1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Khác nhau giữa chuyên nghiệp và nhỏ lẻ

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi RayDalio, 24/01/2021.

118 người đang online, trong đó có 47 thành viên. 02:11 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 9060 lượt đọc và 46 bài trả lời
  1. Stockz2020

    Stockz2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/11/2020
    Đã được thích:
    885
  2. hiepsimu999

    hiepsimu999 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/10/2018
    Đã được thích:
    2.079
    Nói ngắn gọn là nhỏ lẻ thì kiếm tiền hoặc mất tiền bằng giao dịch của mình
    Chuyên nghiệp kiếm tiền từ giao dịch của nhỏ lẻ
  3. MrTin

    MrTin Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2020
    Đã được thích:
    1.334
  4. Kolomy

    Kolomy Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/01/2014
    Đã được thích:
    3.079
    Xàm lồng quá Cụ ơi. Nhỏ lẻ vốn ít mà trade như tổ chức có mà ăn cám. Nhỏ lẻ có lợi thế hơn tổ chức là vốn ít, linh hoạt, có thể xoay tua đánh theo dòng tiền để gia tăng lợi nhuận. Tổ chức họ không thể đánh như vậy vì vốn quá lớn lên buộc lòng phải chia ra nhiều nhóm để vào hàng theo từng giai đoạn. Tổ chức ko thể dồn hết tiền để mua trong 1 phiên được vì sẽ ko đủ khối lượng cho họ mua trừ khi đẩy giá vì thế họ phải mua dần từng phần 1.
    sonlaw77, duckun2512, dophi911 người khác thích bài này.
  5. RayDalio

    RayDalio Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/05/2016
    Đã được thích:
    1.483
    Vâng cảm ơn bác góp ý. Tuỳ bác nghĩ. Bọn chuyên nghiệp cũng trade, bác cứ xem các funds sẽ thấy. Ngoài ra họ còn làm market maker.
  6. Ngtrinh

    Ngtrinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/03/2017
    Đã được thích:
    660
    Phân biệt nhỏ lẻ và chuyên nghiệp để làm gì khi nhỏ lẻ kiếm được nhiều tiền hơn chuyên nghiệp vậy nhỉ!
  7. Kinhtedatviet

    Kinhtedatviet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/03/2016
    Đã được thích:
    2.332
    Mình ít tiền thì nên đánh theo kiểu lai nhỏ lẻ với chuyên nghiệp. Danh mục vẫn có những cổ mà phân tích các chỉ số, tìm hiểu định giá nghiêm túc và vẫn có những cổ cảm tính có sóng thì theo đánh mà ăn. Chỉ cần không quá tham lam có kỷ luật bản thân thì việc thua lỗ là hiếm.
    RabbitPlayMoonRayDalio thích bài này.
  8. RayDalio

    RayDalio Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/05/2016
    Đã được thích:
    1.483
    Bác đúng là người có kinh nghiệm. Dần dần bác sẽ thành chuyên nghiệp thôi. Tôi nói thế, mấy ace mới vào bull market tưởng tôi nói đùa. Dần dần họ sẽ hiểu.
    RabbitPlayMoon thích bài này.
  9. Kinhtedatviet

    Kinhtedatviet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/03/2016
    Đã được thích:
    2.332
    Nếu bỏ tiền vào 1 thời điểm đánh có sóng để ăn theo thì công nhận đôi lúc may mắn đánh kiểu nhỏ lẻ ăn to hơn chuyên nghiệp thật. Nhưng nếu nghiêm túc xác định Chứng khoán là kênh đầu tư theo bản thân mình cả đời thì cần phải thật nghiêm túc. Lúc đó đánh giá lại nhỏ lẻ hay chuyên nghiệp thì nhìn lại quá trình bản thân mình sống sót trên TTCK như thế nào.
    dophi91 thích bài này.
  10. dophi91

    dophi91 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/01/2020
    Đã được thích:
    8.063
    Đa phần nhỏ lẻ đánh T+, mua cổ phiếu mà không qtam tới cơ bản, chỉ cần cphieu tăng giá, vì vậy nên hay đu trần, mua đuổi giá, mua hàng bơm thổi, hàng rác, không hiểu về doanh nghiệp mình nắm giữ, mua xong nếu ăn dc vài % thì lại bán và lại hô sập, hô chỉnh để nhằm mua lại giá rẻ. Bản chất của đầu tư là giá cổ phiếu tăng đi cùng lợi nhuận doanh nghiệp tăng thì mới bền vững. Giờ tạo lập đang thoát dần hàng nhóm bơm thôi, dòng tiền chuyển sang hàng cơ bản, giá trị. Vni có thể lên 1k4, 1k5 nhưng không phải cổ nào cũng tăng như trc mà chỉ hàng cơ bản tốt mới tăng :)

Chia sẻ trang này