HSC chính thức xin lỗi vì đã quá bi quan về thị trường, dự báo thị trường sẽ tăng trong tuần tới. Tó

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi XimangSaiSon, 26/07/2009.

948 người đang online, trong đó có 379 thành viên. 15:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 537 lượt đọc và 8 bài trả lời
  1. XimangSaiSon

    XimangSaiSon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/09/2007
    Đã được thích:
    0
    HSC chính thức xin lỗi vì đã quá bi quan về thị trường, dự báo thị trường sẽ tăng trong tuần tới. Tóm lại biết sai là

    Bình luận thị trường ?" Chúng tôi chợt nhận ra rằng chúng tôi đã quá bi quan ít nhất là trong ngắn hạn. Thị trường thực sự đã dạy chúng tôi một bài học khá hóc búa hôm nay. Thành thật xin lỗi về sự bi quan này. Không thể bàn cãi gì hơn khi thị trường mở cửa với số lượng đặt mua lên đến 38 triệu đơn vị. Sự lên tiếng để nhằm củng cố hơn nữa của NHNN trong một cuộc họp với các quan chức ngân hàng về việc sẽ tăng thêm tính thanh khoản ngắn hạn cho đến cuối tháng này cùng với sự phá vỡ đi lên của thị trường Mỹ đã có những ảnh hưởng tốt đẹp đến tâm lý thị trường. Và người mua tham gia tích cực ngay từ đầu phiên.

    Độ phân hóa thị trường được nới rộng hết mức có thể và số lượng đặt mua vào lúc đóng cửa thậm chí còn cao hơn, cho thấy có nhiều khả năng thị trường sẽ đi lên trong tuần tới. Nhà ĐTNN bán ròng nhưng điều này hoàn toàn bình thường khi xu hướng đang đi lên (cũng như trường hợp họ thường mua ròng khi thị trường đi xuống). Tất cả bluechips tăng trần trong tổng số 208 cổ phiếu trên cả 2 sàn tăng trần, dấu hiệu của một thị trường đang chạy hết tốc lực. Một vài nhà đầu tư có thể cảm thấy Việt Nam gần đây đã chậm chân hơn so với thế giới và đây là sự phục hồi nhằm bắt kịp với các thị trường bên ngoài.
  2. XimangSaiSon

    XimangSaiSon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/09/2007
    Đã được thích:
    0
    Công trình xây dựng dân dụng đội giá Chi phí nhân công, giá một số loại vật liệu xây dựng và đặc biệt là phí vận chuyển tăng khiến cho nhiều công trình dân dụng bị đội giá từ 10 đến 15%.




    Khan hiếm nhân công



    Điều đang làm các nhà thầu ?ođau đầu? chính là nhân công. Ông Hoàng Gia Lộc, một thầu xây dựng lâu năm cho biết: ?oCông ty tôi hiện thiếu trầm trọng cả lao động phổ thông lẫn lao động có tay nghề. Giá thuê nhân công so với đầu năm tăng từ 15 ?" 20%?.


    Ông Quốc, giám đốc một công ty tư vấn thiết kế xây dựng tại khu Phạm Văn Hai, Tân Bình chìa ra tấm bảng lương của những công nhân đang làm việc cho mình, chỉ tay vào một cái tên, nhăn mặt ?oông này là phụ, mà phụ ?otrơn?, có nghĩa là chưa biết làm gì ngoài vác đồ, xúc cát, trộn hồ đơn giản, mà lương đã 90.000đ/ngày, thợ vừa vừa lương phải 120.000đ/ngày, còn thợ hiện đang được xem là chính của tui, tay nghề chưa thật sự xuất sắc đã 150.000đ/ngày. Lương thì cao ngất vậy mà kiếm tay thợ ưng ý hoài cũng không ra?.


    Điều đáng nói là vừa qua nhiều chủ thầu đã bỏ qua khoản tăng giá nhân công này khi tính chi phí công trình để rồi, như ông Quốc tính: ?oGiá các loại vật liệu tăng cao sau cơn sốt vừa qua, ít nhiều cũng đã cho giới chủ thầu nhiều kinh nghiệm xương máu, nên hầu hết chỉ tập trung đối phó với vấn đề này trong hợp đồng, ít ai quan tâm đến giá thợ, chỉ khi đối mặt mới té ngửa. Với những công trình biệt thự, chỉ cần tăng 5 triệu/tuần trên tổng lương phải trả, trung bình thời gian thi công là 5 tháng, khoảng 20 tuần nhân cho 5 triệu thì nhà thầu mất đứt cả trăm triệu?.


