KBC tiềm năng tăng giá phía trước

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi big_hand, 12/08/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2258 người đang online, trong đó có 903 thành viên. 14:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1487368 lượt đọc và 9160 bài trả lời
  1. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.279
    Qua vụ phát hành riêng lẻ mình có mấy nhận xét:

    Về giá 34,096 đồng/ cổ phiếu bằng 85% bình quân 30 phiên giao dịch trước là hợp lý, người mua bỏ cả đống tiền nằm chết 1 năm giữa lúc khó khăn thế này thì đương nhiên họ phải nhìn thấy tiềm năng thưc sự của doanh nghiệp mới xuống tiền trong khi mọi vấn đề của doanh nghiệp họ không có toàn quyền chủ động quyết định. Chứ 1 năm mà lướt khéo KBC không cũng dư 15% rồi hơặc đầu tư vào nhiều lĩnh vực cũng có khả năng lợi nhuận lớn hơn.

    Khi mua 100 triệu cổ phiếu PHRL đương nhiên họ sẽ thành cổ đông lớn mà cổ đông lớn họ mua vào giới hạn 1 năm không giao dịch nhưng mình nghĩ người có tiền mua là những người có tầm nhìn và giỏi sẽ giúp được ban lãnh đạo KBC không chỉ về vốn, chiến lược, quản trị để tất cả cổ đông cũ và mới cùng có lợi, chắc chắn họ sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp chứ không có chuyện sau 1 năm lướt sóng hoặc có lãi là bán để di tìm những cơ hội mới. Chỉ có PHRL mới thu được lượng tiền mặt lớn như thế chứ phát hành cho cổ đông hiện hữu giá này liệu anh em có nộp tiền mua hay không? Vì thế anh em cũng không ngại lượng cổ phiếu này sẽ tăng thêm nguồn cung lên thị trường trong tương lai.

    Về phía doanh nghiệp với 3,400 tỷ thu được sẽ giúp doanh nghiệp chủ động được nguồn vốn thực hiện kế hoạch của mình, khi đó mọi yếu tố thiên thời địa lợi nhân hoà đủ cả thì chỉ cần lãnh đạo doanh nghiệp có Tâm, trách nhiệm với mình cũng như cổ đông thì KBC sẽ không chỉ là doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam về lĩnh vực của mình mà còn là điểm đến của các Tập đoàn lớn khi muốn thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

    Vị trí đất KBC hiện nay có thể nói toàn vị trí đắc địa với quy mô lớn, sát Quốc Lộ tiện giao thương, gần đô thị lớn đủ sức thu hút kỹ sư, tay nghề lao động cao, phù hợp không chỉ cho sản xuất mà còn tiện cho các hoạt động vui chơi, giản trí, nghỉ ngơi sao giờ lao động. Quan hệ của anh Tâm với lãnh đạo chính phủ rất tốt từ trước đến nay tạo sự ổn định, tin tưởng vào sự phát triển dài hạn của các đối tác. Ảnh hưởng của anh Tâm với lãnh đạo các nước lớn ở tầm cao khi cách đây hàng chục năm anh ấy đã tiếp chuyện, làm việc trưc tiếp với Tổng thống Mỹ Gorge BUSH hay Thủ tướng Nhật Shinzo ABE...không cần phiên dịch vì thế các Tập đoàn lớn vào Việt Nam ưu tiên số 1 là các KCN của KBC mà làm việc với các Tập đoàn lớn yêu cầu khắt khe nhưng giá thành cho thuê cao, diện tích lớn, thời gian dài ký 1 lần với các Tập đoàn lớn bằng vài chục lần các doanh nghiệp nhỏ thuê ở các KCN khác.

    Tóm lại việc phát hành giá 34,096 nếu thành công tất cả các bên liên qua cùng có lợi tạo nên quy mô, tăng thêm sức mạnh, rút ngắn thời gian thực hiện kế hoạch của công ty. Vấn đề giờ là KBC có tận dụng được cơ hội để tăng tốc hay không và lãnh đạo có tâm, trách nhiệm với doanh nghiệp và cổ đông hay không mà thôi. Nếu tất cả các bên cùng đồng lòng một hướng về KBC thì thời gian tới KBC sẽ là một thương hiệu lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn là một thương hiệu lớn của Việt Nam được nhiều bạn bè quốc tế biết đến.

    Còn về thị giá cổ phiếu khi thị trường chung thế này cũng khó đòi hỏi KBC đi ngược thị trường nhưng mình vẫn hy vọng KBC sẽ cán đích mục tiêu 55,000 trong thời gian sớm nhất. Anh em có lỡ đu đỉnh 46,000 không áp lực nhiều có thể lướt sóng hạ giá vốn hoặc giữ dài chắc chắn sẽ không thất vọng đâu, kể cả thị trường xấu mình nghĩ KBC cũng rất khó thủng 40,000 khi mà nội lực, tiềm năng doanh nghiệp là rất lớn. Dù thế nào thì thị giá cũng phài dựa vào giá trị nội tại doanh nghiệp mới bền vững được không cũng chỉ là nhất thời mà thôi.
    Last edited: 28/09/2021
  2. he_ro

    he_ro Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    10/09/2015
    Đã được thích:
    7.973
    Hay quá bác chủ
  3. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.279
    Nhiều doanh nghiệp FDI mở rộng sản xuất tại Việt Nam
    Đánh giá khó khăn do Covid-19 chỉ là tạm thời, nhiều doanh nghiệp FDI vẫn đẩy mạnh đầu tư, rót thêm vốn.

