Không phải USD tăng giá mà là VNĐ đang mất giá !!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi corebanking, 06/06/2008.

67 người đang online, trong đó có 27 thành viên. 03:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3418 lượt đọc và 45 bài trả lời
  1. bigheads

    bigheads Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Đã được thích:
    5
    Bác ở NH mà bác thấy những cái này VÔ LÝ thì đúng là VÔ LÝ
  2. daiviet999

    daiviet999 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Đã được thích:
    0
    Cái nhà bác này chắc thua lỗ nhiều lắm hả? Nhưng em thấy bác ra đòn nặng thế hi`. Nhà Phật bảo hành thiện để tích Đức, có Đức sẽ có Phúc. Tuy rằng có câu: giết 1 người để cứu muôn người nhưng cũng ko nên tuỳ tiện gây sát nghiệp tạo ra nhiều oán khí. Khi âm khí mù mịt trên bầu trời lúc đó thiên tai, địch hoạ,... sẽ trút xuống, mà người khổ sẽ là ai ?

    Bác thử nghĩ xem tại sao các cty CK lại ko muốn đưa TK tiền gửi mua CK của nhà đầu tư về NH? Họ ko có phần mềm hay họ ko muốn? Nếu bảo bác cầm vài triệu đem đến Cty CK nộp chắc bác chả đi, khi cần vài triệu tiêu chơi bảo bác đi rút chắc bác cũng ngại. Dừng nghĩ vài triệu là nhỏ, nếu nhiều người đang lỗ gom lương tháng vào mua 1 ít cân bằng giá thi thanh khoản sẽ túc tắc và giá sẽ có lực đỡ dần dần. CP ko muốn có Bull trap mà muốn giá lên từ từ và ổn định để ko bị tình trạng rút vốn tháo chạy hàng loạt do thông tin và công bố thông tin tại VN hiện nay còn nhiều bất cập dễ bị lợi dụng.

    Theo tôi hiện nay phải gấp rút đưa TK tiền gửi mua CK của nhà đầu tư về NH và phải nhanh chóng đưa sàn OTC vào hoạt động, các cty đã cổ phần bắt buộc phải lưu ký CK tại đâu đó để đảm bảo giao dịch cho nhà đầu tư thì tự nhiên thanh khoản sẽ tăng lên.

    Ai cũng biết tới đây có rất nhiều cty ngon được IPO. Nếu giá lên cao quá thì sẽ khó mà mua được nhiều và khi cần cũng ko dễ gì đẩy ra. Nhưng để giá thấp quá cũng ko phải là giải pháp hay, vì CP thà chậm IPO để tìm giải pháp khác vừa bán được giá vừa đảm bảo an sinh XH vừa chăm lo và giữ ko cho chảy máu chất xám và LĐ có tay nghề cao của các DN IPO. VN có thể lạm phát cao, nhưng giá CK cần phải nằm ở mức dung hoà được lợi ích dự kiến của CP và lợi ích kỳ vọng của nhà đầu tư. Sau khi sàn OTC chạy, CP cần phải ép các cty cổ phần vào khuôn khổ để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư đồng thời khai thông sự bế tắc lưu thông nguồn vốn đọng trong OTC và BĐS để đẩy mạnh SX, củng cố niềm tin.
  3. gfriends2007

    gfriends2007 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/07/2007
    Đã được thích:
    0
    Dã man quá,Vàng đang up với giá 895,oil thì dã man : 134,USD thì giảm không biết ngày mai TT ở VN ra sao?
  4. corebanking

    corebanking Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/02/2008
    Đã được thích:
    0
    Thua nhiều thì đúng là thua nhiều thật (đấy là so với số tiền của mình bỏ ra thôi, chả nhằm nhò gì đối với mấy bác vứt mấy chục tỷ như vứt rác đâu) nhuwng không đến nỗi làm Chí phèo.
    - Ý tưởng của bác thì hay lắm nhưng xem ra khó thực thi. Tiền lương thì ai cũng có nhưng họ đâu chỉ dùng cho chứng không ??? Người ta không nuôi vợ con, gia đình sao bác ?? Như em hiện tại , tiền lương còn chưa trả nổi gốc lãi số tiền vay hàng tháng , phải quay quắt chỗ này chỗ kia một tý. Ăn được tý USD cũng chỉ để cầm cự thêm vài tháng nữa là tèo. Bảo sao không bực mình cho được.
    - Thị trường phản ánh sức khỏe nền kinh tế + niềm tin kỳ vọng vào lợi nhuận đạt được. Chả thằng ngu nào chịu bỏ xèng ra khi biết cứ bỏ là tèo cả.
    - Còn giá cả ư ??? Lên quá cao, hô hào cũng chẳng ai nghe vì giá cao vẫn có người mua vẫn có thể tăng cao nữa. Đến khi nó tèo thì dù có hấp dẫn cỡ nào thì cũng vẫn tèo như thường...
    - Tốt nhất là không nói gì hết, để thị trường điều tiết đi. Em cũng thấy ít người kêu ca rồi đấy. Có lẽ NĐT bị chai lỳ đền mặc kệ, bất cần.
    - Mỗi người sẽ phải tự chịu trách nhiệm với số tiền của mình thôi bác ạ, nếu có khả năng làm cho nó nở ra thì cứ làm, không phải vì cái bọn nọ kia nói ra vào mà mình lại dao động, như thế mới thật bản lĩnh.
    - Chúc cả nhà chơi chứng không lỗ, chơi vàng không teo và chơi USD không ... bị kẹp



