1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

KRX --- Kéo Rồi Xả: Kết tuần Dòng tiền thông minh Đang vào ngành nào!!!!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BigDady1516, 08/12/2023.

48 người đang online, trong đó có 19 thành viên. 05:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 10046 lượt đọc và 39 bài trả lời
  1. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.909
    Giá cho thuê giàn khoan neo cao kỷ lục, PVD được dự báo lãi nghìn tỷ trong năm 2024, cổ phiếu "lầm lũi" lên đỉnh

    THỨ 6 , 08/12/2023

    Thị giá cổ phiếu PVD đã tăng hơn 58% từ đầu năm, vốn hóa thị trường theo đó cũng tăng thêm gần 5.800 tỷ lên 15.700 tỷ đồng.

    [​IMG]
    Bất chấp bối cảnh VN-Index phập phù trước những ngưỡng cản, thị trường vẫn ghi nhận không ít cổ phiếu giữ vững đà tăng xuyên suốt từ đầu năm tới hiện tại. Trong số đó là mã PVD của Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVDrilling) .

    Chốt phiên 7/12, thị giá PVD đạt 28.250 đồng/cp, tăng gần 20% từ đầu tháng 11. Tính rộng hơn, thị giá PVD đã tăng hơn 58% từ đầu năm và chỉ còn cách chưa tới 2% so với mức đỉnh giá 19 tháng vừa thiết lập hồi giữa tháng 10. Vốn hóa thị trường theo đó cũng tăng thêm gần 5.800 tỷ sau hơn 11 tháng, đạt 15.700 tỷ đồng.
    [​IMG]
    Cổ phiếu PVD bứt phá trong bối cảnh kết quả kinh doanh của công ty tương đối khả quan. Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2023, PV Drilling ghi nhận doanh thu thuần đạt 4.033 tỷ đồng, tăng nhẹ 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Song, biên lợi nhuận gộp tăng mạnh hơn 14 điểm % chủ yếu nhờ kết quả tích cực của mảng khoan trong bối cảnh giá thuê ngày giàn tự nâng tăng mạnh. Không những vậy, công ty còn PVD ghi nhận khoản lãi bất thường 140 tỷ đồng từ Valeura Thái Lan theo thỏa thuận chấm dứt hợp đồng khoan.
    Kết quả, lợi nhuận trước thuế tăng mạnh lên mức 432 tỷ đồng, khả quan hơn nhiều so với số lỗ 169 tỷ trong 9 tháng đầu năm ngoái. Với kết quả đạt được, doanh nghiệp đã hoàn thành vượt 209% mục tiêu lợi nhuận trước thuế cả năm đề ra là 140 tỷ đồng.
    Đón tin vui giá cao, kết quả kinh doanh kỳ vọng tăng trưởng vượt trội
    Giá thuê giàn khoan giữ ở mức cao mở ra triển vọng tăng trưởng bền vững cho PVDrilling khi đây là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp giàn khoan tại Việt Nam.
    Trong báo cáo mới cập nhật, Chứng khoán KB Việt Nam nhận định giá dầu thô Brent neo cao nhưng số lượng giàn khoan tại các khu vực trọng điểm trên thế giới hầu như chỉ đi ngang hoặc giảm kể từ tháng 12/2022. Nghịch lý này vẫn có thể tiếp diễn trong giai đoạn 2024-2025 do lượng đơn đặt đóng mới giàn tự nâng thấp kỷ lục trong khi một lượng lớn giàn khoan có khả năng ra khỏi thị trường do quá tuổi vận hành.
    [​IMG]

    Trong bối cảnh đó, PVDrilling có vị thế cạnh tranh tốt nhờ sở hữu đội khoan trẻ so với các đối thủ trong khu vực. Trung bình các giàn tự nâng của PVD chỉ đạt 13 tuổi, đáp ứng được điều kiện đầu vào tối thiểu của các công ty khai thác dầu khí khắt khe nhất trên thế giới. Độ tuổi trẻ sẽ giúp các giàn khoan giảm thiểu chi phí bảo dưỡng, giảm rủi ro hỏng hóc, tăng hiệu suất hoạt động và tăng được giá cước cho thuê. Kết hợp với yếu tố chi phí nhân công rẻ tương đối so với các đối thủ, PVD đang có lợi thế rất lớn trong việc thương thảo hợp đồng với các khách hàng trong khu vực Đông Nam Á và Trung Đông.
    [​IMG]

