Kịch bản VN Index ngày mai ( P2) !

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by pigbank, Jul 12, 2018.

Thread Status:
Not open for further replies.
113 người đang online, trong đó có 45 thành viên. 04:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. dtk65

    dtk65 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 10, 2017
    Likes Received:
    399
    Bác ý có tư vấn hay ủy thác gì đâu mà lừa để làm gì nhỉ? Bác chủ nói rõ rồi, lập thớt này ra với mục đích để anh em tham khảo chém gió cho vui còn nđt có theo hay không là chuyện khác. Em thấy bác có vẻ cay cú với bác chủ thì phải như thế không hay đâu..
  2. lecung192

    lecung192 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 7, 2017
    Likes Received:
    9,634
    ông làm ơn biến ra khỏi cái topic này đi, mọi người ở đây dù đưa ra nhận định đúng hay sai đều rất vui vẻ và nêu ý kiến trên tinh thần góp ý; từ hôm qua đến bây h anh em đã bảo biết bao nhiêu lần rồi mà ông cứ đi hơn thua nhận định này nọ. Bộ ông k ngán à; ông nghĩ nó tăng thì ông đi mua; ông nghĩ nó giảm thì ông bán. Ông còn lảng vảng nơi đây nữa thì tôi report thấy cmt đấy nhé. Giỏi thì cứ lập riêng cho mình một topic mà chém. Đi làm về tính vô chém gió với anh em gặp ông mất cả vui. Biến đi, bực cả mình
  3. nakhoa

    nakhoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 27, 2007
    Likes Received:
    499
    Cho mình hỏi 1 chút, tất cả các thông tin được đặt làm giả thuyết cho đợt giảm vừa rồi như khối ngoại bán ròng, căng thẳng thương mại thế giới (Trump còn vừa chửi cả Châu Âu), tỷ giá VND/USD tăng, lãi suất liên ngân hàng tăng mạnh ... vẫn đang giữ nguyên vậy thị trường lại tăng và được dự báo tăng mạnh đợt này thì nó có gì đó nguy hiểm tiềm ẩn không?
    pigbank likes this.
  4. nguyentq8x

    nguyentq8x Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 20, 2018
    Likes Received:
    1,884
    Rủi ro vẫn có. Ko có thì về gửi tiết kiệm bác ạ.
    Còn thị trg đã giảm 30% từ đỉnh. Chiết khấu dòng tiền hợp lý + kqkd tốt + các đánh giá rủi ro căng thẳng thương mại ở mức thấp + ngoại bán ròng (giảm và tập trung một số mã) + phân tích kỹ thuật -> mua thôi.. Quyết định ở bác
  5. Win_2017

    Win_2017 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 24, 2017
    Likes Received:
    87,833
    Hbc liệu 4x sóng này ko bác :D
  6. tidus2190

    tidus2190 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 2, 2017
    Likes Received:
    189
    Cha lux3011 vào pic này để học nghề bác @pigbank thì nhận mẹ đi,cứ giả vờ gây sự tạo sự chú ý làm dek gì.
    lecung192 and pigbank like this.
  7. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2005
    Likes Received:
    114,601
    Nhỏ lẻ ít người qtam và mua cổ kiểu như VHM ...
    rủi ro TT lúc nào chẳng có huh bác, bjo là trade war, 2-3 năm trước là currency war...giữa TQ và Mỹ , nhưng rồi TTCK VN vẫn tăng và bjo nó chỉnh sau khi tăng nóng....nên e thấy nó vẫn theo quy luật bình thường, ko có gì đặc biệt cả.
    HBC lâu rồi e ko để ý bác ah :D .
    nhpu1, lazybones, tcdtcd and 2 others like this.
  8. STC

    STC Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 5, 2016
    Likes Received:
    247
    Cơm nước xong chưa bác, up cái hình cho e xem miếng. Đag hóng:D
    pigbank likes this.
    huy91m đã loan bài này
  9. caogiaphowall

    caogiaphowall Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Dec 23, 2016
    Likes Received:
    282
  10. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2005
    Likes Received:
    114,601
    Mô hình đó tên gọi là Sushi Roll - do một trader tên là Mark Fisher sáng tạo ra và đc đề cập trong cuốn The Logical Trader . Ô này cũng là người sáng tạo ra một phương pháp mua bán gọi là ACD systems . E chụp 1 đoạn trong cuốn sách trang 152 - A Logical Trader nói về mô hình sushi roll .
    [​IMG]

    Mô hình sushi roll bao gồm 10 nến ( với candle stick chart ) , chia làm 2 dãy, mỗi dãy 5 nến, với 5 nến đầu biến động trong một khoảng giá nhỏ, và mỗi nến đều nhỏ , tạo thành cụm nến " inside bar " , còn lại 5 nến là những nến lớn , dài , tạo gia một khoảng giá lớn hơn bao trùm độ lớn của 5 nến trước gọi là cụm nến outside bars....khi hình thành mô hình này, thì báo hiệu sự đảo chiều với độ tin cậy cao và sớm hơn mấy mô hình khác như head and shoulders, double botttom ...
    Ngta hay sử dụng mô hình sushi roll để nhận biết TT hoặc giá cổ phiếu đang tạo đáy or đỉnh để có quyết định mua bán sớm nhằm tránh thiệt hại khi nó có dấu hiệu tạo đỉnh hoặc tận dụng thời cơ khi nó có dấu hiệu tạo đáy .
    VN Index khi tạo đỉnh hơn 1200 điểm, có xuất hiện mô hình sushi roll với cụm nến inside bar gồm 5 nến ngắn trong các ngày từ 03/4 -09/4 ( ko tính thứ 7, CN) , và cụm nến outside bars gồm 5 nến đỏ dài vào các ngày 10/4 -16/4 . tạo thành mô hình sushi roll .
    [​IMG]
    Last edited: Jul 18, 2018
    van123, AdagioT, veque_2010 and 19 others like this.
    tidus2190maximgorki đã loan bài này
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page