HVG: Hàng không lái như gái không chồng.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi monkey1980, 04/10/2016.

663 người đang online, trong đó có 265 thành viên. 18:50 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1924 lượt đọc và 18 bài trả lời
  1. monkey1980

    monkey1980 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/04/2010
    Đã được thích:
    330
    Cập nhật lúc 15:15 Thứ 3, 04/10/2016
    9.8
    -0.2 (-2%)
    Đóng cửa
    • Giá tham chiếu
      10
    • Giá mở cửa
      10
    • Giá cao nhất
      10.1
    • Giá thấp nhất
      9.8
    • Giá đóng cửa
      9.8
    • Khối lượng
      1,355,970
    • GD ròng NĐTNN
      0
    • Room NN còn lại
      33.60 (%)
    Đơn vị giá: 1000 VNĐ
    • (*) EPS cơ bản (nghìn đồng):
      0.53
    • EPS pha loãng (nghìn đồng):
      0.53
    • P/E :
      18.59
    • Giá trị sổ sách /cp (nghìn đồng):
      13.91
    • (**) Hệ số beta:
      0.93
    • KLGD khớp lệnh trung bình 10 phiên:
      997,538
    • KLCP đang niêm yết:
      227,038,291
    • KLCP đang lưu hành:
      222,038,291
    • Vốn hóa thị trường (tỷ đồng):
      2,175.98
    • KẾ HOẠCH KINH DOANH NĂM 2016
      • Doanh thu
        24,000 tỷ
      • Lợi nhuận trước thuế
        500 tỷ
      • Lợi nhuận sau thuế
        N/A
      • Cổ tức bằng tiền mặt
        20 %
      • hủy sản Hùng Vương đặt mục tiêu lãi 700 tỷ đồng năm tài chính 2016-2017
        [​IMG]

        Theo báo cáo sơ bộ của Thủy sản Hùng Vương, tổng doanh thu hợp nhất cả năm tài chính 2015-2016 đạt trên 20.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt trên 500 tỷ đồng.
        HĐQT CTCP Hùng Vương (mã chứng khoán HVG) vừa thông qua báo cáo sơ kết hoạt động kinh doanh năm tài chính 2015-2016. Năm tài chính của Hùng Vương bắt đầu từ 1/10 và kết thúc vào 30/9 năm tiếp theo.

        Theo báo cáo sơ bộ, tổng doanh thu hợp nhất cả năm đạt trên 20.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt trên 500 tỷ đồng. Nếu so với chỉ tiêu đặt ra cho cả năm (24.000 tỷ đồng doanh thu và 500 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế) thì Hùng Vương mới chỉ hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận. Tuy nhiên nếu so với những gì đạt được trong năm tài chính 2014-2015 (doanh thu 12.337 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 151 tỷ đồng) thì công ty đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

        Tính riêng 3 quý đầu năm (từ 1/10/2015 đến 30/6/2016), Hùng Vương đạt doanh thu 14.936 tỷ đồng, tăng 27% so với 3 quý đầu năm tài chính 2014-2015; lợi nhuận trước thuế đạt trên 315 tỷ đồng, tăng mạnh 181% so với cùng kỳ.

        Với kết quả đạt được, HĐQT công ty cũng thống nhất xây dựng kế hoạch kinh doanh năm tài chính 2016-2017 với mục tiêu doanh thu hợp nhất 24.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hợp nhất 700 tỷ đồng. Đồng thời phấn đấu chia cổ tức 20% bằng tiền mặt.

        Giữa tháng 9 vừa qua, Hùng Vương đã khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất bột cá biển tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần văn Thời, tỉnh Cà Mau. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 10.000 m2, vốn đầu tư trên 3 triệu USD với công suất 30.000 tấn thành phẩm/năm, là nhà máy chế biến bột cá lớn nhất tại Việt Nam.

