HSBê Cê và 1 số Quỹ Thoái Vốn tại VN về để cứu cty mẹ là hoàn toàn chính xác

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi huhu12201, 17/10/2008.

1288 người đang online, trong đó có 515 thành viên. 18:31 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 13051 lượt đọc và 173 bài trả lời
  1. chonloc

    chonloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/07/2007
    Đã được thích:
    248
    Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài ngày 17/10/2008
    Mã CK : STB
    Khối lượng được phép sở hữu: 153,474,925
    Khối lượng còn được phép mua : 99,390
  2. kututu

    kututu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Em dốt nát nên chỉ đọc được mỗi tin này :D

    ''Khối ngoại không rút vốn khỏi thị trường''

    Hơn một tuần qua, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài theo thống kê tại HOSE chệch hẳn về bán ra. Từ phiên 8/10, lượng mua vào của họ chưa đến 14 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, trong khi bán gấp hơn 2 lần, với gần 35 triệu chứng khoán.

    Nhiều nhà đầu tư trong nước hoang mang trước diễn biến này, lo khối ngoại rút vốn khi khủng hoảng tài chính toàn cầu leo thang.

    Tuy nhiên, trong bản phân tích hoạt động mua bán chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài mới công bố, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) phủ nhận chuyện này.

    Theo VAFI, có những giao dịch bán của khối ngoại chỉ với mục đích cơ cấu lại danh mục, khi thị trường chứng khoán trầm lắng thì việc cơ cấu này sẽ thuận lợi hơn nhiều so với giai đoạn tăng nóng. Lượng vốn này sẽ tiếp tục được giải ngân vào thị trường chứng khoán chứ không rút ra khỏi Việt Nam. Bởi lẽ các quỹ huy động thường là quỹ đóng, thời gian hoạt động từ 5 đến 10 năm, các cổ đông không có quyền đòi rút vốn. Do vậy, họ không chịu áp lực từ các cổ đông trong việc bán chứng khoán.

    Trường hợp những khách hàng đầu tư theo hình thức ủy thác quản lý (các tổ chức tài chính toàn cầu thường có nhiều khách hàng ủy thác đầu tư) đồng loạt đòi rút vốn, bất chấp giá trị cổ phiếu suy giảm liên tục, VAFI nhận định không ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Vì Vn-Index đang ở vùng đáy; nguồn cung cổ phiếu blue-chip với giá rẻ mạt sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước khác. Hơn nữa, lượng vốn ủy thác đầu tư theo giá rẻ không lớn, vốn giải ngân ban đầu có thể là con số 2 tỷ đôla, nhưng giá trị thị trường hiện nay đã giảm đi 70-80%.

    Blue-chip nằm trong danh mục bán ra của khối ngoại nhiều ngày qua được VAFI lý giải rằng, khi buộc phải bán thì họ sẽ phải lựa chọn những mã có tính thanh khoản cao, trong khi blue-chip lại đáp ứng được yêu cầu này.

    Một số tập đoàn tài chính toàn cầu thời gian qua trực tiếp đầu tư vào thị trường chứng khoán như Citigroup, Dutch Bank, JP Morgan... Tuy nhiên, ước chỉ có khoảng 30% số lượng nhà đầu tư nước ngoài đã tham gia đầu tư vào thị trường, còn lại đang nghiên cứu và chờ cơ hội.
  3. huhu12201

    huhu12201 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/10/2007
    Đã được thích:
    0
  4. kututu

    kututu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Các bác tính xem bao giờ Tây bán xong thì để em vào? Mấy năm em cũng chờ được
  5. quy_hoa_bao_dien

    quy_hoa_bao_dien Super Moderator Thành viên ban quản trị

    Tham gia ngày:
    10/03/2008
    Đã được thích:
    130
    Kututu cãi nhau với Hụ hụ làm đíu gì, cứ oánh ngược với Hụ hụ ăn chắc
  6. kututu

    kututu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Quỷ dạ xoa đừng hiểu nhầm mõ, mõ lập trường vững vàng lắm...

    Mõ chỉ giúp anh em Nhà đầu tư cứ bình tõm, sợ đíu mấy Tây ghẻ, tất cả sẽ được giải quyết trong T10, tháng 11 chú nào sống được thì sống, còn lại cuốn gói về vườn...

    Hổng cãi nhau đâu, nay thứ 7 vui vẻ mà... he he...

  7. huhu12201

    huhu12201 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/10/2007
    Đã được thích:
    0


    Bây giờ mới được tiếp kiến quyhoabaodien
    Chú có biết ở VN có bao nhiêu loại trái phiếu không?
  8. quy_hoa_bao_dien

    quy_hoa_bao_dien Super Moderator Thành viên ban quản trị

    Tham gia ngày:
    10/03/2008
    Đã được thích:
    130
    Hụ hụ lòe xế lào được anh. Bao nhiêu loại đíu cần biết, xem tổng sở hữu trái phếu các loại của Tây mới chưa đến 2 tỏi, các số liệu nầy anh chuẩn lắm. Riêng HSBC của Hụ hụ 3 tỏi. Hê hê.
  9. huhu12201

    huhu12201 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Anh sẵn sàng trả lời bất cứ câu hỏi nào của chú về trái phiếu
    + Riêng về trái phiếu điện lực đã hàng tỷ đô
    + Trái phiếu Vinashin cũng vậy
    Còn rất hiều nữa chứ chưa tính đến trái phiếu chính phủ
    Tôi nói là NN rút vốn về nước ... còn TT nó Up hay Down tôi ko nói đến
  10. BULLTRAP

    BULLTRAP Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/09/2008
    Đã được thích:
    5

Chia sẻ trang này