HUB - Siêu phẩm BĐS KCN và đất nền

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by cuteo2k, Aug 5, 2019.

503 người đang online, trong đó có 201 thành viên. 08:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. trungplus

    trungplus Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 17, 2013
    Likes Received:
    978
    Nhìn con SCI phát hành thêm cổ phiếu đó
  2. Ankaty

    Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 19, 2017
    Likes Received:
    1,734
  3. trungplus

    trungplus Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 17, 2013
    Likes Received:
    978
    Thừa Thiên Huế đề xuất chính sách đặc thù để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
    đầu tư phát triển nguồn ngân sách Nhà nước cho từng giai đoạn 5 năm; cho phép tỉnh được quyết định hình thức và phương án lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) đối với các dự án đầu tư tôn tạo, quản lý và khai thác di sản; được phép thành lập Quỹ bảo tồn di sản Huế; được để lại 100% phí tham quan di tích sử dụng cho mục đích bảo tồn các giá trị di sản văn hóa,...

    “Đây là các cơ chế, chính sách đặc thù góp phần giúp tỉnh tăng nguồn thu ngân sách, tranh thủ được nguồn lực hỗ trợ từ Trung ương, huy động được các nguồn lực xã hội hóa nhằm bảo vệ, trùng tu, tôn tạo và phát huy được các giá trị di sản, di tích cố đô và bản sắc văn hóa Huế”, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cho biết.

    Tại hội nghị, trước những đề xuất của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và ý kiến đóng góp của các bộ ngành, Thứ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Trần Quốc Phương cho rằng tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng các cơ chế đặc thù của tỉnh là khoa học, có nghiên cứu để đảm bảo nội dung có tính khả thi cao.

    Thứ trưởng Trần Quốc Phương đánh giá, cơ chế, chính sách đặc thù có vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp tỉnh Thừa Thiên Huế tăng thu ngân sách, huy động thêm các nguồn lực cho đầu tư phát triển, có điều kiện nâng cao thu nhập cho người dân; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, điều hành, quản lý của bộ máy chính quyền các cấp; phát huy được nội lực và huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

    Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho biết, các nội dung, đề xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban Quốc hội. Do vậy, các đơn vị liên quan chủ trì nghiên cứu, phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo sớm để trình Thường vụ Quốc hội xem xét
    Ankaty likes this.
  4. Ankaty

    Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 19, 2017
    Likes Received:
    1,734
  5. Ankaty

    Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 19, 2017
    Likes Received:
    1,734
  6. Ankaty

    Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 19, 2017
    Likes Received:
    1,734
  7. trungplus

    trungplus Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 17, 2013
    Likes Received:
    978
    Bác gửi link lưòi đọc lắm, copy paste chữ cho a e đọc hii
    Ankaty likes this.
  8. Ankaty

    Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 19, 2017
    Likes Received:
    1,734
    Cảm ơn bác.
    Ok bác
  9. Ankaty

    Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 19, 2017
    Likes Received:
    1,734
    Dòng tiền mạnh chảy trên thị trường chứng khoán, VnIndex tăng điểm bất chấp áp lực bán
    15-09-2020 - 11:21 AM | Thị trường chứng khoán


    [​IMG]
    Dù quá sớm để có thể nhận định xu thế dài hơi của ngành du lịch Việt nhưng chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư đã tìm kiếm cơ hội ở những công ty ngành dịch vụ du lịch để đầu tư. TCT của cáp treo Núi Bà Tây Ninh hôm nay tiếp tục tăng trần sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp.


    TIN MỚI
    Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, thị trường vẫn giữ nhịp sôi động khi thanh khoản sàn HoSE lên đến 3.700 tỷ và sàn HNX đạt hơn 380 tỷ. Mức thanh khoản cao cho thấy sự sôi động lớn của thị trường. Dòng tiền chảy mạnh và đều đặn cả bên mua và bên bán giúp thị trường giữ thế cân bằng. Thực tế, áp lực bán ở vùng điểm 900 là khá mạnh nhưng rất may mắn là dòng tiền từ phía bên mua đã hấp thụ rất tốt.

    Trong nhóm VN30, STB bứt phá tăng 4% lên 11.750 đồng/cổ phiếu với thanh khoản chỉ riêng phiên sáng đã lên ngưỡng 15,5 triệu cổ phiếu.

    SSI hòa nhịp với đà tăng của nhóm cổ phiếu ngành tài chính, tăng 2% cuối phiên sáng.

    Chúng tôi nhận thấy đà tăng hôm nay có yếu tố lực đẩy từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ là chính. Trên sàn HoSE, 214 mã tăng so với 161 mã giảm và nhóm VN30 khá cân đối giữa mã tăng/giảm.

    Dù quá sớm để có thể nhận định xu thế dài hơi của ngành du lịch Việt nhưng chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư đã tìm kiếm cơ hội ở những công ty ngành dịch vụ du lịch để đầu tư. TCT của cáp treo Núi Bà Tây Ninh hôm nay tiếp tục tăng trần sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp; cổ phiếu DAH của CTCP Khách sạn Đông Á cũng tăng gần 5%...