        Theo ông Dương Ngọc Minh, Tổng Giám đốc HVG, nhà máy này sẽ giúp Hùng Vương chủ động nguồn nguyên liệu, kiểm soát chất lượng đầu vào sản xuất thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; đồng thời cũng sẽ giúp Tập đoàn hoàn thiện chuỗi khép kín từ sản xuất thức ăn cho đến con giống phục vụ nuôi trồng, chăn nuôi và thu hồi nguyên liệu để chế biến, phục vụ tiêu thụ nội địa, xuất khẩu.
    Tra Ly thích bài này.
  2. catlo2011

    catlo2011 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    28/07/2011
    Đã được thích:
    10.039
    Mai bắt đầu đánh lên pphỉ không? Tôi canh mua 9.5 sáng mai đấy
  3. monkey1980

    monkey1980 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/04/2010
    Đã được thích:
    330
    Đảm bảo ko có giá 9.5
  4. joinpen

    joinpen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/05/2014
    Đã được thích:
    1.549
    Chuẩn bị đón đại sóng ACL nhé!

    Cá tra tăng giá mạnh, về đỉnh cũ hồi đầu năm
    [​IMG]
    [​IMG]
    Bế tắc hạt muối Bạc Liêu, còn tồn hơn 94.000 tấn ngoài ruộng

    Hiện nay, các doanh nghiệp đang mua cá tại hầm ở mức 22.200-22.500 đồng/kg, kích cỡ từ 800 gram đến 1,5kg/con, tăng 4.000-5.000 đồng/kg so với hồi giữa tháng 9.
    Hơn một tuần nay, thị trường nguyên liệu cá tra tại các tỉnh ĐBSCL lên cơn sốt giá trở lại. Đúng như dự đoán của các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra đưa ra hồi đầu năm nay, kể từ cuối tháng 9 đến nay, sản lượng cá tra bắt đầu khan hiếm nghiêm trọng, khiến giá cá liên tục tăng.

    Hiện nay, các doanh nghiệp đang mua cá tại hầm ở mức 22.200-22.500 đồng/kg, kích cỡ từ 800 gram đến 1,5kg/con, tăng 4.000-5.000 đồng/kg so với hồi giữa tháng 9. Như vậy, sau một thời gian chịu sức ép giảm giá, cá tra đã tăng về đỉnh cũ đầu năm nay.

    Một số doanh nghiệp còn cho hay, do tình hình sản lượng cá nuôi trong dân đã giảm tới 70% so với cùng kỳ, trong khi cá của doanh nghiệp tự nuôi cũng giảm khoảng 50% nên họ phải ký hợp đồng mua cá ổn định với người nuôi ở mức 22.500 đồng/kg từ nay đến hết tháng 12/2017.

    Trong khi thị trường trong nước khan hiếm cá nguyên liệu thì nhu cầu nhập khẩu cá tra lại đang tăng ở hầu hết các thị trường để phục vụ cho mùa tiêu thụ cuối năm. Theo doanh nghiệp xuất khẩu, do nhu cầu nhập khẩu kích cỡ cá đang khá đa dạng nên câu chuyện tồn đọng cá quá lứa không còn đáng quan tâm với người nuôi như thời gian qua. Hiện nay, dù doanh nghiệp yêu cầu ký hợp đồng ổn định đến cuối năm nhưng người nuôi vẫn còn lưỡng lự vì sợ không còn cá.

    Dự báo, tình hình khan hiếm cá tra sẽ còn kéo dài đến hết quý 2 năm sau chứ không chỉ dừng ở quý 1 như nhiều ý kiến đưa ra trước đó.

    Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, 8 tháng đầu năm nay, giá trị xuất khẩu cá tra đạt 1,08 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ. Tại hầu hết các thị trường xuất khẩu lớn, giá trị xuất khẩu đều tăng, riêng hai thị trường là Mỹ và Trung Quốc có mức tăng cao nhất, lần lượt là 22,4%, trị giá 254,5 triệu USD và 72%, trị giá 171,9 triệu USD.
  5. monkey1980

    monkey1980 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/04/2010
    Đã được thích:
    330
    ACL: hàng này thanh khoản kém nên mua bán chán phèo
  6. yeuemamtham39

    yeuemamtham39 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2015
    Đã được thích:
    5.080
    Kim ngạch Việt Nam-EAEU sẽ đạt tới 10 tỷ USD sau khi FTA có hiệu lực
    Theo Mỹ Phương - Vietnam Plus

    Mức thế nhập khẩu trung bình của Việt Nam đối với hàng hóa từ các nước Liên minh kinh tế Á-Âu giảm từ 10% xuống còn 1%.

