1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

HVG chính thức lãi trên 1000 tỉ(gần 50% vốn điều lệ) riêng nguồn dự trữ 5214 tỉ/ trên vốn 2270 tỉ!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dongtay79, 23/03/2016.

726 người đang online, trong đó có 290 thành viên. 21:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 11269 lượt đọc và 97 bài trả lời
  1. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Chóa má nó thấy HVG làm ăn tốt nên tụi nó ghen ăn tức ở chứ mấy bài báo nó viết ngu bỏ mẹ không có bài nào đào sâu vào doanh nghiệp mà chỉ nói bóng nói gió....
    nxtin1981TraMy686 thích bài này.
  2. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Giải quyết hạn, mặn ở ĐBSCL: Trồng lúa hay nuôi tôm?

    23/03/2016 12:47:39
    Không mở rộng diện tích trồng lúa, chuyển những vùng đất bị xâm nhập mặn sang nuôi thủy sản được nhiều chuyên gia coi là giải pháp lâu dài cho tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn tại ĐBSCL.

    “Việc chúng ta trồng lúa ven biển đã không thích hợp lại trồng vào mùa khô nên càng không hợp lý”, ông Thiện giải thích.

    [​IMG]
    Hạn hán, xâm nhập mặn đang gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho ĐBSCL.

    Ông Thiện cho rằng, trong những năm qua, với lý do an ninh lương thực, chúng ta đã tìm mọi cách tối đa hóa sản lượng lúa, đặc biệt là diện tích lúa ven biển khiến người dân làm việc quần quật nhưng không có hiệu quả.

    “Mỗi năm chúng ta xuất khẩu 7-8 triệu tấn gạo, đứng thứ 2 thế giới nhưng hiệu quả không cao, nhiều người dân không sống được trên đồng ruộng của mình”, ông Thiện nói.

    “Một hộ gia đình 5 người canh tác trên 1ha tới 3 vụ nhưng không sống được phải cho thuê ruộng rồi đi Bình Dương làm thuê. Ngày xưa thì họ vẫn sống được”, chuyên gia này nói thêm.

    “Trước khuynh hướng xâm nhập mặn là không thay đổi được thì cách tốt nhất là chuyển sang canh tác thích ứng với mặn”, ông Thiện cho hay. “Thay đổi theo mới chính là thích ứng chứ không phải giữ nguyên tình trạng hiện tại”.

    Tuy nhiên, ông Thiện cho rằng, để người dân có thể chuyển đổi được cần có sự hỗ trợ của nhà nước bằng hệ thống thủy lợi. Đồng thời, việc nuôi tôm cũng cần cân nhắc để tránh nuôi tôm công nghiệp quá nhiều, ông Thiện khuyến cáo.

    Đồng tình với quan điểm này, GS Võ Tòng Xuân cho rằng, xâm nhập mặn thực tế là một cơ hội để thay đổi cơ cấu ngành nông nghiệp, không dựa quá nhiều vào lúa như những năm vừa qua.

    “Thời kỳ cả nước ai ai cũng lo cho an ninh lương thực đã qua rồi vì nay ta sản xuất dư thừa để xuất khẩu 7-8 triệu tấn/năm với giá bèo như vậy. Nông dân trồng lúa của ta đã 40 năm rồi mà vẫn là những người nghèo”, GS Xuân nói.

    GS Võ Tòng Xuân cũng cho rằng đã đến lúc thay đổi tư duy từ ngăn mặn thành “sống chung với mặn”.

    “Tư duy về nước mặn là kẻ thù, phải ngăn mặn, không còn hợp thời này nữa. Phải coi nước mặn là bạn, giúp nông dân ven biển làm giàu với tôm, cua… một cách bền vững hài hòa thiên nhiên”, vị GS gắn bó với ngành nông nghiệp cho hay.

