1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Khởi nghiệp chứng với VND

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi anchacmacben, 16/08/2024.

46 người đang online, trong đó có 18 thành viên. 04:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 108422 lượt đọc và 457 bài trả lời
  1. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Tự doanh cũng mua ròng đấy cụ.
    Mùa xuân này vnd lên 2x nhiều ae mới về bờ và có lãi ít để ăn tết.
    MrplayboyMrHQ5SG thích bài này.
  2. Mrplayboy

    Mrplayboy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/05/2022
    Đã được thích:
    124
    Đang chờ lên 2x để kích hoạt nghi ngờ đây bác. Chiều nay ngồi xem youtube của mấy broker nổi nổi, chưa ai khuyến nghị VND. May quá =))
    anchacmacben thích bài này.
  3. MrHQ5SG

    MrHQ5SG Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/01/2024
    Đã được thích:
    2.508
    Vâng đúng ạ, hy vọng VND có thể lấy lại những gì đã mất để cổ đông ăn Tết vui vẻ, hạnh phúc, an lạc.
  4. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Hiệu suất phát điện TN tính ra 2023 mới đạt khoảng 7.6h/ngày. Con số còn thấp so công suất và thời gian 24h/ngày. Có thể do evn huy động chưa hết công suất và thời tiết chưa thuận lợi. Chủ yếu do evn chưa huy động lớn là chính, lâu này lưới điện miền trung đang quá tải.

    Thời tiết quý 3 năm nay bắt đầu bước qua chu kỳ lalina, thể hiện mưa gió nhiều thời gian gần đây, nhu cầu điện tăng theo thời gian là xu hướng khá thuận cho TN. Hiệu suất mảng thủy điện và điện gió tăng sẽ góp phần cải thiện tình hình tài chính.

    Cả nước đang hướng về Dự án 500kv mạch 3 đi vào hoạt động sẽ giúp giải phóng công suất phát điện các nhà máy điện miền trung. Nhìn danh sách nhà máy điện TN gần như 100% là ở miền trung :drm

    "Đường dây 500kV mạch 3 là một phần của hệ thống truyền tải điện cao áp tại Việt Nam, nhằm tăng cường khả năng cung cấp điện từ các nguồn sản xuất điện lớn tới các khu vực tiêu thụ. Đặc biệt, đường dây này đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải điện từ các nhà máy điện ở miền Trung và miền Nam ra các khu vực tiêu thụ lớn ở miền Bắc.

    Nguồn điện mà đường dây 500kV mạch 3 truyền tải có thể bao gồm:

    1. Thủy điện: Các nhà máy thủy điện lớn ở miền Trung như Thủy điện Sơn La, Hòa Bình, và Lai Châu.
    2. Nhiệt điện: Các nhà máy nhiệt điện tại miền Trung và miền Nam, như Vĩnh Tân, Duyên Hải.
    3. Điện mặt trời và gió: Các dự án năng lượng tái tạo, chủ yếu từ khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
    Đường dây này giúp cân bằng cung cầu điện năng giữa các khu vực và giảm bớt áp lực cho lưới điện quốc gia"
  5. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Thứ sáu, 06/09/2024 | 10:41

    Kỳ tích tiến độ Dự án đường dây 500 kV mạch 3


    Dự án Dự án đường dây 500 kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) được khánh thành sau 7 tháng thi công để lại dư âm về một “kỳ tích” của ngành Điện Việt Nam, góp phần đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng cao cho sản xuất và đời sống sinh hoạt của Nhân dân.

    Dự án đường dây 500kV mạch 3 là dự án trọng điểm, cấp bách, có ý nghĩa rất quan trọng để tăng cường năng lực truyền tải điện qua hệ thống 500 kV từ Trung – Bắc với công suất từ 2.500MW hiện nay lên 5.000MW, nâng cao sự ổn định vận hành hệ thống điện, tăng cường cung cấp điện cho miền Bắc năm 2025 và các năm tiếp theo, giảm bớt nguy cơ đầy và quá tải cho các đường dây và trạm 500kV hiện hữu, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

    Quá trình thi công gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thiếu hụt về huy động, đồng thời, nhiều máy móc, thiết bị thi công đặc thù trên toàn tuyến cũng như lực lượng có chuyên môn, kỹ thuật cao để thi công dựng cột, kéo dây. Rồi khó khăn về địa hình tuyến thi công với nhiều vị trí trên đồi núi cao, cheo leo, bất lợi về thời tiết,… nên nhiều thời điểm phải dừng thi công để đảm bảo an toàn cho người lao động và thiết bị công trình...
    http://baoquankhu4.com.vn/chinh-tri...ch-tien-do-du-an-duong-day-500-kv-mach-3.html
    Mrplayboy thích bài này.
  6. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Công suất phát điện đang chạy tính ra rất nhỏ so công suất thiết kế, chưa đến 30% (7.6h/24h). Bình thường cũng phải đạt 70%.
    Đường dây 500kv sẽ giúp khai thông nguồn cung điện từ miền trung và nam ra bắc . TN chỉ cần chạy nhà máy phát điện trên mức 50% thì dòng tiền về sẽ rất lớn.
    Tầm nhìn Ms.H khá xa. =D>
    Last edited: 23/09/2024
    Mrplayboy thích bài này.
  7. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Đỏ xanh đỏ xanh làm tới :D
    --- Gộp bài viết, 24/09/2024, Bài cũ: 24/09/2024 ---
    Việc cho phép khối ngoại sử dụng margin trên thị trường chứng khoán Việt Nam có thể làm tăng thanh khoản, nhưng để ước tính chính xác mức tăng bao nhiêu phần trăm là một câu hỏi phức tạp,

    Một số chuyên gia dự đoán rằng thanh khoản có thể tăng từ 10% đến 30% tùy vào các yếu tố trên. Con số này chỉ mang tính chất ước tính và có thể thay đổi khi chính sách được áp dụng và các yếu tố kinh tế, tài chính cụ thể của thị trường thay đổi.
  8. DragonGate

    DragonGate Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/11/2015
    Đã được thích:
    6.164
    Cụ còn DGC ko hay chuyển hết qua VND rồi, DGC đang tích luỹ khá đẹp
    anchacmacben thích bài này.
  9. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Cả 2 dn đều có tiềm năng tăng trưởng tốt cụ.
    Ngành thiên thời.
    DragonGate thích bài này.
  10. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2014
    Đã được thích:
    8.375
    Nếu điều này xảy ra với vnd, động lực có thể là gì nhỉ cụ @hoangketcau ?

    [​IMG]
    MrHQ5SG thích bài này.

Chia sẻ trang này