    TIN ĐỌC NHIỀU
    [​IMG]

    Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh Popov Aleksei. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

    Từ ngày 5/10, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU gồm Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan) sẽ chính thức có hiệu lực.

    Điều này tác động lớn đến hoạt động thương mại giữa các bên.

    Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ngày 4/10, ông Popov Aleksei, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng việc thành lập khu vực thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu sẽ thúc đẩy tăng kim ngạch thương mại từ 4 tỷ USD như hiện nay lên 8-10 tỷ USD trong vài năm tới.

    Theo ông Alexey Popov, Hiệp định này tạo điều kiện thuận lợi cho các nước Liên minh kinh tế Á-Âu xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Việt Nam và hàng hóa của các nước này có sức cạnh tranh hơn.

    Cụ thể, mức thế nhập khẩu trung bình của Việt Nam đối với hàng hóa từ các nước Liên minh kinh tế Á-Âu giảm từ 10% xuống còn 1%.

    Ngược lại, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh Việt Nam cũng nhận được ưu đãi trong việc tiếp cận thị trường Liên minh kinh tế Á-Âu và nâng cao khả năng cạnh tranh tại thị trường các nước này, với mức thuế nhập khẩu trung bình giảm từ 9% xuống còn 2%.

    Trong khi đó, hàng hóa tương tự của các quốc gia khác nhập khẩu vào Liên minh kinh tế Á-Âu không được hưởng ưu đãi này như Việt Nam.

    Tuy nhiên, để tận dụng hiệu quả lợi ích của Hiệp định này, ông Alexey Popov cho rằng, trước tiên phải đảm bảo thực hiện thành công lộ trình ưu đãi về thuế, hải quan... Do đó, cơ quan hữu quan của Nga sẽ tăng cường thay đổi trong thủ tục thông quan theo xu hướng thống nhất và áp dụng trong các nước thành viên Hiệp định.

    Đặc biệt, các nước thành viên Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu sẽ đẩy mạnh đăng công khai, chi tiết những thông tin liên quan, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có thể tiếp cận dễ dàng hơn.

    Đối với một số lĩnh vực xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam trước đây gặp khó khăn về thông quan như thủy sản, dệt may..., ông Ivan Gumnikov, đại diện Thương vụ Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng: sau khi Hiệp định có hiệu lực, sản lượng có khả tăng sẽ tăng tích cực hơn.

    Bên cạnh đó, tác động của Hiệp định sẽ góp phần tháo gỡ nhiều rào cản, tạo thuận lợi cho những mặt hàng này đến trực tiếp người tiêu dùng cuối cùng và giảm bớt nhiều khâu trung gian như hiện nay.

    Mặt khác, phân tích về cơ hội phát triển ngành ôtô Việt Nam và Nga trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu có hiệu lực, ông Ivan Gumnikov, cho biết hiện nay thị trường ôtô của Việt Nam khá cạnh tranh, nên Nga sẽ xuất khẩu theo hạn ngạch.

    Bên cạnh đó, để xuất khẩu ôtô vào thị trường Việt Nam , các doanh nghiệp Nga phải xúc tiến các liên doanh sản xuất với các doanh nghiệp cùng ngành tại Việt Nam.

    Các liên doanh sản xuất này, phải phù hợp với các định hướng của Chính phủ tại quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam, trong đó tiêu chí tỷ lệ nội địa hóa với Nga đạt 25-35% vào năm 2020 và sẽ tăng theo từng giai đoạn.

    Theo ông Ivan Gumnikov, trong thời gian gần đây, các doanh nghiệp sản xuất lớn của Nga gồm: Kamaz, Gaz, UAZ... đang tích cực xúc tiến với các đối tác Việt Nam để thành lập một số liên doanh sản xuất, lắp ráp ôtô.

