Hự hự: Chủ tịch F.I.T: “Chúng tôi có lỗi trong việc để giá giảm”

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dongtay79, 17/09/2016.

1963 người đang online, trong đó có 785 thành viên. 09:00 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 8394 lượt đọc và 45 bài trả lời
  1. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Giờ bác còn tin mấy thằng này sao hãy hỏi tại sao nó không mua FIT làm cổ quỹ mà lại đăng kí mua DCL, TSC đi...
  2. MR_Tom2016

    MR_Tom2016 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    22/11/2015
    Đã được thích:
    5.488
    dm vài trăm tỷ của jvc mtm ko cánh mà bay còn bày đặt tiền mặt nhiều hơn vốn hóa
  3. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    “Có nơi còn đặt câu hỏi khoản hợp tác đầu tư trị giá 200 tỷ đồng với cá nhân là khoản gì? Có an toàn không? Và các dùng lời lẽ với hàm ý nói rằng, liệu có phải Ban lãnh đạo F.I.T lấy tiền ra để làm việc này việc kia? Nhân đây tôi trả lời luôn, đó là những khoản hợp đồng hợp tác đầu tư, với lãi suất gấp đôi so với lãi gửi ngân hàng, trong đó khoản tài sản được đảm bảo có thanh khoản tốt, trị giá 600 tỷ đồng. Đây là việc bình thường, an toàn và mang lợi cho cổ đông, chứ không phải là điều gì mờ ám cả”, Chủ tịch HĐQT F.I.T nói.

    ĐHCĐ chưa bao giờ cho phép nó làm việc này mà nó tự làm, phạm luật vì lợi ích nhóm, cá nhân nó phạm luật!
  4. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Hự hự!
    • 11/05/2016 | 10:26
    Mua vào TSC: FIT có thể lãi ngay 120 tỷ đồng
    Ngày 10/5/2016, HĐQT CTCP Đầu tư F.I.T (HOSE: FIT) đã quyết định mua vào từ 10 đến 30 triệu cổ phiếu TSC của CTCP Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (HOSE: TSC) - công ty con của FIT.
    Ông Bùi Xuân Trung, Phó Tổng giám đốc FIT cho rằng, quyết định này đưa ra trong bối cảnh giá cổ phiếu TSC đã giảm quá xa so với giá trị thực.

    Thưa ông, vì sao FIT mới chỉ hoàn tất bán ra hơn 11 triệu cổ phiếu TSC ngay đầu năm 2016 và bây giờ lại đăng ký mua vào từ 10 - 30 triệu cổ phiếu này. Phải chăng Công ty đang có ý định lướt sóng chính cổ phiếu của mình?

    Tôi nghĩ rằng, dùng từ lướt sóng thì không đúng, nhưng nếu nói FIT đầu tư cổ phiếu TSC thì có thể chuẩn. Trong cơ cấu hoạt động của FIT, TSC là cấu phần rất quan trọng, bao gồm nhiều mảng kinh doanh trọng yếu của Tập đoàn là: nông nghiệp, chế biến thực phẩm, ngành hàng tiêu dùng… Vì thế, sở hữu của FIT tại TSC là sở hữu chi phối, tức là luôn không dưới 51% vốn điều lệ.

    Đầu năm nay, khi FIT công bố bán bớt 1 phần vốn tại đây, giao dịch này đơn giản là để tái cấu trúc nguồn vốn, vì nó chỉ ảnh hưởng đến tỷ lệ hạch toán lợi nhuận của TSC tại FIT, chứ không làm thay đổi quan hệ đầu tư mẹ - con giữa 2 công ty và chiến lược đầu tư của FIT vào các lĩnh vực nói trên. Thêm vào đó, giá cổ phiếu TSC thời điểm này cao hơn giá trị sổ sách, nên không ảnh hưởng đến Công ty mẹ.

    Trong 4 tháng qua, giá cổ phiếu TSC đã dao động khá mạnh, và đặc biệt là việc sụt giảm sâu thời gian gần đây. Hiện tại, giá cổ phiếu TSC chỉ bằng 0.64 lần giá trị sổ sách của cổ phiếu. Ở mức giá này, chúng tôi bỏ ra 7,200 đồng để sở hữu tài sản có giá trị 11,200 đồng. Đây là cơ hội rất tốt cho chúng tôi đầu tư, dù xét theo mục đích đầu tư nào.

    Vậy tại sao Công ty lại đưa ra khối lượng mua dự kiến trong khoảng rộng như vậy, mà không phải là con số cố định?

    Tôi cho rằng, nhà đầu tư đủ khôn ngoan để nhận biết giá trị cổ phiếu, và quan hệ cung cầu đóng vai trò quan trọng tác động lên giá. Nếu mua vào 30 triệu cổ phiếu, thì cung cổ phiếu tự do của TSC (nếu loại trừ cổ đông FIT) trên thị trường sẽ giảm đi khoảng 40%; điều này có thể dẫn tới việc thay đổi về giá cổ phiếu TSC mạnh. Do đó, việc đưa ra khoảng mua dự kiến của HĐQT là để tăng tính chủ động cho bộ phận thực hiện, tránh tình trạng công bố mua nhiều, nhưng khi giá cổ phiếu tăng lớn lại mua ít, gây cảm giác không trung thực.

    Ông kỳ vọng như thế nào về cổ phiếu TSC trong thời gian tới?

    Tất nhiên, chúng tôi phải đánh giá khả quan thì mới thực hiện mua vào. Với khối lượng tối đa tới 30 triệu cổ phiếu, số tiền FIT dự chi sẽ lên tới con số hàng trăm tỷ đồng, và không ai sẵn sàng chi số tiền lớn như vậy nếu không cho rằng, mình được lợi từ nó. So sánh mức giá trị sổ sách và thị giá 30 triệu cổ phiếu thời điểm hiện nay, FIT sẽ ngay lập tức hưởng chênh lệch giá trị sổ sách khoảng 120 tỷ đồng chỉ nhờ khoản đầu tư thêm trị giá gần 220 tỷ đồng tăng sở hữu với các giả định này. Bạn nghĩ xem, chúng ta làm gì để có thể có được cơ hội sinh lời tỷ lệ cao như thế?

    Trong thời gian qua, FIT cũng nhận được nhiều câu hỏi từ các nhà đầu tư về việc vì sao TSC giảm giá mạnh. Về các vấn đề này, tôi chỉ xin trả lời dưới góc độ hoạt động của TSC để nhà đầu tư yên tâm hơn. Hiện tại, TSC vẫn kinh doanh hiệu quả, bài bản, mọi hoạt động kinh doanh diễn ra đúng theo kế hoạch đã được Ban lãnh đạo Công ty và Tập đoàn phê duyệt. Chúng tôi mua thêm TSC coi như một thương vụ đầu tư, nhưng FIT khẳng định, việc mua vào này xuất phát từ yếu tố thị trường giảm quá mạnh, dẫn đến cơ hội sở hữu TSC ở tỷ lệ cao hơn với chi phí thấp hơn rất nhiều giá trị thực, chứ không có ý định lướt sóng cổ phiếu TSC./.
  5. huyen141292

    huyen141292 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    15.217
    KSA cũng nói rằng có cty Nhật đầu tư 100 triệu obama

    FIT thì hô có người định giá EBITDA gấp 15 lần
  6. eagle2408

    eagle2408 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    14/02/2014
    Đã được thích:
    2.556
    Dcm. Toàn bọn bố láo. Nếu ngon sao giá sàn chúng nó không đăng ký mua vào đi. Bọn khốn nạn. FIT, TSC sẽ về 2.x

Chia sẻ trang này