HVG doanh thu tỷ đô , Lợi nhuận ngàn tỷ giai đoạn 2016-2018!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi sgnvina2015, 02/06/2016.

193 người đang online, trong đó có 77 thành viên. 04:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 593444 lượt đọc và 4609 bài trả lời
  1. sgnvina2015

    sgnvina2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/12/2014
    Đã được thích:
    17.815
    .......
    ......
    ......

    MSN với tham vọng chiếm 50% thị trường thức ăn chăn nuôi đang thèm cái này rỏ rãi đây :

    "...Năm 2016, HVG sẽ tập trung nhiều vào mảng thức ăn chăn nuôi. Đây là nhân tố chính trong chuỗi quy trình chăn nuôi khép kín của HVG, giúp giảm chi phí sản xuất cho công ty. Trong năm 2015, HVG đầu tư 600 tỷ đồng vào công ty con là CTCP Thức ăn chăn nuôi Việt Thắng (VTF) để xây dựng 2 nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản tại tỉnh Đồng Tháp, nâng tổng công suất sản phẩm này của VTF lên 1,5 triệu tấn mỗi năm. Dự kiến cuối năm 2016, công suất thức ăn thủy sản của VTF sẽ đạt 2 triệu tấn/năm, đưa VTF trở thành công ty sản xuất thức ăn thủy sản lớn thứ 2 của Việt Nam, sau CTCP Chăn nuôi CP Việt Nam (CP Việt Nam). Năm 2017, tổng sản lượng thức ăn chăn nuôi của VTF dự kiến đạt 2,5 triệu tấn, nhờ vào mảng thức ăn gia súc mới của công ty..."

    Thêm 2 nhà máy TACN Hùng Vương Tây Nam nữa làm cho CS của toàn hệ thống HVG cuối 2017 lên tới 3 triệu tấn TACN .
    3Phi thích bài này.
  2. 3Phi

    3Phi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/09/2014
    Đã được thích:
    2.253
    Những lãnh đạo ở Hùng Vương và các công ty thuộc Hùng Vương đều có thâm niên hàng chục năm trong ngành thủy sản. Các gương mặt điều hành như ông Hồ Quốc Lực ở Fimex, ông Nguyễn Quang Hiền ở Việt Thắng, ông Nguyễn Văn Ký ở Agifish đều có kinh nghiệm quản lý không dưới 5 năm. Nghĩa là họ có khả năng am tường, sâu sát tình hình kinh doanh, các biến động thị trường cũng như văn hóa của Công ty. Tới kỳ ĐHCĐ 2017, tôi nghĩ nên đưa ý kiến về việc mời/thuê người tài về quản lý để giải tỏa nỗi lo của NĐT.
  3. sgnvina2015

    sgnvina2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/12/2014
    Đã được thích:
    17.815
    Về Tài và Tâm thì bác nên tìm hiểu kỹ .

    Về phần tài mình nói thế này cách đây 10 năm anh chủ tịch lập nên Hùng Vương lúc đó doanh số chỉ chưa tới 1 tỷ đồng /năm với số vốn hầu hết đi mượn.
    Giờ là 20 .000 tỷ ( gấp 20.000 lần ) / năm.
    HVG từ 2009-2012 chia cổ tức đều như vắt chanh 30% tiền mặt năm .
    2013 HVG chia thường 2-1 và PHT .
    Sau đó chia 20% ( tiền và cổ ) / năm.

    Anh Chủ tịch năm nay đã bước vào tuổi 60 . Nắm gần 40% HVG chắc chả phải cần nhiều làm gì . Nghe nói anh ấy ở ngay cạnh kho lạnh ở Bình Chánh , TP HCM . Xài 2 cái dt "cùi bắp ".

    Còn về HVG thì khác HAG nhiều đấy ( tôi đã từng phân tích ) riêng chuyện nhỏ lẻ chỉ có khoảng chục mạng nắm HVG trên F319 đã là sự khác biệt rất rõ nét .

    Hay như HSG số CP lưu hành na ná HVG nhưng vào pic HSG luôn có 300-400 nick .
    VNM_HN2 thích bài này.
  4. VNM_HN2

    VNM_HN2 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/05/2010
    Đã được thích:
    1.759
    Tôi hiểu ý của bác nhưng MSN đầu tư cho mảng TACN khủng đấy ( tôi chỉ nói về Hệ thống điều hành và Kinh doanh ) Lập ra Cty mới thuê ông Phạm Phú Ngọc Trai làm Chủ tịch,CEO - người Hàn,GĐ điều hành Kinh doanh - Phạm Trung Lâm ( Giám đốc cũ của Massan tiêu dùng ) và xây dựng mạng lưới bán hàng nhanh kinh khủng luôn đấy bác a.Trong ngắn hạn thôi mà đẩy Doanh thu tăng lên rất cao nhờ Quảng cáo và Hệ thống Kd mạnh.
    VTF mà chỉ lo nhiều sản xuất và nâng quy mô đến khi không bán được hàng thì lại chất đầy kho ( hy vọng không như vậy )
    sgnvina2015 thích bài này.
  5. sgnvina2015

    sgnvina2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/12/2014
    Đã được thích:
    17.815
    Ông Sếp mình là người mình đánh giá rất cao về trình độ lẫn năng lực . Có lần tâm sự thật , nếu dc lựa chọn là dc làm việc dưới trướng của anh Vượng .