    Hiện tất cả các giàn tự nâng của PVD đều đã kín lịch làm việc trong 2 năm tới. KBSV dự báo hiệu suất hoạt động của các giàn tự nâng sẽ tăng từ mức 92% trong 2023 lên khoảng 96% - 97% trong giai đoạn 2024-2025 do các giàn chỉ hoạt động tại một địa bàn cố định trong thời gian dài. Ngoài ra, PVD sẽ không đưa giàn khoan tự nâng hiện có nào về nước để phục vụ cho dự án Lô B Ô Môn và đang nghiên cứu tính khả thi cho dự án đầu tư một giàn khoan tự nâng mới dành riêng cho dự án Lô B.
    Đồng quan điểm, VNDirect trong báo cáo gần nhất cho rằng giá thuê ngày giàn khoan tự nâng sẽ duy trì ở mức cao trong vài năm tới, là tín hiệu tốt cho các nhà thầu khoan như PVD. VNDirect đã nâng giả định giá thuê ngày trung bình giàn tự nâng năm 2024/2025 lên 8,9% /11% để phản ánh mức giá thuê cao hơn đối với các hợp đồng khoan. Theo PVD, công ty đã ký kết được những hợp đồng khoan với giá thuê đạt mức 100.000 USD. Hơn nữa VNDirect tin rằng thị trường trong nước sẽ cung cấp lượng việc làm tiềm năng rất lớn cho PVD từ cuối 2025 trở đi với nhiều dự án E&P đang được triển khai.
    [​IMG]

    KBSV cũng kỳ vọng rằng 2024 sẽ là một năm sôi động đối với thị trường E&P Việt Nam và PVD sẽ hưởng lợi do là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật giếng khoan hàng đầu tại thị trường nội địa. Doanh thu mảng dịch vụ kỹ thuật giếng năm 2024 có thể tăng trưởng ít nhất 15% từ mức nền thấp trong năm 2023.
    Về tình hình kinh doanh, KBSV dự phóng doanh thu và lợi nhuận trước thuế của PVD trong năm 2024 sẽ đạt lần lượt 5.337 tỷ đồng và 512 tỷ đồng. Sang tới năm 2024, các chỉ tiêu được dự báo có thể tăng trưởng lần lượt 15% và 118%, lên con số 6.158 tỷ đồng doanh thu và 1119 tỷ đồng LNTT.
    Tích cực hơn, Chứng khoán VNDirect dự phóng PVD có thể đạt mức doanh thu 6.612 tỷ đồng trong năm 2024, sau đó vượt 7.200 tỷ trong năm 2025. Về khía cạnh LNTT, dự phóng con số vào năm 2024 có thể đạt 1.313 tỷ và tăng lên 1.845 tỷ vào năm 2025.
    [​IMG]

    Phương Linh
    Theo Nhịp Sống Thị Trường
    Last edited: 08/12/2023
    Rolex4646 thích bài này.
  2. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.909
    Nhà đầu tư tha thiết với điện gió ngoài khơi

    08/12/2023

    Các doanh nghiệp đến từ Đan Mạch, Anh hay Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang rất hào hứng với dự án điện gió ngoài khơi.

