Không cần nói nhiều, phiên sáng mai tất tay

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi S400, 28/01/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1611 người đang online, trong đó có 644 thành viên. 20:31 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1183423 lượt đọc và 3848 bài trả lời
  1. S400

    S400 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/12/2004
    Đã được thích:
    28.072
    VND chỉ bị ép bán tầm sau 14h20 giá dưới 18 thôi, gần 25tr cp giao dịch giá trung bình vẫn quanh tham chiếu, game VND vẫn còn phía trước, sau quá trình phân phối lại cổ phiếu phát hành thêm để tạo mặt bằng giá mới thì mình tin VND sẽ hồi mạnh, không phải ngẫu nhiên từ hôm cp phát hành thêm về đến giờ giá trị trung bình giao dịch toàn 26~28tr cổ phiếu.
    Về PVS thì dòng tiền đang trong trạng thái lưỡng lự, nhưng cung giá dưới 24 rất ít mà cầu thì lại rất khỏe, nên không việc gì phải bán giá thấp, vẫn quyết ôm và chờ đợi thôi.
  2. ngolamdu

    ngolamdu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/01/2021
    Đã được thích:
    1.305
    Bác cho em hỏi còn PVD thì sao ạ? Liệu có bục 16 không bác? Thks bác nhé!
    yuhao08 thích bài này.
  3. S400

    S400 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/12/2004
    Đã được thích:
    28.072
    Mốc 15~16 của PVD nó cũng như mốc 22~23 của PVS, cơ bản về mốc đó cầu lấn át cung hoàn toàn nên rất khó để bục. Thị trường bây giờ đang ở toàn lưỡng lự chờ đợi KQKD nên chắc chắn đợt tới sẽ phân hóa. Nhưng giá rất nhiều cổ phiếu về ngưỡng phù hợp để đầu tư trung và dài hạn nên lực bán chủ yếu do nđt lướt sóng, đầu cơ ngắn hạn bán ra là chính, đó cũng là lý do thanh khoản ngày càng giảm. Quan điểm của mình là thị trường vẫn đang cho thấy rất nhiều dấu hiệu tạo đáy (tin xấu cơ bản phản ánh, thanh khoản thấp, các chỉ số vĩ mô nền kinh tế vẫn rất tốt, cung giá thấp cạn kiệt dần, nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng...), và quan trọng nhất đoạn này gần như rất nhiều nđt cá nhân, nhỏ lẻ bắt đầu thấy chán nản đến tột độ, nên việc của các bạn bây giờ là phải giữ chặt hàng, T7 này khả năng sẽ tạo đáy và đi lên bền vững.
    Có bán thì bán hồi VNI 1400~1500, chứ hiện tại giá rất nhiều cp toàn chiết khấu 40~70% thì bán làm gì nữa, việc cutloss không phải là việc nên làm thời điểm hiện tại.
  4. xfreez

    xfreez Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2009
    Đã được thích:
    273
    Mình cũng nghĩ vậy, hiện đang full cổ chờ cuối tháng 7 xem xét. NKG và VND bật khá mạnh khả năng cao nhịp này lên khá. :drm
    ngducdungS400 thích bài này.
  5. S400

    S400 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/12/2004
    Đã được thích:
    28.072
    VND và NKG giờ đều là công ty đầu ngành, hệ số an toàn vốn cao, đặc biệt như NKG so với 5 năm trước hiện tỷ lệ vay nợ rất thấp (do 2 năm rồi LNST tăng mạnh), dù giá HRC giảm so đỉnh kha khá nhưng lợi nhuận của NKG khả năng cao vẫn ổn do chủ yếu xuất khẩu mà giá thì chiết khấu hơn một nửa so với đỉnh rồi (đã tính chia cổ tức bằng cp 20%), mình cũng đang ngắm NKG để đưa vào tầm nhìn đầu tư trung hạn bằng vốn nộp mới :drm
    theOptimist, FO_Relax, Cong86889 người khác thích bài này.
  6. may chem

    may chem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/04/2014
    Đã được thích:
    21.498
    Hảo hán :-bd
    S400 thích bài này.
  7. vicaren

    vicaren Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/05/2009
    Đã được thích:
    3.811
    Đúng là nhận xét của lão làng, rất hay. Cảm ơn bác
    S400Valenhu thích bài này.
  8. Jirachi

    Jirachi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/07/2021
    Đã được thích:
    1.894
    Liệu VNI còn có pha test lại 1160 ko bác:((
    Dạo 1 vòng quanh F toàn thấy chim lợn hô sập tiếp, mới hồi được 3 phiên mà đã hết sóng hồi rồi á:((
  9. may chem

    may chem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/04/2014
    Đã được thích:
    21.498
    118x.
    S400 thích bài này.
  10. S400

    S400 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/12/2004
    Đã được thích:
    28.072
    Mình cũng nghĩ lần này có test cũng quanh mốc này, nhưng chắc phải tuần sau, khả năng cao mai VNI đóng cửa vẫn xanh nhẹ.
    Việc tạo đáy đi lên tốt nhất vẫn là zich zac và đáy sau cao hơn đáy trước từng khúc nhỏ là chuẩn.
    Nói gì thì nói, sẽ đến lúc nđt nhận ra nền kinh tế VN vẫn là một trong số hiếm trên TG có tốc độ tăng trưởng top đầu, lạm phát vẫn ở mức hợp lý thì ko ai dại gì đi bán tài sản của mình giá rẻ cả.
    Nhìn quanh một loạt các kênh đầu tư khác thì thật sự đoạn này đầu tư ck vẫn hợp lý nhất. Coin thì miệt mài tìm đáy và chắc chắn còn giảm sâu, bđs thì giá vẫn neo quá cao và thanh khoản cực kỳ khó khăn do bị siết tín dụng và trái phiếu, vàng cũng đang ở vùng đỉnh chu kỳ 5 năm, lãi suất ngân hàng nói là nhích dần nhưng cũng chỉ 5 đến 7% một năm đâu có gì hấp dẫn.
    Không biết các bạn nghĩ sao nhưng riêng mình thấy đoạn này cứ lựa chọn cty làm ăn tốt, giá hợp lý đầu tư trung hạn là quá ổn, kệ VNI, kệ chim lợn thôi, ck hiện tại vẫn là kênh đầu tư cho hiệu quả tốt nếu có chiến lược đầu tư hợp lý :drm
    FO_Relax, kahnug, Cong868826 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này