1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

HPG - Tập Đoàn Hoà Phát (P9)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi batdongsan68, 10/09/2021.

1096 người đang online, trong đó có 438 thành viên. 12:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1014983 lượt đọc và 4708 bài trả lời
  1. IronMaiden92

    IronMaiden92 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/05/2020
    Đã được thích:
    5.598
    Tôi dự sáng thứ 2 vượt 52 phiên Ato luôn đấy :D
    Con_ong_trum, Mhoang79A_Tun thích bài này.
  2. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2019
    Đã được thích:
    27.435
    Chủ nhật, 19/9/2021, 11:24 (GMT+7)
    Doanh nghiệp thép tháng 8: Hòa Phát tăng bán HRC, Nam Kim và Hoa Sen được bù đắp bởi xuất khẩu
    Tiêu thụ thép xây dựng tháng 8 xuống mức thấp nhất 5 năm, tôn mạ vẫn tăng trưởng nhờ xuất khẩu.Sản lượng bán hàng của Hòa Phát vẫn tăng nhờ tăng cường bán HRC.Sản lượng bán hàng Hoa Sen giảm nhẹ, Nam Kim tăng 14% so với tháng trước.
    https://ndh.vn/doanh-nghiep/doanh-n...oa-sen-duoc-bu-dap-boi-xuat-khau-1299887.html
    Aquarius01, HaiCuiBapA_Tun thích bài này.
  3. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.267
    Số liệu phải thế đoán mò làm gì.:D

    Bác có số liệu xuất khẩu thép tổng thể các loại cho tám tháng ko à?

    Bảng trên hóa ra Hpg ko xuất khẩu Hrc trong 7 tháng đầu năm
    Last edited: 19/09/2021
  4. A_Tun

    A_Tun Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2020
    Đã được thích:
    9.456
    Em cũng nghi lắm, nhưng h ms mượn được thêm vốn thì thôi ko tiếc vài line b ạ. Thời cơ đến là cố chớp đc tí nào ấm tí đó. :))
  5. chatdem

    chatdem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2008
    Đã được thích:
    5.853
    Vì HPG ko xuất khẩu nên hồi xưa có mấy chú đi chim lợn bảo HRC của HPG tiêu chuẩn thấp ko đủ đk để xk =))

    Liên quan đến HPG, còn có số liệu xk phôi thép (xk gần 600 triệu đô HP DQ và Hải Dương) và CRC (Tôn HP) nữa:

    [​IMG]

    [​IMG]
    Last edited: 19/09/2021
    crowfat, Con_ong_trum, 91AN95 người khác thích bài này.
  6. IronMaiden92

    IronMaiden92 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/05/2020
    Đã được thích:
    5.598
    HPG đang chỉ mới bước vào giai đoạn uptrend. Nói thật có tiền thịt thì tôi vẫn mua thêm ở vùng giá 51-52. Vùng giá này mua vào vẫn an toàn chán. 6 tháng sau ăn đủ.
    Monkey6886A_Tun thích bài này.
  7. Aquarius01

    Aquarius01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    03/07/2018
    Đã được thích:
    5.146
    Như vậy thì lại hay cho thời gian về sau này.
    Xk HRC sẽ là động lực rất mạnh cho giá HPG
    :rolleyes:
    ducphuongA_Tun thích bài này.
  8. Tnn0312

    Tnn0312 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/03/2019
    Đã được thích:
    9.247
    Chủ nhật mà pic nhà mình sôi động quá nhỉ.
    HPG quá triển vọng và sẽ đem đến bất ngờ về LN Q3, mong là sớm phản ánh vào giá để a e nắm giữ lâu nay dc hưởng thành quả.
    Con_ong_trum, Mhoang79A_Tun thích bài này.
  9. lth1986

    lth1986 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/10/2008
    Đã được thích:
    1.230
    Tuy vậy, trạng thái đã thay đổi nhanh cho ngành thép mà đặc biệt là HPG khi một loạt các yếu tố tác động tích cực đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp này trong Quý 3 và Quý 4 khi Việt Nam chuẩn bị mở cửa nền kinh tế nội địa sau thời gian giãn cách kéo dài.

    .
    =
    .

    1. Chính sách ngành thép của chính phủ TQ với chiến lược giảm thiểu tác động của ngành công nghiệp nặng đến môi trường là một trend đầu tư dài hạn.

    Hai thủ phủ thép của TQ đồng loạt giảm 30% sản lượng thép trong tháng 9, dẫn tới tổng sản lượng thép TQ giảm khoảng 4.1%, từ đó, tổng cầu quặng sắt cũng suy giảm mạnh làm giá quặng giảm 30% từ đỉnh, tổng cung thép giảm - giá thép vẫn neo ở mức cao.

    https://news.metal.com/newscontent/...ion-by-30-for-better-air-quality-in-september

    https://*********.vn/2021/09/hai-th...t-giam-san-luong-trong-thang-9-742-891332.htm

    https://vietnambiz.vn/san-luong-the...-thang-thu-ba-lien-tiep-20210916154825527.htm

    .
    =
    .

