Không quản được là ... CẤM. Các bác thấy quyết định đóng cửa các sàn vàng thế nào ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi rose4love, 31/12/2009.

491 người đang online, trong đó có 196 thành viên. 07:08 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1475 lượt đọc và 38 bài trả lời
  1. pipihn

    pipihn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/08/2007
    Đã được thích:
    5
    cấm là đúng, không đúng thì không cấm
  2. theflag

    theflag Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2009
    Đã được thích:
    63
    Người nào nói cấm sàn vàng là sai, sẽ được xem là loạn đảng đấy!
    Mau mau khóa topic này lại thôi mod ơi :))
  3. trung0907

    trung0907 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    20/08/2007
    Đã được thích:
    6
    cấm là đúng, có giúp ích gì cho tăng trưởng kinh tế bằng TTCK đâu, toàn lũ đâu cơ, cho cháy TK vài lần cho chết, có chơi có chịu, than ai. Hoan hô anh Dũng .Cho tụi nó mở TK ở nước ngoài hay ra sàn chui mà đánh, bị giựt hụi cũng hok biết đòi ai hohoho
  4. hanoi_2010

    hanoi_2010 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/01/2010
    Đã được thích:
    0
    "Không quản lý được thì cấm"
    Đó là đường lối quản lý xxx từ bao năm nay của yyy ta, cấm cãi
    :-"
  5. rose4love

    rose4love Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/12/2007
    Đã được thích:
    28
    Lê Văn Mai
    23:36 (GMT+7) - Thứ Năm, 31/12/2009

    Thủ tướng đã rất sáng suốt khi ra quyết định chấm dứt các hoạt động sàn giao dịch vàng trên toàn quốc.

    Để nguồn vốn đó phục vụ cho sản xuất, phát triển kinh tế đất nước. Xóa bỏ tình trạng bong bóng vàng như vừa qua, tạo ra một lượng cung cầu ảo, dẫn đến xáo trộn thị trường tiền tệ, gây hoang mang trong nhân dân.

    Nguyễn Đức Minh
    09:34 (GMT+7) - Thứ Năm, 31/12/2009

    Trên thế giới, việc kinh doanh vàng trên các sàn giao dịch là phổ biến, vì vẫn có sự giám sát qua hệ thống các sàn giao dịch. Vàng cũng là 1 trong kênh đầu tư tài chính, đi liền bên cạnh ngoại hối, chứng khoán, và bất động sản, tại sao lại cấm?

    Đáng lẽ VN nên chọn phương cách thứ hai, giám sát qua mức kí quỹ khi tham gia giao dịch, điều đó giúp nền kinh tế thị trường VN minh bạch và tự do hơn.

    Nguyen Duyen
    09:01 (GMT+7) - Thứ Năm, 31/12/2009

    Đây cũng là một quyết định hợp lý trước khi Ngân hàng Nhà nước sẽ hoàn thiện khung pháp lý cho giao dịch vàng, chứ không để như thời gian qua toàn các sàn vàng thắng còn nhà đầu tư thì thua lỗ.

    Và đây cũng là tín hiệu tốt cho thị trường chứng khoán, vì dòng tiền sẽ chuyển qua kênh chứng khoán bởi lúc này giá chứng khoán ở Việt Nam được coi là khá hấp dẫn.


    Phạm Tiến Thành
    23:19 (GMT+7) - Thứ Tư, 30/12/2009

    Tôi nghĩ rằng hoạt động sàn vàng một cách công bằng và bình đẳng có sự giám sát của luật pháp thì vẫn nên duy trì và phát triên, còn như hiên nay các sàn vàng đều có nhiều ván đề gây nên sự thiếu tin tưởng của nhà đầu tư.

    Sàn vàng giống như một ổ bạc, không nên duy trì nữa. Cần chấm dứt một cách nhanh chóng. Để người dân đỡ chịu thiệt thòi.

    Tôi cho rằng trong vấn đề này chính phủ cần mạnh tay hơn nữa. Việc gia hạn đến hết quý 1 năm 2010 là quá chậm gây nên tâm lý thiếu tin tưởng của dân chúng.


