Khẩn cấp _________________ Nguyên nhân thị trường KHÔNG THỂ TĂNG NỔI ________________ Chạy gấp !!!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thanhhand10, 05/12/2016.

1317 người đang online, trong đó có 527 thành viên. 18:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 7834 lượt đọc và 65 bài trả lời
  1. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    Dân bức xúc vì bị phường cắt lại một nửa tiền đền bù
    [​IMG]
    [​IMG]
    Nhà thầu đòi phạt 40 triệu USD là chưa có cơ sở

    Sau khi nhận tiền đền bù để nhường đất cho dự án, nhiều hộ dân ở phường Đông Cương (TP Thanh Hóa) bị lãnh đạo phường cắt lại một nửa số tiền.
    Sáng ngày 5-12, ông Lê Đình Mão, Chủ tịch UBND phường Đông Cương (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết UBND phường này đã tổ chức họp đối thoại với người dân được đền bù tiền đất liên quan đến dự án Xây dựng Trung tâm thương mại và văn phòng Tuấn Minh và đã trả lại số tiền trước đó phường “xin” lại một nửa sau khi người dân có ý kiến.

    [​IMG]
    Bà Lê Thị Lũy là một trong số những hộ dân bị xã "cắt" lại nửa số tiền sau khi được đền bù.
    Theo ông Mão, trong sáng ngày 4-11, UBND phường đã có buổi đối thoại công khai với người dân được đền bù đất . Tại buổi đối thoại, có 11/13 hộ dân có diện tích khai hoang tham dự. Các hộ này cơ bản ủng hộ một phần kinh phí được bồi thường cho ngân sách địa phương trên tinh thần tự nguyện.

    “Dù là tự nguyện, nhưng do có sự hiểu nhầm trong dư luận nên phường thống nhất trả lại tiền mà dân tự nguyện đóng góp trước đó, vì việc này ảnh hưởng đến uy tín cán bộ địa phương”- ông Mão nói.

    Trước đó, theo phản ánh của các hộ dân khu phố 7, 8, phường Đông Cương, sau khi nhận tiền đền bù đất, cán bộ phường Đông Cương “cắt” lại một nửa số tiền của 13 hộ dân được đền bù nhưng không có hóa đơn, chứng từ. Trong đó có hộ nhận được hơn 100 triệu đồng thì bị phường “xin” lại 65 triệu đồng. Việc làm này khiến người dân bức xúc.

    Theo đó, bà Lê Thị Lũy (SN 1943, ngụ phố 7) nhận 21 triệu đồng, bị thu lại 11 triệu đồng; ông Nguyễn Quan Trung (SN 1953, ngụ phố 8) nhận hơn 30 triệu đồng, bị thu hơn 20 triệu đồng... Gia đình bà Nguyễn Thị Phượng (giáo viên về hưu, phố 8) nhận hơn 100 triệu đồng, bị thu lại hơn 65 triệu đồng.

    Sau khi có thông tin trên báo chí, ông Đào Trọng Quy, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc và yêu cầu phường Đông Cương trả lại số tiền 185 triệu đồng đã “gợi ý” người dân đóng góp cho địa phương trên tinh thần “tự nguyện”.

    Ông Quy cho biết việc làm trên của chính quyền phường Đông Cương là không đúng. “Chúng tôi đã yêu cầu phường trả lại tiền , xin lỗi dân và nghiêm túc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm . TP cũng đã có báo cáo sự việc gửi Chủ tịch UBND tỉnh ”- ông Quy nói.

    Được biết, Dự án xây dựng Trung tâm Thương mại và văn phòng Tuấn Minh là dự án chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa nước sang đất dịch vụ thương mại của doanh nghiệp tư nhân, trên cơ sở tự thỏa thuận giữa các bên thông qua hình thức ký hợp đồng chuyển nhượng.

    Để tạo điều kiện cho việc giải phóng mặt bằng của dự án được triển khai đúng tiến độ, công ty CP Xây dựng thương mại Tuấn Minh đã đề nghị UBND phường Đông Cương phối hợp thực hiện công tác kiểm kê, bồi thường theo quy định đối với 33 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án (trong đó có 20 hộ được nhà nước giao đất và 13 hộ không được nhà nước giao đất).

    30 hộ dân chưa nhận tiền đền bù, ùn tắc kéo dài ở đường Trường Chinh
    Theo Thanh Tuấn

    Người đồng hành
    xanhbatngat39gallant10 thích bài này.
    gallant10 đã loan bài này
  2. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    Ông Dominic: NĐT lớn nhất của Dragon Capital rút khỏi Việt Nam
    [​IMG]
    Thanh Thủy

    (NDH) Các sự cố môi trường là những vấn đề thế giới nhìn thấy và ảnh hưởng không tốt tới uy tín quốc gia. Cùng đó, tăng tính an toàn cho thị trường chứng khoán, thành lập NĐT có tổ chức là kiến nghị nhóm công tác thị trường vốn tại VBF 2016.