  5. omerta0520

    omerta0520 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2006
    Đã được thích:
    0
    chung quy chỉ tại vua hùng
    sinh ra một lũ toàn khùng với điên
    thằng giỏi thì đã vượt biên
    để lại trong nước toàn những thằng điên thăng khùng ( làm Lờ đờ )
  6. gmatvt

    gmatvt Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/11/2003
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay USD đang hạ như điên: so với vàng, dầu, EUR, AUD đều hạ khiếp.

    Thế mới biết đồng VN mất giá như thế nào.
  7. daiviet999

    daiviet999 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Đã được thích:
    0
    Phải rồi là tại vua Hùng
    Sinh ra con cháu toàn khùng với điên
    Mả Tổ cỏ mọc như điên
    Chạy ra ngoại quốc kiếm tiền khoe oai
    Họ hàng thì đói dài dài
    Mang về bố thí được vài trăm đô
    Rồi kêu chú đi đổ bô
    Chửi cháu mày dốt, chửi cô lăng loàn
    Chửi cả họ tộc, xóm làng
    "Làm tao xấu mặt, họ hàng chi bay"
    Ngẫm ra mới thấy lạ thay
    ............
  8. casablanca1981

    casablanca1981 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/05/2005
    Đã được thích:
    0
    Các bác vào link này mà coi, thằng Zim lạm phát ko tưởng tượng đc
    http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/thegioi/205391/
  9. wing2u

    wing2u Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/06/2008
    Đã được thích:
    0
    Các bác cứ tích đô, lỡ tình hình xấu quá các bác LD cấm các điểm thu đổi ngoại tệ mua vào (đối với người VN) thì sao ợ ?.
  10. corebanking

    corebanking Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/02/2008
    Đã được thích:
    0
    Zimbabwe lạm phát 2.000.000%
    Thứ sáu, 6/6/2008, 16:23 GMT+7
    Chỉ cần 1 đôla Mỹ, người ta có thể đổi được hơn 1 tỷ đôla Zimbabwe. Nhưng số tiền này cũng chẳng để làm gì, bởi lạm phát ở đất nước châu Phi này tính tới cuối tháng năm đã tăng gần 2.000.000% so với cùng kỳ năm ngoái.

    Hôm qua, tỷ giá giữa đồng Mỹ kim và đô Zimbabwe đạt kỷ lục mới, khi 1 USD ăn từ 995 triệu đến 1,45 tỷ đôla Zimbabwe, tiếp tục giảm mạnh so với mức giao dịch hồi đầu tuần là 1/700 triệu. Tính chung từ đầu tháng 5 đến nay, sau khi Ngân hàng Trung ương Zimbabwe quyết định thả nổi đồng tiền, nội tệ của nước này đã phá giá tới 85% so với đôla Mỹ.

    Giới chuyên gia bình luận sự suy yếu quá nhanh của đồng đôla Zimbabwe bắt nguồn từ kỳ vọng lạm phát tiếp tục phi mã cũng như nhu cầu tích trữ ngoại tệ ngày một lớn của người dân. Giá các mặt hàng thiết yết, mà phần lớn đều là nhập khẩu, ngày một leo thang.


    Hồi tháng 4, Zimbabwe phải phát hành tờ 50 triệu đôla để đối phó với cơn khát tiền mặt hiện nay. (Ảnh: AFP)


    Nếu như cuối tháng 2, lạm phát mới là 165.000% thì tới tháng 5 vừa qua, con số này đã tiến sát 2.000.000%. Vào thời điểm cuối tháng 3, người ta chỉ mất 15 triệu đô Zimbabwe để mua một ổ bánh mì, thì giờ đây họ phải chi tới 600 triệu. Một chai dầu ăn 2 lít nay có giá tới 5 tỷ đô, bằng cả tháng lương của một công nhân có thu nhập thấp.

    Cổ phiếu của các công ty niêm yết cũng hòa chung với vũ điệu giá. Tính từ đầu năm tới nay, hàn thử biểu của thị trường chứng khoán Zimbabwe ZSE tăng 750 lần, từ mức 1,2 tỷ điểm lên 900 tỷ điểm vào lúc đóng cửa phiên hôm thứ 4 vừa qua.

Chia sẻ trang này