HVG: biểu tượng "dòng máu Việt", HVG: biểu tượng sức mạnh "Quốc gia biển", HVG: biểu tượng của 9x

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Hermes, 25/09/2015.

208 người đang online, trong đó có 83 thành viên. 01:31 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 17637 lượt đọc và 267 bài trả lời
  1. HoaPhat

    HoaPhat Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    05/11/2014
    Đã được thích:
    268
    Kế hoạch của HVG từ nay đến năm 2018, cụ thể:

    Để có vốn đầu tư cho các dự án, dự kiến năm 2015, HVG sẽ phát hành thêm 500 tỷ đồng trái phiếu cho Ngân hàng ANZ Việt Nam, đồng thời ký hợp đồng vay có thời hạn 5 năm trị giá 20 triệu USD với chi nhánh Ngân hàng Tái thiết Đức (DEG).

    Mục tiêu 2018 đứng top 1-2 của Việt Nam về thức ăn chăn nuôi
    Về lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, đến năm 2018 HVG sẽ là một trong những doanh nghiệp đứng vào top 1-2 của Việt Nam và có uy tín quốc tế. Theo đó, HVG đặt mục tiêu đưa sản lượng lên 1.5-1.8 triệu tấn/năm, riêng doanh số đến năm 2020 phải đạt được từ 18,000-20,000 tỷ đồng.

    Đối với lĩnh vực cá tra, với quy trình khép kín từ nuôi trồng đến chế biến và xuất khẩu, thức ăn cho cá có chất lượng ổn định, giá thấp hơn so với thị trường từ 10-15%, nhờ đó công ty quản lý được chi phí nuôi, giá thành thấp hơn từ 5-10% so với những doanh nghiệp khác.

    Ngoài ra, HVG sẽ sản xuất thêm mặt hàng cá Minh Thái nhập từ Nga về. HVG đã có giấy phép đầu tư cùng với ngân hàng BIDV thành lập khu công nghiệp ở Nga, tên liên doanh là HM. Mục tiêu của HVG là đẩy mạnh hợp tác mua bán, chế biến, xuất khẩu sang Nga.

    Về xuất khẩu tôm, Việt Nam sẽ không thể cạnh tranh với Ấn Độ nếu không cải tiến chất lượng, tăng cường giá trị gia tăng. Nhưng HVG được lợi thế so với các nước trong khu vực về công nghệ, lao động và tay nghề. HVG phải tăng giá trị gia tăng để phát triển thị trường.

    Theo đó, năm 2015 HVG sẽ đầu tư 1,400 tỷ đồng để xây mới và mở rộng thêm 3 nhà máy chế biến cá (tại Tiền Giang, Sa Đéc, Bến Tre), 2 nhà máy chế biến tôm (tại Sóc Trăng) và 1 kho lạnh (tại Bạc Liêu). Nhà máy sản xuất thức ăn (Việt Thắng) cũng được nâng cấp, tăng công suất từ 500,000 tấn/năm lên 800,000 tấn/năm. Các nhà máy đều được trang bị máy móc nhập từ Nhật, Mỹ, châu Âu và dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2015.

    Dự kiến, kim ngạch xuất khẩu 2015 của HVG sẽ đạt khoảng 600-700 triệu USD, trong đó từ cá tra là 300-350 triệu USD, từ tôm là 300-350 triệu USD. Doanh số nội địa của mảng thức ăn từ 9,000-10,000 tỷ đồng.
    duongmanhhungsipdo thích bài này.
    duongmanhhung đã loan bài này
  2. mrguitar

    mrguitar Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    27/06/2014
    Đã được thích:
    399
    Nhìn kế hoạch khủng của HVG mà chóng mặt thiệt
    [​IMG]
  3. mrguitar

    mrguitar Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    27/06/2014
    Đã được thích:
    399
    Đàm phán TPP đạt tiến bộ lớn
    Thứ 6, 09:05, 02/10/2015
    VOV.VN - Nỗ lực hoàn tất đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm 2015 đã tiến thêm một bước dài.

