IDI - Tàu Siêu tốc - Lợi nhuận Siêu khủng (Phần 3)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by hoankiem07, Jun 13, 2022.

Thread Status:
Not open for further replies.
2536 người đang online, trong đó có 1014 thành viên. 09:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. QCK

    QCK Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 6, 2018
    Likes Received:
    2,970
    Qua đó mua đi ô vô topic này chim bịp làm gì
    hoankiem07 likes this.
    QCK đã loan bài này
  2. master_share

    master_share Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 17, 2020
    Likes Received:
    2,812
    99% nay đu đúng đỉnh HAG. =))=))=)) Chiều sàn thì méo có gì là bất ngờ.
    QCK likes this.
    QCK đã loan bài này
  3. Gil

    Gil Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 24, 2002
    Likes Received:
    3,409
    Mua mấy hôm trước rồi, bro :)) Tôi chỉ buồn cười mấy ông trong này chê bđs, ck trong khi không nhìn lại hàng mình cầm thôi :)) IDI tuy giảm thế nhưng ở mức này là canh múc được rồi. Chỉ tội ông nào mua 2x giờ lõm tương đối thôi
    hoaloakentim and Tuilatathan like this.
  4. mike333

    mike333 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 24, 2020
    Likes Received:
    1,202
    tôi thấy anh bạn gil này nhận định chính xác chứ có sai đâu mà người ae này cứ bảo bịp bượm xua đuổi mãi thôi phát chán
    Tuilatathan likes this.
  5. QCK

    QCK Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 6, 2018
    Likes Received:
    2,970
    Nói cho ô Gil nghe nè, chứng khoán bđs...quý này lỗ lòi mấy a lái còn kéo được , IDI lợi nhuận gấp mấy lần a lái ngại gì không kéo .
    nxtin1981 likes this.
  6. longthieuchu

    longthieuchu Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 27, 2009
    Likes Received:
    244
    kê sàn mà ko khớp các bác ạ :(
  7. tranthaibinh

    tranthaibinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 30, 2014
    Likes Received:
    3,617
  8. tranthaibinh

    tranthaibinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 30, 2014
    Likes Received:
    3,617
    ĐTCK) Lãnh đạo CTCP Đầu tư Đa quốc gia I.D.I cho biết, thị phần xuất khẩu sang Trung Quốc của doanh nghiệp này đã giảm mạnh, chuyển sang các thị trường mới như châu Âu, châu Úc, châu Mỹ và châu Phi với đơn giá xuất khẩu cao hơn.

    Tính đến cuối tháng 5, kim ngạch xuất khẩu sang châu Âu của IDI đạt tỷ trọng 15%, tăng gấp 3 lần hồi đầu năm; kim ngạch xuất khẩu sang châu Mỹ tăng lên gần 40% (từ mức 28%)… ngược lại kim ngạch xuất khẩu sang Trung Quốc giảm mạnh, về 15%, từ mức 44%.

    Các thị trường mới của IDI “ăn hàng” rất mạnh như Tây Ban Nha, Hà Lan, Brazil, Nam Phi… Đây là các thị trường có mức giá xuất khẩu cao hơn khoảng 50% so với giá xuất khẩu sang Trung Quốc.

    Theo Hiệp hội xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), xuất khẩu cá tra trong tháng 5 tăng 65%, đạt 245 triệu USD, cũng tăng trưởng thấp hơn so với tháng 4. Luỹ kế 5 tháng đầu năm, xuất khẩu cá tra vẫn giữ được tăng trưởng cao gần 90% đạt trên 1,2 tỷ USD. Năm nay, lạm phát giá thực phẩm và thuỷ sản cao kỷ lục trên thế giới là một lợi thế cho mặt hàng cá tra xuất khẩu của Việt Nam. Xuất khẩu cá tra sang các thị trường tăng mạnh, nhất là thị trường Mỹ, EU và Trung Quốc.

    Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cá tra đang lo ngại khi xuất khẩu sang Trung Quốc vì quy định kiểm tra chặt dấu vết Covid-19 trên thuỷ sản nhập khẩu. Thực tế, đã có một số doanh nghiệp bị trả hàng về và bị tạm ngừng xuất khẩu sang thị trường này vì lý do Covid-19. Mặc dù một số thành phố lớn như Quảng Châu, Thượng Hải đã mở cửa trở lại, nhưng chính sách “Zero Covid” vẫn còn là trở ngại lớn với doanh nghiệp Việt Nam.

    Với riêng thị trường EU, Vasep cho biết, tính đến nửa đầu tháng 5/2022, tổng giá trị xuất khẩu cá tra đông lạnh sang thị trường này đạt 76,8 triệu USD, tăng 95% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Hà Lan là thị trường có sức hút mạnh nhất, chiếm 31,7% tổng giá trị xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang EU.

    Việc nhiều quốc gia EU và Mỹ đang “trừng phạt” cá minh thái của Nga - vốn là sản phẩm cạnh tranh mạnh với cá tra cũng khiến cho nguồn cung cá thịt trắng của khu vực này bị giảm đáng kể. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp cá tra Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu cá tra đông lạnh sang EU.

    Hiện nay, ngoài Hà Lan, doanh nghiệp cá tra đang xuất khẩu cá tra đông lạnh sang Đức, Tây Ban Nha, Bỉ… với chiều hướng khả quan và tích cực.

    Lãnh đạo IDI cho biết, tại Australia, IDI đã hợp tác toàn diện với một nhà nhập khẩu vào Australia với kim ngạch xuất khẩu đạt 5% thị phần của IDI (tăng từ mức 2,3%). Sản phẩm của IDI sẽ được phân phối tại chuỗi siêu thị lớn nhất nước này, với nhu cầu tăng mạnh.
    hoankiem07, QCK and nxtin1981 like this.
  9. Vifusu

    Vifusu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2019
    Likes Received:
    4,471
    Wait…!
    master_share and QCK like this.
  10. Gil

    Gil Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 24, 2002
    Likes Received:
    3,409
    Nếu cứ đơn giản thế thì đánh ck đã không có ai lỗ rồi bạn à :)) và IDI chắc lên 100 thật :))
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page