1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

HSG với những đốm lửa trong đêm đen.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi TatThanh86, 24/03/2025.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
523 người đang online, trong đó có 209 thành viên. 17:55 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 17687 lượt đọc và 111 bài trả lời
  1. tga1269

    tga1269 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2018
    Đã được thích:
    471
    Đúng là vậy, nhưng mà trên chứng trường thì máu cờ bạc lại nằm ở HSG nhiều hơn, cứ thử mỗi lần tăng giảm giá HSG nó lên xuống kinh hơn HPG, vì thằng HPG nó còn liên quan kéo chỉ số. Nên để mà mua trên tt thì HSG được chú ý hơn.
    MT_Hanyu thích bài này.
  2. TatThanh86

    TatThanh86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/06/2023
    Đã được thích:
    7.242
    Hoa Sen bị ảnh hưởng như thế nào khi Mỹ áp thuế suất cao đối với hàng VN xuất sang Mỹ.

    Truyền thông đã đưa tin, đêm qua, giờ VN, Trump công bố mức thuế suất 46% đối với hàng VN.
    Ta hãy nhìn nhận vấn đề này ảnh hưởng đến HSG như thế nào.
    Xuất khẩu thép của VN sang Mỹ không quá lớn, chỉ có 1,7 tr tấn năm 2024.
    https://vietnambiz.vn/thep-viet-nam-xuat-khau-sang-my-tang-hon-50-trong-nam-2024-202521012748121.htm
    Theo lời Chủ tịch Vũ tại ĐHĐCĐ vừa qua thì mỗi tháng hiện nay chỉ xuất 10 ngàn tấn (trước đây là 15-20 ngàn tấn) và với giá cao, vị chi trên 100 ngàn tấn, chỉ chiếm khoảng 7% khối lượng xuất khẩu sang Mỹ (và chắc là về giá trị cũng quá lắm thì tới 10%, vì không lấy được số liệu về giá trị thép xk sang Mỹ).
    Tổng sản lượng xuất bán thép niên độ 2023- 2024 của Hoa Sen là 1.941.694 tấn.Như vậy, chỉ có khoảng 6% lượng sản phẩm bán hàng là bán ở thị trường Mỹ.
    Hiện sản phẩm tôn mạ của HSG xuất sang Mỹ đã chịu thuế suất từ 22% - 36%. Với thuế suất mới, HSG phải hạ giá bán một phần để đảm bảo nhà nhập khẩu Mỹ có lợi nhuận.
    https://vneconomy.vn/thue-xuat-khau...-co-the-phai-giam-gia-ban-de-giu-thi-phan.htm
    Hơn 100 ngàn tấn, một con số không lớn để HSG chuyển sang tiêu thụ ở thị trường khác nếu thấy phải làm, đặc biệt là thị trường nội địa với định hướng rất rõ ràng.
    Như vậy, ảnh hưởng của chính sách thuế mới của Mỹ là không lớn đối với Hoa Sen.
  3. daithuylong

    daithuylong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/07/2020
    Đã được thích:
    1.234
    Anh Vũ chuẩn bị mua vô giá rẻ kkk =))=))=))
    --- Gộp bài viết, 03/04/2025, Bài cũ: 03/04/2025 ---
    Anh ấy trùm mua đáy bán đỉnh... các chiến hữu đu theo anh Vũ thì kiểu gì cũng thắng
  4. TatThanh86

    TatThanh86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/06/2023
    Đã được thích:
    7.242
    Chuyên gia SSI có nhận định:
    "Đối với ngành thép, tôn mạ , ông Hưng chia sẻ, xuất khẩu thép của Việt Nam không chiếm tỷ trọng quá lớn trong tổng doanh thu toàn ngành. Và các mặt hàng liên quan đến thép không bị áp thuế đối kháng quá cao và có các cơ chế thuế riêng do đó ngành thép toàn cầu không bị ảnh hưởng quá nhiều.
    Lo ngại chính vẫn là dư cung từ Trung Quốc ảnh hưởng giá toàn cầu. Tuy nhiên, Việt Nam đã có các công cụ bảo hộ thị trường nội địa khỏi thép giá rẻ."
    https://cafef.vn/kinh-te-truong-ssi...-thap-hon-nhieu-muc-46-188250403105711785.chn
    HSG và các cổ phiếu khác mà thoát giá đáy chiều nay thì sẽ như chưa hề có cuộc chia ly sau 1 vài phiên tới.
    Khổ nhất khi "chơi" cổ phiếu: thằng bên cạnh bán nên mình cũng phải bán, bất biết ra sao và nỗi ám ảnh call margin che mờ sự sáng suốt.
  5. daithuylong

    daithuylong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/07/2020
    Đã được thích:
    1.234
  6. TatThanh86

