1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

HVG - cùng cực của nỗi đau - ánh sáng có ở cuối đường hầm

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Trunglpb, 26/06/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
183 người đang online, trong đó có 73 thành viên. 06:08 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 416585 lượt đọc và 2677 bài trả lời
  1. windy139

    windy139 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/04/2015
    Đã được thích:
    13.525
    Hoãn sáng thôi, buổi trưa cổ đông HVG đánh chén xong lại mở cửa giao dịch chiều bác nhé. Trưa nay anh Minh mời cổ đông chén cá tra nướng.
    Trunglpb thích bài này.
  2. HopBio

    HopBio Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2017
    Đã được thích:
    5.186
    Bác có đi họp không mà chém mạnh xế :))
  3. thuykieu81

    thuykieu81 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    23/07/2014
    Đã được thích:
    13.440
    :)):))
  4. Congtyhongha

    Congtyhongha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/05/2016
    Đã được thích:
    1.440
    Ăn xong cá sáng chiều lại nghỉ giao dịch vì cổ đông đi họp về ko kịp bán mà múc thêm cất đi đợi chờ thêm 1 năm nữa.hay chính xác hơn là 2 tháng nữa khi có por.....haha
  5. littledragon1020

    littledragon1020 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    12/12/2017
    Đã được thích:
    222
    ĐHĐCĐ Thủy sản Hùng Vương (HVG): Kỳ vọng POR 14 khả thi, đường vào Mỹ sẽ bền vững
    Kết quả đợt rà soát POR 14 sẽ được công bố ngày 19/04/2019. Ông Dương Ngọc Minh đánh giá khả năng chắc chắn 80% HVG được áp thuế 0%. Nếu POR 14 đạt kỳ vọng, HVG sẽ phục hồi trong 1 năm.
    Chia sẻ



    [​IMG]
    HỒNG QUÂN10:04 22/02/2019

    Sáng ngày 22/01/2019 Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của CTCP Hùng Vương (mã HVG) đang diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

    Đã giảm được 70% nợ vay so với cuối năm 2015
    Năm tài chính 2018, HVG đạt doanh thu thuần 4.190 tỷ đồng đối với công ty mẹ và 8.105 tỷ đồng đối với hợp nhất; lợi nhuận trước thuế đạt 201 tỷ đồng đối với công ty mẹ và 104 tỷ đồng đối với hợp nhất. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 1,5 tỷ đồng.
    Trong năm tài chính 2018, HVG đánh giá hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, HVG đẩy mạnh việc thoái vốn và bán tài sản nhằm tái cơ cấu tài chính trong hoàn cảnh nguồn vốn của HVG bị mất cân đối nghiêm trọng, thu về khoảng 2.000 tỷ đồng.
    Cụ thể, HVG đã bán toàn bộ 54,28% cổ phần tại FMC thu về 486,9 tỷ đồng; bán 57,22% cổ phần tại VTF thu về 861,3 tỷ đồng; bán kho lạnh An Lạc 2 thu về gần 151 tỷ đồng; bán toàn bộ cổ phần tại FBT thu về 32,6 tỷ đồng.
    Ngoài ra, CTCP Địa ốc An Lạc (công ty con thuộc HVG) cũng thực hiện bán 2 lô đất tại Quận 6, TP. HCM gồm lô đất tại 765 Hồng Bàng, thu về 354 tỷ đồng và lô đất tại 96 Phạm Đình Hổ thu về 85,9 tỷ đồng.
    Ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch HVG cho biết, tổng nợ vay ngân hàng của HVG tại năm 2015 là khoảng 12.000 tỷ đồng; đến nay tổng nợ của HVG xuống còn hơn 3.111 tỷ đồng, đã giảm được đến 70% nợ vay.
    Kỳ vọng kết quả POR 14 cuối cùng khả quan
    Năm tài chính 2019, HVG đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 4.400 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hợp nhất 100 tỷ đồng. Cổ tức 0%. Kế hoạch kinh doanh 2019 trình Đại hội thông qua là kế hoạch xây dựng trên kịch bản bất lợi nhất cho HVG trong năm 2019, HVG đã loại trừ doanh thu thị trường Mỹ ra.
    Trước đó, sau đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 14 (POR 14) của Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) công bố tháng 9/2018, mức thuế sơ bộ của HVG là 0%. Kết quả của đợt rà soát POR 14 sẽ được công bố vào ngày 19/04/2019.