    TIN ĐỌC NHIỀU
    Chia sẻ tại, Diễn đàn Doanh nghiệp thường niên năm 2016 đã được tổ chức với chủ đề "Nâng cao vai trò kinh tế tư nhân", đại diện Nhóm công tác Thị trường vốn, ông Dominc Scriven hoan nghênh đề án Tái cơ cấu 2016-2020 với trọng tâm phát triển thành phần tư nhân trong đó có doanh nghiệp nhỏ và vừa, thậm chí cả doanh nghiệp vừa và to.

    Cùng đó, đại diện quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam cũng ca ngợi việc giảm bội chi ngân sách bằng các biện pháp thị trường hóa; chú trọng phát triển thị trường vốn trong đó thị trường chứng khoán đặt mục tiêu đạt mức vốn hóa năm 2020 dự kiến gấp hơn 2 lần năm 2016.

    Ông Dominic cũng tán đồng với ý kiến của bộ trường Nguyễn Chí Dũng phát triển nội lực là yếu tố quyết định.

    >> Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: "Chính phủ tạo con đường, các doanh nghiệp cần tự bước đi trên đôi chân của mình"
    Để phát triển thị trường vốn sâu mạnh và an toàn, theo ông Dominic, Việt Nam cần khẩn trương thành lập các nhà đầu tư tổ chức trong nước thay vì việc NĐTNN đang chiếm tỷ trọng lớn hiện nay, thêm biện pháp để tăng an toàn trên thị trường chứng khoán và các chính sách và hành động cần thiết để bảo vệ môi trường.

    Lý do khiến ông Dominic cho rằng cần sớm có những nhà đầu tư có tổ chức - những nhà cung cấp sản phẩm đầu tư an toàn cho NĐT Việt Nam- được đưa ra là bởi thiếu các nhà đầu tư tổ chức sẽ khó cho doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có nguồn huy động vốn dễ dự báo. Không chỉ có lợi cho DNNY, việc phát triển các NĐT có tổ chức sẽ biến nguồn vốn nhàn rỗi trong xã hội từ ngắn hạn thành dài hạn. Cùng đó, các NĐT tổ chức là người mua trái phiếu Chính phủ.

    Về quỹ hưu trí tự nguyện, nhóm công tác thị trường vốn cho rằng chính sách ưu đãi thuế hiện nay chưa phù hợp để tạo được động lực và hấp dẫn để người lao động và người sử dụng lao động tham gia quỹ hưu trí tự nguyện.
    Nhóm kiến nghị Chính phủ nâng tỷ lệ khấu trừ đối với quỹ hưu trí tự nguyện từ 1 triệu đồng/ người lên 3 triệu đồng/người.

    Thứ hai, theo ông Dominic, thị trường vốn cần tăng tính an toàn. Tại những thị trường mới nổi như Việt Nam, các vấn đề xung đột quyền lợi, gian lận,… là khó tránh khỏi. Giá trị doanh nghiệp bị định giá thấp hơn so với khu vực, hay việc chỉ có 1,5 triệu tài khoản chứng khoán đang giao dịch sau 20 năm thành lập thị trường chứng khoán cũng xuất phát từ nguyên nhân Việt Nam thiếu uy tín thị trường.

    Ông Dominic cho rằng tình trạng này đến từ việc các vi phạm hiện đang được xử lý bằng biện pháp hành chính. “Mức phạt trên TTCK Việt Nam mới đây dù tăng nhưng vẫn không phải con số thuyết phục nếu so với các ngân hàng bị phạt hàng trăm triệu USD trong các năm vừa rồi.”, đại diện Nhóm công tác Thị trường vốn chỉ ra.

    Để giải quyết vấn đề này, theo ông Dominic, Chính phủ cần tăng quyền hạn của UBCK và có thể thành lập liên bộ để giải quyết vấn đề này.

    Vấn đề thứ ba đối với thị trường vốn về môi trường. Theo ông Dominic, các sự cố lớn tại miền Trung, sông Mê Kông, buôn bán động vật hoang dã là những vấn đề thế giới nhìn thấy và ảnh hưởng không tốt tới uy tín quốc gia.

    Hé lộ thông tin bất ngờ và không mấy vui, ông Dominic cho biết vừa rồi NĐT lớn nhất của Dragon Capital đã rút khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam vì sự cố môi trường.