    Riêng về vật liệu xây dựng, các vật liệu như ximăng, gạch, cát, đá từ đầu năm đến nay nhiều loại tăng giá, trong đó thép tăng giá mạnh. Thép xây dựng đã bốn lần tăng giá với tổng mức tăng hơn 1,5 triệu đồng/tấn.


    Một điều bất ngờ nằm ngoài tính toán của nhiều nhà thầu là chi phí vận chuyển vật liệu tăng. Do giá xăng tăng liên tục, tuỳ theo mức độ xa gần mà chi phí cho một chuyến xe chở vật liệu (loại năm khối) hiện tăng từ 50.000 ?" 150.000đ một chuyến so với đầu năm.

    Giải pháp cả hai cùng chịu

    Dù vậy, mức trượt giá chi phí xây dựng này vẫn nằm trong tính toán của nhiều nhà thầu nên tình hình chưa đến nỗi căng thẳng. Và tuỳ theo thực tế cũng như thoả thuận trong hợp đồng mà nhà thầu và chủ nhà cùng đi đến những giải pháp khác nhau.


    Ông Nguyễn Văn Bắc, giám đốc công ty Vietcity cho biết ?oKhi thảo hợp đồng chúng tôi luôn cộng thêm phần trượt giá. Như tình hình hiện nay giá vật liệu và nhân công tăng 10% so với đầu năm, vẫn nằm trong dự đoán. Nếu giá cả tiếp tục tăng thì chúng tôi chấp nhận hoà vốn cho đến lỗ?.

    Ông Linh, một chủ thầu khác cho biết, trước khi ký hợp đồng đã thoả thuận với chủ nhà khi giá tăng khoảng 10% thì bên nhà thầu phải chịu, phần tăng thêm chủ nhà sẽ chịu trả thêm tiền.

    Ông Trần Lê Quốc Bình chủ công ty Qbi cho biết ?oCách giải quyết mỗi công ty khác nhau, riêng công ty tôi có thoả thuận với khách hàng, khi giá vật liệu tăng 5% thì hai bên sẽ cùng ngồi bàn lại hợp đồng. Tuy nhiên để lấy thêm được khoản tiền này còn phụ thuộc vào thiện chí của chủ nhà?.

    Biến động giá vật liệu, chi phí xây dựng diễn ra liên tục khiến cho một số chủ công trình cũng rút ra được kinh nghiệm riêng cho mình. Ông Nguyễn Hoàng Minh, một người đã xây dựng vài công trình nhà ở cho biết: ?oTrong xây dựng thường gặp những biến động về giá cả nên người xây nhà phải có những cách để tìm ra giải pháp có lợi nhất cho mình. Theo quy luật khi vào mùa xây dựng, nhất là thời điểm từ quý ba trở đi, giá vật liệu xây dựng và giá vật liệu hoàn thiện luôn luôn tăng cao. Chính vì vậy khi xây nhà, phần thô tôi sẽ ký với nhà thầu khởi công vào đầu năm, khi giá vật liệu còn ổn định, chưa tăng. Cũng vào thời điểm này tôi tìm hiểu các nhà cung cấp vật liệu hoàn thiện và chọn cho mình các nhà cung cấp tốt nhất, đặt cọc để giữ giá ngay từ đầu năm?.

    Theo Thu Thuỷ - M. Triết
    SGTT
  3. HAILINH_MOBI

    HAILINH_MOBI Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/07/2009
    Đã được thích:
    0
    ngon rồi nhỉ...................
  4. XimangSaiSon

    XimangSaiSon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/09/2007
    Đã được thích:
    0
    Vật liệu xây dựng: Tăng giá để bù lỗ lúc ế Thị trường xây dựng khởi sắc lại, giá nguyên liệu đầu vào các loại tăng giá nên các doanh nghiệp buộc phải tăng giá bán để bù đắp các chi phí.




    Trong khi các nhà thầu, chủ đầu tư, vựa cung ứng VLXD lo lắng, than phiền giá tăng nhưng ông Tô Duy Mẫn, trưởng phòng kinh doanh công ty gạch ngói Đồng Nai (ĐN) cho biết, ?otừ đầu năm đến nay gạch Đồng Nai đã giảm giá ba lần, còn so với năm ngoái lại giảm đáng kể từ 1.500đ/viên gạch ống xuống chỉ còn 1.000đ/viên?.

    Bên cạnh mặt hàng chính quy trên, gạch ĐN còn có chủng loại gạch xây Alpha giá rẻ, hiện chỉ 720đ/viên, ?ođây là mặt hàng đưa vào cạnh tranh ở phân khúc thị trường mà ĐN đã không quan tâm trong những năm qua?, ông Mẫn nói tiếp.


