KBC - Đại gia KCN - Đón đầu dòng vốn ngoại

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by hoangphong1208, Aug 2, 2023.

2548 người đang online, trong đó có 1019 thành viên. 14:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. hangonline

    hangonline Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 29, 2008
    Likes Received:
    3,516
    Nhịp nghỉ ngơi cho ae vào ra:D, tets lại 33:drm3
    gallant10 likes this.
  2. huylam12

    huylam12 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Aug 13, 2023
    Likes Received:
    415
    Hô hào cho cố vào , mua sáng nay chắc đúng đỉnh rồi
    gallant10 likes this.
  3. huylam12

    huylam12 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Aug 13, 2023
    Likes Received:
    415
    về 33 gần sàn luôn à , sáng mới mua giá 34,8 giờ lo quá
    --- Gộp bài viết, Sep 5, 2023, Bài cũ: Sep 5, 2023 ---
    Tây hôm nay sao lại xả kinh vậy
    gallant10 likes this.
  4. cuti2019

    cuti2019 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 7, 2021
    Likes Received:
    34,892
  5. hoangphong1208

    hoangphong1208 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2022
    Likes Received:
    5,686
    Bên cạnh đó, Washington sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất chip bán dẫn và năng lượng tái tạo.

    Có thể thấy, Mỹ ngày càng coi trọng vị trí của Việt Nam trong chuỗi sản xuất và cung ứng chất bán dẫn toàn cầu.

    Trước đó, vào tháng 4, Bloomberg cho hay, trong bối cảnh Mỹ đang nỗ lực đa dạng hóa thị trường cung ứng chip để tránh sự phụ thuộc vào Trung Quốc thì Việt Nam cùng với Thái Lan, Ấn Độ và Campuchia đang nổi lên như những "người chiến thắng".

    Việt Nam và Thái Lan, với thị trường sản xuất chip lớn hai nước còn lại, đã gia tăng giao dịch với Mỹ trong lĩnh vực này lên các con số ấn tượng. Riêng vật liệu bán dẫn của Việt Nam đã chiếm hơn 10% hàng nhập khẩu của Mỹ trong 7 tháng liên tiếp.

    Đây là một cột mốc quan trọng khi ngành công nghiệp bán dẫn được xem là một yếu tố rất quan trọng đối với khả năng cạnh tranh kinh tế toàn cầu của một quốc gia trong kỷ nguyên chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI).

    Thực thế cho thấy, sự thiếu hụt chất bán dẫn trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hoành hành đã tạo ra những "cơn địa chấn" trên khắp các nền kinh tế toàn cầu, bóp nghẹt nguồn cung của mọi thứ, từ tai nghe cho tới ô tô.

    [​IMG]
    Việt Nam, cùng với Thái Lan, Ấn Độ và Campuchia, đang nổi lên như những "người chiến thắng" trên thị trường cung cấp chip bán dẫn sang Mỹ.

    Về phần mình, Việt Nam đang tích cực đẩy mạnh mở rộng ngành sản xuất chip bán dẫn của riêng mình, đồng thời, tăng cường thu hút các công ty nước ngoài ở cả 3 phân khúc chính là lắp ráp; thử nghiệm và đóng gói; sản xuất có dây chuyền; thiết kế chip.

    Hãng tin Sputnik trích lời một đại diện ngành công nghiệp Mỹ khẳng định, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn để phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực lắp ráp và thiết kế chip.

    " Cơ hội lớn nhất của Việt Nam là định hình vị thế của mình trong lĩnh vực lắp ráp chip để đáp ứng nhu cầu của ngành bán dẫn nhằm giảm 'sự phụ thuộc và tập trung quá mức' năng lực sản xuất ở Trung Quốc đại lục và Đài Loan (Trung Quốc) - hiện chiếm tới 60% công suất phân khúc sản xuất toàn cầu " - Vị này nói.

    Việt Nam có thể thành trung tâm bán dẫn thế giới

    Nhiều chuyên gia nhận định, cánh cửa đến với cuộc đua sản xuất chip toàn cầu là rộng mở đối với Việt Nam dù còn nhiều việc phải làm.

    Việt Nam được đánh giá là cơ hội trở thành trung tâm sản xuất chip của thế giới nếu tận dụng tốt yếu tố thuận lợi, có chiến lược phù hợp, chính sách khuyến khích, ưu đãi lớn cho lĩnh vực bán dẫn.

    [​IMG]
    Việt Nam có cơ hội trở thành trung tâm sản xuất chip của thế giới.

    Cuối năm 2022, Samsung đã khánh thành trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D) trị giá 220 triệu USD tại Hà Nội và công bố kế hoạch sản xuất hàng loạt chip tại Việt Nam từ giữa năm 2023.

    Amkor Technology, công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ thử nghiệm và đóng gói chất bán dẫn thuê ngoài, cũng cho biết sẽ mở nhà máy tại Việt Nam vào cuối năm nay.

    Viện phân tích ISEAS-Yusof Ishak nhận định, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang trở nên phụ thuộc vào chất bán dẫn hơn bao giờ hết, việc định vị chiến lược và tiếp tục tập trung vào lĩnh vực này có thể giúp Việt Nam thu được những lợi ích đáng kể.

    Đáng nói, bằng cách tăng cường hệ thống đào tạo, đổi mới trong nước và xây dựng chiến lược rõ ràng, Việt Nam có thể biến ‘cơn sốt chip’ thành cuộc marathon được lên chiến lược bài bản, đảm bảo vị thế trong top đầu cuộc cách mạng bán dẫn.
    gallant10 likes this.
    gallant10hoangphong1208 đã loan bài này
  6. huylam12

    huylam12 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Aug 13, 2023
    Likes Received:
    415
    Lại về 32 à . Buồn
    --- Gộp bài viết, Sep 5, 2023, Bài cũ: Sep 5, 2023 ---
    Nước ngoài tóc đuôi Gà bán hả các bác
    gallant10 likes this.
  7. hoangphong1208

    hoangphong1208 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2022
    Likes Received:
    5,686
    Hàng về rồi bán thôi Cụ ơi...
    gallant10 likes this.
  8. huylam12

    huylam12 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Aug 13, 2023
    Likes Received:
    415
    còn ít hàng chưa về , sợ nhất là tây tóc đuôi gà nó bán
    gallant10 and hoangphong1208 like this.
  9. hoangphong1208

    hoangphong1208 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2022
    Likes Received:
    5,686
    Mới thấy CỤ vui vẻ lắm cơ... Giờ sao lại buồn thế kia... o:-)o:-)
    gallant10 and Mhoang79 like this.
  10. cophieutot

    cophieutot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 28, 2013
    Likes Received:
    7,243
    Đánh vậy mới nôn hàng ra được.
    gallant10 and hoangphong1208 like this.

Share This Page