    Mặc dù theo cách nhìn từ chính sách vĩ mô Việt Nam đã có thị trường vốn nhưng theo đánh giá của nhóm công tác, thị trường vốn hiện nay chưa vận hành một cách hiệu quả, vốn huy động từ thị trường này rất nhỏ so với vốn đầu tư trực tiếp.

    Đại diện Nhóm công tác thị trường vốn, ông Terence Mahony đề xuất Việt Nam cần làm rõ và tạo một môi trường thuận lợi cho việc tăng sở hữu nước ngoài. Dù Nghị định 60 được ban hành nhưng tác động còn rất hạn chế.

    Các biện pháp được nhóm đề xuất tới Chính phủ bao gồm việc phải phân định rõ đối tượng điều chỉnh của Luật Đầu tư và Luật Chứng khoán theo hướng quy định cụ thể Luật Đầu tư không áp dụng đối với các công ty đại chúng và quỹ đầu tư đại chúng. Cùng đó, Nhóm kiến nghị Việt Nam đối xử với các công ty đại chúng và quỹ đầu tư đại chúng như nhà đầu tư trong nước không kể tỷ lệ sở hữu nước ngoài là bao nhiêu, trừ Luật pháp Việt Nam và điều ước quốc tế có quy định cụ thể và cho phép room ngoại tăng lên 100% trừ Luật pháp Việt Nam và điều ước quốc tế có quy định cụ thể và rõ ràng.

    Đáng chú ý, nhóm cũng nêu lên kiến nghị tăng sở hữu nước ngoài đối với lĩnh vực ngân hàng cho phép NĐTNN sở hữu 35% đối với các ngân hàng TMCP và 100% đối với ngân hàng bị NHNN mua lại giá 0 đồng.

    Cùng với đề xuất về tỷ lệ sở hữu của NĐTNN, Nhóm cũng kiến nghị Chính phủ cụ thể hóa lộ trình cổ phần hóa và buộc các công ty đã cổ phần hóa tuân thủ thời hạn niêm yết; tăng mức phạt đối với vi phạm quy định về quản trị doanh nghiệp của công ty đại chúng.
    springsailxanhbatngat39 thích bài này.
  3. TIENMOI

    TIENMOI Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    02/05/2016
    Đã được thích:
    1.166
    nhớ không lầm bọn TÂy lông người Mỹ bị vặt trụi lông ở các mã PV... VÀI NĂM TRƯỚC!!!
    thanhhand10 thích bài này.
    thanhhand10 đã loan bài này
  4. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    Năm nay lái việt cũng bị vặt vài vố :))



    Giá dầu sẽ tăng lên bao nhiều nếu lấp đầy các kho này :))




    Đông Nam Á cấp tập xây kho dự trữ dầu khí

    Theo An Phong -Nguồn Nikkei - Nhipcaudautu.vn

    Giá LNG giao ngay hồi cuối tháng 11 đã tăng mạnh hơn 70% so với mức thấp hồi tháng Tư.

    TIN ĐỌC NHIỀU
    Theo Nikkei, Đông Nam Á có thể sẽ sớm nâng sản lượng nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lên gấp đôi và trở thành một thị trườngnăng lượngquan trọng của thế giới, do nguồn cung tại đây chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

    [​IMG]

    Thái Lan phụ thuộc khí thiên nhiên

    Tại thị trấn Map Ta Phut thuộc tỉnh Rayong bên bờ vịnh Thái Lan, các hoạt động xây dựng để mở rộng một cảng nhập LNG đã gần hoàn tất. Cảng này thuộc sở hữu củacông ty dầu khí quốc doanhPTT (Thái Lan), và các nhà thầu xây dựng là IHI (Nhật Bản) và Posco Engineering (Hàn Quốc). Dự kiến, cơ sở này sẽ được vận hành vào tháng 3/2017 sắp tới. Dự án mở rộng sẽ có thêm bến cho tàu neo đậu và hai bể chứa dầu khổng lồ.

    Khi hoàn tất, công suất tại cảng nhập khẩu Map Ta Phut sẽ tăng gấp đôi lên 10 triệu tấn mỗi năm. Nhiên liệu nhập về sẽ được chuyển đổi thành khí và được vận chuyển đến các nhà máy điện, khu công nghiệp và các mục đích khác bằng đường ống.