    Các doanh nghiệp Nga có nhiều lợi thế về kinh nghiệm, kỹ thuật, công nghệ cũng như xây dựng được thương hiệu tại thị trường Việt Nam, nên nếu thống nhất về các thỏa thuận thì trong thời gian tới Việt Nam và Nga sẽ có những liên doanh sản xuất ôtô.

    Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu bước vào giai đoạn có hiệu lực trong thời điểm đồng tiền Nga đã tăng giá tương đối cao và tương đối ổn định.

    Tuy nhiên, theo các đại diện của Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh, dù giá đồng tiền Nga hay giá dầu khí có bị giảm sút, chắc chắn rằng dưới tác động của Hiệp định, thương mại Việt Nam và Nga vẫn sẽ tăng trưởng.

    Cụ thể, Chính phủ Việt Nam và Nga đã đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 10 tỷ USD vào năm 2020.
  7. joinpen

    joinpen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/05/2014
    Đã được thích:
    1.549
    Hàng giá trị thì ít người bán, hàng mua bao nhiêu cũng có thì chỉ có là giấy không có giá trị gì, hàng ngon người ta tranh nhau lạnh lùng múc cạn kiệt
  8. monkey1980

    monkey1980 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/04/2010
    Đã được thích:
    330
    Hàng cá tra của Hùng Vương chủ yếu xuất đi EU và đang tập trung thị trường Nga, như vậy là thuận lợi cho ông vua thủy sàn rùi
    nxtin1981yeuemamtham39 thích bài này.
  9. yeuemamtham39

    yeuemamtham39 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2015
    Đã được thích:
    5.080
    HVG 2017 mới là năm thiên thời + địa lợi+ nhân hoà hội tụ các điều kiện nên tôi nghĩ 2017 là năm cũa thời hoàng kim vua thuỷ sản hùng vương vậy ngay bây giờ múc cất tủ bác nhĩ !
    Tra Lynxtin1981 thích bài này.
  10. yeuemamtham39

    yeuemamtham39 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2015
    Đã được thích:
    5.080
    Giá cá tra vào Mỹ cao nhất 2 năm
    NCĐT 27/09/2016 14:58 GMT+7 2 đăng lại19 liên quan

    Gốc
    [paste:font size="4"]VASEPXuất KhẩuThu MuaLiên Minh Châu ÂuMỹKim Ngạch Xuất KhẩuViệt NamNhật Duy


    Giá nhập khẩu cá tra phile tươi của Mỹ trong những tháng đầu năm có xu hướng tăng cao, dao động từ 6 đến trên 7 USD/kg.
    [​IMG]

    Trong tháng 8, kim ngạch xuất khẩu cá tra của Việt Nam đạt 156,4 triệu USD, tăng 19%. Lũy kế 8 tháng, xuất khẩu cá tra đạt 1,08 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2015, số liệu của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết.

    Mỹ là thị trường nhập khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam. 8 tháng đầu năm, giá trị nhập khẩu cá tra Việt Nam của nước này đạt 254,5 triệu USD, tăng 22,4% so với cùng kỳ năm 2015. Riêng giá trị trong tháng 8 tăng 74,1% khi đạt 40,8 triệu USD.

    Giá nhập khẩu cá tra phile tươi của Mỹ trong những tháng đầu năm có xu hướng tăng cao, dao động từ 6 đến trên 7 USD/kg. Đây là mức giá cao nhất trong 2 năm trở lại đây, VASEP cho biết.

    Ngược với Mỹ, thị trường nhập khẩu cá tra lớn thứ hai của Việt Nam là EU lại chứng kiến kim ngạch giảm. Cụ thể, theo VASEP, kim ngạch xuất khẩu cá tra sang thị trường này đạt 21,2 triệu USD trong tháng 8, giảm 5,4%.

    8 tháng đầu năm, kim ngạch xuất cá tra sang EU giảm 7,9%, chỉ đạt 177,3 triệu USD. Dù xuất khẩu cá tra sang thị trường EU đang có dấu hiệu giảm dần trong thời gian gần đây, nhưng hoạt động này có thể sẽ tăng trở lại trong thời gian tới khi các nhà nhập khẩu tăng thu mua dự trữ cho các dịp lễ cuối năm.

Chia sẻ trang này