    Ông Dương Ngọc Minh đánh giá khả năng chắc chắn HVG sẽ được áp mức thuế 0% đến 80%, 20% không chắc chắn còn lại là do yếu tố chính trị. Tuy nhiên, ông Minh đánh giá yếu tố chính trị đang có chiều hướng thuận lợi.
    HVG đánh giá nội dung này tạo điều kiện rất tốt cho HVG đẩy mạnh xuất khẩu sang Mỹ trong năm 2019. Nếu POR 14 khả thi như kết quả sơ bộ, đường vào Mỹ của HVG từ năm sau sẽ bền vững, mục tiêu doanh thu 20.000 tỷ đồng vào năm 2021 là khả thi. Và khi đó, HVG sẽ tiến hành mua lại số cổ phần tại Việt Thắng (VTF) đã bán cho Vingroup trước đó (HVG và Vingroup đã có thỏa thuận về điều kiện mua lại số cổ phần nói trên trước đó).
    Thị trường Mỹ được đánh giá hứa hẹn nhiều tiềm năng và mang lại lợi nhuận cho các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra.
    Ông Dương Ngọc Minh cho biết thêm, nếu POR 14 thực hiện thành công với mức thuế chấp nhận được, HVG sẽ là một trong những đơn vị có lợi thế nhất tại thị trường Mỹ, kể cả khi HVG được áp mức thuế dưới 20 cent/kg. Bởi, ở thị trường Mỹ, ngoài HVG, hiện có Vĩnh Hoàn và Biển Đông, 2 đơn vị này đang được Mỹ áp mức thuế lần lượt 8 cent/kg + phần thương lượng và 19 cent/kg + phần thương lượng.
    “Chúng tôi tự tin vào kết quả cuối cùng POR 14, kết quả chính thức POR 14 ra vào tháng 4/2019, nhưng trong tháng 3, HVG có thể biết được mức độ thuế HVG được áp dụng là bao nhiêu. Tương lai của HVG ra sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kết quả cuối cùng POR 14”, ông Dương Ngọc Minh chia sẻ.
    Về chăn nuôi heo, theo ông Dương Ngọc Minh, tổng đầu tư của HVG đến thời điểm này vào mảng heo là 700 tỷ đồng, chỉ mới được vay 100 tỷ đồng. Tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. Đã có 1 ngân hàng cam kết rót vốn cho HVG phát triển mảng heo.
  6. littledragon1020

    littledragon1020 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    12/12/2017
    Đã được thích:
    222
    ĐHĐCĐ 2019: Nếu POR 14 thành công, đến cuối 2020 HVG quay về doanh số 20,000 tỷ đồng/năm, mua lại cổ phần đã bán cho VIC
    2 giờ trước
    • ĐHĐCĐ 2018: Sau nhiều biến cố, HVG bán hết bất động sản, dự án nuôi heo, một phần vùng nuôi... chỉ tập trung vào cá tra

      Đến cuối 2020, HVG sẽ có doanh số 20,000 tỷ đồng/năm, mua lại cổ phần đã bán cho Vingroup

      Mở đầu Đại hội, Chủ tịch Dương Ngọc Minh đã có những chia sẻ về tình hình hiện tại cũng như bức tranh trong tương lai của Hùng Vương. Theo ông Minh, thời điểm năm 2015, nợ của Hùng Vương là khoảng 12,000 tỷ đồng, tuy nhiên tới thời điểm này đã giảm 70%, xuống còn 3,124 tỷ đồng.

      Về định hướng lâu dài, ông Minh cho biết, hiện mức thuế chống bán phá giá vào Mỹ (POR) 14 của HVG sơ bộ bằng 0, Công ty cũng đang làm việc với bộ phận cố vấn là luật sư tại Mỹ để đạt được mức thuế tốt nhất và khả năng thành công là 80%, còn lại 20% sự rủi ro là do yếu tố chính trị. Tuy nhiên, qua thời gian gần đây, yếu tố chính trị của Việt Nam và Mỹ không nằm trong phần rủi ro, cụ thể là cuộc họp Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội cho thấy quan hệ Việt Nam và Mỹ là tốt.

      Như vậy, nếu tình hình POR 14 khả thi, kể như thị trường vào Mỹ của HVG là vĩnh viễn, tức quay lại thời kỳ 2010-2011 đi vào hướng thương lượng hàng năm. Tại thời điểm này, có những cái khó khăn, nhưng HVG có thể nắm được 40% trở lên thị phần ở Mỹ. Nếu POR 14 thành công với mức thuế chấp nhận được thì HVG là một trong những đơn vị có lợi thế nhất tại Mỹ. Bởi hiện Vĩnh Hoàn (VHC) và Biển Đông đều chịu thuế cộng thương lượng.

      Do đó định hướng 2019 của HVG đưa ra là kịch bản xấu nhất, không đưa yếu tố lợi thế sau đợt POR 14 được công bố ngày 19/04/2019. Nếu POR 14 thành công thì định hướng lâu dài, đến cuối 2020 HVG sẽ quay về mục tiêu doanh số 20,000 tỷ đồng/năm, còn năm 2019 là từ 8,000-10,000 tỷ đồng. Theo đó, HVG sẽ mua lại cổ phần đã bán cho Vingroup (VIC), tương ứng 38% vốn (520 tỷ đồng) để có định hướng lâu dài cho Công ty.