    Thái Lan phụ thuộc vào nguồn khí thiên nhiên để sản xuất tới 60% sản lượng điện. Phần lớn nhiên liệu được sản xuất tại các nhà máy trong nước. Với trữ lượng khí sụt giảm trong khi nhu cầu năng lượng ngày càng tăng, Thái Lan đang nỗ lực bù đắp sự thiết hụt từ các nguồn năng lượng tái tạo. Nhưng ngay cả khi mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, khí gas vẫn đóng góp khoảng 40% nhu cầu điện của nước này, đồng nghĩa nhiên liệu này sẽ phải nhập thêm từ nước ngoài. Công ty PTT sẽ sớm ký hợp đồng cung cấp khí trong 15 năm với Royal Dutch Shell và BP để tận dụng công suất mở rộng thêm.

    Indonesia nhập ròng LNG vào năm 2030

    Indonesia là một nước xuất khẩu tài nguyên lớn tại Đông Nam Á, tuy vậy, nước này cũng có thể sẽ bắt đầu nhập khẩu LNG từ năm 2019 nếu không phát triển thêm các mỏ dầu mới, theo lãnh đạo Bộ Năng lượng và Khoáng sản. Sản lượng dầu và khí sẽ sớm "hụt hơi" so với nhu cầu năng lượng của nước này, và các quan chức cho biết Indonesia có thể trở thành nước nhập khẩu ròng LNG vào năm 2030.

    Công ty sản xuất năng lượng quốc doanh Pertamina đang mở thêm hai cảng nhập LNG, trong đó có một cảng ở tỉnh Trung Java, nhằm nâng công suất nhập khẩu hàng năm lên hơn 14 triệu tấn. Công ty này cũng lên kế hoạch xây thêm 9 bến cảng nhỏ nữa. Tổng thống Indonesia Joko Widodo muốn xây dựng các nhà máy điện với tổng công suất vào khoảng 35.000 MW trong giai đoạn 2015-2019, đưa nhu cầu về khí đốt gia tăng mạnh.

    Việt Nam lo ngại sẽ thiếu điện

    Về phần Việt Nam, vốn phụ thuộc vào các nhà máy nhiệt điện than (chiếm 40% sản lượng điện), cũng đã bắt đầu chuyển sang dùng khí đốt do ngành sản xuất than suy giảm và những lo ngại về vấn đề môi trường. PV GAS đang đầu tư xây dựng cảng LNG đầu tiên của Việt Nam tại cảng Thị Vải với tổng vốn 286 triệu USD. Bến cảng này có công suất 1 triệu tấn LNG/năm và được kỳ vọng hoàn tất đầu năm 2019. Tổng công ty cũng có kế hoạch xây cảng LNG thứ hai tại Sơn Mỹ (Bình Thuận).

    Hiện Việt Nam đang lo ngại sẽ thiếu điện bởi nền kinh tế tăng trưởng vào khoảng 6%/năm. Tuy nhiên, những sự cố môi trường gần đây đang mở ra cơ hội cho khí LNG, bởi nhiên liệu này vốn được xem là sạch hơn so với các loại khác.

    Singapore tham vọng là trung tâm giao dịch LNG

    Singapore cũng muốn tăng dự trữ LNG nhiều hơn nhu cầu. Nước này đang xây dựng một bến cảng trên đảo Jurong nhằm tăng 80% công suất lên 11 triệu tấn vào năm 2017. Cơ sở mở rộng này có thể đưa công suất tại quốc đảo lên 15 triệu tấn trong tương lai.

    Singapore hiện đang nhắm đến mục tiêu trở thành một trung tâm giao dịch khí đốt trong khu vực khi sàn giao dịch Singapore đã giới thiệu sản phẩm giao dịch LNG hợp đồng tương lai vào tháng Một năm nay.

    [​IMG]
    Nhu cầu nhập khẩu LNG của 5 thành viên ASEAN và Nhật Bản. Nguồn: Nikkei/ Oxford Institute for Energy Studies
    Nhu cầu tăng, giá cũng tăng

    Đầu tư toàn cầu vào LNG đã chậm lại cùng với sự giảm nhiệt nhu cầu tại Trung Quốc, nhưng bức tranh tổng thể đang cải thiện gần đây.

    Hàn Quốc đã tạm đình chỉ hoạt động 4 lò phản ứng hạt nhân sau trận động đất hồi tháng Chín. Để bù đắp cho sự thiếu hụt năng lượng, nước này đang thu mua LNG nhiều mua, theo công ty nghiên cứu S&P Global Platts.

    Trong khi đó, Trung Quốc đang ngày càng nhập nhiều LNG hơn kể từ khi nhiên liệu này có giá rẻ hơn so với dầu mỏ và các nhiên liệu hóa thạch khác, Simon Flowers tại công ty tư vấn năng lượng Wood Mackenzie.

