INDEX - master key today: Trái tim Việt nam online

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by phuong1971, Sep 27, 2009.

931 người đang online, trong đó có 372 thành viên. 08:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. phuong1971

    phuong1971 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 6, 2009
    Likes Received:
    0
    INDEX - master key today: Trái tim Việt nam online

    Do sơ ý ngày 26/ 9 tôi đã bị DHA tạm khoá topic đến tận bây giờ mới được tha nên ko thể PM như đã hứa với các bạn ngày hôm qua. Thành thật xin lỗi tất cả

    Thị trường tuần 28/ 9 - 2/ 10/ 2009:


    Thế giới:

    - TT thế giới giảm điểm trong vài phiên chỉ mang tính KT do chốt lời & do FED tuyên bố giảm hỗ trợ tiền cho nền KT có nghĩa là KT của Mỹ đã bắt đầu hồi phục & tăng trưởng dương, tỷ lệ thất nghiệp giảm dần, chỉ số long tin người tiêu dung ngày càng cao, thị trường BĐS đang nóng dần nên, Ngành CN Ô tô dần phục hồi ?
    - DJ đang hướng tiến gần dến 11.000 điểm dự báo là sẽ đạt 12.000 điểm vào cuối năm nay do ngày càng có nhiều thông tin tốt & hỗ trợ xuất hiện nhiều hơn thông tin xấu. TT Mỹ tuần tới sẽ bắt đầu thông báo những thông tin quan trọng, dự báo đầy khả quan và DJ sẽ lấy lại đà tăng trưởng:
    Chỉ số niềm tin người tiêu dùng

    Chỉ số S&P/Case Shiller của giá nhà đất Mỹ

    Chủ tịch FED tại Dallas phát biểu về triển vọng nền kinh tế

    Chủ tịch FED tại Philadelphia phát biểu về vai trò của FED trong nền kinh tế


    Số liệu GDP quý 2/2009 (chỉnh sửa lần cuối)

    Chỉ số PMI của Chicago

    Báo cáo về thị trường việc làm của ADP Employer Services

    Phó chủ tịch FED trả lời câu hỏi về chính sách thoái lui của Ngân hàng Trung ương


    Chỉ số ISM của lĩnh vực sản xuất Mỹ

    Số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần

    Chủ tịch FED, ông Ben Bernanke có bài phát biểu trước Ủy ban tài chính Hạ nghị viện

    Doanh số nhà chờ bán

    Thu nhập cá nhân

    Chi tiêu trong lĩnh vực xây dựng


    Báo cáo thị trường việc làm Mỹ tháng 9/2009

    Số lượng đơn đặt hàng các nhà máy

    Chủ tịch FED tại Boston phát biểu về tỷ lệ lạm phát và thị trường tài chính



    Việt nam: Tuần vừa qua INDEX đã có sự nghỉ ngơi hợp lý, TT có điều chỉnh nhưng vẫn đi lên

    - KLGD bình quân vẫn duy trì ở mức cao từ 60 > 70 tr chứng tỏ dòng tiền vẫn ở lại
    - Gói kích cầu 2 sẽ hé lộ trng thời gian sớm nhất. CP đã phê duyệt đàm phán với ADB vay 500 tr USD cho việc hỗ trợ khủng hoảng tưởng đương khoảng 8 nghìn tỷ đồng được bơm vào nền KT
    - ICV đang thoái vốn trong DM của mình giai đoạn cuối ko phải là lý do để lo lắng
    - NN bán ròng suốt 2 tuần qua, nay TM đang nhiều trong khi tình hình vĩ mô & vi mô lại rất khả quan, rất nhiều DN dự kiến BC Q3 đạt KQ rất tốt nên sẽ cơ cấu lại DM rong tuần cuối Tháng 9 & các Quỹ sẽ làm đẹp BC Q3
    - Dòng tiền từ các Quỹ của TQ đang dồn dập đổ vào VN, chứng khoán VN đang nóng tại TT Mỹ
    - CPI tháng 9 tăng 0,62 %, dự kiến CPI cả năm khoảng 6 > 7 % là cao nhất thì không đáng lo ngại & lạm phát củng chỉ trong khoảng 6 ?" 7% là điều nằm trong tầm kiểm soát của CP.
    - Kim ngạch XK Tháng 9 tăng 3,5 % so với Tháng 8. Kim ngạch NK tăng 6% so với Tháng 8 nhưng giảm 24,9 % so với cùng kỳ năm 2008
    - FDI 9 tháng dầu năm đạt 12, tỷ USD
    - Vàng dang xì hơi mạnh do IMF thông báo bán ra hơn 400 tấn, dòng tiền lớn này sẽ tiếp tục lại đổ thêm vào cho kênh hấp dẫn là CK
    - Giá xăng dầu trong nước có thể trong tuần tới nếu giá dầu thô TG giao động từ 62 > 64 USD/ thùng
    - Lãi suất cơ bản trong nước đang được giữ ổn định ở mức 7%, GDP được dự báo tăng cao trong Quý 3 ở mức 5 ?" 5,5%

    Một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến TTCK trong nước & thế giới: Đồng USD có khả năng phục hồi, các chính sách kích thích mạnh vào KT đang giảm dần, tuy KT thế giới bắt đầu phục hồi nhưng sẽ vẫn gặp những khó khăn trong ngắn hạn như ngy cơ tăng LSCB, một số nhà đầu tư chốt lãi do LN đã đạt được kỳ vọng?