    Còn MSN thì khỏi nói rồi , mỗi năm ôm cục ESOP là cực ấm .
    VNM_HN2 thích bài này.
  6. sgnvina2015

    sgnvina2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/12/2014
    Đã được thích:
    17.815
    Hàng VTF giờ làm ra không kịp bán . Ai làm thủy sản ở Miền Tây sẽ hiểu rõ cái này .
    VTF giờ cũng cung cấp TACN cho cá rô phi , diêu hồng , gà , vịt và heo sắp tới còn cả bò .

    Riêng heo thì khỏi lo HVG có đầu tư 2000 tỷ cho nó và bắt tay vào làm từ hơn 1 năm nay .
    web VTF đây : http://vietthangfeed.com.vn/
    3Phi thích bài này.
  7. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Đã được thích:
    467
    sgnvina2015 thích bài này.
  8. sgnvina2015

    sgnvina2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/12/2014
    Đã được thích:
    17.815
    Tham vọng của MSN về mảng TACN là cực lớn tuy nhiên nếu nó không thâu tóm HVG thì hầu như không có cửa hoàn thành kế hoạch tới 2020 chiếm 50% TP TACN .


    Hai lý do để tin tưởng MSN đang đặt HVG vào tầm ngắm M&A ?

    Thứ nhất :

    Tới 2020 MSN muốn nắm 50% thị phần TACN ( Thức ăn chăn nuôi ) thì chỉ còn cách thâu tóm HVG ? :

    1/Tham vọng của MSN đây : Masan cũng đặt nhiều kỳ vọng vào lĩnh vực TACN. Tháng 4/2015, trong thông cáo công bố thương vụ mua cổ phần của Proconco và Anco, ông Danny Le, Tổng giám đốc Masan Nutri-Science khẳng định mục tiêu đến năm 2020 sẽ đạt được 50% thị phần TACN tại Việt Nam.

    2/ Tình hình hiện tại : Theo Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Việt Nam, doanh nghiệp FDI mặc dù sở hữu chỉ có 58 nhà máy thức ăn nhưng chiếm 60-65% thị phần .Đến nay, trên cơ sở sản lượng mà các đơn vị công bố, ba vị trí dẫn đầu đang thuộc về CP (3,8 triệu tấn, 21% thị phần), Masan Nutri-Science (2,5 triệu tấn, 14% thị phần), Greenfeed và Hùng Vương đều nắm trong tay 8,3% thị phần (1,5 triệu tấn).

    3/ Tới cuối 2017 HVG thông qua các cty con sẽ sản xuất ra 3 triệu tấn TACN / năm .

    Như vậy từ mức 14 % hiện tại MSN muốn lên 50% chả có cách nào khác ngoài thâu tóm HVG và thông qua đó thâu tóm các cty con của nó . Vốn hóa hiện tại của HVG khoảng 2200 tỷ .

    Thứ hai :

    Lý do tiếp để nói rằng MSN thèm muốn HVG chính là dự án nuôi heo công nghiệp quy mô lớn trị giá 2000 tỷ mà HVG với sự trợ giúp của Chính phủ Đan Mạch đang triển khai từng bước từ hơn 2 năm nay . Đầu 2017 lứa heo sạch mang thương hiệu HVG sẽ đến tay người tiêu dùng.

    MSN có trong tay cty sx TACN , Đang gom Vissan thì mục tiêu tiếp theo rõ ràng sẽ là dự án nuôi heo Quy mô lớn.

    Mà không chỉ có MSN thèm muốn mà cả VICOM với Vinmart , MWG với chuỗi cửa hàng bán lẻ thực phẩm xanh , Nguyễn Kim sau khi bán CP cho Thái cũng rất thích chuỗi nông nghiệp ...... Chưa kể mấy chú đại gia Thái Lan , Sigapore , Hàn Xẻng , Đài Loan ..... CJ anh em với Sam Sung đang từng bước chuyển chuỗi nông nghiệp sang VN . CJ sau khi đặt 1 chân vào Vissan cũng chia xẻ là sẽ bỏ thêm 500 triệu USD vào M&A chuỗi sx nông nghiệp ở đây . Nhật Bản là nước tiêu thụ và nhập khẩu thịt heo khổng lồ và là thị trường tiềm năng mà HVG sẽ nhắm tới để XK heo sạch .

    Một lý do nữa để tôi thêm tin tưởng game này chính là việc media vào cuộc với tầng suất rất lớn nhắm vào bới móc , nói xấu Hùng Vương ...

    HVG hiện đang là nhà đầu tư chiếm thị phần rất lớn trong mảng TACN Việt trị giá 6 tỷ Obama và bắt đầu tấn công mạnh vào thị trường thịt trị giá 18 tỷ Đô La đầy tiềm năng của dải đất hình chữ S này..
    VNM_HN23Phi thích bài này.
    3Phi đã loan bài này
  9. VNM_HN2

    VNM_HN2 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/05/2010
    Đã được thích:
    1.759
    Mảng TACN ( không tính cho thủy sản,vì tôi ở ngoài Bắc nên không biết nhiều ) thì cạnh tranh khốc liệt lắm đấy bác ạ, phải có BLĐ cực mạnh và giởi thì mới có thể trụ vững & thành công. Chủ cũ của TACN Anco cũng rất giởi nhưng vì nhiều lý do ( tế nhị và đồn thổi ) mà phải bán cho Massa và đang tiếp tục xây dựng một Cty TACN khác đấy.
    Tóm lại không dễ ăn tẹo nào trong lĩnh vực Kd này.
    sgnvina2015 thích bài này.
  10. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Đã được thích:
    467
    sgnvina2015 thích bài này.

Chia sẻ trang này