Kịch bản VN Index ngày mai ( P2) !

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi pigbank, 12/07/2018.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
6480 người đang online, trong đó có 324 thành viên. 17:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2183543 lượt đọc và 9490 bài trả lời
  1. namktnb

    namktnb Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2018
    Đã được thích:
    421
    Tổng kết sự kiện theo pigbank nói cho các bác có cái nhìn về ảnh hưởng chính trị đến thị trường chứng khoán:
    1- Vụ dàn khoan 981 của Trung Quốc kéo vào biển Việt Nam ngày 2/5/2014 đến 5/5/2014 chứng khoán giảm 7 phiên tổng giảm 65 điểm.
    2- Vụ Brexits 23/6/2016 giảm 1 phiên 5 điểm.
    3- Triều tiên thử tên lửa vào 29/11/2017. Thị trường giảm 4/12/2017 =>12/12/2017 chứng khoán giảm 5 phiên tổng giảm 36 điểm.
    4- Nga mang tàu ngầm Bulava ra trực chiến chứng khoán giảm 8 phiên tổng giảm 54 điểm.
    5- Mỹ áp thuế TQ 14/6/2018 50 tỷ usd thị trường lao dốc đến 11/7 (đáy hiện tại) tổng giảm 122 điểm.
  2. baovu1985

    baovu1985 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2008
    Đã được thích:
    1.590
    @nhang ủa sao cả tuần rồi vinhome vẫn 104 vậy chế. Cả tuần đi ctac nay mới ngó giá
  3. Dan_Choi_Moi_Noi

    Dan_Choi_Moi_Noi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/12/2017
    Đã được thích:
    991
    Bác @nhang cầm vhm có để ý bao giờ vinfast ra xe máy điện k nhỉ. Em nhớ mang máng là quý 4 năm nay phải k nhỉ
  4. nhang

    nhang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/05/2018
    Đã được thích:
    9.168
    Tại bác Lái quốc gia cho vào tầm ngắm, bắt nó xuống để mua
    x-(
    --- Gộp bài viết, 08/09/2018, Bài cũ: 08/09/2018 ---
    Em chỉ quan tâm Vin có bao nhiêu dự án, khi nào bán, khi nào bàn giao, dự kiến lãi bao nhiêu thôi.
    minhnguyen369RomanticStory thích bài này.
  5. phonglee

    phonglee Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/01/2016
    Đã được thích:
    16.852
    Em cũng thấy,Với trụ giai đoạn này lên nhưng tính về % giá tăng so với pen-mid nước rút sẽ không bằng. // nắm trụ kèm nách pen-mid khá ok. Còn lại là chọn mã, ngó lịch sử giao dịch con nào tăng khủng giai đoạn lên 1200 vừa rồi và hiện tại vẫn loanh quanh đáy hoặc tăng nhẹ thì vào, đặc biệt là quý cuối này.
    Bill3, LTG, pigbank3 người khác thích bài này.
    Mr_Bill_G đã loan bài này
  6. RomanticStory

    RomanticStory Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Đã được thích:
    96.014
    Chuyện về đầu tư, đầu cơ hay lướt sóng tớ đã nói nhiều, nếu bạn nào mới vào pic mà chưa biết, có thể xem phần chữ ký.

    Nay nói thêm chút về lướt sóng cho những bạn hay bị say sóng.

    Tâm lý các con gà thì chỉ muốn được người khác rắc thóc cho ăn. Cổ phiếu mình tự phân tích thì ko tự tin, nhưng người khác rỉ tai phát là như bị thôi miên, chưa đến giờ giao dịch để xuống tiền là như bị kiến đốt.

    Thị trường có nghìn mã, vào lúc sóng tăng dài dài, kém như tớ mà liếc mắt phán bừa 100 mã thì cũng trúng 90% mã sẽ tăng trong vài phiên. Nay bảo tăng chưa thấy tăng thì mai, kia, không thì sang tuần sẽ tăng thôi. Điều chỉnh rồi cũng sẽ lên vì thông thường khi cổ phiếu ko tệ, giá ko tăng thì sẽ trở nên rẻ tương đối, dòng tiền rồi sẽ tự tìm đến. Cho nên sóng lên mạnh thì ai cũng nói phét được hết.
    TA à, sóng lên thì lúc nào chẳng có chục cái kháng cự, hết MA5 thì 10, 20, 50, 100, 200, trăm trăm, rồi đỉnh trước, đáy trước. (Xuống thì cũng thế, hết hỗ trợ này lại hỗ trợ khác, sâu thăm thẳm. Có mà đoán). Chỉ khi sóng xuống sâu như đợt vừa qua, mới lòi đuôi chuột. Trò chơi tổng bằng âm, thì âm lũ lượt.