    Cao Mạnh Hà
    23:09 (GMT+7) - Thứ Tư, 30/12/2009

    Đâu phải cứ quản lý không được thì chấm dứt. Vấn đề phải được giải quyết tận gốc. Kinh doanh vàng cũng là một kênh đầu tư cần đòi hỏi chuyên môn cao. Việc nghiêm cấm như vậy sẽ làm tổn hại đến những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

    Theo tôi, chúng ta nên đưa ra khung pháp lý chặt chẽ để kiểm soát hoạt động kinh doanh vàng.


    Quyen Pham
    22:57 (GMT+7) - Thứ Tư, 30/12/2009

    Thủ tướng quá sáng suốt. Bản chất sàn vàng hiện nay là một dạng sòng đánh bạc không hơn không kém. Đó là việc dự đoán giá lên hoặc xuống để cho tiền vào đánh lấy lãi. Có khác gì cá độ bóng đá, dự đoán đội này đội kia thắng hoặc thua để cho tiền vào kiếm lời?

    Cái chết ở đây là việc đánh bạc với các trùm sò quốc tế chỉ có thua (ko sớm thì muộn), trong khi đó một lượng tiền lớn của ngân hàng được huy động để phục vụ hoạt động này, một nguồn lực đáng kể của đất nước đang bị tiêu xài hoang phí!

    Trong khi đất nước đang cần tiền để phục hồi kinh tế thì một lượng lớn tiền và ngoại tệ lại được đem đi tiêu khiển bằng cách chơi cá độ, đánh bạc? Thật đúng là nhà nghèo nhưng không mua các đồ dùng thiết thực (sách vở, quần áo, thực phẩm..) mà lại đi mua những thứ giải trí của người giàu như cờ bạc, hút xách!!!

    Tại sao có tiền không đầu tư vào chứng khoán? Đằng sau sàn chứng khoán là các doanh nghiệp, là nền kinh tế. Đầu tư vào chứng khoán là đầu tư cho nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp có thêm một kênh huy động vốn để tạo của cải cho xã hội. Còn sàn vàng chỉ để nuôi béo các trùm đầu cơ nước ngoài và thỏa mãn máu đỏ đen của những con bạc khát nước trong nước!


    Nguyễn Quang Ngọc
    22:18 (GMT+7) - Thứ Tư, 30/12/2009

    Việc quản lý hoạt động sàn vàng trong nước là cần thiết nhưng không nên đóng cửa hoàn toàn.

    Theo ý kiến của tôi, cần tham khảo cơ chế quản lý của các nước, các sàn quốc tế để có cơ chế phù hợp, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô cũng như lợi ích của nền kinh tế.


    Binh
    22:15 (GMT+7) - Thứ Tư, 30/12/2009

    Thông tin này thật là buồn đối với những ai muốn kinh doanh vàng.



  6. fireflybored

    fireflybored Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2009
    Đã được thích:
    0
    Cấm luôn. Cấm triệt để luôn.
  7. nhnglhn

    nhnglhn Guest

    Cấm là đúng. Bọn ấy khi được ăn thì cười hơ hớ, Khi mình được ăn nó viện hết lý do này lý do khác ko cho mình rút tiền ra. Em ủng hộ cả hai chân hai tay luôn
  8. cavangcon

    cavangcon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2009
    Đã được thích:
    10.306
    Thứ Sáu, 01/01/2010 | 00:34

    Phản hồi: 0 | A A A



    Ðóng cửa sàn vàng để dồn sức cho kinh doanh thực[-X
    Tiến sĩ Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, nhận định hôm 31-12: Việc thắt chặt kiểm soát và thậm chí là cấm hoạt động kinh doanh vàng trên mạng là muốn dồn nguồn lực đầu tư cho hoạt động kinh doanh thực, tức là đầu tư vào sản xuất hàng hóa, dịch vụ.
    20 sàn vàng hoạt động gây những bất ổn vĩ mô, xáo động lòng tin của người dân. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải thấy rằng nhu cầu mua bán vàng là có thật. Vì vậy, khi xây dựng khung pháp lý thì nên cho sàn vàng hoạt động trở lại.
    Còn bà Nguyễn Thị Mùi, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia, nhấn mạnh: Trung Quốc chỉ có duy nhất một ngân hàng được phép hoạt động kinh doanh trên sàn vàng. Do vậy, để mở sàn vàng phải có hàng rào kỹ thuật quản lý. Đó là phải nâng ký quỹ ở mức hợp lý, không thể chấp nhận mức 7% như hiện nay và đánh thuế thu nhập đối với người tham gia bán vàng trên mạng.
    Lê Thanh
    PHÁP LUẬT​

