Kinh doanh tử tế là xa xỉ sao MWG

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vinaboxtv, Jul 16, 2021.

1318 người đang online, trong đó có 527 thành viên. 21:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Safetyfirst

    Safetyfirst Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 18, 2010
    Likes Received:
    4,153
    Thế mới thấy MWG nó tệ như thế nào , vậy mà cũng có người bênh vực nó .
    Chợ đầu mối Thủ Đức, Hóc Môn sắp mở lại rồi dân nghèo sẽ bớt khổ rồi .
    Thật sự cuộc sống đã rất khó khăn rồi, người tốt còn nhiều, đề nghị mọi người tẩy chay BHX để làm cuộc sống tốt đẹp hơn và cũng không còn dân nghèo chết đói hay khổ hơn vì cái loại doanh nghiệp kinh doanh trên sự đau khổ của dân tộc.
    Chân tình !
    Safetyfirst đã loan bài này
  2. FanFLC

    FanFLC Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 28, 2020
    Likes Received:
    2,871
    Cụ @khimua75 đã có đồng đội. Mời cụ vào chém cho vui :D:D:D
  3. khimua75

    khimua75 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 9, 2018
    Likes Received:
    2,115
    E bán từ sau họp ĐHCD Tài nó bảo ai ko cảm thấy hài lòng với chương trình Esop thì mời cút rồi cụ
    Nó làm ăn tốt đấy nhưng coi thường CĐ và xã hội quá. Chửi bọn này cũng nhàm, các chủ đất cũng tăng mẹ giá thuê với bọn này lên lý do: Dịch bệnh nên các nguồn thu khác ko ổn định, cần tăng giá đất. .. Lãi đều như vắt chanh còn đòi người ta giảm tận 1 nửa. Bọn này thì vãi lắm cụ ạ
    FanFLC and motdoahoadoi like this.
  4. haidang2016

    haidang2016 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 19, 2016
    Likes Received:
    352
    Tôi hỏi thật lòng nhé, có bác nào nghiên cứu giá bán của nhiều mặt hàng khác nhau được bán tại BHX, Winmart, AEON, Big C, Coop, Metro... chưa? Nếu có xin bác show lên sự thật 100% giúp tôi với, cũng là giúp ae luôn, chứ nếu BHX bán cao, mấy chỗ khác cũng cao thì thường thôi, còn chỉ mình BHX bán cao hơn hẳn mấy siêu thị khác thì tôi sẽ bán sạch MWG và cạch mặt BHX luôn. Còn nói miệng khơi khơi thì vớ vẩn lắm
    --- Gộp bài viết, Jul 18, 2021, Bài cũ: Jul 18, 2021 ---
    Tôi mua MWG một phần lớn vì đạo đức lãnh đạo tốt, chưa thấy lãnh đạo kiếm lời từ trade MWG, với lại mọi tâm tư suy nghĩ đều nghĩ cho doanh số và lợi nhuận MWG, nhưng nếu trục lợi bất chính từ nhân dân là thất đức, tôi không thèm giữ 1 cổ nào, còn nếu ngược lại thì các bác nghĩ gì về lời nói của mình?
    tomriddle1234 likes this.
    haidang2016 đã loan bài này
  5. damson2021

    damson2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 26, 2020
    Likes Received:
    6,074
    Vinaboxtv, zimone and haidang2016 like this.
    damson2021 đã loan bài này
  6. haidang2016

    haidang2016 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 19, 2016
    Likes Received:
    352
    Thế nó bị phạt là vì bán giá cao gấp rưỡi các siêu thị khác hả chú
    --- Gộp bài viết, Jul 18, 2021, Bài cũ: Jul 18, 2021 ---
    Điều mà các đại siêu thị sợ nhất là gì các bác biết không?
    haidang2016 đã loan bài này
  7. khimua75

