Kịch bản VN Index ngày mai (P5)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by pigbank, Jan 10, 2019.

1496 người đang online, trong đó có 598 thành viên. 23:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2005
    Likes Received:
    114,601
    Nhìn dài thì em lại thấy khác, các cổ phiếu tốt, quỹ muốn mua gom thì đua lệnh sẽ chỉ tốn sức khi nhỏ lẻ lao vào tranh cướp nên chỉ có cách là đánh xuống . Hơn 1 tháng trước , khi index lên 1030 ai cũng kêu vĩ mô tốt, bla bla . Ko ai tin nó sẽ bị đạp mạnh , nhưng 1 tháng sau, chẳng ai nhắc tới vĩ mô, mà chỉ thấy kêu khóc, chán nản.
    Vĩ mô 2020 còn tốt hơn 2019 nhiều . Đợt đánh xuống các cổ phiếu trụ , vốn hóa lớn, cổ đầu ngành này là một đợt gom hàng của cá mập , tay to quỹ , cho 1 sóng tăng lớn của 2020 .
    Nhỏ lẻ thì vẫn chỉ có thói quen thấy cổ nào tăng thì lao đầu vào đua lệnh .... rồi sau này, kẹp ở đám cổ đầu cơ, trong khi các cổ đầu ngành, MMs nó đánh lên , ko có hàng, lại kêu MMs khốn nạn, tt xanh vỏ đỏ lòng .
    Cổ tốt nó sẽ tự khắc lên, những ai bán VHM 8x thì sau này dễ lại lao vào đua lệnh 9x, 10x lắm. Khác gì đợt vừa rồi, lên 100-102 còn cắm đầu lao vào múc !
    luxor, phonglee, Bill3 and 1 other person like this.
  2. tunvu

    tunvu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 10, 2018
    Likes Received:
    7,577
    đúng rồi bác, mấy năm trc muốn lấy xe trc tết thì ko những tăng giá xe mà còn phải mua bia kèm lạc, năm nay đa số đều giảm giá, kể cả những mẫu xe bán chạy.
  3. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2005
    Likes Received:
    114,601
    có bác ah, chỉ báo người lạ . Chỉ báo này có @lecung192 hay để ý, chuẩn phết :D .
    MMs , BBs nó cứ lắc ntn , thì nhỏ lẻ ôm blue, hàng ngon nôn cmn hết, đi lao đầu vào đua lệnh hàng đầu cơ rồi leo đọt hết , sau này nó đánh lên trụ thì index phi vù vù, lại chửi TT khốn nạn, xanh vỏ đỏ lòng :))
    lecung192, luxor and phonglee like this.
  4. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2005
    Likes Received:
    114,601
    VHM hqua có cái gap, e có nói ở đây và trên room, là khả năng phiên hnay và mai nó sẽ bật lên 89.x lấp gap, kiểu mô hình downside gap tasuki, sau đó khả năng lại chỉnh, test lại đáy hnay , có tạo lower low mà phân kỳ dương thì cứ yên tâm múc , ai hô về 75-76 cũng kệ . Đúng sai bảng điện nó sẽ trả lời .
    [​IMG]
    luxor and SorryHey like this.
  5. bachnv

    bachnv Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 31, 2017
    Likes Received:
    471
    Mình cũng đang chờ lấp gap đây. Chẳng ai mong thị trường xấu lúc này cả, ngoại trừ những bác đang short PS.
    pigbank and tunvu like this.
  6. tunvu

    tunvu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 10, 2018
    Likes Received:
    7,577
    tạm đóng long 976.3, đứng ngoài quan sát [-O<
    pigbank likes this.
  7. Nguyenduchung8x

    Nguyenduchung8x Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 13, 2014
    Likes Received:
    6,681
    Cái này dễ hiểu thôi, đa phần mọi người nhìn hiện tượng chứ ko nhìn bản chất rồi suy diễn lung tung nên chả đâu vào đâu.
    Năm nay các hãng xe dự báo thị trừơng VN tăng trưởng 30% nhưng thực tế chỉ tăng trưởng 17%, hàng lỡ nhập về rồi, bán ko hết để tồn đời sang năm thì làm sao bán các phiên bản mới được? Chưa kể năm nay Vinfast cũng nhảy vào cạnh tranh làm tăng thêm nguồn cung ra thị trường nữa, không giảm giá mà bán thì có mà tèo cả lũ. Đây đơn thuần là vấn đề cung cầu thôi.
    Còn ai thắc mắc vì sao vĩ mô tốt mà ttck đi ngang thì nên nhìn sang thị trường tiền tệ ấy, gợi ý là nhìn vào lượng TPDN phát hành trong năm vừa rồi.
    Vấn đề thường rất đơn giản, chỉ là mọi người thiếu tầm nhìn để nhìn ra thôi.
    Nguyenduchung8x đã loan bài này
  8. SorryHey

    SorryHey Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 6, 2018
    Likes Received:
    1,907
    Ý bác là nợ dưới chuẩn bds ạ. Kiểu như mỹ 2008 hay ntn ạ
    SorryHey đã loan bài này
  9. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2005
    Likes Received:
    114,601
    Ý của @Nguyenduchung8x là " money never sleeps " , cổ phiếu năm qua ko hấp dẫn nên nó đổ vào kênh trái phiếu . Liên quan gì đến nợ dưới chuẩn ở đây ?
    ---------
    Theo báo cáo thị trường tiền tệ của SSI Research, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) thực tế phát hành 11 tháng đầu năm là khoảng 237 nghìn tỷ đồng, cao hơn 5.8% so với tổng lượng phát hành trong cả năm 2018. Trong đó, lượng phát hành TPDN của ngân hàng thương mại (NHTM) trong 11 tháng đạt 94 nghìn tỷ đồng, chiếm tỷ trọng cao nhất (45.5%) trong các nhóm ngành tham gia phát hành TPDN.