    “Những vùng theo hệ thống lúa-tôm của Sóc Trăng hiện nay được giàu có nhờ trồng lúa rất thành công trong mùa mưa và sau khi dứt mưa thì cũng vừa gặt lúa xong, liền cho nước mặn vào nuôi tôm. Đến mùa mưa tới, nông dân trở lại trồng lúa”, GS Võ Tòng Xuân dẫn chứng.

    Trong khi đó, TS Lê Anh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu, Đại học Cần Thơ cho rằng, việc không mở rộng diện tích lúa là một biện pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề nước ngọt tại vùng ĐBSCL.

    “Lĩnh vực nông nghiệp ĐBSCL sử dụng khoảng 70% tổng lượng nước ngọt trong đó phần lớn là sử dụng cho trồng lúa. Nước dùng cho sinh hoạt chỉ từ 7-8%”, ông Tuấn thông tin.

    Do đó, ông Tuấn cho rằng, nếu chuyển đổi từ lúa sang những cây sử dụng ít nước hoặc nuôi trồng các loài thủy sản như tôm, hàu… vừa cho hiệu quả kinh tế cao hơn lại vừa sử dụng ít nước hơn so với lúa.


    Phải coi đồng bằng như một hệ thống

    Ngoài thay đổi cơ cấu nông nghiệp, một trong những giải pháp được nhiều chuyên gia khuyến cáo chính là phải coi toàn bộ ĐBSCL như một hệ thống tự nhiên có mối liên hệ chặt chẽ với nhau khi đưa ra chiến lược quy hoạch vùng.
    vn_tu2007TraMy686 thích bài này.
  3. vn_tu2007

    vn_tu2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2012
    Đã được thích:
    758
    Những người làm nông nghiệp lâu năm tại đồng bằng Cửu Long đều có các phương án dự phòng đối phó với tình hình nước mặn thâm nhập, và cũng chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất.

    HVG đã trưởng thành và phát triển qua nhiều năm, có đủ mọi phương án.

    Đây là thời điểm tốt để đầu tư vào HAG, khi các tín hiệu hồi phục đang lộ diện dần dần.

    Quan trọng nhất là nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm protein của thế giới đang gia tăng ổn định - vì các nguồn protein thay thế đang ngày càng trở nên cao giá.
  4. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Pic HVG mà nói về HAG bo teo @
    vn_tu2007 thích bài này.
  5. vn_tu2007

    vn_tu2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2012
    Đã được thích:
    758
    Gõ nhầm, sorry.

    Đây là thời điểm tốt để đầu tư vào HVG, khi các tín hiệu hồi phục đang lộ diện dần dần.
  6. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Mấy hôm nay do thấy HVG tốt tín hiệu bật có sức hút tụi chóa nó ghen ăn tức ở nó hành văn cho rung hết tụi nó nhào vô, chán quá mấy báo lá cả nầy!
    Móa nó tương lai quá sáng mà cái vụ thuế của Mỹ thì HVG chịu thuế thấp nhất mà trước giờ vẫn vậy trong khi giá cá thì tăng éo thèm bán cho khựa mà nói nói bâng quơ, sáng làm 1 bài sau đó HVG vẫn tăng lại và vả vào mặt tụi khốn đó!
    3Phivn_tu2007 thích bài này.
  7. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Nguồn dự trữ trong cuộc phỏng vấn lãnh đạo HVG thì giá dự trữ trong vùng 17500 - 18500đ/1kg và hiện giờ trong thông tin mới nhất giá dao động nguồn thu chỉ 22.000 - 22.500đ/1kg nghĩa là tăng trong tầm 4500-5000đ/1kg tương ứng từ 20-25% và với thông tin đầy đủ trong bài báo bên dưới thì giá xuất khẩu lại tiếp tục tăng cao thêmvà chính thức lãi trên 1000 tỉ (đó là tính mức an toàn nhất do giá thành HVG sản xuất thấp hơn giá mua trong vùng từ 15-30%):dự kiến các hợp đồng xuất khẩu cá tra sẽ tăng giá đồng loạt từ 20-30% ngay trong tháng 4 tới đây, Riêng thị trường châu Âu, giá cá sẽ trở về mức trung bình 2,5 USD/kg như vài năm trước. Hãy tham khảo bài báo bên dưới (lưu ý mục nầy là chỉ dự kiến chưa tính thêm còn nếu tính thêm thì lãi chính thức cao hơn 2200 tỉ cao hơn cả vốn điều lệ)!
    ===>
    cái vụ nầy tụi nó chả thèm nói 1 tí nào mà viết đúng là ngâu bỏ mệ!
  8. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Nó viết vầy nè coi được không!

