Khi chim lợn chúa HSBC biến thành chim bìm bịp... chúng ta nên làm gì?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Giaydo, 02/04/2009.

83 người đang online, trong đó có 33 thành viên. 05:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 373 lượt đọc và 8 bài trả lời
  1. Giaydo

    Giaydo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2004
    Đã được thích:
    0
    Khi chim lợn chúa HSBC biến thành chim bìm bịp... chúng ta nên làm gì?

    HSBC: Chính sách kinh tế của Việt Nam đang phát huy tác dụng tốt
    (CafeF) ?" Tăng trưởng GDP vào cuối năm 2009 sẽ lên mức 6%.
    > HSBC: TTCK Việt Nam năm 2009 chưa hết khó khăn / HSBC: ?oNăm 2009 kinh tế của hơn một nửa nhóm nước mới nổi sẽ suy thoái? / HSBC: TTCK thế giới sẽ tăng điểm

    Chuyên gia kinh tế Prakriti Sofat thuộc ngân hàng HSBC đưa ra một số nhận định về kinh tế Việt Nam.

    Thay đổi về chính sách

    Trong 6 tháng qua, trọng tâm chính sách kinh tế Việt Nam đã thay đổi. Trọng tâm hiện nay là hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và ngăn suy thoái. Tỷ lệ lãi suất cơ bản đã giảm 7 điểm phần trăm xuống còn 7%.
    Tỷ lệ dự trữ tiền mặt bắt buộc hạ xuống 3%. Một kế hoạch kích thích tăng trưởng kinh tế với tổng chi phí 6 tỷ USD tương đương 7% GDP đã được đưa ra. Tiền đồng Việt Nam đã giảm mức danh nghĩa 10% so với USD.

    Chính sách phát huy tác dụng tốt

    Xét trên một số phương diện, những nỗ lực kích thích kinh tế tăng trưởng này đã mang lại thành công. Tăng trưởng GDP quý 1/2009 rơi xuống mức thấp nhất trong 1 thập kỷ là 3%, tuy nhiên đây là thành tựu lớn đối với một nền kinh tế mà xuất khẩu chiếm đến 70% GDP và trong bối cảnh kinh tế khắp các nước trên thế giới đều suy thoái.

    Tăng trưởng kinh tế chững lại do xuất khẩu giảm, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Thương mại nội địa vẫn phát triển tốt do lạm phát giảm. Lĩnh vực xây dựng hồi phục trở lại, một số dự án xây dựng đã từng bị đình đốn trước đây nay đang khởi động lại. Chính phủ cũng đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ thực thi các dự án.

    Dự báo cho tương lai

    Thương mại Trung Quốc sẽ hồi phục nhanh nhất trong khu vực châu Á.

    Chúng tôi tin rằng kinh tế sẽ hồi phục dần do chính sách nới lỏng tài chính và tiền tệ phát huy tác dụng tốt. Việt Nam có thể đạt mức độ tăng trưởng GDP là 6% vào cuối năm 2009.

    Dù các nhà hoạch định chính sách kinh tế đã đưa ra nhiều biện pháp, chúng tôi tin rằng Ngân hàng Trung ương sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách.

    Tỷ lệ lãi suất cơ bản có thể tiếp tục giảm, khả năng tương tự đối với tỷ lệ dự trữ bắt buộc. VND sẽ tiếp tục suy yếu do lượng tiền gửi và đầu tư trực tiếp nước ngoài giảm.
  2. Giaydo

    Giaydo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2004
    Đã được thích:
    0
    Hay HSBC nó làm chim bìm bịp cho ANZ xả hàng STB giá cao
  3. minhnhan61

    minhnhan61 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/03/2009
    Đã được thích:
    1
  4. Giaydo

    Giaydo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2004
    Đã được thích:
    0
    Em có bản báo cáo của HSBC trong đó nó dự toán GDP của VN chỉ tăng 4.5% trong năm nay. Thế mà cái thằng chiên gia này bìm bịp kinh quá ko biết được ANZ trả bao tiền đây ???
  5. cdoivanthe

    cdoivanthe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2008
    Đã được thích:
    4.990
    Xả mỗi STB trong khi múc ròng cả TT. Nó bìm bịp cũng phải có lý của nó đấy. Nó chim lợn từ 1100, 900,600 cơ mà. Nó cũng chuẩn ko phải đùa đâu
  6. Giaydo

    Giaydo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2004
    Đã được thích:
    0
    Hé hé bác xả ITA chưa sao ko thấy lôi cái Topic về ITA lên ??? hay ăn non ********* sớm rồi liệu mà cover lại đê , em chim lợn mãi mới cover lại ITA giá 24 giờ đang lâng lâng
  7. cdoivanthe

    cdoivanthe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2008
    Đã được thích:
    4.990
    Hôm trước nói rồi mà. Bán ITA 24.5 đợi nó điều chỉnh mạnh múc lại nhưng nó điều chỉnh có đến 23.5 nên thôi sang múc HA ( cứ 7% còn bèo hôm trần hôm không thì cũng trung bình 5% ngang HO )
  8. Giaydo

    Giaydo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2004
    Đã được thích:
    0
    Múc thằng này đíu sợ tây lông sả hàng chim lợn gì hết bất chấp thị trường

    http://i190.photobucket.com/albums/z199/vuhaer/stock/mcv-1.jpg


    MCV
  9. Giaydo

    Giaydo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2004
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này