    Lướt sóng với TA mà không tỉnh táo thì dễ lao vào hàng rác. Người ta đã gom đủ rồi mới đánh mạnh vài ba phiên, đồ thị trở nên đẹp lung linh, bộ lọc nào cũng phát hiện ra, thế là bắt đầu rỉ tai nhau. Con gà đi trước sẽ rỉa lông con gà đi sau, mỗi hôm ăn được ít rồi say cả đàn. Lúc đầu thì thường chỉ dám thăm dò vài đồng. Thấy lãi thì tăng thêm vài đồng, rồi say mồi nhảy phát đúng đỉnh. Kẹp và cắt lỗ liên miên.
    Thường thì có mấy con gà mà ăn một chút rồi bỏ đi đâu. Thế nên tớ mới hay nói, nếu ai thích lướt sóng, thấy mã nào có biểu hiện, thì lẳng lặng chia nhỏ lệnh mà rỉa, rồi khi đủ lãi, rình lúc giá được đẩy lên cao thì làm phát bán MP, rồi cắp đ** đứng dậy đừng quay lại, là khoẻ. Đừng tham, và cũng đừng la toáng lên làm giật mình những cả gà và cáo :))

    Đã muốn chơi hàng có lái, hãy tư duy như lái, hành động như lái, làm bạn với lái, và cùng lái làm thịt những con gà khác :))

    Đừng nghĩ lái cuốc gia mua đúng đáy, bán đúng đỉnh, lướt đúng sóng là mã nào cũng ăn tạp, hay chỉ là thằng lướt sóng.
    Đất có thổ công, sông có hà bá. Không phải mã nào cũng thò mũi vào, dù biết thừa, và cũng nên nể các anh tài mỗi phương. Thế giới quả là rộng lớn, và có rất nhiều mã để chơi.
    Nhớ nguyên tắc chung là trước hết phải quản trị rủi ro đã. Ném tiền mua rác thì không khéo được rác mang về. Hàng nào cũng tất tay canh bạc đời người, thì điểm đến là bờ đê, mà thôi.

    Muốn TA cho đàng hoàng thì chọn những mã chính nhân quân tử mà chơi và thực hành TA. So bó đũa chọn cột cờ. VNI để tham khảo, chứ xét cho cùng, mua mã nào mới thực sự quan trọng. Có 1 tài khoản hay vài tài khoản cũng như nhau thôi. Chưa quen thì mua riêng một tài khoản coi như giữ dài hơi. Còn một tài khoản thì mua lướt ngắn hạn. Tài khoản nào cũng phải luôn dư tiền mặt. Phải tính toán tỷ lệ tiền hợp lý trên tổng các tài khoản và lướt trên cùng 1 (hoặc 1 vài mã) cổ phiếu.
    Nghĩa là mua cổ phiếu đã phân tích FA kỹ càng để chọn đầu tư dài hạn rồi, thì sẽ lướt ngắn hạn khoảng 1/5, 1/3, 1/2 hay thậm chí 100% chính mã đó, tùy thời điểm. Bán đi là để mua lại nhằm tối đa hoá lợi nhuận, theo từng con sóng, chứ ko phải một đi ko trở lại sau T+, hoặc mua mua bán bán liên tục mỗi ngày, nhảy hết mã này sang mã khác. Chỉ bán hết khi nào đã đạt kỳ vọng, đã ăn bằng lần, hoặc có những biến động lớn trong doanh nghiệp, hoặc khi xu hướng chính của thị trường đã thay đổi... Ví dụ thế.

    Nói thì đơn giản, thực hành mới khó. Càng lâu ngày, cái nhạy cảm với diễn biến ngắn hạn của thị trường, theo giác quan thứ 6 sẽ càng tốt lên. Nhìn TA cũng sẽ tự nhiên thấy đơn giản hơn.
    Người mới vào thị trường nằm mơ cũng ko có ngay được, mà sẽ phải trả học phí mua khôn thôi. Trừ khi biết vào đây mà nghiêm túc học hỏi sớm :)) =))
    Vothaivumhb, patrickLUURose2018 đã loan bài này.
  7. loveapple

    loveapple Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/09/2017
    Đã được thích:
    1.467
    Cuối tuần không nghỉ ngơi hả bác, tâm tư quá tổn hại long thể đó bác.
    Chúc bác cuối tuần vui vẻ!
    Pam75RomanticStory thích bài này.
  8. nhang

    nhang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/05/2018
    Đã được thích:
    9.168
    Cảm ơn bác Lái cuốc da lại tiếp tục chỉ đường dẫn lối cho các gà.
    Từ sáng đến giờ thấy thời tiết thu Hà Nội dễ chịu, em cứ thắc mắc không biết hôm nay bác có cafe nhớ chị Mina không, vào F check mấy lần chưa thấy đâu, hoá ra bác ý đợi đêm khuya thanh vắng, cảm xúc dâng cao.
  9. tien_tran1181

    tien_tran1181 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2016
    Đã được thích:
    13.162
    Sau mỗi lần upbo _ăn hàng thấy tội quá lão thầy già lại viết bài chia sẻ cho ae . Tội ghê ko viết ăn cán chổi của gấu yêu ngay.
  10. KiemBuaTrua

    KiemBuaTrua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/03/2018
    Đã được thích:
    801
    Tks bro. Trang 92 đây ạ?
    RomanticStory thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này