    ==============

    Thị trường chứng khoán sáng nay tiếp tục tăng 1 điểm lên 895,5 điểm. Thị trường chứng khoán sôi động khi bất ngờ nhiều cổ phiếu ngành tài chính tăng mạnh kèm thanh khoản cao. SHS sáng nay tăng 4,3%, PSI tăng 3%, VCI tăng 2,5%, TVC tăng 1,2%, HCM tăng 1%, SSI tăng 1%...Một số cổ phiếu ngành ngân hàng cũng diễn biến thú vị khi LPB bất ngờ "phi nước đại" lên sát mệnh giá sau thông tin chuyển sàn niêm yết. Thanh khoản LPB hiện đạt 2,5 triệu cổ phiếu chỉ sau 45 phút giao dịch.

    HSG của Tập đoàn Hoa Sen cũng đáng chú ý khi tăng mạnh tiếp 2% lên sát 13.000 đồng/cổ phiếu. Thông tin tìm kiếm hàng nghìn đối tác cung cấp mặt bằng diện tích lớn cho thấy tham vọng mở rộng hệ thống phân phối của HSG đang rất cao.

    BCM quay trở lại đà tăng giá sau 3 phiên giảm sâu liên tiếp. BCM là cổ phiếu "anh cả" ngành khu công nghiệp nên biến động hoạt động kinh doanh (cho thuê mặt bằng khu công nghiệp), biến động giá cổ phiếu BCM là một trong những mối quan tâm lớn của nhà đầu tư vì nó liên quan khá nhiều đến triển vọng nền kinh tế chung.

    Chúng tôi nhận thấy sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngành xây dựng-vật liệu xây dựng-xây dựng điện. Đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa vừa và bé. Một số cổ phiếu đang tăng mạnh thuộc ngành trong sáng nay có thể kể đến như ATB, CDO, TLT, LUT, SD6, SDT, SDD, SDP, VC9, PXI, TXM, SD4...
    --- Gộp bài viết, Sep 15, 2020, Bài cũ: Sep 15, 2020 ---
    Lãi suất tiền gửi có thể giảm thêm 0,1-0,3%/năm
    trungplus likes this.
  10. Ankaty

    Ankaty Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 19, 2017
    Likes Received:
    1,734
    (Tổ Quốc) - Hiện lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng chỉ còn phổ biến 3-4%/năm, kỳ hạn dài có nơi chưa đến 5%/năm.
    Theo báo cáo thị trường tiền tệ tuần đến ngày 11/9 do Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research) thực hiện, trong tuần vừa qua Ngân hàng Nhà nước (NHNN) không thực hiện giao dịch trên thị trường mở. Thanh khoản các ngân hàng thương mại vẫn rất dồi dào, lãi suất trên liên ngân hàng đi ngang, chốt tuần ở mức 0,2%/năm với kỳ hạn qua đêm và 0,23%/năm với kỳ hạn 1 tuần.

    Ở thị trường 1, lãi suất tiền gửi không có nhiều thay đổi, phổ biến ở mức 3-4%/năm với kỳ hạn dưới 6 tháng, 4,2-6%/năm với kỳ hạn 6 đến dưới 12 tháng và 5-6,7%/năm với kỳ hạn 12, 13 tháng.

    Các chuyên gia của SSI Research dẫn nguồn thông tin từ NHNN cho thấy, tổng phương tiện thanh toán (cung tiền M2) tại thời điểm cuối tháng 7 là 11,16 triệu tỷ đồng, tăng 5,6% so với cuối năm 2019, con số này thấp hơn nhiều so với mức tăng 7-8% của cùng kỳ 3 năm trước đó.

    Bởi vậy, chính sách nới lỏng tiền tệ của NHNN sẽ tiếp tục được duy trì, thanh khoản các NHTM sẽ vẫn dồi dào. Lãi suất trên liên ngân hàng sẽ duy trì ở mức thấp, lãi suất tiền gửi có thể giảm tiếp từ 10-30 điểm cơ bản trong thời gian tới.

    [​IMG]
    Lãi suất huy động trên thị trường hiện nay

    Thực tế những ngày từ đầu tháng 9 tới nay, mặt bằng lãi suất huy động tiếp tục có dấu hiệu giảm nhẹ, cá biệt có ngân hàng là Techcombank còn đưa lãi suất kỳ hạn ngắn xuống dưới 3%/năm trong khi các kỳ hạn khác giảm từ 0,2 - 0,5%/năm, hiện kỳ hạn 2 - 5 tháng còn 2,9%/năm; 6 tháng còn 4,4%/năm; từ 7 - 11 tháng còn 4%/năm và 12 tháng là 4,6%/năm. Đây cũng là ngân hàng huy động vốn với mức lãi rẻ nhất trên thị trường.

    Trước đó trong tháng 7 và tháng 8, lãi suất cũng đã giảm, phổ biến khoảng 0,15 - 0,55%/năm. Do lãi suất xuống thấp nên tiền gửi vào ngân hàng có dấu hiệu chậm lại. Riêng trong tháng 7, theo báo cáo của NHNN, tiền gửi tại các TCTD chỉ tăng thêm hơn 9.300 tỷ đồng trong khi trong 6 tháng đầu năm, tiền gửi vào ngân hàng bình quân tăng gần 70.000 tỷ đồng mỗi tháng.
    trungplus likes this.

Share This Page