HSG - Cổ phiếu đầu tư

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hungtri, 22/07/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2701 người đang online, trong đó có 1080 thành viên. 11:19 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2124804 lượt đọc và 13639 bài trả lời
  1. Dragon9999

    Dragon9999 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    12/03/2014
    Đã được thích:
    1.387
    Lợi nhuận quý 2 các bác có biết mấy trăm tỷ ko?
    t266luonguct thích bài này.
  2. t266

    t266 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2010
    Đã được thích:
    57.660
    Tồn kho khủng thế lão Vũ muốn book bn chả đc :)). Dự con số 460 tỷ cho đẹp. :))
    success2468, hungtri, nhpu12 người khác thích bài này.
  3. luonguct

    luonguct Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2016
    Đã được thích:
    13.683
    Chuẩn!
    nhpu1Dragon9999 thích bài này.
  4. loanbth

    loanbth Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    357
    làm gì có chuyện muốn post bao nhiêu thì book hả bác,nên nhớ có kiểm toán nhé
  5. chocolatevn

    chocolatevn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Đã được thích:
    846
    Bctc đã được cân đối đâu vào đấy cả rồi thì kiểm toán cũng thế thôi. Với lại, Kiểm toán bao giờ cũng có câu :"báo cáo tài chính phản ánh trung thực và hợp lý trên các khía cạnh trọng yếu tình hình tài chính của đơn vị được kiểm toán..." ^^
    hungtriluonguct thích bài này.
  6. nth2988

    nth2988 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    134
    Kho thép mới thuê 500k nhập tháng 10 còn 90 % tại phú mỹ nhé.các bro tính đi
    nhpu1 thích bài này.
  7. hungtri

    hungtri Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/04/2010
    Đã được thích:
    3.460
    Ngành thép: Vẫn nhiều thuận lợi trong 2017
    MBKE_Research 2 tuần ago

    Tiếp nối xu hướng từ năm 2016, ngành thép trong năm 2017 nhìn chung vẫn nhiều yếu tố thuận lợi. Giá nguyên liệu đầu vào (như quặng sắt, thép cán nóng,…) sau khi tạo đáy trong tháng 12/2015 vẫn tiếp tục hồi phục, và tăng mạnh trong thời gian gần đây, kéo theo sự cải thiện của giá bán trong nước. Nếu quản trị tốt hàng tồn kho, biên lợi nhuận của các công ty sẽ có thể tiếp tục được mở rộng, đặc biệt là đối với các công ty có biên lợi nhuận mỏng, lợi nhuận có thể có sự gia tăng đột biến.

    Ngoài ra, sự cải thiện của giá bán trong nước còn đến từ 2 yếu tố khác khá quan trọng, là nhu cầu tiêu thụ tăng; và sự hỗ trợ từ các loại thuế tự vệ thương mại đối với các sản phẩm thép nhập khẩu vào Việt Nam trong thời gian qua. Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong năm 2016, tổng sản lượng tiệu thụ thép các loại trong nước đạt hơn 15,3 triệu tấn, tăng 23,7% so với năm 2015. Trong đó, thép xây dựng (chiếm khoảng 50% tổng sản lượng) tăng 20,6% so với cùng kỳ, đạt hơn 8,4 triệu tấn. Tăng trưởng các mặt hàng thép cuộn cán nguội, ống thép hàn và tôn mạ các loại cũng đạt mức trên 20%. Thị trường bất động sản hồi phục và sự gia tăng các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng là những yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh. Đây có thể được xem là yếu tố hỗ trợ quan trọng nhất đối với ngành thép về trung và dài hạn. Riêng năm 2017, VSA dự báo tăng trưởng ngành sẽ đạt khoảng 12%.

    [​IMG]

    Tuy nhiên, cũng cần lưu ý thêm, khác với năm 2016, giá nguyên liệu thép trong thời gian gần đây tăng nhanh và mạnh hơn, điều này có thể tạo ra những e ngại về việc điều chỉnh trong ngắn hạn, hoặc những biến động với biên độ lớn hơn có thể xảy ra trong năm nay, dù triển vọng chung đối với giá thép thế giới nhìn chung vẫn đang khá lạc quan, chủ yếu đến từ việc kỳ vọng Trung Quốc (quốc gia sản xuất thép lớn nhất thế giới) cắt giảm sản lượng. Trước tình trạng dư cung cũng như ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, theo Reuters, trong phiên họp Quốc Hội vào ngày 05/03/2017 vừa qua, Trung Quốc một lần nữa đặt ra mục tiêu cắt giảm 50 triệu tấn thép và hơn 150 triệu tấn than trong năm 2017. Định hướng đến năm 2020, năng lực sản xuất thép và than của Trung Quốc sẽ giảm lần lượt 100-150 triệu tấn và 800 triệu tấn. Nhắc lại, nếu công ty thực hiện việc quản trị hàng tồn kho không tốt, việc giá thép biến động mạnh có thể là rủi ro.

    Một vấn đề khác, sản phẩm thép của Trung Quốc hiện đang chịu sức ép lớn tại các thị trường lớn, đặc biệt gần đây là Mỹ, khi liên tiếp bị áp các loại thuế chống bán phá giá trong thời gian qua. Đây có thể là cơ hội cho các công ty thép Việt Nam. HPG và HSG dường như cũng đang đẩy mạnh hơn hoạt động xuất khẩu qua các thị trường này. Mặt khác, trong khi sản lượng chưa thể cắt giảm nhanh, nguy cơ thép giá rẻ từ nước láng giềng Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam là khó tránh khỏi, dù nước ta vẫn đang áp dụng các biện pháp bảo hộ như thuế tự vệ thương mại chính thức hoặc tạm thời từ 2016. Thực tế, trong năm 2016, ngoài phôi thép (nhập khẩu chiếm khoảng 13% thị phần) thì các sản phẩm tôn mạ cũng đang nhập khẩu cao (khoảng 50% thị phần). Thép hợp kim nhập khẩu hơn 8,1 triệu tấn; trong đó có khoảng 1,9 triệu tấn thép dài có thể đã được sử dụng như thép xây dựng thông thường.

    Các công ty thép niêm yết đang giao dịch ở mức PE bình quân khoảng 6,9 lần

    [​IMG]

    (Nguồn: MBKE)
    Aladin123, nhpu1, luonguct2 người khác thích bài này.
    luongucthungtri đã loan bài này
  8. Dragon9999

    Dragon9999 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    12/03/2014
    Đã được thích:
    1.387
    Bên em dự tính thì lợi nhuận quý 2 của HSG ~ 420 tỷ. Đó chỉ là dự tính dựa trên yếu tố tiêu thụ Tôn/kẽm/thép của HSG chưa tính đến mảng nhựa, BDS.
    Aladin123, nhpu1t266 thích bài này.
  9. Riseall

    Riseall Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/01/2008
    Đã được thích:
    1.108
    Thấp thật
  10. Dragon9999

    Dragon9999 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    12/03/2014
    Đã được thích:
    1.387
    Mỗi quý từng đó thì EPS ~ 10.000 rồi bác. Nếu tính mảng nhựa nữa thì chắc ~450 tỷ
    nhpu1 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này