Khi Trade War chuyển thành Currency War(Part 1)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi 14072019, 19/07/2019.

1288 người đang online, trong đó có 515 thành viên. 18:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 60757 lượt đọc và 431 bài trả lời
  1. Andjku

    Andjku Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    09/07/2019
    Đã được thích:
    21.273
    Nên tìm hiểu thêm về mối liên hệ giữa giảm phát, lạm phát và sự phát triển của nền kinh tế mỗi nước....bạn sẽ tự tìm đc câu trả lời tại sao lại đua nhau phá giá tiền tệ >:D<
    sieunguyenFBV thích bài này.
  2. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.220
    1 sự thật là chả có mối liên hệ nào về việc phá giá tiền tệ với giảm phát và LS âm cả. Có cất công đi tìm cũng chỉ nhọc công vô ích.
    Sự phá giá tiền tệ là xuất phát từ học thuyết trọng thương và trọng tiền kết hợp với qui luật lợi thế so sánh.
    Tiền đề ru ngủ nó cho việc phá giá tiền tệ : là giúp cho hàng hóa nội tệ rẻ hơn nhằm đạt ưu thế về xuất khẩu bán hàng đẩy mạnh thương mại phát huy tối đa học thuyết trọng thương. Chả có liên quan gì đến giảm phát và LS âm ở đây khi phá giá cả
    hoai_co, dhtvinh, langtuchoick2 người khác thích bài này.
  3. Andjku

    Andjku Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    09/07/2019
    Đã được thích:
    21.273
    Ok ok ... I have got no idea about ur opinion!
  4. 14072019

    14072019 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/07/2019
    Đã được thích:
    258
    Đồng ý vs Bác là có những học thuyết ko chính thống. ko được giảng dạy tại Đh, và bị trục suất khỏi thế giới này. Nhưng đó là các vấn đề phức tạp vô cùng. Tôi chỉ muốn có một góc nhìn tương đối, toàn diện, từ đó có phản ứng sớm và kiếm tiền từ các sự kiện hàng ngày như trong suốt 01 năm qua... Học thức của Bác thật sự sâu xa
    FBV thích bài này.
  5. sieunguyen

    sieunguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2017
    Đã được thích:
    1.918
    Tiền tệ làm sao có thể xem là một thứ hàng hoá được, tiền là giấy, tiền của một chính phủ còn giá trị với người dân một nước khi cp đó còn nắm quyền lực.
  6. Andjku

    Andjku Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    09/07/2019
    Đã được thích:
    21.273
    Cứ tiếp tục tranh luận sẽ cãi nhau to đấy kkkk.
    Túm lại là mua hay bán? M
    Tham khảo ông này là chuẩn nhất nè
    https://*********.vn/2019/08/de-che...-chuyen-sang-ban-rong-co-phieu-773-696444.htm
    sieunguyen thích bài này.
  7. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.220
    Thanks bác quá khen. Thôi. Trả pic lại cho các bác. Tôi về tập lại môn làm biếng đây. Chúc các bác đầu tư thành công và tốt đẹp.
    14072019 thích bài này.
  8. sieunguyen

    sieunguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2017
    Đã được thích:
    1.918
    Phá giá tiền tệ thực chất là bán rẻ tài nguyên và nhân lực của đất nước. Tuy nhiên TQ áp dụng nó thu hút, học hỏi, ăn cắp công nghệ. Đến hiện tại khi các công ty nước ngoài rút đi thì Trung Quốc có được công nghệ. Áp dụng cho VN, nếu Samsung rút đi thì?
    --- Gộp bài viết, 05/08/2019, Bài cũ: 05/08/2019 ---
    Tranh luận mới lòi ra cái ngu của mình mà sửa, im lặng áp dụng vào kiếm tiền chết thật à.
    Andjku thích bài này.
  9. pcp

    pcp Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Đã được thích:
    250
    14072019 thích bài này.
  10. 14072019

    14072019 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/07/2019
    Đã được thích:
    258
    Bác vừa tham gia vào một cuộc chiến truyền thông r đó. T thấy rồi Báo lại viết bài có tiêu đề kiểu này : "Việt Nam là điểm nóng khi Mỹ đánh thuế 100% lên hàng hóa TQ"

    Tôi đã nêu rõ quan điểm r Bác. Ngụ ý là :
    Chúng ta có vị trí đẹp dẫn tới bị chuyển giá sang là chắc chắn. Còn quy mô thì bé tẹo trong khi sức ép thì luôn thường trực cả từ 2 phía. Dù chọn ai thì cũng làm đau đầu mấy Mr Lãnh đạo. Khôn ngoan nhất là chỉ chuyển giá một phần để dễ lách cả 2. Mà chắc gì Nước ngoài nó đã chọn VN, có một danh sách dài các nước thứ 3 đó Bác ?? Chúng ta toàn nghe thấy tỷ lệ tăng FDI của VN, nhưng có số liệu so sánh vs nước ngoài ko ??
    Năng lực sản suất không thể cải thiện quá nhanh, do đó các sản phẩm hoàn thiện/ sản phẩm dở dang gần hoàn thiện sẽ được chuyển giá trước. Mỹ nó cũng lên danh sách vào các mặt hàng kiểu này và cho vào tầm ngắm. Quy trình sản suất, các sp thô cơ bản sẽ chuyển dịch sau. Lúc này chắc BĐS Khu công nghiệp chạy tít r.

    Tôi cược là nó có đánh thuế có chọn lọc
    Cần thêm số liệu, bằng chứng chứng thực các phân tích này....
    FBV, pcptrillnguyenvn2018 thích bài này.

Chia sẻ trang này