    Hùng Vương, Vĩnh Hoàn “gặp hạn” vì El Nino?(nó đặt dấu hỏi nghĩa là tự nó hỏi chứ biết CCC gì)
    TRẦN THÚY

    12:16 23/03/2016

    BizLIVE - Diễn biến El Nino phức tạp tác động tiêu cực tới tình hình nuôi trồng thủy sản trong nước.
    [​IMG]
    Ảnh minh họa.

    Các tổ chức nghiên cứu khí tượng lớn trong đó có Tổ chức khí tượng thế giới (WMO) và Cơ quan Hàng không và Vũ Trụ Hoa Kỳ (NASA) đều có nhận định El Nino đã đạt đỉnh và tháng 1/2016 là tháng 1 nóng nhất kể từ 1980.
    Các tổ chức này cũng đồng quan điểm là El Nino sẽ suy yếu và chuyển sang giai đoạn trung tính vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè 2016, sau đó La Ni Na sẽ hình thành và xuất hiện vào mùa thu 2016.
    Đối với Việt Nam, theo đánh giá của các chuyên gia khí tượng thủy văn, cường độ của El Nino sẽ đạt đỉnh vào tháng 3 và kéo dài đến giữa năm 2016.
    Diễn biến El Nino phức tạp tác động tiêu cực tới tình hình nuôi trồng thủy sản trong nước. Đối với ngành cá tra, do nguồn nguyên liệu đầu vào chủ yếu đến từ trong nước, El Nino kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu nguồn hàng để sản xuất phục vụ xuất khẩu.
    Báo cáo mới công bố của CTCK BSC cho biết, 2 tháng đầu năm 2016, ngành cá tra nguyên liệu sụt giảm lần đầu tiên trong 10 năm làm các nhà máy không đủ nguồn nguyên liệu để chế biến.
    Ngoài một ít sản lượng cá còn tồn đọng từ 2015 chuyển qua, lượng cá tra nuôi vụ mới trong dân và doanh nghiệp chỉ đáp ứng được khoảng 50% (tương đương khoảng 500.000 tấn) so với nhu cầu phục vụ chế biến và xuất khẩu trong cả năm 2016 là 1,2-1,4 triệu tấn nguyên liệu.
    Nguyên nhân được cho là do giá cá tra xuất khẩu xuống thấp làm nông dân bỏ ruộng hoặc chuyển sang nuôi loại thủy sản khác. Bên cạnh đó, El Nino làm tăng dịch bệnh và giảm diện tích có thể nuôi trồng.
    Đối với ngành tôm, mặc dù nguồn nguyên liệu đầu vào chủ yếu được nhập khẩu từ các nước như Ấn Độ, Indonesia, El Nino kéo dài cũng tác động xấu tới ngành.
    Sản lượng tôm thẻ chân trắng vùng Đồng bằng sông Cửu Long- vùng nuôi tôm lớn nhất cả nước- ước đạt 218.930 tấn, giảm 9%, chủ yếu do bất lợi thời tiết, nắng nóng kéo dài và dịch bệnh.
    CTCP Hùng Vương (mã HVG) là doanh nghiệp có vùng nuôi trồng thủy sản đảm bảo khoảng 70% nguyên liệu sản xuất. Trong năm 2015, lượng hàng bán bị trả lại tăng đột biến do dư lượng kháng sinh cao hơn mức cho phép cho thấy mật độ nuôi cá dày của HVG.
    Theo đó, BSC đánh giá, với khả năng xuất hiện La Nina sau El Nino, dịch bệnh trên cá diễn ra phức tạp nguồn nguyên liệu phục vụ cho sản xuất của HVG có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, số đơn hàng bị trả lại có thể tăng.
    Trong khi đó, một "ông lớn" khác trong ngành thủy sản là CTCP Vĩnh Hoàn (mã VHC) cũng được dự đoán sẽ gặp khó khăn do những diễn biến khó lường của thời tiết.
    VHC nằm trong số ít doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được miễn thuế chống bán phá giá vào Mỹ. Mật độ nuôi cá phù hợp, khoảng 200,000-300,000 tấn/ha giúp cho dịch bệnh trên cá giảm. Tuy nhiên, do đặc tính nuôi trồng thủy sản phụ thuộc nhiều vào diễn biến thời tiết, sản lượng cá tra đầu vào cũng sẽ chịu tác động xấu nếu như La Nina diễn ra.
    TRẦN THÚY
  9. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    [​IMG]

