HSBê Cê và 1 số Quỹ Thoái Vốn tại VN về để cứu cty mẹ là hoàn toàn chính xác

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi huhu12201, 17/10/2008.

123 người đang online, trong đó có 49 thành viên. 04:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 13062 lượt đọc và 173 bài trả lời
  1. tvl1981

    tvl1981 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    18/05/2004
    Đã được thích:
    810
    Hề hề, giật lùi nhưng mà cũng nhất khu vực, lạng quạng nhất TG luôn mới kinh, hề hề

    Và đang nỗ lực tăng lên đấy, tất cả chúng ta cùng chung sức nỗ lực, đúng ko

    Trên diễn đàn nhiều tai mắt của LĐ, mấy bác bearish cũng phát ngôn cẩn thận tí, nhé
  2. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.272
    ha ha....Chú bi quan sao còn múc TAC ?
    PVFC chưa lên nhanh đâu..và mức giá nào thì còn hậu xét nhé....
    Giờ anh ăn trọn con sóng KQKD quý 3 đã....
  3. loncon2003

    loncon2003 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/12/2006
    Đã được thích:
    851
    Tàu TNG bác lái thế nào mà cứ đứng im vậy?
  4. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.272
    Mã phòng thủ đó em!!!
  5. BULLTRAP

    BULLTRAP Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/09/2008
    Đã được thích:
    5
    Các bác lưu ý cái dòng Sông Đà như S99 nhé,giá đã gần chạm tới đáy có thể up lên 5x đó,tầm này ăn như thế mới chắc.
  6. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.272
    Cho bọn sông đà vào tầm ngắm....có dấu hiệu rồi....
  7. hannibalkm

    hannibalkm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2007
    Đã được thích:
    796
    Lịt mịa thằng Huhu cutloss đúng đáy !
  8. BULLTRAP

    BULLTRAP Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/09/2008
    Đã được thích:
    5
    Nể cái HLY của bác thật,hôm nay tôi bán mấy trăm VTS đấy,bác thấy có phũ không
  9. arsenal99

    arsenal99 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Đã được thích:
    6
    PVF mà lên sàn với giá như vậy có mà vỡ mồm àh? lên 3x là may rồi
  10. cottages

    cottages Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Đã được thích:
    0
    Nó đây này: http://blog.360.yahoo.com/blog-Ef1MDc8wb7B45zXDttyJ6Ppd


    Diễn biến thị trường hối đoái, tỷ giá và cán cân thương mại

    Gần đây, tình trạng một số tổ chức nước ngoài bán mạnh trái phiếu và cả cổ phiếu trên trị trường chứng khóan việt nam đang đặt ra nhiều dấu hỏi cho các nhà đầu tư trong nước. Ai đã bán ra, họ bán ra để làm gì? Tỷ giá sẽ diễn biến ra sao?

    Số liệu thống kê giao dịch trái phiếu trên trung tâm giao dịch chứng khóan Hà Nội cho thấy, trạng thái âm trong cán cân mua ?" bán trái phiếu của các tổ chức nước ngoài được khởi đầu từ đầu tháng 4 năm nay. Tính đến phiên giao dịch này hôm qua16/10, tổng giá trị trái phiếu bán ra ròng của các tổ chức nước ngoài đạt con số 11.196 tỷ đồng (tuy nhiên, con số chính xác hơn kể từ tháng 8 đến nay, giá trị bán ra ròng là 9.774 tỷ đồng do trước tháng 8, sàn hà nội không công bố số liệu này. Phần chênh lệch là số liệu bán ròng trái phiếu trên sàn Hose từ tháng 4 đến hết tháng 7). Cùng thời gian đó, trên sàn giao dịch chứng khóan thành phố Hồ chí minh, khối nhà đầu tư nước ngoài mua vào ròng 4.595 tỷ đồng cổ phiếu.

    Đáng chú ý nhất là từ đầu tháng 10 đến nay, 16/10, khối nước ngoài trở thành người bán ròng trên cả hai thị trường cổ phiếu và trái phiếu trong đó, bán ra 1.045 tỷ đồng cổ phiếu và 6.325 tỷ đồng trái phiếu. (tổng số khoảng 446 triệu đô la mỹ). Mặc dù, trên các nguồn tin chính thức từ phía các cơ quan quản lý không đưa ra bất kỳ thông tin nào, tuy nhiên, trong bản tin phát đi vào hôm 16/10, công ty chứng khóan thành phố hồ chí minh, HSC ?" một công ty chứng khóan thuộc sở hữu của người nước ngoài có trụ sở tại thành phố HCM, đã tiết lộ rằng, đã có động thái mua ngoại tệ và chuyển vốn về hỗ trợ công ty mẹ của một số tổ chức nước ngoài tại Việt Nam. Mặc dù cố gắng tìm kiếm thông tin từ nhiều kênh khác nhau nhưng không có đơn vị nào tiết lộ tổ chức nào đã bán ra các trái phiếu này.

    Tỷ giá sẽ ra sao?

