ICG - "Ông Trùm" đất vàng. Xuất hiện hàng loạt ứng viên nặng ký M&A.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi 1Von4Loi, 20/08/2024.

7544 người đang online, trong đó có 538 thành viên. 17:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 4)
Chủ đề này đã có 77919 lượt đọc và 462 bài trả lời
  1. kutonhufic

    kutonhufic Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/10/2024
    Đã được thích:
    96
    Chưa có Ng mua trả trước đâu pác.
  2. npp2010

    npp2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2014
    Đã được thích:
    48.328
    Đất nhiều tất thắng
    milan88 thích bài này.
  3. BinBui

    BinBui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2025
    Đã được thích:
    16
    mới cọc mỗi ng 100tr chứ có nhiều đâu, bao xong móng đóng tiền theo giai đoạn mới có khoản đặt cọc trăm tỷ
  4. 1Von4Loi

    1Von4Loi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2014
    Đã được thích:
    23.978
    Cải tạo chung cư cũ, Hà Nội gỡ khó từ quy hoạch
    Theo Kế hoạch hành động số 03/KH-BCĐ vừa được Ban Chỉ đạo Cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ thành phố Hà Nội ban hành, thành phố sẽ đẩy mạnh việc lập quy hoạch chi tiết và tổng mặt bằng cho các khu chung cư cũ tại khu vực nội thành.

    Thứ Tư, ngày 24/09/2025 - 12:59

    Kim Liên quen quá ICG
    [​IMG]
    Nút giao phố Chùa Bộc-Phạm Ngọc Thạch-Tôn Thất Tùng (Hà Nội) sẽ được quy hoạch theo hướng gắn kết các khu chung cư trong khu vực.
    Đánh giá về công tác cải tạo chung cư cũ luôn gắn với cụm từ “chậm tiến độ”. Trong đó ngay từ khâu đầu tiên là lập, phê duyệt quy hoạch chi tiết đã rất chậm.

    Nguyên nhân bởi đây là việc rất khó khi quyền lợi của các bên đều được tính toán bảo đảm cân đối, hài hòa từ quy hoạch, nhưng lại phải tuân thủ rất nhiều "chuẩn" chung từ các cấp quy hoạch, tiêu chuẩn, quy chuẩn trong xây dựng, chính sách...

    Trong khi đó, người dân và doanh nghiệp với mong muốn lợi ích được gia tăng đồng nghĩa với việc quy hoạch phải được “nới” với giải pháp chủ yếu là nâng tầng cao, tăng diện tích chiếm đất của công trình.

    Kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội cho rằng, cải tạo chung cư cũ là bài toán khó. Việc xây dựng phải tuân thủ quy hoạch chung đã được phê duyệt, không được phá vỡ cấu trúc đô thị bằng các công trình cao tầng vượt chuẩn. Việc cân đối, hài hòa lợi ích phải nằm trong "khuôn khổ" của yêu cầu không gia tăng dân số trong khu vực nội đô, thậm chí là phải giảm đối với khu vực lõi.

    Trong những năm gần đây, giới chuyên gia cũng như các nhà quản lý đều thống nhất quan điểm, cải tạo chung cư cũ không chỉ là việc đập đi, xây lại một tòa nhà mới cao hơn mà phải quy hoạch, sắp xếp lại tổng thể cả khu vực với mục tiêu chung là tái thiết đô thị, gia tăng các tiện ích xã hội, cải thiện hạ tầng. Câu hỏi luôn là, làm sao để không tăng dân số và không tạo thêm áp lực cho khu vực nội đô - nơi vốn đã rất chật chội, quá tải về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

    Những năm gần đây, trong nhiều văn bản nêu ý kiến chỉ đạo về cải tạo chung cư cũ cho thấy sự thay đổi về quan điểm của thành phố Hà Nội trong vấn đề này. Các yêu cầu đặt ra đối với công tác quy hoạch không còn đơn thuần là các đơn nguyên phá đi xây lại theo quy mô tầng cao như thế nào, mật độ ra sao.

    Câu chuyện quy hoạch giờ đây được nhìn nhận và chỉ đạo với góc nhìn bao quát, rộng hơn và mang tính dài hạn, gắn kết với sự phát triển của một đô thị văn minh, hiện đại, đặc biệt là giao thông của một số khu vực sẽ được gắn với mô hình TOD (Phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng).