    Trong tháng 11/2019, có 24,199 tỷ đồng TPDN được phát hành đưa tổng lượng phát hành 11 tháng đầu năm là 206,680 tỷ đồng bao gồm cả phát hành riêng lẻ và phát hành ra công chúng. Con số này chưa bao gồm các các đợt phát hành riêng lẻ trong 3 tháng đầu năm 2019 do chưa được công bố chi tiết.

    Tuy nhiên, căn cứ dữ liệu tổng hợp kết quả phát hành riêng lẻ lũy kế 10 tháng của HNX, SSI Research ước tính lượng phát hành riêng lẻ 3 tháng đầu năm 2019 là khoảng 30,000 tỷ đồng. Như vậy, tổng lượng TPDN thực tế phát hành 11 tháng đầu năm là khoảng 237 nghìn tỷ đồng, cao hơn 5.8% so với tổng lượng phát hành trong cả năm 2018.

    Kỳ hạn và lãi suất bình quân toàn thị trường là 3.71 năm và 8.7%/năm.Trong đó nhóm có kỳ hạn dài nhất là nhóm phát triển hạ tầng (5.14 năm); nhóm bất động sản có lãi suất bình quân 10.24%, cao hơn hẳn các nhóm ngân hàng, định chế tài chính, phát triển hạ tầng nhưng vẫn thấp hơn nhóm các doanh nghiệp khác (10.49%) do ảnh hưởng của lô phát hành 1,402 tỷ đồng kỳ hạn 5 năm, lãi suất 20%/năm của CTCP Đầu tư Thương mại Hồng Hoàng.

    Trong tháng 11, nhà đầu tư nước ngoài mua 100 tỷ đồng trái phiếu 12 tháng của Công ty chứng khoán KIS Việt Nam và 456.7 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi kỳ hạn 4 năm của CTCP Nhựa Đồng Nai. Tổng lượng mua sơ cấp của NĐTNN trong 11 tháng đầu năm 2019 là gần 14 nghìn tỷ đồng – chiếm xấp xỉ 7% khối lượng phát hành.

    https://image.*********.vn/2019/12/09/trai-phieu-3.JPG

    Sau tháng 10 chững lại, tháng 11 các NHTM lại đẩy mạnh phát hành trái phiếu với 14,149 tỷ đồng trái phiếu mới, đưa số lũy kế phát hành của các NHTM trong 11 tháng lên mức 94 nghìn tỷ đồng, chiếm tỷ trọng cao nhất (45.5%) trong các nhóm ngành tham gia phát hành TPDN.

    Riêng BIDV phát hành 8,618 tỷ đồng, trong đó có 2,800 tỷ đồng là trái phiếu phát hành ra công chúng, đây là đợt phát hành ra công chúng lần thứ 2 của ngân hàng này sau đợt phát hành 3,000 tỷ vào tháng 9/2019.

    Từ đầu năm đến nay, BIDV đã phát hành tổng cộng 12,817 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn từ 6 đến 10 năm và đủ tiêu chuẩn để tính vào vốn cấp 2 của ngân hàng này, toàn bộ đều có lãi suất thả nổi với biên độ cộng thêm từ 1.1- 1.4%/năm so với lãi suất tiền gửi tiết kiệm 12 tháng. Ngoài BIDV, trong tháng qua, MBB cũng phát hành thêm 80 tỷ đồng kỳ hạn 10 năm để tăng vốn cấp 2; các ngân hàng còn lại gồm VPB, VIB, LPB, SHB, HDB, Seabank chỉ phát hành các kỳ hạn 2-3 năm với lãi suất cố định 6.3-7.0%/năm

    Các doanh nghiệp bất động sản phát hành 6,952 tỷ đồng trong tháng 11, và tổng cộng 71,312 tỷ đồng trong 11 tháng 2019 – chiếm 34.5% tổng lượng phát hành toàn thị trường.

    Lô phát hành lớn nhất trong tháng là 2,029 tỷ đồng của CTCP Tiếp vận và BĐS Tân Liên Phát Tân Cảng với kỳ hạn 12 tháng và do 1 định chế tài chính mua toàn bộ.

    Techcombank (TCB) là tổ chức quản lý tài sản đảm bảo, tài khoản tiền trái phiếu, lãi suất các kỳ thả nổi của trái phiếu cũng được tham chiếu theo lãi suất cho vay ngắn hạn của Techcombank, tài sản đảm bảo là cổ phần của Vingroup (VIC) - một đối tác lớn của Techcombank.

    Các lô phát hành trái phiếu bất động sản lớn khác gồm: 1,500 tỷ đồng trái phiếu 5 năm của CTCP Du lịch Thung lũng Nữ Hoàng, 1,135 tỷ đồng trái phiếu 18 tháng của CTCP Veracity- chủ đầu tư dự án Summit Building (Hà Nội); 570 tỷ đồng trái phiếu 2 năm của Vinametric - chủ khách sạn Saigon Prince Hotel; 500 tỷ trái phiếu kèm chứng quyền của Tập đoàn Hà Đô; 500 tỷ đồng trái phiếu 3 năm của Hưng Thịnh Land;...

    https://image.*********.vn/2019/12/09/trai-phieu-4.JPG

    Khang Di
  10. tunvu

    tunvu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 10, 2018
    Likes Received:
    7,577
    chỉ số nhảy loạn quá :))

Share This Page