KDC - Dấu chân gã khổng lồ

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi xoaithai, 04/06/2015.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2122 người đang online, trong đó có 849 thành viên. 08:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 443185 lượt đọc và 4283 bài trả lời
  1. maruno

    maruno Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2006
    Đã được thích:
    1.401
    Mai lại tăng thì bỏ mịa a/e ơi

    KIDO sẽ không đầu tư vào DongABank

    Một nguồn tin tham gia vào quá trình đàm phán mua cổ phần DongABank của Công ty cổ phần Tập đoàn KIDO (HOSE: KDC) cho TBKTSG Online biết hai bên đã ngưng đàm phán. Phía KIDO đã quyết định không mua 1.000 tỉ đồng cổ phần như DongABank thông tin trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông của ngân hàng này vừa qua.

    * KDC sẽ góp 1,000 tỷ trong đợt tăng vốn lên 6,000 tỷ đồng của DongABank

    http://image.*********.vn/2015/08/03/kido-se-khong-dau-tu-vao-dongabank_2227471.jpg
    DongABank có thể sẽ không bán được cổ phần cho KIDO. Ảnh: Tuệ Doanh
    Lý do được phía mua đưa ra là tình hình tài chính của DongABank có quá nhiều vấn đề cần cải thiện và KIDO cho rằng thời điểm này chưa phải lúc đầu tư vào DongABank.

    Một số cá nhân cùng trong nhóm đàm phán cũng đã bỏ ý định sở hữu cổ phần của ngân hàng này.

    Trong khi đó, trong đại hội đồng cổ đông của DongABank, Hội đồng Quản trị (HĐQT) đã trình tờ trình về việc tăng vốn điều lệ của ngân hàng từ 5.000 tỉ đồng lên 6.000 tỉ đồng trong năm nay. Theo tờ trình, sau thời gian đàm phán để tìm hiểu đối tác, DongABank nhận thấy Công ty cổ phần Kinh Đô (KIDO) là nhà đầu tư đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật để trở thành nhà đầu tư chiến lược của ngân hàng và công ty này cam kết sẽ mua toàn bộ cổ phiếu trong đợt DongABank tăng vốn điều lệ. 100 triệu cổ phiếu tăng thêm trong đợt phát hành này sẽ chào bán riêng lẻ cho KIDO với giá 10.000 đồng/cổ phần.

    Cũng theo nguồn tin nói trên, ban đầu KIDO đã ký hợp tác chiến lược với DongABank và dự kiến bỏ vốn vào ngân hàng này, bên mua cũng tính toán đưa nhân sự vào DongABank. Việc từ bỏ ý định cũng đồng nghĩa với việc KIDO không có nhân sự tham gia ứng cử vào Hội đồng Quản trị DongABank trong thời gian tới.

    "Hội đồng Quản trị của công ty sẽ quyết định sau khi xem xét kết quả đánh giá của kiểm toán và kết quả thẩm định đầu tư", một nguồn tin từ KIDO cũng đã khẳng định như vậy với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sau khi DongABank công bố thông tin KIDO sẽ mua 1.000 tỉ đồng cổ phiếu.

    Một lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết chưa nhận được đề nghị từ phía KIDO về việc bỏ vốn vào DongABank. Vị này cho rằng khả năng mua cổ phần DongABank của KIDO là rất thấp. Vị này cho biết thêm hiện tại cũng có một tổ chức nước ngoài tìm hiểu DongABank nhưng mọi chuyện cũng chỉ mới dừng ở việc xem thông tin tài chính.

    DongABank cũng gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh trong 2014. Theo Tờ trình phân phối lợi nhuận 2014 trình các cổ đông cho thấy lợi nhuận sau thuế hợp nhất của ngân hàng chỉ đạt 26,9 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế được phép phân phối chỉ còn 21,4 tỉ đồng.

    Nợ xấu tính đến 31-12-2014 là 1.947 tỉ đồng, giảm 170 tỉ đồng so với năm 2013 nhưng vẫn còn ở mức 3,76% trên tổng dư nợ cho vay khách hàng.

