Khi thị trường tăng....

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by nhatlong269, Sep 19, 2017.

77 người đang online, trong đó có 31 thành viên. 03:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. nhatlong269

    nhatlong269 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 25, 2016
    Likes Received:
    740
    Thị trường hưng phấn rất dễ thấy, mấy em môi giới học việc bắt đầu nhao lên các trang facebook phím hàng loạn xạ, các thánh robot bắt đầu share bài, và đặc biệt các thánh phán bắt đầu xuất hiện. Những câu chuyện bắt đầu thêu dệt lên, nào là gắn cổ phiếu với tam quốc chí, chí phèo, ghép cổ phiếu này với những câu chuyện nọ lọ chai target xa lơ xa lắc.

    Sự tầm thường, sự yếu kém mãi chẳng đem lại được tài sản, hoặc kiến thức gì cho nhà đầu tư trên thị trường.
    Chán cho những cách làm việc, chán cho thói quen ỷ lại, chán.....


    Xét về T.A - PTKT : Các em môi giới phím hàng theo T.A là chủ yếu - 99% là dùng TA phím hàng, những thuật ngữ đơn giản dễ dụ NĐT nhất "break đỉnh, volume bùng nổ, MACD cắt lên....v.v" ,chuyên sâu hơn một tí thì mô hình này mô hình nọ.
    Nhà đầu tư rất cần sự bình dân giản dị, dễ đi vào trong suy nghĩ là ngắn gọn chắc chắn nhất. Đừng ba hoa về kỹ thuật này nọ với khách hàng.
    "Đỉnh sau cao hơn đỉnh trước - đáy sau cao hơn đáy trước và xu hướng"
    ví dụ gần nhất : HPG

    Gỉa sử chưa có hàng, về quy tắc mua đỉnh - đáy, mũi tên xanh lá thứ nhất, là phiên HPG đóng cửa giá cao hơn đỉnh, để chắc chắn được việc này thì phải theo dõi tới phiên ATC, có thể chờ lệnh trước, tới 2h42-2h43 mọi việc gần như chắc chắn, chúng ta có thể enter lệnh mua cho lần 1.
    Lần 2. bắt hàng khi đáy sau cao hơn đáy trước, ưu tiên việc tạo xong đáy hãy bắt hàng. (mũi tên xanh thứ 2)

    99% dù thời điểm thị trường như thế nào, thì ít nhất cũng có vài mã vẫn có xu hướng tăng như thế này. Chỉ là có chịu tìm kím hay là thói lười biếng chờ sẳn.

    Nghệ thuật PTKT không nằm trong sự cầu kỳ và cầu kỳ không tới nơi. PTKT hoặc là cơ bản đơn giản hoặc là đừng xài.
    Đội lái bây giờ đều trải qua khóa học vẽ, các bác có vẽ thể nào thì lái cũng đã vẽ sẳn đường và dự tính các bác sẻ vẽ như thế nào. Đặc biệt năm nay, số cổ phiếu break giả là cực nhiều.
    [​IMG]

    Yếu tố thứ 2, phân tích cơ bản :

    Cơ bản ở đây, không phải là tìm kím các báo cáo tài chính đọc tới đọc lui.
    Phải biết được mấu chốt của ngành nằm ở đâu, Yếu tố mùa vụ khá quan trọng, và cuối cùng logic các vấn đề với nhau.

    Ví dụ :
    Trong giai đoạn này, em đánh giá nhóm bank và lựa chọn ngành bank vì lí do nào ?
    1/ Tin tức về việc hỗ trợ thu hồi nợ xấu, tăng trưởng tín dụng..v.v (kiểm tra mật độ tin tức qua các trang web)
    2/ Mùa vụ : Sau khi trải qua tháng 7 âm lịch, các doanh nghiệp sẻ bắt đầu đẩy mạnh hơn sản xuất. Giai đoạn cuối năm, các doanh nghiệp cần nguồn vốn để nhập nguyên vật liệu sản xuất hàng tết.
    Tại sao chọn quý 3 ? Thông thường, các bank - TCTD sẻ chốt số liệu lại lúc cuối năm, để chuẩn bị cho một năm sau chu đáo về mặt số liệu, nếu các doanh nghiệp không gấp rút thì khi muốn vay sẻ bị kéo sang năm sau. Cũng chẳng doanh nghiệp nào muốn vay tiền sau tết. Vậy trong ngắn hạn nhất là bank có thể đầu cơ.
    3/ Tình hình diễn biến : Hiện đang xử lý Oceanbank, nên tâm lý dè chừng cũng hiện rỏ khi dòng bank chưa có sự dẫn dắt sóng nào rỏ rệt. Ngày 10/10 trở về sau là kỳ họp quốc hội.

    Ở đây là vấn đề hướng nhà đầu tư đến cách nhìn nhận tin tức, thống kê, sau đó lựa chọn nhóm ngành và chọn cổ phiếu.

    Chốt : Rất ít môi giới training khách hàng cách lựa chọn và mua cổ phiếu, chỉ toàn phím khách hàng mua loạn xạ lên. Phải biến khách hàng thành môi giới, làm cho khách hàng tự tin và lựa chọn cổ phiếu như một môi giới chuyên nghiệp
    phamdung13 likes this.
  2. phamdung13

    phamdung13 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jan 20, 2016
    Likes Received:
    201
    khó ở chổ ai cũng muốn sẳn và muốn ăn nhanh anh ơi.
  3. nhatlong269

    nhatlong269 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 25, 2016
    Likes Received:
    740
    đánh cổ phiếu mà cứ canh T3 T5 phang vào đầu người khác thì mãi không khá được.

Share This Page