    Nhập khẩu cá tra phile đông lạnh của Mỹ năm 2015
    Chương trình thanh tra cá da trơn chưa ảnh hưởng đến xuất khẩu cá tra
    Thứ 4, 23/03/2016 | 14:14 GTM +07
    (vasep.com.vn) Cho đến nay, kết quả thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm cá tra NK vẫn chưa được DOC chính thức công bố. Do đó, tình hình XK cá tra sang Mỹ trong thời gian tới khả quan hay giảm sút phải chờ đến kết quả cuối cùng thuế CBPG của POR11. Nếu mức thuế CBPG hạ thấp, dự báo số lượng DN XK cá tra sang thị trường này tăng, giá trị XK cũng tăng tích cực.


    (vasep.com.vn)Trong 2 tháng đầu năm nay, thị trường Mỹ là “tâm điểm” thu hút và lo lắng nhất của các DN XK cá tra Việt Nam. Kể từ ngày 1/3/2016, Chương trình giám sát cá da trơn NK vào Mỹ chính thức có hiệu lực. Ngày 2/3/2016, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã cập nhật danh sách các công ty của 4 quốc gia là: Việt Nam, Trung Quốc, Myanma và Thái Lan đủ điều kiện XK sang thị trường Hoa Kỳ theo Chương trình giám sát đối với loài cá thuộc họ Siluriformes.

    23 nhà máy chế biến cá tra của Việt Nam được công nhận đủ điều kiện XK vào Mỹ nằm trong danh sách này. Theo danh sách cập nhật mới của USDA, Trung Quốc có 19 công ty; Thái Lan có 7 công ty và Myanma có 13 công ty XK cá da trơn và cá tra nằm trong danh sách.

    Tiếp đó, ngày 9/3/2016, USDA tiếp tục xem xét và công nhận thêm 22 cơ sở chế biến cá tra Việt Nam vào danh sách các DN nước ngoài được phép chế biến XK cá và sản phẩm cá họ Siluriformes vào Hoa Kỳ nâng tổng số nhà máy chế biến cá tra Việt nam đủ điều kiện XK sang Hoa Kỳ lên 45 cơ sở.