    Nestlé là một ví dụ khi công bố khoản đầu tư 132 triệu USD trong 2 năm tới nhằm xây dựng nhà máy mới ở Đồng Nai. "Chúng tôi coi đó là tầm nhìn lâu dài. Việt Nam chính là trung tâm sản xuất của khu vực và toàn cầu", ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam khẳng định tại toạ đàm "Covid-19 và FDI: tác động và triển vọng" chiều 27/9.

    Không phủ nhận những khó khăn về tăng chi phí sản xuất khi thực hiện 3 tại chỗ, đứt gãy chuỗi cung ứng trước các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, nhưng đại diện Nestlé cho rằng đây chỉ là tình thế trong ngắn hạn. Việt Nam hiện được nhìn nhận là cơ sở sản xuất hàng đầu của tập đoàn này trên thế giới. Khoản đầu tư mới sẽ giúp doanh nghiệp tăng cường sản xuất, tạo ra các sản phẩm mới phục vụ thị trường châu Á, châu Đại Dương.

    "Nhà máy tại Đồng Nai sẽ trở thành nhà máy xuất khẩu cà phê lớn nhất trên thế giới", ông Binu Jacob nói.

    Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam cũng khẳng định, chiến lược đầu tư của doanh nghiệp không thay đổi.

    "Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ cùng các địa phương khi Covid-19 bùng phát lần bốn. Việc thực hiện 3 tại chỗ đã giúp nhà máy không phải đóng cửa, các chuyên gia Hàn cũng được tạo điều kiện nhập cảnh nhanh chóng. Nhờ khắc phục được khủng hoảng, Samsung đã liên tục đầu tư...", ông Choi nói.

    Theo ông, đến hiện tại, Samsung đã giải ngân được toàn bộ vốn đầu tư đã được phê duyệt. Doanh nghiệp cũng tiếp tục mua sắm thiết bị sản xuất cho 6 nhà máy và đa dạng hoá các hạng mục sản xuất như 5G, máy tính xách tay tại Việt Nam.

    "Nếu như trước đây Samsung đầu tư chủ yếu vào dây chuyền sản xuất thì tới đây, tập đoàn sẽ nâng vị thế kinh doanh tại Việt Nam lên tầm cao mới – trở thành một cứ điểm nghiên cứu, phát triển chiến lược trên toàn cầu", ông Choi Joo Ho nhấn mạnh. Hiện trung tâm nghiên cứu trị giá 220 triệu USD tại Hà Nội đã hoàn thiện 50% và dự kiến khánh thành vào cuối năm 2022.

    Gần đây, Tetra Pak, doanh nghiệp đến từ Thuỵ Điển cũng công bố đầu tư thêm 5,8 triệu USD để mở rộng nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy 140,3 triệu USD tại Bình Dương. "Khoản đầu tư này thể hiện niềm tin của chúng tôi vào sự phục hồi của Việt Nam sau Covid-19", ông Eliseo Barcas, Tổng giám đốc doanh nghiệp nói. Hay LG gần đây cũng rót thêm 1,4 tỷ USD vào Hải Phòng, nâng tổng số vốn đầu tư tại địa phương này lên 4,65 tỷ USD.

    Chia sẻ thêm, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho biết, các nhà đầu tư vẫn đang tin tưởng vào môi trường kinh doanh ở Việt Nam. Cơ sở cho nhận định là tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tính 20/9 vẫn tăng 4,4% so với cùng kỳ 2020. "Những khó khăn dịch bệnh chỉ là tạm thời", bà nói.

    Trước những lo ngại về dòng vốn FDI tại Việt Nam trong Covid-19, Giám đốc quốc gia ADB Andrew Jeffries khẳng định chỉ có một số đơn hàng được chuyển đi, còn thông tin doanh nghiệp dịch chuyển là không chính xác.

    "Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với FDI và tiếp tục hưởng lợi trong quá trình chuỗi cung ứng trên toàn cần đang thay đổi, sự căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, gián đoạn sản xuất ở các khu vực khác", ông nói.
    Datlee86minhhieu1288 thích bài này.
  4. Mh1721

    Mh1721 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/03/2021
    Đã được thích:
    91
    Cứ bán kbc xong toàn mua lại giá cao nên h giữ thôi
  5. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.279
    Lướt sóng nhìn đơn giản nhưng để lướt có lãi là cả một vấn đề đó bro: kinh nghiệm, lỳ, tâm lý ổn định, quen nhịp mua bán, không bị cảm xúc bảng giá chi phối.... còn nếu không nhanh tay, nhanh mắt tốt nhất buy and hold vẫn là phương pháp đầu tư hiệu quả nhất từ trước đến nay mà bro.
    annhien123Mh1721 thích bài này.
  6. VINH84

    VINH84 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/09/2020
    Đã được thích:
    1.371
    Thớt đợt này bản lĩnh phết, ra bài trấn tĩnh ae dồn dập :)), đợt vừa rồi lướt được nhiều ko, hay lúc cần lướt ko lướt chờ lên cao mới lướt >:)
  7. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    32.279
    =D>=D>=D>=D>=D>=D>=D>
    --- Gộp bài viết, 28/09/2021, Bài cũ: 28/09/2021 ---
    :)):)):)):)):)):)):))
  8. he_ro

    he_ro Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    10/09/2015
    Đã được thích:
    7.973
    Nay liệu có bất ngờ chăng
    --- Gộp bài viết, 28/09/2021, Bài cũ: 28/09/2021 ---
    Đã tham chíu
  9. tay_ho

    tay_ho Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    18/07/2015
    Đã được thích:
    18.047
    Chặn mua tham chiếu VL
  10. seeyouagame

    seeyouagame Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/08/2020
    Đã được thích:
    3.730
    Giai đoạn này ko phải nói KBC ko tốt, mà thị trường ko tốt, nên phải thận trọng thôi,ko nên nhập thêm hàng! :-bd
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này