    --------------------------------------------------

    Sàn vàng im ắng
    http://www.*********.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=6058Trên các sàn vàng vào sáng nay, ngày 31-12, không khí trở nên khá im ắng sau việc công bố sẽ chấm dứt hoạt động của sàn vàng của Chính phủ. Nhà đầu tư chủ yếu đến rút tiền, các ông chủ sàn thì đang băn khoăn tìm cho mình một hướng đi khác.
    >>Chấm dứt hoạt động các sàn giao dịch vàng trên toàn quốc
    Giao dịch giảm mạnh
    Trên sàn vàng của Trung tâm giao dịch vàng 24k, cho đến 10 giờ sáng nay không có nhà đầu tư nào đến giao dịch. Một nhân viên của sàn cho biết quyết định cấm giao dịch sàn vàng có thể khiến nhà đầu tư bàng hoàng nên chưa ai đến sàn.
    Trong khi đó, tại Công ty đầu tư kinh doanh vàng Toàn Cầu (GGB) nhà đầu tư chủ yếu đến rút tiền, đóng trạng thái kinh doanh. Theo đại diện của sàn này thì từ khi có thông báo của Chính phủ tối qua, giao dịch trên sàn đã giảm hẳn, nhà đầu tư đã không còn mặn mòi với chuyện mua bán.
    Một nhà đầu tư tên Long giao dịch trên sàn vàng Thế Giới của Công ty đầu tư kinh doanh vàng Thế Giới cho biết, ngay trong hôm nay sẽ rút toàn bộ số tiền đang đầu tư vàng để chuyển sang đầu tư chứng khoán, “ít nhất thì cũng không bị rủi ro về chính sách như đầu tư vàng”, anh Long nhấn mạnh.
    Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn sáng nay, ông Huỳnh Trọng Thưa, Tổng giám đốc Công ty cổ phần vàng Hai Mươi Bốn cho biết, ông đang chuẩn bị gửi thông báo đến nhà đầu tư về việc phải tất toán tài khoản trước ngày 30-3, còn hiện giờ nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục giao dịch hoặc đóng trạng thái bất cứ lúc nào.
    Ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Công ty kinh doanh vàng Việt Nam (VGB) cũng cho biết là sẽ chấp hành yêu cầu mà chính phủ đề ra, cho phép nhà đầu tư được đóng trạng thái kể từ hôm nay. Ông cho biết giao dịch của nhà đầu tư trong sáng nay rất ít.
    Chủ sàn băn khoăn…
    “Nhà nước quyết định thì phải làm thôi, song chúng tôi đang lo lắng cho hàng ngàn nhân viên của mình, không biết sẽ giải quyết ra sao”, ông Lưu Trọng Thủy, Phó giám đốc Công ty Đầu tư Kinh doanh vàng Toàn Cầu (GGB) cho biết. Theo ông thì hiện nay GGB có gần 100 đại lý, số lượng nhân viên lên đến hàng ngàn người, nếu đóng cửa ông cũng chưa biết tính sao với họ.
    Bên cạnh đó, hiện nay lợi nhuận thu về từ hoạt động sàn vàng chưa bù nổi số tiền đầu tư, nên ông cũng chưa biết sẽ dùng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện có đề làm gì. Nếu tính chuyện thanh lý thì chắc chắn khó bán với giá cao vì ai cũng biết sau quyết định này của chính phủ sàn vàng sẽ gặp khó khăn.
    Cùng quan điểm này, ông Huỳnh Trọng Thưa cho biết hiện nay lãnh đạo công ty cũng chưa bàn tính được kế hoạch sau ngày 30-3 sẽ chuyển hướng sang đầu tư loại hình gì. Ba tháng không phải là thời gian dài cho sự chuẩn bị thay đổi. Nhân viên, thiết bị máy móc, hạ tầng…là những bài toán khó mà ông Thưa cùng với ban lãnh đạo công ty này đang nghĩ đến.
    Trong khi đó, ông Lâm Minh Chánh, Tổng giám đốc sàn vàng Thế Giới cho biết cách đây ít lâu ông đã kết hợp với Công ty Chứng khoán TPHCM cho ra đời sản phẩm tư vấn đầu tư chứng khoán như một cách đón đầu chính sách. “Doanh nghiệp không còn cách nào khác là phải xoay xở để tồn tại qua những khó khăn này”, ông Chánh nói thêm.
    Thanh Thương
    TBKTSG ONLINE


    http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/In...1&ChannelID=11
    Thứ Sáu, 01/01/2010, 05:04 (GMT+7)