    Theo các DN XK cá tra sang thị trường Mỹ, hiện nay, chương trình thanh tra cá da trơn mà USDA công bố hồi đầu năm đang gây tâm lý lo lắng cho DN nhưng hiện chưa ảnh hưởng đến hoạt động XK. Trong suốt khoảng thời gian chuyển đổi 18 tháng, Cục Kiểm tra và ATTP (FSIS) sẽ tiến hành tái giám sát và lấy mẫu ngẫu nhiên ít nhất 1 lần/quý tại cơ sở NK của Hoa Kỳ để giám định về chủng loại cá cũng như dư lượng hóa chất có trong các lô hàng cá NK thuộc họ Siluriformes. Trong quá trình này, hoạt động XK của các DN vẫn diễn ra bình thường.
  10. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    6.083
    Thứ 5, 24/03/2016, 08:16

    Lên kế hoạch lãi cao 2016, doanh nghiệp thủy sản gặp nhiều thách thức!
    Vấn nạn xâm nhập mặn hiện là biến cố đáng chú ý nhất được cho là sẽ có ảnh hưởng đến KQKD của các doanh nghiệp thủy sản.
    Thủy sản đã có một năm 2015 không như mong đợi với kim ngạch xuất khẩu chỉ đạt 84,5% so với cùng kỳ, tương đương 6,7 tỷ USD. Bước sang năm 2016, theo các chuyên gia, các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam sẽ tiếp tục phải đối mặt với những thách thức không nhỏ do nhiều yếu tố: Giá giảm, biến động tiền tệ, các rào cản phi thuế quan, thuế chống bán phá giá… Chương trình thanh tra cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ bắt đầu quá trình chuyển tiếp 18 tháng từ ngày 1-3-2016 đặt ra không ít trở ngại cho xuất khẩu cá tra. Bên cạnh đó những rào cản dưới dạng quy định kỹ thuật, vệ sinh dịch tễ hay lao động rất có thể sẽ vô hiệu hóa lợi ích từ việc cắt giảm thuế quan đối với hàng hóa Việt Nam trong các FTA...

    Tuy nhiên với những bản kế hoạch kinh doanh năm 2016 đã được các doanh nghiệp thủy sản niêm yết trên sàn chứng khoán công bố thì có thể thấy những doanh nghiệp này đã sẵn sàng vượt khó và kỳ vọng một kết quả tăng trưởng so với 2015.

    Trong đó ấn tượng nhất là kế hoạch của Hùng Vương (HVG), doanh nghiệp này đặt kế hoạch doanh thu 24.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 500 tỷ đồng, tăng mạnh so với thực hiện năm 2015 là 151 tỷ đồng. Trước áp lực hội nhập, lãnh đạo HVG nhìn nhận cơ hội chỉ mở ra với những doanh nghiệp có tiềm lực thực sự, có sự chuẩn bị và đầu tư bài bản. Theo đó trong hơn 10 năm hoạt động, Hùng Vương đã không ngừng đầu tư cả chiều rộng lẫn chiều sâu để hoàn thiện chuỗi sản xuất khép kín của mình. Đến nay, Hùng Vương đã trở thành một công ty xuất khẩu thủy sản đầu ngành, bỏ xa các doanh nghiệp khác về lợi thế cạnh tranh.

    Một công ty con khác do HVG sở hữu hơn 79,58% vốn là Agifish (AGF), mặc dù doanh nghiệp này có hoạt động kinh doanh năm 2015 âm 445 triệu đồng nhưng ĐHCĐ niên độ tài chính 2015-2016 đã thông qua kế hoạch kinh doanh tăng trưởng mạnh với doanh thu 2.800 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 50 tỷ đồng. Doanh nghiệp này mới đây đã tiến hành thay đổi nhân sự trong ban Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Văn Ký sẽ giữ chức vụ Tổng Giám đốc thay cho ông Phù Thanh Danh; còn ông Võ Thành Thông và Võ Văn Phong sẽ là Phó TGĐ phụ trách tài chính và Phó TGĐ phụ trách nuôi trồng.

    Thấy ba trợn không sao nó không nói FMC: http://s.cafef.vn/fmc-178449/thuc-p...anh-so-thang-2-van-tang-35-so-voi-cung-ky.chn

    Rồi nó k đá động tới vụ AGF chia cổ tức 25% bằng tiền: http://s.cafef.vn/agf-171209/agifish-chot-quyen-nhan-co-tuc-bang-tien-ty-le-25.chn

Chia sẻ trang này