    Việt Nam có tiềm năng lớn về điện gió ngoài khơi.
    [​IMG]
    Vốn lớn chờ đầu tư
    Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) vừa công bố ra mắt Quỹ Thị trường tăng trưởng II (GMF II) với mục tiêu huy động 3 tỷ USD nhằm phát triển 10.000 MW điện từ năng lượng tái tạo ngay tại Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28), diễn ra ở Dubai.
    Trọng tâm chính của quỹ này là phát triển và xây dựng các dự án điện gió, năng lượng mặt trời, lưu trữ năng lượng tại một số thị trường có tốc độ tăng trưởng cao ở châu Á, Mỹ La-tinh và châu Âu - Trung Đông - châu Phi (EMEA). Một số thị trường được nhắc tới là Việt Nam, Philippines, Ấn Độ…
    GMF II cũng được coi là quỹ lớn nhất thế giới tập trung vào đầu tư năng lượng tái tạo. Được biết, CIP hiện quản lý 12 quỹ và đã huy động được khoảng 28 tỷ USD cho đầu tư vào năng lượng tái tạo, với danh mục 120.000 MW công suất ở nhiều loại hình công nghệ và khu vực địa lý. Trong số này, có hơn 50.000 MW là năng lượng gió ngoài khơi. Kế hoạch của CIP là đầu tư hơn 110 tỷ USD trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đến năm 2030.
    Là một trong những thị trường trọng điểm được CIP nhắm tới, CIP đã thành lập công ty liên doanh và 2 văn phòng đại diện tại Việt Nam để nghiên cứu phát triển các dự án điện gió ngoài khơi. Trong đó, đáng chú ý nhất hiện nay là Dự án Điện gió ngoài khơi La Gàn, quy mô 3.500 MW tại tỉnh Bình Thuận, với tổng vốn đầu dự kiến là 10,5 tỷ USD.
    Bởi vậy, trong cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại COP28, lãnh đạo của CIP cũng đã giới thiệu về dự án của mình tại Việt Nam với mong muốn đóng góp vào mục tiêu rất tham vọng của Việt Nam là đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
    Không chỉ CIP, Enterprize Energy (EE) - một tập đoàn đến từ Anh cũng đã bày tỏ với Thủ tướng Chính phủ sự mong chờ dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam có những động thái mới.
    EE đã hợp tác với Societe Generale (Pháp), Vestas (Đan Mạch), ODE (Anh) để phát triển Tổ hợp Thăng Long Wind tại tỉnh Bình Thuận với 2 dự án cấu phần: Thăng Long Wind (TLW) để kết nối lưới điện quốc gia, công suất 3.400 MW, tổng mức đầu tư 11,9 tỷ USD; Thăng Long Wind 2 (TLW2) để sản xuất và xuất khẩu năng lượng hydrogen từ điện phân nước, tổng công suất 2.000 MW, tổng mức đầu tư 5 tỷ USD.
    Trong khi đó, Tổng công ty Kỹ thuật dịch vụ dầu khí (PTSC) - thành viên của Petrovietnam có kế hoạch phát triển một dự án điện gió ngoài khơi ở khu vực Rà Rịa - Vũng Tàu, nhưng hướng vào xuất khẩu điện sang Singapore.
    Ông Lê Mạnh Cường, Tổng giám đốc PTSC cho hay, mục tiêu của dự án này là xây dựng trang trại điện gió ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu, với quy mô 2.300 MW, cùng đường cáp ngầm hơn 1.000 km.
    PTSC đã trao đổi với đối tác phía Singapore từ cuối năm 2022 và tháng 2/2023 ký thỏa thuận phát triển dự án với Tập đoàn Sembcorp. Vào tháng 10/2023, Chính phủ Singapore đã phê duyệt chấp thuận có điều kiện cho dự án này. Mục tiêu được đặt ra là năm 2030-2032 sẽ đưa điện lên lưới Singapore.
    Dù chưa tới bước lập báo cáo cụ thể, nhưng PTSC dự tính, quy mô vốn đầu tư của Dự án hơn 10 tỷ USD.
    Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam cho biết, điện gió ngoài khơi là một trọng tâm trong chuyển hướng chiến lược của Tập đoàn. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Tập đoàn đang xây dựng danh mục dự án điện gió ngoài khơi, báo cáo cấp có thẩm quyền; triển khai đào tạo nhân lực cho lĩnh vực này; hợp tác với các tập đoàn lớn trên thế giới và trực tiếp đầu tư, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu về điện gió ngoài khơi, tiến tới tự chủ trong việc phát triển điện gió ngoài khơi.
    Hành động nhanh gọn
    Trong buổi gặp các nhà đầu tư quan tâm tới điện gió ngoài khơi là CIP và EE với sự có mặt của cả lãnh đạo Petrovietnam tại COP28, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao kinh nghiệm, năng lực của 2 tập đoàn nước ngoài trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió ngoài khơi và năng lượng mới, cũng như các đề xuất dự án cụ thể.
    Đề nghị các tập đoàn tiếp tục đồng hành, hợp tác với Việt Nam trong phát triển ngành công nghiệp năng lượng tái tạo, góp ý xây dựng, hoàn thiện chiến lược, thể chế, triển khai các dự án cụ thể trên cơ sở quy hoạch, với các chính sách ưu tiên phù hợp, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng cho rằng, cần phát triển đồng bộ cả về nguồn điện, tải điện, phân phối, sử dụng điện hiệu quả và bảo đảm giá điện phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh Việt Nam, khả năng chi trả của người dân và doanh nghiệp, hài hòa với các ngành khác.
    Thủ tướng cho rằng, dự án của các tập đoàn cơ bản phù hợp với Quy hoạch Điện VIII, đề nghị phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương và Petrovietnam để nghiên cứu, triển khai một cách có hiệu quả các dự án đầu tư cụ thể.
    Ngoài ra, Thủ tướng cho biết đã giao Petrovietnam nghiên cứu xây dựng đường dây tải điện trên biển.
    Quan điểm được Thủ tướng đưa ra là “hành động nhanh chóng, triển khai, hoàn thành nhanh, gọn, dứt điểm một số dự án, sau đó rút kinh nghiệm và mở rộng triển khai các dự án khác”.
    Có 19 rủi ro được các bên liên quan thuộc khu vực tư nhân (nhà đầu tư, quỹ đầu tư) liệt kê cần lưu ý trong quá trình triển khai dự án điện gió. Trong đó, các nhà đầu tư đang chịu cả 19 rủi ro, bên cho vay chịu 14 rủi ro, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chịu 5 rủi ro và Chính phủ có 2 rủi ro.
    Để thúc đẩy việc huy động vốn nước ngoài và thu hút đầu tư cho các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam, các rủi ro chính mà các nhà đầu tư cùng các bên cho vay trong nước cũng như quốc tế quan ngại nhất cần được ưu tiên trong việc thực hiện các biện pháp giảm thiểu.
    - Nghiên cứu của Ernst & Young Việt Nam
  3. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.909
    Gặp nhiều tập đoàn năng lượng tái tạo lớn, Thủ tướng lưu ý 'giá điện phải hài hòa'

