" Không nên nghe đài địch"

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dadieu55, 06/04/2008.

2413 người đang online, trong đó có 965 thành viên. 15:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1234 lượt đọc và 12 bài trả lời
  1. dadieu55

    dadieu55 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/11/2007
    Đã được thích:
    0
    " Không nên nghe đài địch"

    ?oLà một công dân sống giữa thủ đô Hà Nội, suốt mầy tuần nay, tôi và nhiều người quan tâm thời cuộc cảm thấy bầu không khí như ?onóng? lên, mặc dù nhiệt độ đất trời lại giảm đi do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tràn về. ?oNóng? cũng phải thôi vì giá cả tăng nhanh, tác động trực tiếp tới cái dạ dày của nhân dân lao động; ?onóng? vì dịch tiêu chảy cấp lại tái bùng phát ở một số địa phương; nóng vì thị trường chứng khoán đã bốc hơi 50% giá trị.?onóng? vì sự luận bàn của xã hội đan xen nhiều tâm trạng băn khoăn, lo âu, thậm chí có người tỏ ra bi quan, hốt hoảng? Theo tôi, điều đó cũng là lẽ thường, bởi những biến động trong đời sống kinh tế-xã hội liên quan mật thiết đến bát cơm, manh áo và mọi hoạt động thường nhật của mỗi người dân cũng như của toàn xã hội. Lo âu để hiến kế một giải pháp, để chung tay, chung sức vượt qua thách thức; ấy là điều đáng lắng nghe, trân trọng.

    Song, tĩnh tâm suy ngẫm trước một số ý kiến đăng trên mạng, tôi thấy hình như có những ai đó đang lợi dụng tình hình khó khăn nhất thời này để suy diễn, vấy bẩn những người đang chịu trách nhiệm chèo lái con thuyền kinh tế đất nước vượt qua sóng to gió cả; để từ đó họ đưa ra những lời thoá mạ, hằn học nhằm xuyên tạc bản chất của Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Họ khái quát bức tranh chung của đất nước hiện nay là ?okhủng hoảng kinh tế, Chính phủ hoảng loạn, dân chúng phẫn nộ vì tham nhũng?. Họ qui chụp rằng, cuộc ?okhủng hoảng kinh tế này bắt nguồn từ thể chế chính trị độc tài, chứ không đơn thuần về các qui luật kinh tế?`,?v.v? và v.v?


    Với những lời buộc tội thiếu căn cứ và cực đoan này, tự họ đã phơi bày thủ đoạn kích động sự bất bình xã hội, mưu toan ?ođục nước bèo cò?, lái những bức xúc từ kinh tế sang đòi hỏi vô lối về chính trị. Họ nói toạc móng heo rằng: ?ogiải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế ở Việt Nam chỉ có thể bằng một giải pháp trọn gói, mang tính chính trị và kinh tế?. Để tăng sức lay động lòng người, họ cao giọng đưa ra cái gọi là ?osự chọn lựa? một trong hai tình huống để cứu nước, cứu dân; hoặc ?onhân dân Việt Nam phải tiếp tục chịu khốn khó?; hoặc ?ođây chính là thời cơ tốt nhất? buộc phải đứng lên bằng bất cứ giá nào để loại trừ chính thể cộng sản? (!).


    Không ai lạ gì cái giọng lưỡi mang tính chất ?otối hậu thư? của những băng đảng sống bằng cái nghề dựng chuyện tày trời để tống tiến, cướp của, đang được họ sử dụng tối đa. Phải chăng ?oChính phủ đang hoảng loạn??- như lời buộc tội của họ? Qua hệ thống thông tin đại chúng, nhất là qua truyền hình, nhiều người quan tâm theo dõi, thấy rõ sự bình tĩnh của Thủ tướng, Chính phủ ***************, của Chỉ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng điều hành các cuộc họp của Chính phủ và của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội để bàn về những vấn đề hệ trọng này của đất nước, được đông đảo các tầng lớp nhân dân theo dõi rất sát sao.


    Phải chăng các vị lãnh đạo này đã đưa ra những quyết định ?ovô trách nhiệm, vô cảm trước tình hình?-như họ đã phán quyết? Ngạn ngữ có câu: ?oTrong hoạn nạn mới hiểu rõ lòng nhau?. Sự bình tĩnh đi liền thái độ nghiêm túc tự phê bình; từ sự phân tích thấu đáo các nguyên nhân chủ quan, khách quan, ông Thủ tướng nêu ra tám nhóm giải pháp cực kỳ quan trọng, trong đó nhấn mạnh ?okiềm chế lạm phát là mục tiêu ưu tiên hàng đầu?. Tiếp sau, ông Thủ tướng lại trực tiếp làm việc với lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, các tổng công ty lớn của Nhà nước, với lãnh đạo các tỉnh, thành phố để xác định trách nhiệm của các đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện thi nhiệm vụ chống lạm phát.