    Hội nghị Bộ trưởng TPP đang diễn ra tại Atlanta (Mỹ) gần như đạt được thỏa thuận về mở cửa thị trường ô tô, một trong những vấn đề gai góc nhất xuyên suốt tiến trình đàm phán. Tuy vậy, các bên vẫn chưa thể thu hẹp được bất đồng trong một số vấn đề như sữa và bản quyền dược phẩm.

    Sau ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị Bộ trưởng TPP vào đêm qua (theo giờ Việt Nam), Canada và Mexico đã phát đi tín hiệu mở cửa thị trường ô tô Bắc Mỹ cho nhiều linh kiện sản xuất tại châu Á. Vấn đề ô tô được Nhật Bản đặc biệt quan tâm, khi các hãng sản xuất lớn của nước này phụ thuộc nhiều vào thị trường Mỹ và muốn TPP linh hoạt hơn trong việc chấp thuận nguồn gốc các linh kiện.

    Trong khi đó, nhờ lợi thế gần Mỹ, chi phí nhân công thấp và là thành viên của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), Mexico đã trở thành nhà cung cấp ô tô và linh kiện ô tô chính cho thị trường Mỹ. Tại vòng đàm phán vào tháng 7 vừa qua tại Hawaii, Mexico đã phản đối đề nghị của Nhật Bản và Mỹ về quy tắc xuất xứ, yếu tố quyết định liệu xe nhập khẩu có được miễn thuế hay không.

    [​IMG]
    Chú thích ảnh
    Mexico và Canada muốn ô tô được miễn thuế trong TPP phải có ít nhất 45% linh kiện xuất phát từ các nước trong khối, trong khi Nhật Bản muốn tỷ lệ này chỉ ở mức 32,5%. Bộ trưởng Kinh tế Mexico, Ildefonso Guajardo cho biết, các nhà đám phán tại Atlanta đã tiến rất sát một thỏa thuận trong vấn đề trên.

    Nếu các bên có thể thỏa hiệp thì các hãng sản xuất ô tô sẽ có thể linh hoạt hơn trong mua linh kiện giá rẻ hơn từ các nhà sản xuất châu Á thay vì các nhà cung cấp Mexico.

    Trong khi vấn đề ô tô coi như đã được giải quyết thì các bên vẫn còn bất đồng về mở cửa thị trường đối với các sản phẩm bơ sữa và thời gian bảo hộ độc quyền đối với thuốc sinh học (sinh dược), khiến Hội nghị Bộ trưởng tại Atlanta dự kiến kết thúc vào chiều 1/10 (giờ địa phương) phải kéo dài ít nhất đến tối cùng ngày.

    Dù vậy, Bộ trưởng Thương mại Australia, Andrew Robb cho biết 12 nước tham gia TPP cam kết sẽ cố gắng hoàn tất thỏa thuận trong tuần này trong khi Thủ tướng New Zealand, John Key và Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản, Akira Amari đều cho rằng TPP đang đứng trước cơ hội tốt để hoàn tất.

    12 quốc gia gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam bắt đầu đàm phán TPP từ năm 2010, với mục tiêu giảm rào cản thương mại và thiết lập tiêu chuẩn chung trong khu vực.

    Các nước tham gia đàm phán TPP hiện đang chiếm 40% kinh tế và 30% thương mại toàn cầu. TPP được dự báo sẽ bổ sung cho GDP thế giới thêm gần 300 tỷ USD mỗi năm sau khi đi vào thực hiện./.