    03/12/2023

    TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý với lãnh đạo các tập đoàn sản xuất năng lượng tái tạo lớn trên thế giới rằng, giá điện phải hài hòa cho cả 2 phía và phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của Việt Nam.
    Nghiên cứu các dự án điện gió hàng chục tỷ USD
    Sáng 3/12, tại Dubai, UAE, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo hai tập đoàn lớn trên thế giới về sản xuất năng lượng tái tạo, nhất là về điện gió.

    Ông Robert Helms, Thành viên HĐQT Tập đoàn CIP - tập đoàn năng lượng xanh lớn nhất thế giới với quy mô 25 tỉ USD cho biết, đã triển khai nhiều dự án điện gió ngoài khơi tại Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc… Hiện CIP đang có kế hoạch đầu tư hơn 110 tỉ USD trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đến năm 2030.
    [​IMG]
    Thủ tướng tiếp ông Robert Helms, Thành viên HĐQT Tập đoàn CIP.
    Tại Việt Nam, theo ông Helms, CIP đã có một hợp đồng khoảng 200 triệu USD và đang dự kiến ký thêm hợp đồng 350 triệu USD nữa. Đặc biệt, CIP đang phối hợp để nghiên cứu phát triển các dự án điện gió ngoài khơi La Gàn 3,5 GW tại tỉnh Bình Thuận với tổng vốn đầu tư dự kiến 10,5 tỉ USD. Hiện các thủ tục đang được hoàn tất để đưa dự án sẵn sàng đi vào triển khai.
    Còn ông Ian Hatton, Chủ tịch Tập đoàn Enterprize Energy (EE) - tập đoàn đa ngành của Anh hoạt động trong lĩnh vực khai thác tài nguyên thiên nhiên biển và phát triển năng lượng cho biết đã hợp tác với Societe Generale (Pháp), Vestas (Đan Mạch), ODE (Anh) để phát triển Tổ hợp Thăng Long Wind tại tỉnh Bình Thuận.
    Dự án gồm 2 cấu phần là Thăng Long Wind (TLW) để kết nối lưới điện quốc gia, công suất 3.400 MW, tổng mức đầu tư 11,9 tỉ USD và Thăng Long Wind 2 (TLW2) để sản xuất và xuất khẩu năng lượng hydrogen từ điện phân nước, tổng công suất 2.000 MW, tổng mức đầu tư 5 tỉ USD. Tập đoàn nỗ lực và sẵn sàng đưa vào khai thác thương mại cho dự án Thăng Long Win và Thăng Long Win2 vào năm 2029, đây sẽ là trọng tâm hoạt động của tập đoàn.
    Giá điện phải hài hòa, phù hợp với điều kiện kinh tế
    Thủ tướng cảm ơn sự quan tâm đầu tư vào lĩnh vực điện gió của của cả 2 tập đoàn này, trong nỗ lực thực hiện cam kết giảm phát thải về 0 vào 2050 của Việt Nam. Sau hội nghị COP28, Việt Nam đã thực hiện được 12 việc rất quan trọng liên quan đến thể chế, quy hoạch, đặc biệt là phát triển ngành công nghiệp tái tạo.

