1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Khi 1 cổ phiếu gặp sự cố......

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Longdota2vn, 17/12/2025.

418 người đang online, trong đó có 167 thành viên. 16:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1787 lượt đọc và 9 bài trả lời
  1. Longdota2vn

    Longdota2vn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/09/2021
    Đã được thích:
    117
    -------
    Thống kê các vụ cổ phiếu trên TTCK đột ngột rụng, bịt sàn trong 1 vài năm qua :
    + Cổ **C hiện tại 2 cây sàn , gọi tạm là X
    + Tv2 07/2024 : Bộ Công Thương chấm dứt hợp đồng dự án Nhiệt điện Sông Hậu 2, TV2 ‘tuột’ mất gói thầu 1,1 tỷ USD
    + STK 07/2024 : lỗ kỷ lục trong quý II. Công ty phải ngưng nhiều máy trong bối cảnh nhu cầu thị trường yếu.
    + PSH 2024 : lãnh đạo đào lửa chi-ếm đoạt TS
    + LDG 2023 : lãnh đạo bị Khổ tới, đào lửa khách hàng
    + VHM 10/2023 : thông tin liên quan đến quyết định phát hành TP hoán đổi thành cổ phiếu VHM, huy động 300 triệu USD trái phiếu của Tập đoàn Vingroup.
    + FLC IBC 2022 : Lãnh đạo bị Khổ tới, đào lửa chiếm đoạt TS
    + NVL PDR 2022 : khủng hoảng Trái phiếu
    Xét các case này, cta có thể phân loại ra các lý do khiến CP gặp sự cố (ngắn hạn hoặc sụp đổ hoàn toàn) :
    + Doanh nghiệp gặp vấn đề khó khăn trong kinh doanh, tùy mức độ : STK, NVL, PDR
    + Doanh nghiệp bị thu hồi dự án quan trọng : Tv2
    + Doanh nghiệp và lãnh đạo DN dính á-n hì-nh s-ự : LDG FLC IBC PSH
    + Doanh nghiệp có tin tức khó lường : VHM
    Quay trở lại với X là 1 doanh nghiệp khai thác khoáng sản, sản xuất hóa chất, phân bón lớn của Việt Nam và Châu Á. Vậy X giảm mạnh bịt sàn, ngoài những lý do trên, có thể cân nhắc thêm 1 số :
    - Khai thác, b-uôn lậ-u khoáng sản
    - Thuế má
    - Gây ô nhiễm Môi trường
    ......
    Trong đầu tư, một cổ phiếu không bao giờ đột ngột giảm sàn mà thiếu đi những lý do ẩn sau đó, dù là biến động vĩ mô hay nội tại doanh nghiệp. Khi đối mặt với những nhịp rơi mạnh này, quy tắc quản trị rủi ro quan trọng nhất là ưu tiên bảo vệ nguồn vốn bằng cách quyết đoán thoái lui ngay từ cây sàn đầu tiên. Việc kiềm chế tâm lý bắt đáy dưới mọi hình thức trong giai đoạn biến động sẽ giúp giữ được sự tỉnh táo và nguồn lực tài chính để chờ đợi cho đến khi CP thực sự tìm thấy điểm cân bằng
    Bàn thêm về X : Như đã phân tích X là 1 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực khai thác khoáng sản và sản xuất xuất khẩu hóa chất. Mỗi năm doanh thu xấp xỉ 10k tỷ, LN cũng dc hơn 3k tỷ, có 12k tỷ tiền và đầu tư tài chính, nợ vay chỉ 1k9. Trả cổ tức đều đặn. tiềm năng tăng trưởng dài hạn của X vẫn vô cùng rộng mở nhờ các dự án chiến lược lớn. Mình hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng rằng với chất lượng tài sản tốt và năng lực quản trị xuất sắc, X sẽ sớm ổn định trở lại và tiếp tục hành trình khẳng định giá trị của một cổ phiếu "blue-chip" hàng đầu.
    Lưu ý : Nghị quyết 68-NQ/TW (tháng 5/2025) thúc đẩy không hình sự hóa quan hệ kinh tế và giảm nhẹ xử lý hình sự, khuyến khích doanh nghiệp khắc phục sai phạm, tập trung vào xử lý kinh tế thay vì hình sự hóa, nhằm tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, tin cậy, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, xem doanh nhân là người chiến sĩ trên mặt trận kinh tế, và sửa đổi chính sách hình sự theo tinh thần này.
    codienlanhColourful04 thích bài này.
  2. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2019
    Đã được thích:
    27.435
    Ngược lại là đột ngột tăng mạnh thì sao cụ
  3. simple_is_the_best

    simple_is_the_best Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/01/2021
    Đã được thích:
    94
    Chiến sỹ kinh tế thì cũng hy sinh trước đã Đợi đấy mà ổn định lại ngay cụ ơi
  4. anxlan

    anxlan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2020
    Đã được thích:
    1.177
    Dài dòng quá, bọn doanh nghiệp tư nhân đều có 1 điểm chung là: chủ bị tóm thì nó tẩu tán sạch, không còn gì, toàn là lỗ tuông ra. Hết.
  5. F00

    F00 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/07/2020
    Đã được thích:
    175
    Nhỏ lẻ tiền đâu múc
  6. hangonline

    hangonline Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/09/2008
    Đã được thích:
    3.664
    :eek::eek::eek::eek::eek:
  7. XAMXI298

    XAMXI298 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/10/2023
    Đã được thích:
    671
    Ý chủ thớt là bọn hóa chất , dầu khí , phân đạm ... sắp tèo theo a cả nó đấy
  8. HuongCoi92

    HuongCoi92 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/12/2016
    Đã được thích:
    1.205
    Chắc bán ngay trong cây trần đầu tiên bác à :D:D
  9. ATH

    ATH Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2023
    Đã được thích:
    12.817
    Nhỏ lẻ ko biết gì, cứ té đi đã, ngồi đó tích phân làm gì cho cực,
  10. JohnChen

    JohnChen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/06/2015
    Đã được thích:
    771
    Cp dính dáng đến pháp luật thì cứ té trước đã, làm gì tính sau. Lại còn đi đặt cửa mấy con dính án thì cũng chịu các bố, thua lỗ lại chửi thì mệt
    ATH thích bài này.

Chia sẻ trang này