Kịch bản VN Index ngày mai (P5)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by pigbank, Jan 10, 2019.

171 người đang online, trong đó có 68 thành viên. 04:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2005
    Likes Received:
    114,601
    sau sóng hồi ngắn đang diễn ra này , TT sẽ hết sóng, dân T+ và PS sẽ chết đói , chọn đc cổ cánh ngon ngon, ôm vài tháng trở lên có khi còn có ăn ....
    Còn chợ chứng nó cũng như chợ cóc, có người mua kẻ bán , thế mới là cái chợ ........nói chung là vạn sự tùy duyên , e thích lướt hay đánh T+, PS là việc của họ, e có bjo ý kiến đâu . Mỗi người một phương pháp mà, chẳng ai giống ai cả.
  2. hoctrochoichung

    hoctrochoichung Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 19, 2016
    Likes Received:
    175
    Em ghẹo bác chút thôi, chứ nó giải ngân đơn vị là chục tỷ chứ có phải chục triệu đâu mà mua đại hay nghe theo ai được.
    Theo bác năm nay vni sẽ break ra khỏi tam giác theo hướng lên hay xuống ạ?
    pigbank likes this.
  3. nhang

    nhang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2018
    Likes Received:
    9,168
    Đố pigbank trả lời đúng được câu hỏi này.
    :D
    pigbank likes this.
  4. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2005
    Likes Received:
    114,601
    :D Thế mới gọi là dòng tiền thông minh, các chỉ báo kinh tế vĩ mô nó cũng có loại chỉ báo sớm, chỉ báo muộn và một số thì mang tính trùng hợp ngẫu nhiên.... , T.A nó cũng có chỉ báo sớm, chỉ báo muộn.... phân tích F.A 1 cổ phiếu nào đó , thì cũng " chậm " , vì phải trải qua vài quý, mới xác nhận tăng trưởng hay ko .... thế nên , đầu tư theo vĩ mô, chu kỳ ngành thì sẽ an toàn hơn , thậm trí hiệu suất đầu tư lớn hơn là mua bán hên xui ....như vừa qua TTCK toàn cầu biến động mạnh, các hedge fund thua lỗ te tua , nhưng các quỹ đầu tư theo vĩ mô, chu kỳ ngành thì ít bị thiệt hại hơn .
    Có một điều , mà nhiều người biết, đó là TTCK nó nhạy cảm với các biến cổ vĩ mô và nó thường phản ứng trước , đi trước vĩ mô , ko biết có ai thắc mắc tại sao lại như vậy , hay chỉ biết thế là được rồi ? Đó là do dòng tiền thông minh , ngành nghề cổ phiếu nào trong tương lai nó sẽ tăng trưởng , hưng thịnh, thì dòng tiền thông minh nó vào đó trước , khiến cho giá cổ phiếu nó tăng trước cả khi các chỉ báo vĩ mô xác nhận , hay BCTC của cty xác nhận nó tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận khủng...... thế nên cứ đi theo dòng tiền thông minh nó chảy vào đâu trong TT là có ăn, del cần nghe ô chiên za nào chém vĩ mô tốt hay xấu nữa .
    Chém thì 1 là đúng , 2 là sai , chỉ có TT là luôn đúng, quan trọng là đúng thì dc bn, sai thì mất bn thôi =))
    Còn quan điểm cá nhân , thì e dự nó sideway rồi sẽ break khỏi tam giác, tăng giá . Nguyên nhân thì là do " nước chảy chỗ trũng " .
    P/S: đây là quan điểm cá nhân, e biết thế nào cũng có bác vào post mấy cái link rằng kte TQ đang suy thoái, BDS ở Hongkong, Sydney - Úc , Canada.... giảm giá mạnh ...bla bla . Mấy điều này e cũng biết rồi, e còn dự năm nay TQ nó chuẩn bị tung gói QE khủng để kích cầu cơ, chứ vừa rồi, hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc để bơm hơn 200 tỷ úsd ko ăn thua .
    doanhtu1991 đã loan bài này
  5. nhang

    nhang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2018
    Likes Received:
    9,168
    Sideway xong xuống rồi lên, hoặc lên rồi xuống

    Đáp án đấy
    :D
    tien_tran1181 and pigbank like this.
  6. hoctrochoichung

    hoctrochoichung Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 19, 2016
    Likes Received:
    175
    Đúng sai ko quan trọng, e chỉ cần những góc nhìn khách quan, e tin tưởng bác pigbank là 1 trong số ít bác trên f thỏa tiêu chí này. Từ khi theo đuôi bác e học hỏi được nhiều.
    chieuxua and pigbank like this.
  7. pigbank

    pigbank Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2005
    Likes Received:
    114,601
    ^:)^
    Giống ô thày bói phán : Số cô chẳng giàu thì nghèo, ngày 30 Tết thịt treo trong nhà :-P =))
    :drm traders helping traders
    Chúc mọi người sang tuần tới , có sóng hồi nho nhỏ, kiếm dc cái Tết ấm no :drm:drm4
    G9 các bác .
  8. baovu1985

    baovu1985 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 3, 2008
    Likes Received:
    1,590
    Còn vhm ko chế.
  9. Sontra2018

    Sontra2018 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Nov 17, 2018
    Likes Received:
    135
  10. nhang

    nhang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2018
    Likes Received:
    9,168
    Lúc nào cũng có
    pigbank and tien_tran1181 like this.

Share This Page