1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Khởi nghiệp chứng với VND

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by anchacmacben, Aug 16, 2024.

693 người đang online, trong đó có 277 thành viên. 22:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. cuaca

    cuaca Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 28, 2021
    Likes Received:
    3,704
    Dòng chứng hết đột biến rồi
    anchacmacben likes this.
  2. Mrplayboy

    Mrplayboy Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 18, 2022
    Likes Received:
    124
    Câu chuyện Prefunding đang mở bài mà cụ bảo hết =))
    --- Gộp bài viết, Oct 19, 2024, Bài cũ: Oct 19, 2024 ---
    Cụ còn hàng PVT không :))
    anchacmacben likes this.
  3. hoangketcau

    hoangketcau Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 22, 2010
    Likes Received:
    61,162
    shs Q3 LN còn 74 tỉ, hoạt động ko ổn định, LN từ co kéo thôi
    anchacmacben likes this.
  4. Nguoihuongnoi

    Nguoihuongnoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 27, 2018
    Likes Received:
    2,545
    Lãi sau thuế riêng quý 3 VND 505 tỏi :D
    Cũng ổn
    --- Gộp bài viết, Oct 19, 2024, Bài cũ: Oct 19, 2024 ---
    PVT tôi có cầm đâu.
    Đoạn cuối 23 rình mãi chả đc nên mò sang PDV. Cũng thơm như mít. :D
    --- Gộp bài viết, Oct 19, 2024 ---
    STB đã thể hiện tốt rồi.
    K biết sắp tới VND có khởi sắc lên k? :D
    anchacmacben and Mrplayboy like this.
  5. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 3, 2014
    Likes Received:
    8,375
    Nếu vậy qua tuần căng đét hai mã top 2 thị trường: vnd và ssi sẽ có biến động mạnh đó, hoặc ssi giảm sàn, hoặc là vnd tăng trần để tiệm cận giá nhau. :D
  6. Mrplayboy

    Mrplayboy Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 18, 2022
    Likes Received:
    124
    Mới có 1 quý (quý 3/2024), cần vài quý nữa để biết VND có rẽ nhánh không hay cùng số phận với 2 bạn VIX, SHS =))
  7. hangonline

    hangonline Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 29, 2008
    Likes Received:
    3,655
  8. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 3, 2014
    Likes Received:
    8,375
    Sau cơn mưa trời lại sáng. Thiên thời địa lợi cùng đến 1 lúc, Nhà máy điện gió Trung Nam Daklac 1 (nmdgdl1) đang cải thiện dần doanh thu và có thể hòa vốn trong năm 2024 hoặc 2025 là điểm sáng.

    Công suất phát điện và doanh thu 2023 cải thiện so 2022. Khoản lỗ 2023 đã giảm đáng kể so lỗ 2022.

    2024 huy động điện gió 9 tháng cả nước tăng 10.8% so 2023. Nhu cầu điện quý cuối năm tiếp tục cao.

    -Địa lợi:
    + chính là vị trí nmdgdl1 nói riêng và các nhà máy điện tái tạo Trung nam nói chung nằm ở vị trí tỉnh miền trung lắm nắng và lắm gió nhất cả nước.
    + Khu vực miền trung sẽ tăng cường cung cấp điện cho miền Bắc qua đường dây 500 kv mạch 3 mới hoàn thành cuối quý 2/2024.
    + VN sẽ tăng sản lương điện gió để thay thế điện hóa thạch, phát triển điện gió ngoài khơi Cà Mau, cho thấy vị trí miền Trung quá thuận lợi về quãng đường trong việc truyền tải điện ra Bắc hay vào Nam.
    -Thiên thời:
    + nhu cầu điện vn tăng trưởng khoảng 10%/năm.
    + mục tiêu điện tái tạo tăng quy mô gấp mấy lần hiện nay theo quy hoạch điện 8, điện gió là ưu tiên hàng đầu.
    + Giai đoạn Enso trung tính sắp qua để chuyển sang giai đoạn thời tiết Lalina kéo dài khoảng 2.5-5 năm là thời gian mưa gió nhiều giúp tăng hiệu quả phát điện tuabin gió, thủy điện.
    + nmdgdl1 có công suất thiết kế 400Mw, trung bình vận hành điện gió trên thế giới đạt 35% công suất, tính trung bình nmdgdl1 đạt 1.2 tỷ kwh/năm. Gió nhiều hiệu suất có thể đạt 50% hoặc hơn => 1.7 tỷ kwh/năm => doanh thu khủng, dòng tiền dương sau trả nợ lãi trái phiếu.