    Thế nhưng giá bên ngoài thị trường vẫn tăng, có phải vì đang mùa xây dựng? Ông Mẫn nói, hiện rất nhiều dự án lớn nhỏ đều đã khởi động, nhu cầu rất lớn nên ?ocó thể theo tôi, họ tiên báo sự lạm phát sẽ diễn ra, rồi giá nhiên liệu tăng nên làm cho giá cả thị trường tăng; chứ gạch Đồng Nai rất nhiều, đủ bảo đảm nhu cầu hiện nay và sắp tới?.

    Nhưng có đơn vị buộc phải tăng giá, ?otừ đầu năm đến nay gạch xây của Thạch Bàn tăng giá ba lần, mỗi lần 50đ/viên?, ông Nguyễn Công Định, giám đốc chi nhánh công ty Thạch Bàn tại TP.HCM nói. Cụ thể, từ 480đ/viên tăng lên 630đ/viên loại 80 x 80 x 180mm.


    Lý do năm 2008 giá giảm theo ông Định là ?okhủng hoảng thị trường xây dựng, nhà máy ngưng hoạt động, công nhân phải nghỉ việc... để cạnh tranh trên thị trường nên phải giảm giá và lỗ; nay cầu đang tăng, giá gạch tăng và đã có lãi để bù đắp?.

    Đối với thép, gần đây giá liên tục tăng, trong tháng 7.2009 nhiều doanh nghiệp tăng từ 300.000 ?" 400.000đ/tấn. Cụ thể giá thị trường, thép cuộn 11,6 ?" 11,8 triệu đồng/tấn; thép cây 11,85 ?" 12 triệu đồng tấn tuỳ thương hiệu.


    Ông Đỗ Duy Thái, tổng giám đốc công ty Thép Việt nói, ?odù hiện tại cung nhiều hơn cầu nhưng giá nhiên liệu, giá xăng dầu và mọi thứ đều tăng nên thép thành phẩm tăng?.

    Ông Vũ Tiến Nghi phó chủ tịch hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, công suất của toàn ngành hiện đã lên tới 7 triệu tấn/năm, thêm khoảng 700.000 tấn thép nhập khẩu; trong khi nhu cầu trong nước chỉ chừng 3,8 ?" 4 triệu tấn/năm; cho thấy cung lớn hơn cầu, ngay cả ước tính năm 2009 tiêu thụ chỉ tăng khoảng 3 ?" 5% so năm 2008.


    Những tháng đầu năm 2009, mức tiêu thụ giảm chỉ còn 1/3 so cùng kỳ năm 2008, kéo theo giá bán giảm xuống, thậm chí thấp hơn giá thành để trả lương công nhân...

    Sang đến quý 2/2009, thị trường xây dựng khởi sắc lại, giá nguyên liệu đầu vào các loại tăng giá nên các doanh nghiệp buộc phải tăng giá bán để bù đắp các chi phí.

    Theo Nguyễn Tâm
    SGTT
  5. hosino

    hosino Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    10/06/2009
    Đã được thích:
    2.463
    Hô hô! thế mà nó vẫn còn cứng đầu, các bác xem nhé:
    Tuy nhiên, trong trung hạn HSC vẫn không thay đổi quan điểm của mình. Thậm chí là nếu NHNN có tránh xa việc thắt chặt thị trường tiền tệ cho đến cuối tháng thì rõ ràng họ cũng đã đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng trong 6 tháng cuối năm. Kho bạc Nhà nước cần hoặc huy động một lượng lớn tiền thông qua chương trình phát hành trái phiếu đối với ngành tài chính trong vòng 6 tháng tới hoặc họ có thể sẽ phải hoãn một số phần then chốt trong chươngtrình hỗ trợ kích cầu. Không lựa chọn nào trong số này mang lại lợi ích cho thị trường chứng khoán.
  6. HN139

    HN139 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/10/2005
    Đã được thích:
    720
    Sai sửa cái gì, nó gom đẫy hàng giá rẻ của các bác rồi, giờ sẵn sàng chờ bán giá cao cho các bác thôi,

    Kiểu nhận định rẻ tiền,
  7. XimangSaiSon

    XimangSaiSon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/09/2007
    Đã được thích:
    0
    Đừng chê HSC, đợt này HSC chim lợn, tuy là sai nhưng về trình độ là khá đó
  8. XimangSaiSon

    XimangSaiSon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/09/2007
    Đã được thích:
    0
    Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ tháng 7/2009 bất ngờ giảm xuống 9,4% Các chuyên gia phân tích dù vậy vẫn cho rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ vẫn tăng, tiêu dùng giảm, đà phục hồi kinh tế vẫn bị cản trở.




