HSG - Cổ phiếu đầu tư

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hungtri, 22/07/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2485 người đang online, trong đó có 994 thành viên. 13:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2125814 lượt đọc và 13639 bài trả lời
  1. Adidaphat9

    Adidaphat9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/10/2014
    Đã được thích:
    1.592
    CHuẩn bị có báo cáo năm rồi nên ae lo mà ôm hàng, ko đến lúc bán xong rồi lại tiếc. 90% NĐT nội bán xong là giá cp lên, vì vậy cứ đọi chờ là hạnh phúc...hehe
    hungtri thích bài này.
  2. vokhanhpretty

    vokhanhpretty Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/04/2011
    Đã được thích:
    336
    Quay đầu bật tăng mạnh rồi
  3. luonguct

    luonguct Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2016
    Đã được thích:
    13.683
    Chưa thấy gì tốt hơn từ media chứng tỏ các anh lớn chưa gom đủ. Khả năng lên là có nhưng lên mạnh e là khó. Anh em nắm HSG phải nói là quá nhát gan và YSL. Rung nhẹ là phọt hết. Nên HSG không thể lên mạnh mẽ như các cổ trong CLB 100.
    hungtri thích bài này.
  4. choitoichet

    choitoichet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Đã được thích:
    4.754
    toàn mấy thằng kẹp hàng tự nâng bi với nhau
    --- Gộp bài viết, 05/10/2016, Bài cũ: 05/10/2016 ---
    V HS mất nhân tính, chỉ giỏi nổ
    Hong_ngoctrungkien111 thích bài này.
  5. tvc1508

    tvc1508 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/01/2016
    Đã được thích:
    422
    lại tèo nữa rồi, lấy gì mà 41 :))
    vokhanhpretty thích bài này.
  6. anh0086

    anh0086 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/12/2008
    Đã được thích:
    5.517
    Bán rồi thì lượn lẹ đi bồ tèo, người mà suốt ngày ôm thù hận thì sao phất nổi :))
    tvc1508luonguct thích bài này.
  7. hoangf319

    hoangf319 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/01/2015
    Đã được thích:
    4.639
    mai call margin thao cong ko?
    t266 thích bài này.
  8. ManhQuan125