    TatThanh86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/06/2023
    Đã được thích:
    7.242
    Nhắm mắt nhắm mũi bán, không chịu tìm hiểu gì cho rõ ngọn ngành.
    Thuế suất 46% không áp dụng lên tất cả, vẫn có các ngoại lệ:
    "Cụ thể, một số hàng hóa sẽ không phải chịu thuế quan qua lại. Bao gồm: các mặt hàng chịu thuế tại sắc lệnh khác (50 USC 1702(b); các mặt hàng thép/nhôm và ô tô/phụ tùng ô tô đã chịu thuế theo quy định khác; các mặt hàng đồng, dược phẩm, chất bán dẫn và gỗ xẻ; tất cả các mặt hàng có thể phải chịu thuế trong tương lai; vàng thỏi; năng lượng và một số khoáng sản khác không có sẵn tại Mỹ."
    https://thanhnien.vn/nhung-hang-hoa-nao-cua-viet-nam-khong-bi-ap-thue-doi-ung-185250403090953333.htm
  7. thientaivl

    thientaivl Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2015
    Đã được thích:
    396
    Có một số thông tin bị hiểu sai về thuế đối ứng của Mỹ cần phải nói rõ như sau:

    1) Thuế đối ứng không đánh lên tất cả các hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ. Trong trang web của Nhà Trắng có nói rõ rằng có 6 nhóm hàng hóa sau đây không phải chịu biểu thuế đối ứng:

    (a) Các sản phẩm thép/nhôm và ô tô/phụ tùng ô tô đã phải chịu thuế quan mục 232;

    (b) Đồng, dược phẩm, chất bán dẫn và các sản phẩm từ gỗ;

    (c) Tất cả các mặt hàng có thể phải chịu thuế quan mục 232 (thép, nhôm, ô tô và phụ tùng ô tô) trong tương lai;

    (d) Vàng thỏi;

    (e) Năng lượng và một số khoáng chất khác không có sẵn ở Hoa Kỳ.

    (f) Các điều khoản tuân theo 50 USC 1702 (b) (các mặt hàng an ninh, quốc phòng);
    grabruTatThanh86 thích bài này.
  8. TatThanh86

    TatThanh86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/06/2023
    Đã được thích:
    7.242
    Bài này của chuyên gia Vina Capital hay hè. Nhưng có một chi tiết sai vì cho rằng ngành thép bị ảnh hưởng, thực ra không bị ảnh hưởng bởi mức thuế mới khi đã bị áp thuế 25% từ năm 2018 (bài đăng trên đã nêu). Không những thế, do thuế 10% áp với mọi hàng hóa từ tất cả các nước trên thế giới nhập khẩu vào Mỹ nên thép VN sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn đối với các thép từ các nước mà trước đây chưa bị áp thuế theo chính sách trước đây của Mỹ.
    Haiz! Nếu không có tính mong manh trong tâm lý dân chơi chứng, hội chứng margin cao, tính bẩn bựa của tay to đạp túi bụi cho nhỏ lẻ hộc tiết để làm ván mới thì những cổ phiếu nhưng ngành, doanh nghiệp ít hoặc không bị ảnh hưởng nhiều bởi thương chiến, thuế chiến phải bung nóc mới hợp logic khi nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ yếu sang cổ mạnh chứ.
    https://cafef.vn/diem-mat-20-cong-t...ng-doanh-thu-bao-nhieu-188250403231559701.chn
  9. TatThanh86

    TatThanh86 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/06/2023
    Đã được thích:
    7.242
    Theo VinaCapital, đợt bán tháo này tạo ra cơ hội cho các nhà quản lý quỹ chủ động mua vào những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và ít bị tác động trực tiếp bởi chính sách thuế, với mức định giá hấp dẫn hơn.
    Mình nhỏ lẻ những lúc như này, trừ rút tiền ra hẳn, vẫn coi chứng khoán là kênh kiêm tiền tốt hơn kênh khác thì nghe theo họ là sáng suốt.
    https://cafef.vn/vinacapital-dot-ba...ot-co-dinh-gia-hap-dan-188250403223712366.chn
  10. HNautumn88

    HNautumn88 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/10/2024
    Đã được thích:
    187
    Vẫn kiên nhẫn với e nó mà đạp vài phiên ntn thì kinh quá. Giả sử 5 cây sàn liên tiếp như 2022 thì ai gượng nổi :)). Đúng kiểu thả gà nuôi béo rồi thịt
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này