    Tốc độ mất việc của người Mỹ tháng 7/2009 giảm thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia, tỷ lệ thất nghiệp giảm lần đầu tiên trong hơn 1 năm.


    Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy thời kỳ suy thoái kinh tế tệ hại nhất trong 70 năm đang dần đến hồi kết thúc.


    Bộ Lao động Mỹ công bố các công ty Mỹ sa thải 247 nghìn nhân công trong tháng 7/2009, con số này trong tháng 6/2009 là 443 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ giảm xuống 9,4% từ mức 9,5%.


    Thông tin về thị trường việc làm ngay lập tức đẩy các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ lên đỉnh cao của năm 2009 và trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 10 năm có tuần tệ hại nhất từ năm 2003.


    Dù vậy, Nhà Trắng vẫn cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp Mỹ sẽ lên mức 10%, một loạt công ty lớn như Boeing và Verizon tiếp tục cắt giảm chi phí, và sự hồi phục trong tuyển dụng được cho là sẽ chưa diễn ra cho tới năm 2010.


    FED thông báo người Mỹ tháng 6/2009 giảm vay tiền đến tháng thứ 9 trong 11 tháng gần đây. Tín dụng tiêu dùng giảm 10,3 tỷ USD tương đương 4,9% (tính theo trung bình năm) xuống 2,5 nghìn tỷ USD.


    Các chuyên gia phân tích dù vậy vẫn cho rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ vẫn tăng, tiêu dùng giảm, đà phục hồi kinh tế vẫn bị cản trở.


    Ông Lawrence Summers, chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh tế Nhà Trắng, dự báo phần lớn việc làm mới do kế hoạch 787 tỷ USD của Tổng thống Obama sẽ đi vào thực tế trong năm 2010. Năm 2009, chưa đầy 10% số tiền trong kế hoạch dành cho việc tạo việc làm.


    Bộ Trưởng Tài chính Mỹ trong bài phát biểu vào tuần trước với ABC News dự báo tỷ lệ thất nghiệp sẽ chưa đến đỉnh cao cho đến nửa sau năm 2010.


    Theo Bloomberg
    Ngọc Diệp
  9. XimangSaiSon

    XimangSaiSon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/09/2007
    Đã được thích:
    0
    Ngày 11-8, Hội đồng tư vấn tiền tệ quốc gia đã họp và nghe các thành viên góp ý đề xuất các giải pháp để tiếp tục giữ ổn định kinh tế vĩ mô thời kỳ sau suy giảm.




    Theo phản ánh tại Tuổi Trẻ, PGS.TS Trần Hoàng Ngân - thành viên hội đồng cho biết: nhiều thành viên đề nghị không thay đổi lãi suất cơ bản; về tăng trưởng tín dụng nên linh hoạt, nếu kinh tế tăng trưởng tốt thì tăng tín dụng xoay quanh 30%, không nên cố định ở mức 25-27%.

    Về tỉ giá, trên cơ sở cân đối vĩ mô, các ý kiến đều cho rằng không có cơ sở để phá giá VND. Gần đây ngân hàng mua được nhiều USD hơn, trong đó có của những nhà đầu tư gián tiếp nước ngoài bán ra để lấy vốn đầu tư.

    Các báo cáo và ý kiến của chuyên gia cùng nhận định khả năng tăng trưởng kinh tế đạt mục tiêu 5%. Các ý kiến cho thấy lạm phát không phải là vấn đề đáng lo. Năm 2009 lạm phát có thể chỉ khoảng 7%, năm 2010 dự báo chỉ dưới 10%. Bội chi ngân sách năm 2009 dưới 7%.

    Về gói kích cầu, nhiều thành viên đã kiến nghị cần có gói kích cầu thứ hai triển khai ngay sau khi kết thúc gói kích cầu bù lãi suất vào cuối năm 2009. Với gói kích cầu này, mức hỗ trợ lãi suất có thể ít hơn, đối tượng hẹp hơn nhưng cần thiết phải làm để có bước chuyển tiếp.


    Trường hợp gói kích cầu thứ nhất không triển khai hết thì có thể duy trì qua năm 2010. Đồng thời tiếp tục giãn thời hạn nộp thuế để giúp doanh nghiệp có điều kiện phát triển.

    Khánh Huyền (ghi)

Chia sẻ trang này