    ManhQuan125 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/03/2014
    Đã được thích:
    159
    Mới đây, một số nhà sản xuất thép Trung Quốc đã nộp đơn kiện chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá (CBPG) và thuế chống trợ cấp (CTC) tới DOC đối với các sản phẩm thép cán nguội (CRC) và tôn mạ từ Việt Nam đến các thị trường này. Các doanh nghiệp Mỹ khẳng định họ có đủ bằng chứng rằng các doanh nghiệp Trung Quốc đã xuất khẩu các mặt hàng thép cán nóng (HRC) qua Việt Nam gia công rồi xuất các mặt hàng thép CRC và tôn mạ thành phẩm đi Mỹ để tránh thuế chống bán phá giá. Vì vậy, các nguyên đơn đã yêu cầu Bộ Thương mại Mỹ (US DOC) tiến hành điều tra chống lẩn tránh thuế CBPG và CTC đối với các sản phẩm tôn mạ và CRC nhập khẩu từ Việt Nam và những sản phẩm này phải được áp thuế bằng với mức thuế chống bán phá giá cho các sản phẩm cùng loại của Trung Quốc. Trước đó, US DOC đã áp thuế CBPG 265,79% và thuế CTC 256,44% đối với các sản phẩm CRC Trung Quốc, áp thuế CBPG 199,43% và thuế CTC 39,95%-256,44% cho các sản phẩm tôn mạ. US DOC sẽ xem xét và đưa ra quyết định có khởi xướng điều tra hay không trong vòng 45 ngày kể từ ngày nhận được đơn và ban hành quyết định cuối cùng trong vòng 300 ngày. Cục Ngoại thương (DFT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan đã có kết luận điều tra chống bán phá giá đối với các sản phẩm tôn lạnh nhập khẩu từ Việt Nam với mức thuế chống bán phá giá dự kiến có thể áp dụng với các doanh nghiệp xuất khẩu thép Việt Nam từ 7,94%-40,49%.
    Các nhà sản xuất thép Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này sẽ có cơ hội gửi ý kiến và giải thích dưới dạng văn bản cho DFT trước ngày 6/10/2016. Phiên điều trần sẽ diễn ra vào ngày 12/10/2016 tại DFT. Nhận xét HSG Theo lãnh đạo HSG, việc điều tra chống lẩn tránh thuế CBPG và thuế CTC các sản phẩm tôn mạ và thép CRC chủ yếu tập trung vào hai doanh nghiệp đang nhập HRC từ Trung Quốc và sản xuất thành CRC và tôn mạ thành phẩm rồi xuất sang Mỹ là CTCP China Steel Sumikin Vietnam (CSVC) và Tập đoàn Posco Việt Nam.
    Mặc dù HSG nhập khẩu HRC từ Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, công ty phải thực hiện nhiều công đoạn để sản xuất tôn mạ thành phẩm trước khi xuất qua Mỹ. Vì vậy, chưa có bằng chứng rõ ràng rằng tôn mạ HSG sẽ bị áp thuế chống bán phá giá như các doanh nghiệp sản xuất thép khác đang tránh thuế CBPG. Trong trường hợp xấu nhất HSG bị áp mức thuế chống bán phá giá cao nhất tại Mỹ, mức thuế này sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động xuất khẩu của HSG. Công ty hiện đang chạy hết công suất thiết kế và thị trường xuất khẩu của HSG tương đối đa dạng, lên đến 65 nước và vùng lãnh thổ, vì vậy công ty có khả năng chuyển sang thị trường xuất khẩu khác với biên lợi nhuận cao hơn khi thị trường này đóng cửa do thuế chống bán phá giá được áp dụng. Do vậy, sản lượng và doanh thu của HSG trong những quý tới sẽ không giảm mạnh kể cả trong trường hợp xấu nhất. Thái Lan công bố kết luận về thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm tôn lạnh của Việt Nam có thể thành tin tốt đối với HSG. Kể từ khi Thái Lan thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn lạnh từ Việt Nam vào tháng 9/2015, HSG đã ngừng xuất khẩu qua thị trường này. Mặt khác, sản lượng và doanh thu của HSG liên tục tăng trong NĐTC2015-2016, một phần nhờ vào chiến lược đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, không phụ thuộc duy nhất vào thị trường nào, vì vậy sự sụt giảm sản lượng xuất khẩu qua Thái Lan không ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh của công ty. Ngược lại, khi thuế chống bán phá giá được công bố vào tháng 9/2016, HSG đã nhận được nhiều đơn hàng mới từ các nhà nhập khẩu Thái, chủ yếu do mức thuế cho từng doanh nghiệp đã được xác định cụ thể và không ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Thái Lan khi nhập khẩu và kinh doanh các sản phẩm tôn lạnh Hoa Sen (các nhà nhập khẩu phải trả mức thuế chống bán phá giá tăng thêm). Vì vậy, các đơn hàng mới từ Thái Lan sẽ giúp sản lượng tiêu thụ và doanh thu của HSG tăng lên trong các quý tới.
    Lợi nhuận sau thuế của HSG ước tính đạt 1.350 tỷ đồng trong NĐTC2015-2016, tăng 106,8% so với cùng kỳ và gấp đôi kế hoạch ban lãnh đạo. Tuy nhiên, kết quả ước tính này khá thận trọng. Theo ban lãnh đạo HSG, kết quả chính thức sau kiểm toán có thể sẽ cao hơn.

    Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu HSG với giá mục tiêu 12 tháng là 48.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng với P/E NĐTC2015-2016 là 7,4 lần và tiềm năng tăng giá là 21,2%

    .........................................................................................................................................................................
    Nguồn: Phòng phân tích VPBS
    Last edited: 05/10/2016
    Adidaphat9hungtri thích bài này.
  9. vokhanhpretty

    vokhanhpretty Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/04/2011
    Đã được thích:
    336
    Thế này mai chắc thủng 39
  10. hoangf319

    hoangf319 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/01/2015
    Đã được thích:
    4.639
    phai tháo cống thì mới tăng dc.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này