    Diễn biến tỷ giá giao ngay tháng 10, ngân hàng ACB

    Một câu hỏi đặt ra cho nhiều nhà đầu tư là tỷ giá sẽ diễn biến ra sao? Tới tháng 10 thì tỷ giá có biến động tăng lên đôi chút so với tháng 9. (xin xem nguồn ACB). Mặc dù vậy thì có những thời điểm, tỷ giá lại có xu hướng giảm. Trên thực tế, khi cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng tại mỹ lan rộng, các tổ chức kinh tế việt nam đã nhanh chóng rút ra khỏi hệ thống ngân hàng mỹ và chuyển về nước nhiều tỷ đô la. Hầu hết các khoản vốn bằng ngoại tệ đã được chuyển về trong nước và đây là nguồn cung ngoại tệ dồi dào giúp cho tỷ giá giữa đồng Việt nam và đô la mỹ duy trì ổn định trong thời gian qua. Mặc dù không có con số thống kê chính thức nào được đưa ra, nhưng chỉ tính riêng ngân hàng ngoại thương Việt Nam thì con số ngoại tệ bằng đô la mỹ của họ cùng lên tới hơn 1 tỷ đô la. Kết quả của toàn bộ quá trình này là việc ngân hàng nhà nước công bố mức dự trữ ngoại tệ quốc gia đã tăng thêm hơn 1,2 tỷ đô la mỹ. Số liệu công bố tháng 6 là 20,7 tỷ đô la và đến nay đã lên 21,9 tỷ đô la trong một bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Giàu phát đi hôm 01/10. Với số tiền này thì có thể tin rằng, khả năng tỷ giá đồng việt nam và đô la mỹ bị đẩy lên mạnh là khó xảy ra.

    Các ngân hàng đang đẩy mạnh chính sách cho vay VNĐ theo lãi suất đô la mỹ.

    Hiện tại thì có nhiều ngân hàng việt nam đang đẩy mạnh một hình thức cho vay mới. Vay VNĐ theo lãi suất đô. Nguồn cho vay của các ngân hàng được công bố khá cao, khoảng vài ngàn tỷ đồng cho mỗi ngân hàng. Thực chất, các ngân hàng cho các doanh nghiệp vay đồng đô la mỹ nhưng được quy đổi ra đồng việt nam. Và hoạt động này vẫn chịu sự kiểm sóat của NHNN trên trạng thái số dư ngoại tệ của các tổ chức tín dụng. Vì vậy thì về cơ bản, nó không gây nên tình trạng mất cân đối cung cầu ngoại tệ cả trong hiện tại và tới khi đáo hạn của các khoản vay này. Điều quan trọng là nhà nước phải kiểm sóat tốt vấn đề nhập khẩu. Nếu tình hình nhập siêu ra tăng, đó sẽ là dấu hiệu tiềm tàng về mất cân đối cán cân ngoại hối.

    Các tổ chức nước ngoài bán mạnh cổ phiếu.

    Việc các tổ chức nước ngoài gần đây tích cực bán mạnh cổ phiếu. Điều này sẽ diễn biến như thế nào. Xét trên nhiều khía cạnh, những ý kiến cho rằng việc bán trái phiếu và cả cổ phiếu hiện tại là để nhằm mua lại với giá hấp dẫn hơn sau này có vẻ không thuyết phục. Nếu chỉ tính riêng số trái phiếu được bán ra thì khoản tiền thu về của các tổ chức lên tới cả trục ngàn tỷ đồng và vấn đề thanh khoản của thị trường chứng khóan hiện tại thật khó để cho họ có thể giải ngân hết số tiền này vào thị trường cổ phiếu mà không đẩy giá cổ phiếu đi lên. Ở một khía cạnh khác, nhà đầu tư nước ngoài có thể chủ động dùng nguồn tiền này để đẩy giá cổ phiếu lên nhằm thu lời từ số cổ phần mà hiện họ vẫn đang nắm giữ (ước chừng khoảng 30% giá trị vốn hóa ?" khoảng 45 ngàn tỷ đồng trên sàn hose). Lập luận này cũng có vẻ không thuyết phục. Vấn đề room cùng với thanh khoản thị trường thấp sẽ thực sự gây khó khăn nếu nhà đầu tư nước ngoài muốn hiện thực hóa lợi nhuận từ các cổ phiếu này. Nhất là khi các nhà đầu tư việt nam lại quá cảnh giác mỗi khi các tổ chức nước ngoài bán ra.

    Như vậy thì có thể thấy rằng, nguyên nhân của việc bán ra chỉ còn có thể là thu gọn các tài sản rủi ro, tăng tiền mặt và tăng thanh khoản cho các công ty mẹ ở nước ngoài. Trong hoàn cảnh hiện tại thì rõ ràng là triển vọng ngắn hạn chưa cho thấy là sẽ có thay đổi. Và thị trường chứng khóan việt nam sẽ còn chịu áp lực lớn. Dù sao thì cũng có một thông tin khá tốt lành là cường độ bán ra trái phiếu gần đây cũng đã bớt đi đôi chút, có thể là nguồn trái phiếu cũng đã gần hết. Nhưng đối với cổ phiếu thì với những thị trường kém thanh khoản như việt nam, sự giảm bớt tỷ trọng đầu tư trong điều kiện khó khăn hiện nay là một quyết định hợp lý.

Chia sẻ trang này