    Cụ thể, theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn, đối với các đồ án quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, yêu cầu đặt ra đối với công tác quy hoạch là kết nối các tuyến đường giao thông, đường sắt đô thị; tạo lập không gian đô thị.

    Yêu đặt ra đối với đơn vị tư vấn đó là nghiên cứu cơ cấu quy hoạch khu vực gồm cả ba khu chung cư cũ này, gắn với các ô quy hoạch theo Quy hoạch phân khu đô thị H1-3, từ đó tính toán, cân đối hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật chung cả khu vực; đưa ra mô hình, không gian đô thị bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, có tính kết nối, tương hỗ lẫn nhau.


    Đặc biệt, lãnh đạo thành phố yêu cầu cần nghiên cứu cơ cấu khu vực nút giao phố Chùa Bộc-Phạm Ngọc Thạch-Tôn Thất Tùng, gắn kết cả 3 khu chung cư cũ nêu trên. Đối với khu vực chung quanh ga đường sắt đô thị số 2, nghiên cứu hình thành tổ hợp công trình theo mô hình TOD.

    Với khu chung cư cũ Hào Nam, thành phố đề nghị chính quyền địa phương chỉ đạo, phối hợp với đơn vị tư vấn mở rộng phạm vi nghiên cứu cơ cấu khu vực quy hoạch đến tuyến phố Hào Nam, bao gồm ga đường sắt Cát Linh (tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông), để kết nối đồng bộ các công trình, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xác định các công trình kiến trúc có giá trị, khai thác hiệu quả giá trị văn hóa-lịch sử, thương mại dịch vụ tại khu vực.

    Về phương án quy hoạch chi tiết khu vực cải tạo, xây dựng lại ba khu chung cư cũ Thành Công, Giảng Võ, Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã chỉ đạo: đối với khu chung cư cũ Ngọc Khánh và phụ cận, chính quyền địa phương cùng đơn vị tư vấn cần nghiên cứu lại phương án không gian chức năng, hạ tầng, đưa ra giải pháp mạnh hơn, không để không gian rời rạc; nghiên cứu, tạo ra trục đường giao thông kết hợp không gian cảnh quan, kết nối hồ Ngọc Khánh-hồ Giảng Võ, trục nối phố Kim Mã và phố Nguyễn Công Hoan.

    Đối với khu chung cư cũ Thành Công và phụ cận, lãnh đạo thành phố đã yêu cầu bổ sung thêm một số nghiên cứu sâu hơn như: trục đường kết nối không gian hồ Thành Công và không gian vườn hoa, cây xanh trong khu tái thiết; nghiên cứu mở rộng một số trục đường nội khu… Nghiên cứu phát triển cao tầng đối với không gian “lõi” bố trí chung cư, tái định cư lên tối đa 40 tầng, áp dụng công trình điểm nhấn cho khu vực TOD; tính toán để tạo ra quỹ đất “thương phẩm” lớn hơn.


    Với động thái quyết liệt nhằm đẩy nhanh tiến độ quy hoạch, đặc biệt là sự thay đổi trong tư duy tái thiết đô thị, kỳ vọng công tác cải tạo chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ sớm có những chuyển động tích cực, góp phần quan trọng thay đổi diện mạo đô thị, gia tăng chất lượng sống của người dân.

    Được biết, mục tiêu đặt ra tại kế hoạch lần này của Ban Chỉ đạo Cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ thành phố Hà Nội, sẽ hoàn thành quy hoạch cho các khu ưu tiên trong quý III/2025, các khu còn lại sẽ hoàn thành trong quý IV/2025.
    --- Gộp bài viết, 24/09/2025, Bài cũ: 24/09/2025 ---
    TAL với dự án ở Long Biên giá cổ phiếu 4x

    ICG - Rồng ẩn mình, dự án ở Long Biên >>> giá mục tiêu 4x 5x


    :drm
    Last edited: 24/09/2025
    milan88, kutonhufic, BinBui1 người khác thích bài này.
    1Von4Loi đã loan bài này
  5. 1Von4Loi

    1Von4Loi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2014
    Đã được thích:
    23.978
    Khả năng cực cao Incomex sẽ thay đổi web, giao diện mới...Khi đó sẽ bật mí thêm vài dự án, quỹ đất vàng của 1 dự án siêu khủng > 3ha/ 1 dự án. :drm:drm:drm:drm:drm

    1 dự án nhỏ 3036 m2 đất vàng sắp tới...