    khimua75 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 9, 2018
    Likes Received:
    2,115
    Để xác minh là trục lợi hay ko thì phải truy về giá nhập, cước vc.... giá hiện ngang nhau đi thì cũng ko được XH chấp nhận. Theo e thì người dân có thể ngỡ ngàng vì trước nay giá BHX luôn rẻ hơn chỗ khác mà sao giờ tăng nhanh thế
    Bác phải xem các clip chủ quán ăn tăng giá chút đợt lũ vừa rồi, theo tôi là nó ko sai vì đầu vào bị trội lên, các chủ quán nó chỉ bé như con kiến. Tuy nhiên vẫn bị chửi vì xã hội yêu cầu là ko được lấy lãi. Bọn BHX vẫn có lãi là vi phạm nguyên tắc đạo đức cộng đồng. 1 xu lãi cũng là lãi, điều này rất khó chấp nhận nếu ở 1 đất nước văn minh. Tôi nói luôn là ở TQ thì thằng này toi ngay lập tức
    --- Gộp bài viết, Jul 18, 2021, Bài cũ: Jul 18, 2021 ---
    Nếu VN đủ sức mạnh kinh tế, người dân đủ tiền để có thể tẩy chay thì mọi chuyện sẽ khác. Chúng ta ko thể trách nhân dân được vì họ chỉ thu nhập có ngần đấy tiền thì họ chỉ sinh hoạt được ngần đó thôi. Nhưng nếu thu nhập họ vượt trội với mức chi tiêu, họ sẽ có lựa chọn khác, mới có thể chơi bài tẩy chay hoàn hảo. TGDD nó vẫn sẽ phát triển thôi, VN chửi tàu mấy ngàn năm mà vẫn dùng đồ tàu đấy thôi
    Last edited: Jul 18, 2021
    Vinaboxtv likes this.
  8. Pokerface

    Pokerface Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 2, 2018
    Likes Received:
    188
    vì vốn dĩ giá 2 thắng kia quá cao trước dịch rồi, vậy họ ăn lời trước kia rồi không ai nói
    tomriddle1234 and haidang2016 like this.
  9. Safetyfirst

    Safetyfirst Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 18, 2010
    Likes Received:
    4,153
    https://tuoitre.vn/quan-ly-thi-truo...xanh-tang-gia-bat-hop-ly-2021071814554479.htm

    Ông Trương Văn Ba, cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM, đã nêu ra như vậy tại cuộc họp trực tuyến bàn về tình hình cung ứng hàng hóa cho các tỉnh phía Nam, với sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan vào sáng 18-7.

    Đặc biệt, ông Ba cũng kiến nghị với Bộ Công thương làm việc với Bộ Tài chính, kịp thời chỉ đạo cơ quan thuế địa phương phối hợp cùng quản lý thị trường điều tra, xác minh trường hợp nâng giá bất hợp lý.

    Đơn cử như trường hợp hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh vừa qua, ngay sau khi có thông tin tăng giá bất hợp lý, quản lý thị trường đã làm việc với siêu thị này. Đến nay đã kiểm tra 232/561 cửa hàng, song ông Ba nêu thực tế kiểm tra cho thấy giá cả ở các siêu thị này "cũng không phải tăng quá cao"

    Các bác hiểu như thế nào :)) em cười mà lòng quặn đau .
    --- Gộp bài viết, Jul 18, 2021, Bài cũ: Jul 18, 2021 ---
    https://saigondautu.com.vn/chung-kh...oc-lan-song-tay-chay-bach-hoa-xanh-93814.html
    zimone likes this.
  10. thanhck8668

    thanhck8668 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jan 5, 2015
    Likes Received:
    2,023
    Một năm anh Tài có thêm 25 triệu cp giá vốn 10 bán luôn giá 140, đút túi nhẹ nhàng 3.250 tỷ từ esop. Cổ đông mwg quá hào phóng cống nạp còn bị chửi ngu sao không đầu tư cổ phiếu khác. Kiếm tiền thế này đến Quýt còi in giấy cũng phải gọi bằng cụ


    Ngoài sự cố lần này, MWG liên tục bị cổ đông, đặc biệt là NĐT cá nhân, phản đối với chính sách phát hành CP thưởng cho người lao động (ESOP) quá lớn và thực hiện liên tục mỗi năm. Năm 2021, MWG dự kiến tiếp tục phát hành CP ESOP với tỷ lệ tối đa lên đến 3% số CP đang lưu hành nhưng không quá 21,5 triệu CP, giá phát hành chỉ 10.000 đồng/CP.

    Tuy nhiên, khi trả lời thắc mắc của cổ đông về chính sách này, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT MWG, khiến cho cổ đông hết sức ngỡ ngàng với phát biểu: “Nếu cổ đông bực bội với chính sách phát hành CP ESOP thì hãy cân nhắc khi đầu tư vào MWG, mà hãy đầu tư vào doanh nghiệp khác”.
    https://m.saigondautu.com.vn/chung-...oc-lan-song-tay-chay-bach-hoa-xanh-93814.html
    LuckySam and zimone like this.

Share This Page