    Kết luận: VNI tuần tới có khả năng giao động từ 58x - 60x (margin surplus 1,2%)
    VNI tăng 9 phiên liên tiếp điều chỉnh một vài phiên để lấy lại thế cân bằng là điều cần thiết trong tuần vừa qua. Mọi người không nên quá nhạy cảm qua một vài phiên giao dịch mà nên tính theo chu kỳ.
    Tuần tới thị trường khả năng lấy lại thế thăng bằng, mốc hỗ trợ 575 tỏ ra là mốc khá chắc chắn trong đợt điều chỉnh này. Thị trường cũng có những phiên giảm điêm xen kẽ nhưng xu hướng chung vẫn tăng.
    Ai đang nắm giữ cp mà có các chỉ số tốt & triển vọng hoặc là có các tin hỗ trợ tích cực thì không nên bán trong tình hình hiện nay
    Ai đã đạt được kỳ vọng thì chốt lời nhưng cứ giá cao mà bán không nên bán giá thấp
    Ai xét thấy danh mục dầu tư của mình chưa ổn thì nên cơ cấu lại danh mục trong những phiên tăng mạnh & phiên điều chỉnh của TT
    Ai cơ cấu lại DM thì nên chọn những cp có thông tin hỗ trợ mà bám đuổi hoặc chưa tăng nhiều trong đợt vừa qua nhưng triển vọng BC Q3 & 4 tốt mà mua

    Lưu ý: trên đây là những nhận định mang tính cá nhân, nhận định cá nhân có thể thay đổi ngay lập tức khi có những thông tin ko tích cực xuất hiện giờ mở cửa vào phiên giao dịch tuần tới. (còn tiếp ...)

    Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ & giao dịch thành công trong tuần tới!
    Thanks!
    ttvnonline: phuong1971
    harvardgap@gmail.com
  2. nqsoft2004

    nqsoft2004 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 21, 2008
    Likes Received:
    1
  3. ilu1456

    ilu1456 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 1, 2008
    Likes Received:
    0
  4. thebest1

    thebest1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 13, 2007
    Likes Received:
    1,405
  5. gaming431

    gaming431 Thành viên mới

    Joined:
    Jul 24, 2009
    Likes Received:
    0
  6. phuong1971

    phuong1971 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 6, 2009
    Likes Received:
    0
    Gói kích cầu 2:

    Theo PGS.TS Trần Hoàng Ngân - thành viên hội đồng, nhiều thành viên đã kiến nghị cần có gói kích cầu thứ hai triển khai ngay sau khi kết thúc gói kích cầu bù lãi suất vào cuối năm 2009. Với gói kích cầu này, mức hỗ trợ lãi suất có thể ít hơn, đối tượng hẹp hơn nhưng cần thiết phải làm để có bước chuyển tiếp. Trường hợp gói kích cầu thứ nhất không triển khai hết thì có thể duy trì qua năm 2010. Đồng thời tiếp tục giãn thời hạn nộp thuế để giúp doanh nghiệp có điều kiện phát triển.

    Các chuyên gia cũng nêu ý kiến việc triển khai gói kích cầu là đúng hướng, giúp nền kinh tế ra khỏi suy giảm, vì vậy không nên có bất kỳ điều chỉnh nào trong việc thực hiện các chính sách kích cầu đã triển khai để tránh gây xáo trộn. Các chuyên gia dùng hình ảnh, doanh nghiệp, nền kinh tế vừa mới ra khỏi ?ophòng cấp cứu?, vẫn còn trong ?obệnh viện?, vì vậy cần có thêm chính sách hỗ trợ để đảm bảo doanh nghiệp trụ vững, kinh tế tăng trưởng đạt chỉ tiêu.

    Cũng theo ông Ngân, liên quan đến vấn đề chính sách tiền tệ, nhiều thành viên của hội đồng đề nghị không thay đổi lãi suất cơ bản; về tăng trưởng tín dụng nên linh hoạt, nếu kinh tế tăng trưởng tốt thì tăng tín dụng xoay quanh 30%, không nên cố định ở mức 25-27%. Về tỉ giá, trên cơ sở cân đối vĩ mô, các ý kiến đều cho rằng không có cơ sở để phá giá VND. Gần đây ngân hàng mua được nhiều USD hơn, trong đó có của những nhà đầu tư gián tiếp nước ngoài bán ra để lấy vốn đầu tư. Các báo cáo và ý kiến của chuyên gia cùng nhận định khả năng tăng trưởng kinh tế đạt mục tiêu 5%. Các ý kiến cho thấy lạm phát không phải là vấn đề đáng lo. Năm 2009 lạm phát có thể chỉ khoảng 7%, năm 2010 dự báo chỉ dưới 10%. Bội chi ngân sách năm 2009 dưới 7%.

    Xăng có thể giảm 500 đồng/lít
    Thứ bảy, 26/9/2009, 20:44 GMT+7
    Trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh như hiện nay, giá xăng trong nước theo tính toán của các chuyên gia có thể giảm 500 đồng/lít.
  7. phuong1971

    phuong1971 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 6, 2009
    Likes Received:
    0
    20 Pak đã được hôm qua đã hẹn phím 2 mã cực ngon, xin mời vào đặt gạch lại để PM nhé
  8. alibaba

    alibaba Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Dec 24, 2000
    Likes Received:
    0
    Đặt gạch xin bác cái PM. Cám ơn bác
  9. StockSniper

    StockSniper Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 20, 2009
    Likes Received:
    0

  10. club jack

    club jack Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Feb 24, 2007
    Likes Received:
    0
    Em cũng xin đặt cục gạch. Chờ PM của bác.

Share This Page