    Người kinh doanh rút vốn khỏi sàn vàng[-X
    TT - Giao dịch sàn vàng xuống thấp kỷ lục sau khi Chính phủ có quyết định đóng cửa tất cả sàn vàng.
    >> Đóng cửa các sàn vàng
    >> Sàn vàng đã vào hồi kết
    Đến cuối ngày 31-12, khối lượng giao dịch tại sàn vàng Sài Gòn (Ngân hàng ACB) chỉ đạt hơn 8.000 lượng trong khi bình thường đạt trung bình 500.000 lượng/ngày. Tại sàn vàng SJC - Eximbank là 1.500 lượng, giảm 400 lần so với trước. Tại sàn vàng Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn Thương Tín (SBJ) là 142.000 lượng.
    Theo ông Phạm Hoàng An - giám đốc trung tâm giao dịch vàng SBJ, nhiều người kinh doanh lớn đã rút vốn trên tài khoản sau khi có thông tin siết hoạt động của sàn vàng. Giao dịch trên sàn giảm mạnh vì chỉ còn người kinh doanh nhỏ, giao dịch phổ biến vài chục lượng, trong khi trước kia thấp nhất cả trăm lượng/lệnh.
    Đại diện sàn vàng SJC - Eximbank cho biết đã có sự chuẩn bị trước cho việc đóng cửa sàn vàng. Những ngày qua chủ sàn hạn chế tham gia mua bán do vậy thanh khoản trên sàn kém đi. Khi giao dịch giảm thì việc đóng tài khoản bớt phức tạp hơn. Số vốn vay còn lại của người kinh doanh trên sàn không còn nhiều, do vậy thời hạn 90 ngày để đóng cửa các sàn vàng đủ để người kinh doanh tất toán các khoản nợ vay với chủ sàn và chấm dứt kinh doanh.
    Trong ngày 31-12, sàn vàng Thế Giới (VTG) thông báo sẽ đóng cửa vào ngày 31-3-2010, đồng thời gọi điện thoại và gửi email đến từng khách hàng. Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết Chính phủ đã chỉ đạo đóng cửa sàn vàng, do vậy các sàn nên chủ động thu xếp giải quyết các tồn đọng từ nay đến ngày 31-3.
    Về phía người kinh doanh cũng đang tính toán hướng đầu tư mới khi sàn vàng ngưng hoạt động. Chị Hương, kinh doanh tại sàn vàng Sài Gòn, cho biết nhân lúc vàng đảo chiều tăng trong chiều 31-12 đã bán vàng để tất toán khoản nợ vay, tuy nhiên vẫn chưa đóng tài khoản để có thể tiếp tục gỡ gạc khi giá vàng diễn biến thuận lợi. Anh Toàn, kinh doanh tại sàn SBJ, đang phân vân giữa các kênh đầu tư nhưng nhiều khả năng sẽ chuyển vốn sang chứng khoán.[-X
    A.HỒNG

    Chơi vàng toàn người có máu me cờ bạc. bây giờ chuyển qua đầu từ chứng khoán => họ đầu cơ ck phải biết=> sẽ có nhiều cp NÓNG:-w
    tăng 200% trong thời gian ngắn
    Múc...............[-X
    Múc................[-X
    Múc................. [-X
    kiếm tiền dễ hơn tiêu tiền[-X( SDH,S12,S99)
  9. ngle2005

    ngle2005 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/12/2009
    Đã được thích:
    0
    phá hoại nền kinh tế trong khi đất nươc đang khó khăn..............cấm..........cấm........và cấm
  10. floriade

    floriade Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/03/2006
    Đã được thích:
    63

    Cấm là một quyết định khó khăn được ví như yêu 2 em nhưng chọn cưới 1 em, rất khó khăn, cấm là đúng. Mặc dù sàn vàng là sân sau của các đại ca, nhưng nó quá bất ổn cho nền kinh tế này.:)>-

Chia sẻ trang này