      * Hùng Vương bán trên 50% vốn Việt Thắng cho một tập đoàn tư nhân?

      Ông Minh chia sẻ, năm 2021 ông sẽ rút khỏi Công ty, nhường lại vị trí quản lý cho lớp trẻ và chỉ đứng sau điều hành.

      Đại hội thông qua tất cả các tờ trình.

      Thảo luận

      Tình trạng chênh lệch sau soát xét của Hùng Vương đã ảnh hưởng đến lòng tin của nhà đầu tư, vì sao?

      Cho tới giờ này HVG vẫn “chung thủy” làm việc với đơn vị kiểm toán E&Y, tức “lỡ chơi rồi thì chơi luôn”. Đơn vị này làm đúng nguyên tắc nên có những sai số “lẽ dĩ nhiên”.

      Còn đối với cổ phiếu, hiện đã đưa ra kịch bản xấu nhất rồi, chờ 12 tháng nữa, tức sang tháng thứ 13, HVG sẽ phát triển.

      Trong ngành cá tra, tất cả đều đang “nín thở” chờ kết quả của Hùng Vương, kể cả thị trường Mỹ cũng chờ để định hướng vấn đề nhập khẩu.

      Thực trạng của toàn bộ hệ thống của Hùng Vương như thế nào?

      Ông Minh khẳng định, cho tới giờ này, chưa một công nhân nào của HVG không tự hào về Công ty, vì họ biết HVG khó khăn nhưng vẫn nhận được phần thưởng ngoài sức tưởng tượng trong dịp Tết vừa rồi, khoảng 7.5 triệu đồng.

      Hiện lượng cá HVG đủ để sản xuất đến tháng 7 và Công ty để dành tiền để khi vô vụ cá giống tháng 4, 5 (sau vụ POR 14) sẽ tập trung vào phục hồi nuôi trồng.

      Tại thời điểm này, nếu muốn nuôi 1,500 tấn cá tra thì HVG phải có tối thiểu 3,000 tỷ đồng đầu tư, nhưng tới giờ này HVG vẫn nuôi khoảng 70-80,000 tấn cá nhưng không vay được một đồng vốn nào từ ngân hàng. Và sau đợt POR 14, HVG sẽ không vay vốn ngân hàng nữa mà lấy vốn từ đối tác.

      HVG đang bị dở dang vấn đề nuôi heo, tức phải làm hoàn chỉnh mới thoái vốn được. Đến cuối năm 2018, HVG có 15,000 con giống, trong đó 1,500 con cụ kỵ, 1,500 ông bà, 12,000 bố mẹ. Việc đầu tư heo gặp rắc rối về tài chính vào đầu năm khi mức đầu tư 700 tỷ đồng nhưng chỉ vay được 100 tỷ đồng và nhu cầu hoàn chỉnh 1,200 tỷ đồng.

      https://image.*********.vn/2019/02/22/hvg-2-dhdcd.jpg
      ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 của HVG sáng ngày 22/02.
  7. Trunglpb

    Trunglpb Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    1.659
    Ơ thế chưa trần hả các bác
  8. windy139

    windy139 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/04/2015
    Đã được thích:
    13.525
    Em phục vụ cổ đông HVG bở hơi tai, bác đi dự thì thấy có ông loong toong ôm tài liệu chạy như chó đuổi ấy :D
    --- Gộp bài viết, 22/02/2019, Bài cũ: 22/02/2019 ---
    Thấy thông tin đưa ra về POR14 vững phết,

    http://cafef.vn/chu-tich-duong-ngoc...-tat-ca-nhung-gi-da-ban-20190222095049333.chn
    --- Gộp bài viết, 22/02/2019 ---
    Tranh thủ chốt cũng kinh thật, mấy phiên trước kê lệnh đè gom vui vãi. Bác nào không sợ cứ húc thẳng dư bán thì giờ chốt cũng dăm % ngon nhỉ. Còn ko thì cứ lì đòn, sẵn sàng chờ thời gian.
    --- Gộp bài viết, 22/02/2019 ---
    Em thấy bác vững vàng, ra vào chuẩn. Không biết mấy hôm nó kê lệnh bán HVG tới vài trăm K dọa dẫm, bác có dám mua tí nào ko? Em thì thấy vô lí, nhưng cũng sợ đái ra quần ko dám mua nhiều :D
    Last edited: 22/02/2019
    thuykieu81 thích bài này.
  9. thuykieu81

    thuykieu81 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    23/07/2014
    Đã được thích:
    13.440
    Mình mua cũng đc mấy tuần rồi ! ko nhiều
  10. Trunglpb

    Trunglpb Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/01/2016
    Đã được thích:
    1.659
    Vậy là đầu tháng tới sẽ có thông tin về POR để chuẩn bị cho ngày 19/4/2019 là ngày công bố POR 14 chính thức.

    Anh em có thì chốt từ từ, rồi giữa tháng 3 mua lại chờ kết quả POR 14
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này