    Nhật Quỳnh-Huy Hoàng/VOV-Washington (Từ Atlanta)
  4. sipdo

    sipdo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2014
    Đã được thích:
    489
  5. love4you

    love4you Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/09/2013
    Đã được thích:
    7.974
    tháng 10 HVG sẽ thắng tiến 2x
    sipdozigzag319 thích bài này.
  6. zigzag319

    zigzag319 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    16/07/2014
    Đã được thích:
    302
    Thật ko bác? Xíu e ủng hộ 10k
  7. facebooks

    facebooks Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    19/09/2015
    Đã được thích:
    63
    Sáng e cũng mút đc giá 16.6 làm của để dành
  8. sipdo

    sipdo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2014
    Đã được thích:
    489
    Đàm phán TPP được kéo dài sang cuối tuần nhằm đạt thỏa thuận cuối
    (NDH) Bộ trưởng thương mại các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại Atlanta (Mỹ) đã phải kéo dài cuộc đàm phán sang cuối tuần nhằm đạt được một thỏa thuận cuối cùng.
    http://ndh.vn/dam-phan-tpp-duoc-keo...-thoa-thuan-cuoi-20151002021022568p4c145.news
    hội ăn chắc sáng thứ 2 lại chuẩn bị đua rồi =))=)):drm1:drm1
  9. Hermes

    Hermes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    42.279
    Báo Pháp: Thỏa thuận về TPP có thể đạt được trong tuần này
    [​IMG]

    Theo trang mạng của tạp chí La Tribune (Pháp), các cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại Mỹ có thể đạt được thỏa thuận trong tuần này.
    Sau thất bại của cuộc họp ở Hawaii hồi tháng 7/2015, đại diện 12 quốc gia bên bờ Thái Bình Dương gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ, Việt Nam - đã bắt đầu họp tại Atlanta từ ngày 30/9 nhằm nỗ lực đạt được thỏa thuận cuối cùng về hợp tác thương mại toàn diện.
    Những vấn đề chính còn vướng mắc liên quan việc Mỹ hạn chế nhập khẩu một số linh kiện ôtô từ Nhật Bản hay Nhật Bản đề xuất hạn ngạch miễn thuế nhập khẩu gạo Mỹ, thời gian bảo hộ độc quyền đối với mặt hàng dược phẩm và mở cửa một số thị trường, trong đó có việc mở cửa thị trường Canada cho các sản phẩm sữa New Zealand.

    Báo LaTribune trích lời ông Melzer Joshua, chuyên gia về đàm phán thương mại của Viện Brookings tại Washington và từng là một thành viên đoàn đàm phán của Australia: “Có triển vọng lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận trong tuần này.”

    Tuy vậy, vẫn còn tồn tại những ý kiến trái chiều. Nhiều tổ chức phi chính phủ lên án những bí mật xung quanh các cuộc đàm phán. Trước đó, ngày 29/9, tại thủ đô Ottawa (Canada), hàng nghìn nông dân đã lái máy kéo biểu tình và chặn lối vào Quốc hội để phản đối việc mở cửa thị trường Canada cho các sản phẩm sữa.

    Tài liệu TPP bị rò rỉ gần đây liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ xác nhận có một số quy tắc có thể làm tăng giá một số loại thuốc cùng dòng trong những năm tới. Tổ chức Bác sỹ không biên giới (MSF) kêu gọi tất cả các nước tham gia TPP xóa bỏ những quy định mà có thể làm trầm trọng thêm tình trạng giá thuốc cao.

    Hội nghị lần này có thể thông qua toàn bộ văn bản mà không kèm các sửa đổi. Nếu đạt được thỏa thuận, TPP có thể được sử dụng như là mô hình mẫu cho thỏa thuận hiện đang trong tiến trình đàm phán giữa Mỹ và Liên minh châu Âu - Hiệp định đối tác thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP).

    Việc đạt được thỏa thuận TPP là một trọng tâm trong chiến lược xoay trục về châu Á-Thái Bình Dương của Mỹ. TPP cũng cho phép Mỹ tăng cường mật thiết các mối quan hệ kinh tế, thương mại với các đối tác, đồng minh tại khu vực.

    Trong bối cảnh đó, có thể Mỹ sẽ “ép” các đồng minh và một số nước có ảnh hưởng để sớm kết thúc đàm phán TPP. Như vậy, khả năng đàm phán TPP kết thúc và sớm đạt được thỏa thuận là hoàn toàn có thể./.
    hoauudam, facebookssipdo thích bài này.
  10. facebooks

    facebooks Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    19/09/2015
    Đã được thích:
    63
    Ngon rồi

Chia sẻ trang này