    => như vậy khoản lãi trái phiếu vnd thu mua lại từ nđt, chủ phát hành Trung Nam chưa ghi nhận các quý vừa qua có thể sẽ được ghi nhận thời gian tới (giá trị trái phiếu khoảng 8.5k tỷ lãi suất 10-11.8%/năm) + chênh lệch vnd thu mua trái phiếu giá rẻ bán lại chủ phát hành sẽ gia tăng nguồn lực tài chính cho vnd, Đặc biệt số trái phiếu media hay nhắc đến gần 10k tỷ này do vnd đảm bảo cho nmdgdl1 trở thành khoản đầu tư sinh lời thay vì rủi ro tài chính.


    TÌNH HÌNH 2023 cải thiện so 2022
    [​IMG]
    [​IMG]


    Kết quả kinh doanh
    • Doanh thu thuần 06 tháng đầu năm 2023 đạt 650 tỷ đồng, tăng 1,6 lần so với cùng kỳ nhưng chỉ đạt 81% kế hoạch. Nguyên nhân là các cánh trụ gió còn gặp lỗi kỹ thuật và El Nino 2023 làm giảm vận tốc gió các tháng 04 – 05.
    • Trong các tháng 07 – 08, vận tốc gió tăng giúp nâng cao sản lượng và doanh thu của công ty.
    • Lợi nhuận sau thuế trong kỳ 06 tháng đầu năm 2023 âm 390 tỷ đồng do chi phí khấu hao tài sản cố định và chi phí lãi vay cao.
    • Công ty đã thương lượng với Vietcombank để giảm gánh nặng trả nợ.
  9. anchacmacben

    anchacmacben Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 3, 2014
    Likes Received:
    8,375
    Công ty cổ phần Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 Báo cáo tình hình thanh toán gốc lãi Bán niên (Kỳ báo cáo từ 01/01/2024 đến 30/06/2024) năm 2024
    https://*********.vn/2024/09/cong-t...2024-den-30-06-2024-nam-2024-3118-1229373.htm


    Sản lượng điện gió 9 tháng năm 2024 tăng gần 1 tỷ kWh so với cùng kỳ
    04/10/2024 17:46
    Theo báo cáo mới nhất từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sản lượng điện huy động từ nguồn năng lượng tái tạo 9 tháng năm 2024 tăng đáng kể, đặc biệt là từ nguồn điện gió, đạt 8,85 tỷ kWh, tăng 840 triệu kWh so với cùng kỳ năm 2023.
    Dự báo nhu cầu tiêu thụ điện 3 tháng cuối năm tiếp tục tăng cao
    Xác định 3 tháng cuối năm nhu cầu tiêu thụ điện trong nước tiếp tục tăng cao với tổng sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống trong quý 4/2024 ước đạt khoảng 77 tỷ kWh;
    https://mekongasean.vn/san-luong-di...4-tang-gan-1-ty-kwh-so-voi-cung-ky-34055.html
    Last edited: Oct 19, 2024
  10. Mrplayboy

    Mrplayboy Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 18, 2022
    Likes Received:
    124
    [​IMG]
    Em phụ họa tí cho thớt xôm xôm =))

Share This Page