    • Tổng diện tích khu đất: 3.036,2 m2
    • Mật độ xây dựng tối đa: 64,2%
    • Chiều cao (dự kiến): 27 tầng
    • Tổng diện tích sàn xây dựng (bao gồm tầng hầm) khoảng: 43.000 m2
    milan88, kutonhuficlike_red thích bài này.
    kutonhufic1Von4Loi đã loan bài này
  6. kutonhufic

    kutonhufic Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/10/2024
    Đã được thích:
    96
    Thế lại siêu cu, à nhầm siêu cổ à pác. :))
  7. 1Von4Loi

    1Von4Loi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2014
    Đã được thích:
    23.978
    :drm

    ICG

    Lắm dự án từ to đến siêu khủng lắm

    4x 5x là giá cổ phiếu sau phát hành nhé...
    :):rolleyes::x

    • Tổng diện tích khu đất: 3.036,2 m2
    • Mật độ xây dựng tối đa: 64,2%
    • Chiều cao (dự kiến): 27 tầng
    • Tổng diện tích sàn xây dựng (bao gồm tầng hầm) khoảng: 43.000 m2

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, 26/09/2025, Bài cũ: 26/09/2025 ---
    Đất mặt phố 138 Nguyễn Văn Cừ. Toàn bộ thổ cư 1386m2 - MT 19m - giá 580 tỷ
    138, Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
    Khoảng giá 580 tỷ ~ 418,47 triệu/m²
    Diện tích 1.386 m² Mặt tiền 19 m

    :drm:drm
    --- Gộp bài viết, 26/09/2025 ---
    [​IMG]

    :drm:">:x
    --- Gộp bài viết, 26/09/2025 ---
    Biểu tượng Incomex - ICG khá rõ trên nóc tòa nhà :):">b-)
    milan88, kutonhuficlike_red thích bài này.
    1Von4Loi đã loan bài này
  8. kutonhufic

    kutonhufic Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/10/2024
    Đã được thích:
    96
    3ha là bên SM chỗ SĐ đúng ko pác?

    [​IMG]


    3036 kia là chỗ NVC đúng hơm?
    --- Gộp bài viết, 26/09/2025, Bài cũ: 26/09/2025 ---
    Quên, còn cái này nữa phải ko pác:

    [​IMG]
    like_red1Von4Loi thích bài này.
  9. 1Von4Loi

    1Von4Loi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2014
    Đã được thích:
    23.978
    Lô đối diện Vincom ngon vãi...lại 3,2 ha

    Sunshine làm dự án Noble Crystal Long Biên có 1,7 ha < 3,2 ha (ICG) :)):)):)):)):)) >>> nói vui chứ ICG đúng thực lực thì 9x vẫn rẻ :drm4:drm4:drm4:drm4:drm4

    • Tên dự án: Noble Crystal Long Biên
    • Chủ đầu tư: Sunshine Group
    • Vị trí: Đường Vũ Đức Thuận, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội
    • Tổng diện tích: 1,7ha
    • Tổng vốn đầu tư: 8.800 tỷ đồng
    • Loại hình: Căn hộ chung cư
    • Năm khởi công: 28/7/2024
    Giá căn hộ Noble Crystal Long Biên từ 148 triệu/m2 (chưa bao gồm VAT) và từ 170-200 triệu/m2 (đã bao gồm VAT) cho loại hình Duplex, Sky Villa. Giá bán có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí, diện tích và loại hình căn hộ.
    Chi tiết giá bán:
    • Giá chưa VAT: Từ 148 triệu/m2.
    • Giá bao gồm VAT: Từ 170-200 triệu/m2.
    Last edited: 26/09/2025
    milan88, like_redkutonhufic thích bài này.
    1Von4Loi đã loan bài này
  10. like_red

    like_red Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2011
    Đã được thích:
    53
    Siêu cổ không ai bán nữa rồi ace ạ, đợi tiền to vào mới đi xa và tăng bền đươc!
    Last edited: 29/09/2025
    milan88 thích bài này.

Chia sẻ trang này