    Thông tin KIDO đầu tư vào DongABank đã đẩy giá cổ phiếu ngân hàng này tăng đáng kể, từ mức 3.500 đồng trước khi công bố vào ngày 10-7, đến nay, sau gần một tháng, một cổ phiếu EAB của DongABank đã lên 4.700-4.800 đồng. Vì như thông báo của DongABank thì KIDO sẽ mua giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

    Hiện các cổ đông chính của DongABank gồm có Công ty PNJ (7,7%), ông Trần Phương Bình (hiện là Tổng giám đốc DongABank) và gia đình (9,6%), Thành ủy TPHCM (6,9%), Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 (10%)

    Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của DongABank vừa qua, phương án nhân sự chưa được bàn đến do phương án nhân sự mà DongABank trình NHNN chưa được chấp nhận. Tuy nhiên, phát biểu tại đại hội, Chủ tịch HĐQT DongABank, ông Cao Sỹ Kiêm cũng cho biết sẽ thôi tham gia trong kỳ bầu HĐQT sắp tới.

    Sau khi bán 80% cổ phần mảng bánh kẹo cho tập đoàn Mondelēz International với với giá khoảng 370 triệu đô la Mỹ, Công ty cổ phần Kinh Đô (KDC) cũng đồng thời đổi tên công ty thành Công ty cổ phần tập đoàn KIDO (KIDO Corporation).

    Thảo Nguyên

    TBKTSG
    Tra Ly thích bài này.
  2. Big Tiger

    Big Tiger Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2014
    Đã được thích:
    11.410
  3. trangsun879

    trangsun879 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/07/2015
    Đã được thích:
    79
  4. bazan0_0

    bazan0_0 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    11/06/2006
    Đã được thích:
    521
    Có phải chiêu sút bọn NN sách vở dày cui,kính cận 10 đi ốp không?

    Chứ dân ta T3 nhảy mẹ rồi,đâu kịp suy nghĩ là đầu tư TC tốt hay xấu!

    Đời dạy tôi rằng,đex có đại gia nào bàn kiểu chuyên nghiệp như phim đâu,nhiều khi cafe là xong rồi!

    Cao tay thiệt!
    maruno thích bài này.
  5. phongtran2015

    phongtran2015 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    02/07/2015
    Đã được thích:
    252
    kế hoach là vậy nhưng phải thẩm định lại rất nhiều thứ, 1 tấn vàng chứ có phải 1 triệu đâu mà bỏ bừa.sao mình thấy đông á dịch vụ ngon đó chứ nhỉ, chắt nợ xấu nhiều quá. riêng ông địa ốc phát đạt đã nợ hơn 500 tỏi
    U19VietNam thích bài này.
  6. lipton2009

    lipton2009 Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    25/05/2015
    Đã được thích:
    110
    Tay to da dong thuan roi. Nhun nhuong nhau xiu ay ma.
  7. Tra Ly

    Tra Ly Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2014
    Đã được thích:
    22.245
    Thời báo Kinh tế Sài Gòn dẫn nguồn tin cho biết,
    CTCP Tập đoàn KIDO (mã KDC) và DongABank đã ngưng đàm phán việc KIDO mua vào cổ phần của ngân hàng này.

    Theo nguồn tin này, phía KIDO quyết định không mua 1.000 tỷ đồng cổ phần như DongABank thông tin trong cuộc họp ĐHĐCĐ của DongABank mới đây.


    Kinh Đô hiện có quỹ tiền mặt là 3.223 tỷ đồng sẵn sàng cho các cơ hội đầu tư. Tỷ lệ đòn bẩy của công ty hiện vẫn còn thấp, do đó, công ty cũng có thể vay nợ thêm để phục vụ cho các nhu cầu đầu tư trong tương lai.

    NĐT tin tưởng vào lãnh đạo KDC.
    jackvn_iiv thích bài này.
  8. trangsun879

    trangsun879 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/07/2015
    Đã được thích:
    79
    may mà ko nhao đầu vô đống **** DAB
    vào pgd DAB ở địa phương mà chúng nó hách dịch còn hơn ngân hàng quốc doanh
  9. U19VietNam

    U19VietNam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/10/2014
    Đã được thích:
    3.345
    Vẫn có nhiều đại gia xuống tầu lắm. Toàn lệnh khủng, phang thẳng vào dư mua.
    Tra Ly thích bài này.
  10. lipton2009

    lipton2009 Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    25/05/2015
    Đã được thích:
    110
    Tin mua CPQ ra trong thang nay . Som hay muon tuy theo bien dong gia CP .
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này