    Thủ tướng đề nghị hai tập đoàn tiếp tục hợp tác cùng Việt Nam xây dựng ngành công nghiệp điện tái tạo trong tương lai. “Nắng và gió chúng tôi không phải mua của ai và cũng không ai lấy được. Việt Nam ở một nước nhiệt đới gió mùa, có nhiều điều kiện để hiện thực hóa chủ trương phát triển điện tái tạo”, Thủ tướng chia sẻ.
    [​IMG]
    Thủ tướng tiếp lãnh đạo Tập đoàn Enterprize Energy và Tập đoàn CIP.
    Bên cạnh đó, người đứng đầu Chính phủ cho biết Việt Nam sẽ xây dựng thể chế phát triển ngành công nghiệp tái tạo; quy hoạch tổng thể và có cơ chế ưu tiên, thu hút các nhà đầu tư như thuế, giá, đất, mặt nước, mặt biển… Thủ tướng đề nghị hai bên cần bàn kỹ, thống nhất mức giá phù hợp để các DN có lợi nhuận song mức giá cũng phải phù hợp với nền kinh tế, tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”.
    Lãnh đạo Chính phủ cũng đồng thời cho biết, trong cuộc gặp mới đây, Phó tổng thống UAE cho biết giá 1 kwh điện sạch chỉ 3-4 cent, trong khi tại Việt Nam đang cao hơn. Từ đó, Thủ tướng cho rằng, với các nước phát triển, giá điện khác với các nước đang phát triển, vì thế giá điện phải hài hòa cho cả 2 phía.
    Nhấn mạnh tiềm năng điện gió, điện mặt trời của Việt Nam rất lớn, Thủ tướng cho biết đã giao Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam nghiên cứu xây dựng đường dây tải điện trên biển, đồng thời, ký kết bán điện tái tạo cho Singapore, từ Việt Nam qua Singapore rồi qua Campuchia trên biển.
  4. vietpro113

