượng tiền mặt sẵn có, anh Long có thể sẽ làm mấy thương vụ M&A để thu mua lại quỹ đất của các doanh nghiệp BDS ảo ma với giá rẻ mạt, và có mặt bằng đẹp, vị trí thuận lợi. Trong chu kỳ BDS sau, biết đâu lại có một tầng lớp đại gia BDS mới nổi khác, và HPG cũng nằm trong số đó.
    beginner2020 đã loan bài này
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page