1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

IDC- Đại bàng chọn về xây tổ

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by trungken18, Jul 5, 2023.

1596 người đang online, trong đó có 638 thành viên. 14:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. tieugiachemgio

    tieugiachemgio Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 21, 2014
    Likes Received:
    5,389
    Kéo họ V là hết lực!
  2. Cau

    Cau Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 11, 2021
    Likes Received:
    279
    Nó chạy rất chậm đúng nhịp VNI chạy cực mạnh, vượt sâu mốc 1k2. Vậy vấn đề là khi VNI chỉnh (chắc chắn sẽ phải chỉnh, chạy nhanh quá rồi) thì con này yếu như vậy nó sẽ rơi về vùng nào? Ngày trước còn có giá 2x, lần này tối thiểu cũng phải rơi về 3x, nếu may mắn thì về lại 2x
    tieugiachemgio likes this.
  3. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 22, 2020
    Likes Received:
    13,516
    Nếu vni mà chỉnh cỡ 70 điểm thì idc thậm chí có thể về dưới 40 chứ ko phải là 41-42, nhưng nếu đoán thị trường chung dễ thế thì đánh phái sinh hay hơn nhiều.
    Mình thì cứ tuân thủ đúng nguyên tắc, đúng tiêu chí thì hold, idc hiện tại đáp ứng đủ các tiêu chí của mình, 1. tỷ suất cổ tức tiền mặt so với gửi bank là hơn gửi bank, 2. nội tại doanh nghiệp tốt, tiềm năng dài hạn rõ ràng khi quỹ đất sẵn sàng cho thuê lớn, 3. ngành nghề năm nay gặp thiên thời thì cứ hold thôi.
    Giống IJC mua từ 14 cầm chán chê rồi cũng chạy, vừa được ăn cổ tức 1k4 lại thêm giá chạy nữa là lãi kép, xấu giá không chạy phải hold bất đắc dĩ thì hàng năm cũng có cái cổ tức tiền mặt hấp dẫn hơn gửi bank.
    Còn về lái, một cổ nội tại tốt + vol ổn như idc chắc chắc có nhiều đội cá mập tham gia, có thể chưa có sự đồng thuận hoặc có thể họ còn đang chinh chiến ở các cổ khác mà chưa vào, nhưng sớm muộn cũng nhập cuộc thôi, việc của ta là kiên nhẫn chờ thời + quản trị rủi ro tốt.
    dhtvinh and tieugiachemgio like this.
  4. tieugiachemgio

    tieugiachemgio Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 21, 2014
    Likes Received:
    5,389
    Ok bác.
  5. handsome_monk09

    handsome_monk09 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 22, 2016
    Likes Received:
    1,011
    lại ăn đè tiếp nhỉ :)), cứ 2h chiều là lệnh kê chặn, rồi xem ai lỳ hơn ai
    trungken18 likes this.
  6. tho2411

    tho2411 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 17, 2014
    Likes Received:
    5,219
    chắc phải chờ minh chủ sòng hasino pvs
  7. handsome_monk09

    handsome_monk09 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 22, 2016
    Likes Received:
    1,011
    nói chung HNX giờ chưa cho ăn, sắp rồi, có chịu đc đến lúc đc ăn ko thôi, nay chốt NAV kéo cuối phiên ác
    tho2411 likes this.
  8. Cau

    Cau Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 11, 2021
    Likes Received:
    279
    Lại thêm 1 phiên vứt đi nữa. Con này yếu hơn VNI quá nhiều. Mấy tháng vừa rồi gần như chọn bừa 1 cổ bất kể làm ăn lỗ hay lãi thì khả năng cao cũng đều khỏe hơn IDC.
    trungken18 likes this.
  9. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 22, 2020
    Likes Received:
    13,516
    Cái này bác nói đúng, đa số các cổ trên thị trường vừa rồi lỗ hay lãi đều chạy tốt hơn idc đó là sự vô lý nhưng cũng rất thú vị của ttck.
    Cau likes this.
  10. Cau

    Cau Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 11, 2021
    Likes Received:
    279
    Ở cái thị trường này làm ăn lỗ hay lãi không hề quan trọng đâu. Vì lỗ thì nó chỉ cần bơm tin ra tương lai sẽ lãi, đã là cái cớ để đẩy giá cổ phiếu lên rồi. Còn những thằng lãi thì chúng nó bơm tin theo kiểu đỉnh lợi nhuận, rồi phản ánh hết vào giá, tương lai sẽ khó khăn... là giá lại giảm sml. Cuộc chơi nằm trong tay đội lái hết. Nếu an ủi nhau bằng cái cổ tức ngang bằng hoặc hơn lãi tiết kiệm tí thì thà gửi tiết kiệm luôn cho nhẹ đầu, đỡ rủi ro. Mà nó trả cổ tức thì mình mất 5% + giá cổ phiếu lại điều chỉnh giảm, có được miếng nào.

Share This Page