    vietpro113 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/10/2015
    Đã được thích:
    2.207
    Chắc thông minh trong tưởng tượng ấy :)):)). Trứng làm sao khôn bằng vịt được =))=))
    BigDady1516 thích bài này.
  5. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.909
    Trứng có trước hay Vịt:)):)):))@};-
    --- Gộp bài viết, 08/12/2023, Bài cũ: 08/12/2023 ---
    Bán lẻ Trừ MWG ra:-bd@};-
  6. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.909
    Lô B - Ô Môn là chuỗi dự án khí điện trọng điểm của Nhà nước có quy mô lớn tại Việt Nam. Chuỗi dự án bao gồm tổ hợp các dự án thành phần: Dự án phát triển mỏ Lô B (thượng nguồn), Dự án đường ống Lô B - Ô Môn (trung nguồn) và 4 nhà máy điện (NMĐ) khí Ô Môn (hạ nguồn). Gói thầu EPCI #2 là gói thầu quan trọng trong phần thượng nguồn, góp phần định hình các mốc quan trọng của Dự án khí Lô B, trong đó có mốc đón dòng khí đầu tiên (First Gas). Gói thầu bao gồm các cấu kiện chính: 04 giàn thu gom/ giàn đầu giếng (Hub platforms/ Wellhead Platforms) có tổng khối lượng gần 15.000 tấn; 3 đường ống nội mỏ 20 inch, 1 đường ống 8 inch với tổng chiều dài gần 50 km.
    1. [​IMG]
      Vừa qua, gói thầu EPCI#1 Thiết kế, xây dựng, lắp đặt cụm giàn công nghệ trung tâm và giàn nhà ở cho Dự án phát triển mỏ Lô B trị giá xấp xỉ 1,1 tỷ USD đã được trao cho liên danh McDermott và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC). Được biết, Gói thầu EPCI#1 bao gồm 1 giàn CPP, giàn nhà ở và tháp đuốc, cũng do PTSC M&C làm nhà thầu thi công chính. Trong thời gian qua, việc triển khai chuỗi dự án khí điện Lô B - Ô Môn đang đạt được nhiều bước tiến thuận lợi. Việc dự án được triển khai đúng tiến độ sẽ là một bước tiến quan trọng của Petrovietnam trong việc góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 với mục tiêu giảm phát thải Carbon để ứng phó biến đổi khí hậu, Quy hoạch điện VIII được xây dựng hướng tới một hệ thống năng lượng “xanh hơn”, “sạch hơn”, phù hợp với xu thế chuyển dịch năng lượng trên toàn cầu
  7. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.909

    [​IMG]
    Đoàn công tác PTSC thăm và làm việc tại văn phòng NOC
    Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm văn phòng Chi nhánh PTSC Trung Đông đặt tại thủ đô Abu Dhabi, UAE và đến thăm, gặp gỡ các thuyền viên trên tàu PTSC Sài Gòn hiện đang hoàn tất các khâu kiểm tra cuối cùng trước khi di chuyển sang Ả rập Xê út để làm việc tại dự án của khách hàng Saudi Aramco. Trước đó, tàu PTSC Sao Vàng cũng đã bắt đầu thực hiện công tác hỗ trợ chiến dịch khoan thăm dò cho khách hàng này từ tháng 8/2023.

    [​IMG]
    Đoàn công tác PTSC trên buồng lái tàu PTSC Sài Gòn
    Đặc biệt, trong thời gian đoàn công tác đang ở Trung Đông, một đơn vị của PTSC là Công ty POS cùng đối tác vừa được khách hàng Saudi Aramco trao thầu gói thầu CRPO 135 để hoán cải 3 giàn WHP, thay mới topsides, hoán cải Riser Platform. Trong đó, POS sẽ cung cấp dịch vụ đấu nối, chạy thử và hoán cải ngoài khơi. Chuyến công tác tại khu vực Trung Đông khẳng định quyết tâm của Tổng công ty PTSC và các đơn vị thành viên trong việc tìm kiếm cơ hội, đẩy mạnh việc cung cấp các dịch vụ thế mạnh của PTSC ra nước ngoài
  8. Batkhachienbai

    Batkhachienbai Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2018
    Đã được thích:
    693
    Cứ PVD PVS mà múc, lồi mồm toác mỏ 2024
    BigDady1516 thích bài này.
  9. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.909
    Khủng Long PVS đang lớn nhanh như thổi giá vẫn chưa dc 2$, Khi bán điện Gió cho Singgapo liệu có lên dc 20$ ko nhỉ\:D/\:D/\:D/@};-
    Batkhachienbai thích bài này.
  10. hungrichland

    hungrichland Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/07/2019
    Đã được thích:
    2.480
    Nay mình cắt lỗ shs. Giá vào hơi cao, nếu để qua tuần tăng thì ko sao,nó mà giảm mạnh lại rất khó xử lý. Cứ nghĩ về rủi ro trước đã.
    Ko có duyên với dòng chứng năm nay. Hic hic
    ChangNoBigDady1516 thích bài này.

Chia sẻ trang này