    Phải chăng, ?oChính phủ cố tình bưng bít thông tin về chính trị và kinh tế?? Khi qui chụp tội ?obưng bít? ấy, họ lý giải thế nào khi ông Thủ tướng chân tình, thẳng thắn thừa nhận sự bất cập, lúng túng trong điều hành, dự báo của Chính phủ, đặc biệt khi phân tích rất có sức thuyết phục rằng, những tập đoàn, tổng công ty ?omang lại 40% GDP nhưng cũng giữ tới 60% tổng nợ quốc gia; nhiều đơn vị đã đầu tư ra ngoài ngành nghề chính 37%?, gây biến động thị trường và khó khăn cho quản lý Nhà nước?? Ông Thủ tướng nhấn mạnh: ?onhững đơn vị này phải triệt để cắt giảm những dự án đầu tư không cần thiết; tập trung đầu tư cho cộng nghệ cao, giảm tiêu hao năng lượng, giảm chi phí sản xuất, chi phí thường xuyên??


    Phải chăng những giải pháp đó ?okiến bò miệng chén?- như họ qui chụp? Vậy họ nghĩ sao khi ông Thủ tướng dũng cảm đưa ra một quốc sách rất được lòng dân khi khẳng định rằng: ?odù giá đầu vào thị trường thế giới tăng nhưng nhất thiết phải ưu tiên cho mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định an sinh xã hội thì nhiều mặt hàng Nhà nước quản lý giá sẽ không tăng. Đó là điện, than, nước sạch, xi măng, xăng dầu, cước giao thông vận tải?, và cả học phí, viện phí vẫn phải giữ ổn định?. Nhiều người tâm đắc và hoan nghênh chủ trương mang tính quyết sách đó, đặc biệt là quyết định giữ nguyên giá xăng dầu vì biết rằng để thực thi điều ấy, Nhà nước phải bù lỗ tới 12 ngàn tỉ đồng!? Chúng tôi xúc động và trân trọng khi ông Thủ tướng thành tâm nói rằng, quyết tâm của Chính phủ là tìm mọi biện pháp hữu hiệu để kiềm chế lạm phát, nhưng điều đó chỉ thành hiện thực khi toàn Đảng, toàn dân đồng tâm hiệp lực, khi cả xã hội đồng thuận cao, ngay các dự án kém hiệu quả, tiếp tục triển khai cuộc đấu tranh chống tham nhũng, quan liêu?


    Vậy là đã rõ, ai đang vì dân; và ai đang vô cảm, vô trách nhiệm với đất nước và dân tộc? Sự cố ý lu loa, xuyên tạc của những người xấu bụng hòng làm cho tình hình ?orối như canh hẹ? nhằm kích động nhân dân ?ođứng lên bằng bất cứ giá nào để loại trừ chính thể cộng sản? ?" như lời hiệu triệu của họ - thì đó chỉ là giấc mơ hão huyền, vô vọng!./.

    Lê Thái Hùng
  2. banbuon

    banbuon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2006
    Đã được thích:
    0
    Nghe hay ko ai cấm được, chủ yếu do mình nhận định thoai.
  3. ckhaiphong

    ckhaiphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/01/2008
    Đã được thích:
    0
    Hơ hơ...
    Buôn chứng thì cứ buôn chứng đi thôi, không nên dây vào mấy chuyện này làm gì.
    Bực thì vào chửi đổng vài câu, Mod khoá top là xong...
    Làm vài vại bia đê....
  4. nhathuoconline

    nhathuoconline Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/05/2006
    Đã được thích:
    0
    Box này sắp biến thành nồi thằng cố rồi
  5. tietn3honquy

    tietn3honquy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Khong quan tam den chinh tri chi quan tam toi chung khoan - vang - bat dong san.

    Co ai hoi ko nghe - ko biet - ko thay



  6. MemberSDx

    MemberSDx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2007
    Đã được thích:
    0
    ok
  7. chinhsach

    chinhsach Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/07/2006
    Đã được thích:
    0
    Khổ là cái mấy thứ đó nó cứ liên quan đến nhau mới chết
  8. vntrungtruc

    vntrungtruc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2007
    Đã được thích:
    56
    Đọc bài này mình thấy quen quen, hình như có chuyện gì đó người ta đưa lên cùng một giọng điệu kiểu này .

    Thú thật, tôi không quan tậm về những giọng điệu này lắm.
  9. newseagames

    newseagames Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    30/10/2007
    Đã được thích:
    16
    Sao dạo này nhiều "người" quá khích thế nhẩy. Cũng dể hiểu thôi, vì đây là công việc và nguồn lợi chính từ những việc làm như thế này mà. Cũng như Chim lợn hô tt down để mua vào up để bán ra đây.
  10. voppov

    voppov Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/03/2008
    Đã được thích:
    0
    12.000 tỉ lấy ở đâu ra để bù lỗ nhỉ? đó chẳng phải tiền thuế mà ông, tôi, mọi người vẫn phải nộp hay sao?

    Tóm lại, vẫn lấy tiền dân để sử dụng mà vẫn được tiếng thơm là cứu lạm phát giúp dân.

    Mịa, *** hiểu được cái thằng chủ topic này nó nghĩ gì.

Chia sẻ trang này