    Cuối tháng 11, giá LNG giao ngay tại Đông Á leo dốc thêm 7 USD/triệu BTU, mức cao nhất kể từ tháng 12/2015. Mặt hàng này đã tăng mạnh hơn 70% so với mức thấp hồi tháng Tư.

    Nhu cầu dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao trong dài hạn, đặc biệt tại Đông Nam Á. Thái Lan, Singapore và Malaysia nhập khẩu khoảng 5,8 triệu tấn LNG trong năm 2015, theo Howard Rogers, chuyên gia nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu Năng lượng Oxford. Kim ngạch này tương đương 2,4% tổng giao dịch trên toàn cầu. Năm 2021, những nước nói trên cùng với Việt Nam sẽ nhập khoảng 20 triệu tấn LNG, tăng lên khoảng 45-65 triệu tấn vào năm 2030 khi Indonesia cũng sẽ gia nhập vào cuộc chơi này.

    Dù vậy, theo Rogers, Nhật Bản vẫn là nước nhập nhiều LNG nhất thế giới, với kim ngạch vào khoảng 74 triệu tấn năm 2030. Với 66 triệu tấn, Trung Quốc đứng thứ hai. Các công ty Đông Nam Á có thể bắt tay với Nhật Bản để mua khí đốt từ các nhà sản xuất Trung Đông và các nơi khác.

    Các nhà sản xuất lớn từ Trung Đông và Australia đang chịu áp lực lớn trước sản lượng dầu Mỹ đang gia tăng, vốn có triển vọng trở thành bạn hàng lớn của thị trường Đông Nam Á.
    xanhbatngat39 thích bài này.
  5. TIENMOI

    TIENMOI Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    02/05/2016
    Đã được thích:
    1.166
    Một ngày đẹp trời TTF TNT...
    [​IMG]
    tiếp theo HQC, S..., P...,....
    [​IMG]

    Cát Bụi Cuộc Đờì
    Chào đời hai tay trắng
    Lìa đời trắng đôi tay
    Túi đời như mây bay
    Sao nhặt gom cho đầy?

    thanhhand10 thích bài này.
    thanhhand10 đã loan bài này
  6. thaont_2008

    thaont_2008 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    22/05/2014
    Đã được thích:
    3.209
    Pu Tin mắt lé ròi!
    thanhhand10 thích bài này.
    thanhhand10 đã loan bài này
  7. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    Tuyết lở băng tan :))

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, 05/12/2016, Bài cũ: 05/12/2016 ---
    Lé vẫn là tổng thống nhé
    Anh ấy mà bấn trong người là cả thế giới chết chứ đùa à :))
    TIENMOI thích bài này.
  8. SeaBreezes

    SeaBreezes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/07/2016
    Đã được thích:
    5.497


    Thay vì dùng trực tiếp năng lượng điện chạy nó lại dùng điện tách Hydro -> làm tăng độ hao hụt năng lượng trong quá trình tách.
    Phát minh gì chứ? ý tưởng ngớ ngẩn thì có.
    Muốn có năng lượng vĩnh cửu phải kiểm soát được phản ửng nhiệt hạch. Nghĩa là chuyển 2 nguyên tử D thành nguyên tử He. Cần nhiệt độ lên hàng triệu độ C.
    Khoa học chưa kiểm soát được, mới chỉ tạo cho nó xảy ra dưới dạng bon nguyên tử H để hủy diệt nhân loại thôi.
    thanhhand10 thích bài này.
    thanhhand10 đã loan bài này
  9. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/01/2015
    Đã được thích:
    2.195
    Không phải đâu nhé
    Kỹ sư VN làm được rồi
    Nhưng
    Nó không phải điện ly , điện phân kiểu kia đâu vì ắc quy ko đủ năng lượng ban đầu
    Cơ bản nó giống như bạn nói
    Việc kiểm soát dư thừa công suất khi đốt H là chưa làm được
    Nên chỉ mình ông Khánh dám chạy xe đó, vì nó giống như đang cưỡi một quả bom Hydro
    Ngay như động cơ xăng cũng vậy
    Nó không cháy bằng H
    nhưng cũng chỉ mới có cách đó là phụ gia trong đó để hãm lại, còn chưa có cách nào triệt để khống chế việc thừa công suất cả
  10. cadic666

    cadic666 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/08/2015
    Đã được thích:
    1.466
    Hay lắm!!!!!!!!............ Nhưng hết mẹ xiền òi, chán ghê à cơ !!!
    thanhhand10 thích bài này.
    thanhhand10 đã loan bài này

Chia sẻ trang này