Hướng dẫn cài đặt Amibroker giao dịch tự động tại Entrade

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi baodtck, 26/08/2020.

281 người đang online, trong đó có 112 thành viên. 06:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1550 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. baodtck

    baodtck Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/09/2011
    Đã được thích:
    93
    Hiện tại nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam vẫn đang có thói quen sử dụng Amibroker, một phần mềm hỗ trợ phân tích kỹ thuật để giao dịch chứng khoán.

    Bài viết này sẽ hướng dẫn cách kết nối Amibroker với Entrade.com.vn để bạn có thể giao dịch tự động.

    Hướng dẫn sử dụng công thức tính toán trên Amibroker

    1. Mở Amibroker lên => chọn và mục Analysis => sau đó chọn Formular Editor / Hoặc bạn cũng có thể chọn hình cái búa
    [​IMG]
    Sau khi Click vào Formula Editor thì sẽ hiện ra một màn hình như sau:

    [​IMG]
    Bạn có thể tự lập trình các công thức tính toán ở đây. Hoặc tìm kiếm trên mạng một đoạn code nào đó và Paste vào bảng trên (ví dụ), sau đó bấm nút AFL để kiểm tra đoạn mã code có bị lỗi gì không. Nếu không có lỗi gì thì sau đó bấm lưu như ô khoang tròn.

    [​IMG]
    Chú ý đoạn code thường phải bắt đầu bằng “SECTION BEGIN” và kết thúc bằng “SECTION END”.

    Hướng dẫn kết nối Entrade với Amibroker

    Bạn sẽ cần tải phần mềm Amiphaisinh được một lập trình viên viết và chia sẻ ở đây http://entrade.vn/Amiphaisinh. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng ở đây http://entrade.vn/hdsd_amiphaisinh.

    Lưu ý: AmiPhaiSinh chỉ nhận tín hiệu từ Amibroker, AmiPhaiSinh không giúp can thiệp vào thuật toán sinh tín hiệu.

    Bước 1: Tải phần mềm AmiPhaisinh.exe về, giải nén vào thư mục cố định, ví dụ C:\Amiphaisinh\

    [​IMG]
    Bước 2: Mở chạy file AmiPhaiSinh.exe và để ứng dụng chạy trong suốt quá trình sử dụng. Nếu hệ điều hành Windows có hỏi quyền thì chọn đồng ý.

    [​IMG]
    Bước 3: Mở trình duyệt web (Chrome/Firefox) và mở đường dẫn sau: http://localhost:6868/ để cấu hình tải khoản Entrade cho AmiPhaiSinh.

    [​IMG]
    Bước 4: Sau khi điền đẩy đủ thông tin, ấn LƯU để phần mềm ghi nhớ trạng thái đăng nhập, các cài đặt điều kiện đặt lệnh.

    Giải thích các cài đặt trong AmiPhaisinh

    Môi trường: Do Entrade hỗ trợ 2 môi trường giao dịch tiền thật (Real) và tiền ảo (Demo) nên bạn có thể chọn môi trường đặt lệnh cho AmiPhaiSinh

    Tín hiệu mua/Tín hiệu bán: Khi gặp 1 tín hiệu có 2 hành động có thể thực hiện là đóng vị thế ngược chiều và mở thêm vị thế cùng chiều với tín hiệu.

    Ví dụ: Nếu chọn tất cả, khi gặp tín hiệu mua (LONG), AmiPhaiSinh sẽ đóng các vị thế bán (SHORT) hiện có và mở thêm n vị thế mua (LONG) mà bạn chọn ở phần khối lượng. Khi gặp tín hiệu bán (SHORT), AmiPhaiSinh sẽ đóng các vị thế mua (LONG) và mở mới n vị thế bán (SHORT).

    Với việc kết hợp các cấu hình này, bạn có thể tạo ra các con bot chỉ mua (LONG) hoặc chỉ bán (SHORT). Bot chỉ mua (LONG) thì bỏ chọn phần mở bị thế bán ở tín hiệu bán. Bot chỉ bán (SHORT) thì bỏ chọn phần mở tín hiệu mua ở tín hiệu mua.

    Khối lượng: Số lượng vị thế mở khi gặp tín hiệu. Đây chính là số hợp đồng bạn cần đặt. Lưu ý trong tài khoản bạn phải có đủ tiền để có thể đặt lệnh, nếu không lệnh có thể bị từ chối.

    Chống lặp tín hiệu: Khi sử dụng Amibroker, việc lặp tín hiệu thường xuyên xảy ra, lựa chọn chống lặp tín hiệu này sẽ bỏ qua tín hiệu nếu hiện tại bạn đang có vị thế cùng chiều với tín hiệu.

    Ví dụ: Khi bạn lưu cấu hình thành công, phần ví dụ này sẽ tạo ra link mẫu để bạn có thể dùng để gửi tín hiệu từ Amibroker vào AmiPhaiSinh.

    Long: "http://localhost:6868/api/trade?symbol=VN30F1M&side=NB&clientId=1"

    Short: "http://localhost:6868/api/trade?symbol=VN30F1M&side=NS&clientId=1"

    Đặt lệnh: Mặc định khi nhận tín hiệu AmiPhaiSinh sẽ sử dụng lệnh MTL để mở vị thế mới, nếu muốn sử dụng lệnh LO, bạn truyền thêm phần giá vào link Long/Short tương ứng. Ví dụ:

    Long ở giá LO 700: "http://localhost:6868/api/trade?symbol=VN30F1M&side=NB&clientId=1&price=700"

    Short ở giá LO 700: "http://localhost:6868/api/trade?symbol=VN30F1M&side=NS&clientId=1&price=700"

    Bước 5: Kết nối Amibroker với Amiphaisinh

    [​IMG]
    Ví dụ MTL:

    [​IMG]
    Ví dụ LO:

    [​IMG]

    Một thuật toán đơn giản:

    [​IMG]

    Các câu lệnh mở rộng

    Bạn có thể tham gia Group **** hỗ trợ nhà đầu tư kết nối API Entrade và sử dụng Amiphaisinh tại đây http://entrade.vn/support-api

    Chúc các bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công!
    ttvnoldangkyhuyhoanginv thích bài này.
    ttvnoldangky đã loan bài này
  2. baodtck

    baodtck Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/09/2011
    Đã được thích:
    93
    Bác vào Entrade.com.vn tìm hiểu nhé. Entrade không làm IB.

    Entrade là phần mềm giao dịch chứng khoán thông minh, đặt lệnh qua CTCK HSC. Bác không cần dùng tài khoản tiền thật đâu, bác mở tài khoản có sẵn tài khoản Demo 100 triệu để kiểm tra hiệu quả của bot, đặt lệnh như thật rồi.

    Nếu thấy ổn thì giao dịch thật cũng chưa muộn.
    --- Gộp bài viết, 26/08/2020, Bài cũ: 26/08/2020 ---
    Cáii localhost là Amibroker để nó kết nối với phần mềm Amiphaisinh thôi. Từ Amphaisinh nó mới gọi lên web Entrade.
    huyhoanginv thích bài này.
  3. baodtck

    baodtck Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/09/2011
    Đã được thích:
    93
  4. baodtck

    baodtck Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/09/2011
    Đã được thích:
    93
    Giờ còn bác nào quan tâm API cho cơ sở và phái sinh ko?

Chia sẻ trang này