    2. HPG hưởng lợi nhờ xuất khẩu với giá bán cao và chiến lược bán hàng linh hoạt.

    Trong 2 tháng dãn cách xã hội đỉnh điểm, Sản lượng bán hàng của HPG giảm khoảng 26.2%, nhưng các đối thủ giảm sâu hơn dẫn tới thị phần thép tháng 8 của HPG vọt lên 48%. Quý 3 sắp khép lại, và Quý 4, dự kiến sẽ sáng sủa hơn với ngành thép nội, nhờ các hoạt động xây dựng được active trở lại và các dự án đầu tư công trọng điểm đẩy nhanh tiến độ sẽ cần nhiều đến thép. Sản lượng bán hàng của HPG về cơ bản sẽ hồi phục mạnh hơn nhờ sản xuất không bị gián đoạn.

    https://vietnambiz.vn/hoa-phat-nam-48-thi-phan-thep-xay-dung-thang-8-20210917115941013.htm

    Tăng trưởng sản lượng thép xây dựng nhờ nhà máy cán thép mới đi vào hoạt động. HPG sẽ bớt phải xuất phôi hơn với biên gộp thấp, và chuyển sang xuất thép xây dựng với biên gộp tốt hơn, đặc biệt là giá xuất của mặt hàng thép xây dựng đang cao hơn nhiều so với giá bán trong nước do cầu nội địa yếu.

    https://vietnambiz.vn/xuat-khau-the...n-trong-8-thang-dau-nam-20210917160117018.htm

    Tăng trưởng xuất khẩu HRC qua EU, Mỹ trong Quý 4/2021 rất sáng sủa, và cao hơn nhiều so với tiêu thụ trong nước hay xuất qua TQ, nhờ kinh tế EU Mỹ hồi phục nhanh sau đại dịch và cầu HRC trong các ngành sản xuất tăng nhanh.

    https://vnexpress.net/xuat-khau-sat-thep-vuot-7-ty-usd-trong-8-thang-4358098.html

    Thật vậy, những giữ liệu quý giá của chúng tôi cho thấy, tình hình xuất khẩu thép chung của toàn ngành tăng kỷ lục, đặc biệt là HPG với giá trị Quý 2 khoảng 300 triệu USD. Quý 3.2021 dự báo con cao hơn gấp đôi, tức là khoảng 800 triệu USD, gấp 2.4 lần so với cùng kỳ Quý 3.2020. Hoà phát có thể xuất phôi, xuất thép xây dựng, xuất HRC, xuất ống thép - tôn mạ, rất linh hoạt, giá thành tốt và giá bán cao kéo biên gộp nhiều khả năng còn tốt hơn cả Quý 2.

    .
    = = =
    .

    Cho dự phóng Quý 3.2021

    Doanh thu từ thép đạt 38.000 tỷ. Trong đó doanh thu nội địa khoảng 19.500 tỷ và xuất khẩu khoảng 18.500 tỷ.
    LNST khoảng 10.300 tỷ.

    Doanh thu nông nghiệp khoảng 2.000 tỷ.
    LNST khoảng 200 tỷ.

    Tổng LNST hợp nhất tập đoàn khoảng 10.500 tỷ, + 179% yoy, và tăng nhẹ 8% so với Quý 2/2021.

    Và triển vọng Quý 4.2021 dự kiến sẽ còn tốt hơn so với Quý 3.
    Và vượt kỳ vọng của tất cả các bên.
    Mhoang79 đã loan bài này
  10. tn107

    tn107 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2020
    Đã được thích:
    2.657
    Đây là số liệu lũy kế tổng 8 tháng 2021, nếu tinh mắt thêm có thể thấy giá trị xuất khẩu của ngành thép chỉ cộng riêng trong 2 tháng 7+8 đã xuất 2,6 tỷ đô và cả quý 3 này (tháng 7+8+9) có thể đạt 4 tỷ đô, đã bằng 80% giá trị xuất khẩu của tổng cả năm 2020=5tỷ đô đấy nhé! Đã thật sự hoành tráng chưa nhỉ a.e? Thời đại dịch, của khôn người khó, kinh tế chung khó khăn mà sao cái bọn làm thép này nó làm quái gì ra nhiều tiền thế ? Mà bọn thép này ác thật, dịch càng nặng nó càng xuất nhiều hàng thu đôla hay sao á, chơi kì quá à, hay là nó muốn dịch mãi? =))=))=))
    [​IMG]
    viethanoi, ducphuong, Mhoang791 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này